เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" จุดชมวิวสวยงามกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ “Mitakesan” จุดชมวิวสวยงามกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

December 4, 2018 Famous, จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ไหนมีใครชอบเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติบ้างไหมค่ะ? แอดเป็นอีกคนที่ชอบเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวในไทยหรือต่างประเทศ อย่างเช่น น้ำตก ภูเขา สวนหรือทุ่งนากว้างก็สวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ ครั้งนี้ jp-trip จะมาแนะสำสถานที่ท่องเที่ยวในแนวเชิงธรรมชาติแบบปีนเขาหน่อยๆ กันนะค่ะ คือ “ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake)” หรือที่เรียกว่า “Mitakesan” นั่นเองค่ะ

ที่ Mitakesan ตั้งอยู่ในหุบเขาในเมืองเขตปกครองพิเศษในพื้นที่Yamanashi, Saitama, Nagano และโตเกียวค่ะ เพราะฉะนั้นจึงมีนักท่อองเที่ยวจากหลายสถานที่เข้ามาเยี่ยมชมเที่ยวดูความสวยงามของที่นี่อย่างไม่ขาดสาย จุดเด่นของที่นี่คืออะไรบ้าง? บอกเลยนะคะว่ามีหลายจุดที่จะทำให้คุณได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ เช่น สักการะศาลเจ้าที่มีชื่อเสียง, วิวสวยๆ จากด้านบนของภูเขา, วิวจุดสำคัญของภูเขามิตาเกะ, จุดสวยๆ ระหว่างเดินทาง, วิวระว่างที่คุณนั่งอยู่ที่ Cable Car, รวมถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและบรรยากาศรอบๆ ของภูเขาโดยรวมด้วยล่ะค่ะ

เกี่ยวกับภูเขามิตาเกะ (Mitakesan – Mount Mitake)

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 10

ภูเขามิตาเกะ (Mitakesan – Mount Mitake – 御岳山)” เป็นหนึ่งในจุดเด่นของอุทยานแห่งชาติ “Chichibu-Tama-Kai” ซึ่งครอบคลุมพื้นที่เนินเขาและหุบเขาในเมืองเขตปกครองพิเศษ Yamanashi, Saitama, Nagano และโตเกียว มากกว่า 1250 ตารางกิโลเมตร

นอกเหนือจากศาลเจ้ายอดนิยมแล้ว “Mount Mitake” ยังเป็นแหล่งที่เที่ยวในการเดินเล่นเพื่อบรรยากาศและเดินป่า หลากหลายรูปแบบในธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลายเป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ในเขต “Okutama” ทางตะวันตกของโตเกียว ซึ่งคุณสามารถเดินทางมาที่ภูเขาได้โดยสามารถเดินทางมาได้ภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมงจากใจกลางกรุงโตเกียว และเป็นที่นี่ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนส่วนมากที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนจากผู้คนมากมายในเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียวนั่นเองค่ะ

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 03

จากสถานีด้านบนของ Mitake คุณสามารถใช้ Cablecar ใช้เวลาเดินประมาณ 20-30 นาทีไปยัง “ศาลเจ้า Musashi-Mitake” บนยอดเขา (ประมาณ 929 เมตร) ระหว่างทางคุณจะผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีร้านขายของกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่นและร้านขายของที่ระลึกหลายแห่ง ซึ่งจัดไว้ให้ผู้เข้าชมและผู้แสวงบุญไปยัง Mount Mitake มานานหลายศตวรรษ เป็นที่เชื่อกันว่าศาลเจ้า Musashi-Mitake ได้ทำหน้าที่ปกป้องและเป็นศูนย์กลางของการนมัสการบนภูเขามาเกือบ 2000 ปีแล้ว

ร็อคการ์เด้น (Rock Garden) จุดชมวิวยอดนิยมและธรรมชาติโดยรอบ

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 05

จากศาลเจ้าคุณมีทางเดินป่าหลายแห่งที่จะไปถึงยอดเขาและหุบเขาใกล้เคียง จุดหมายปลายทางที่สวยงามที่สุดที่หลายคนหมายตาจะมาเยี่ยมชมที่เรียกว่า “ร็อคการ์เด้น (Rock Garden)” ซึ่งในความเป็นจริงเป็นหุบเขาแคบที่ปกคลุมไปด้วยหุบเขาที่มีทิวทัศน์อันสวยงาม มีหินปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำและน้ำตกสองแห่งที่อยู่ใกล้เคียง หากคุณเดินจากศาลเจ้าใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็ถึงหุบเขาแล้วหละค่ะ แนะนำให้ลองไปดูนะคะเพราะคุณอาจจะได้เก็บภาพที่สวยงามจากที่นี่เยอะเลยล่ะค่ะ ^-^

ยังไม่จบเท่านี้นะคะ ถ้าหากคุณเดินขึ้นไปอีกประมาณ 40-60 นาทีจาก Rock Garden ไปจนถึงจุดสูงสุดของ “Mount Otake” (ประมาณ 1,267 เมตร) จากจุดนี้คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าในวันที่อากาศแจ่มใส ทางเดินบางแห่งสูงชันมากต้องระมัดระวังด้วยนะคะ แต่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือปีนเขาสูงใดๆ ค่ะ แต่ขอแนะนำรองเท้าที่สะดวกในการเดินป่าด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกและความคล่องแคล่วในการเดินทางของคุณค่ะ

ที่ ภูเขามิตาเกะ (Mitakesan – Mount Mitake) นี้นับเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินป่าที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ เลยว่าไหมค่ะ นับได้ว่าเป็นเส้นทางเดินป่าที่กว้างขวางในภูมิภาค Okutama เมื่อคุณพร้อมสามารถมาที่นี่ได้เพราะที่นี่ให้บริการคุณฟรีที่ Mitake Visitor Center (ปิดวันจันทร์) ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีเคเบิลคาร์และศาลเจ้านะค่ะ อีกอย่างคือเช็คข้อมูลการเดินทางก่อนการเดินทางด้วยนะคะ

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 06

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 04

ใครที่ชอบและรักในการเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยๆ บวกกับการปีนเขาหน่อยๆ jp-trip แนะนำที่นี่นะคะ เพราะอย่างที่แจ้งก่อนหน้านี้คือนอกจากการปีนเขาและเยี่ยมชมวัดหรือศาลเจ้าแล้ว คุณจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขามิตาเกะนี้อย่างแน่นอนค่ะ อ๋อที่นี่นอกจากจุดเด่นเรื่องวิวสวยงามแล้ว หากถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือ “ช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสี” แล้วล่ะก็สวยงามไม่แพ้จุดอื่นๆ ในญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ยังไงแล้วล่ะก็เที่ยวให้สวนุกนะคะ ^-^

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
Ome, Tokyo Prefecture

การเดินทาง :
– จากใจกลางกรุงโตเกียว เช่น Shinjuku หรือ Tokyo Station ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟ JR Chuo Line ไปยัง Ome Station (ออกจากชินจูกุมาประมาณ 75 นาที) มีรถไฟเพียงไม่กี่เส้นทางไปถึง Ome มิฉะนั้นต้องมีการเปลี่ยนเส้นทางรถไฟที่ Tachikawa (40 นาทีจากชินจูกุ)

– ที่สถานีโอเมะ Ome Station เปลี่ยนรถไฟสีส้มบน JR Ome Line และนั่งรถไฟไปยัง Mitake Station (20 นาที) การเดินทางจากสถานี Shinjuku ไปยัง JR Mitake Station มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 920 เยนและครอบคลุมทั้งบัตร Japan Rail Pass ด้วยนะคะ

– เมื่อถึงสถานีมิตาเกะ Mitake Station แล้วขึ้นรถบัสไปยังสถานีล่างของ Mitake cable car (10 นาที, 280 เยนต่อเที่ยว, ประมาณ 2 รถเมล์ / ชั่วโมง) เคเบิลคาร์จะยกคุณไปใกล้ยอดเขา Mount Mitake (ไป-กลับ 1110 เยน, ประมาณ 3 เที่ยว/ชั่วโมง)

เว็บไซต์เกี่ยวกับภูเขามิตาเกะ (Mitakesan  - Mount Mitake) Instagram ภูเขามิตาเกะ (Mitakesan  - Mount Mitake)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ในวันที่มีธรรมชาติ!:มันเป็นการผจญภัยและมีมุมมองที่น่าทึ่งในเวลาเดียวกัน ฉันขอแนะนำให้จัดทริปปิ๊คนิค เพราะมีจุดชมวิวที่สวยงามและนั่งรับประทานอาหารกับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังควรปีนขึ้น Mt. Mitake และ Mt. Odake หรือแม้แต่ยอดเขาที่อยู่ใกล้ ๆ ทุกอย่างสามารถทำได้ในวันเดียวหากคุณวางแผนและบรรจุน้ำและอาหารเพียงพอ

การพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมจากเมืองที่วุ่นวายของโตเกียว :ยังคงอยู่ภายในโตเกียว ซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ สำหรับผู้ที่ปรารถนาความเงียบสงบ สายลมหนาวและการเดินป่า ศาลเจ้าชินโตแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่นี่เหมาะสำหรับคุณ! สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟ JR Ome ไปยังสถานี Mitake จากนั้นใช้บริการรถบัสไปยังสถานีรถ Cable car ไปยัง Mitakesan ค่ะ

หลงรักต้นไม้สูง :ต้นไม้สูงที่ Mount Mitake น่าทึ่งจริงๆ ฉันยังชอบรถเคเบิลขึ้นไปบนภูเขา ช่วงที่นั่งกลับมาคนขับรถชวนคุยได้ตลกมาก ร้านอาหารมีน้อยกว่าที่ฉันคาดหวัง แต่ Soba มีอร่อย มีคนไม่มากเกินไป บันไดและเนินเขาสูงชันนะค่ะ

รูปภาพบางส่วนจากภูเขามิตาเกะ (Mitakesan – Mount Mitake)

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 02

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 01

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 07

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 08

ภูเขามิตาเกะ (Mount Mitake) หรือ "Mitakesan" 09

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!