เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

November 30, 2018 จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว (Tokyo) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเกิดจากยุคสมัยใหม่อยู่มากมายหลายแห่ง แหล่งท่องเที่ยวในย่านต่างๆ หลายย่านเป็นสถานที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นย่านยอดนิยมและมีชื่อเสียงที่สุดในเมืองนั้นๆ แต่ครั้งนี้ jp-trip จะมาแนะนำย่านที่เรียกได้ว่าแตกต่างสิ้นอย่างมากกับยุคสมัยนี้ นั่นคือ “ย่านยานากะ (Yanaka)” นั่นเองค่ะ เป็นย่านลับแลหรือเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียวค่ะ

ย่านยานากะ (Yanaka) นี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่นค่ะ เป็นเมืองที่มีคนพลุกพล่านและย่านเศรฐกิจของประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะที่นี่มีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างชาติที่สนใจในการเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมเยอะมากในตลอดทั้งปี ที่ย่านนี้มีร้านค้าร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ร้านขนม คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า วัดศาลเจ้าและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นย่านของชุมชมที่อยู่มานานเป็นทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งก็ยังคงใช้วิถีแบบชาวบ้านเมื่อสมัยก่อนอยู่มาจนถึงปัจจุบ้ันค่ะ เป็นย่านที่น่าสนใจเป็นอย่างมากค่ะ

เกี่ยวกับย่านยานากะ (Yanaka)

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

ย่านยานากะ (Yanaka – 谷中)” เป็นหนึ่งในไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียวที่มีบรรยากาศ ชิทามาชิ (Shitamachi) ซึ่งเป็นเมืองเก่าที่ชวนให้นึกถึงโตเกียวตั้งแต่ทศวรรษที่ผ่านมายังคงมีชีวิตและใช้ชีวิอยู่เหมือนเมื่อครั้งก่อน ตลอดทั้งย่านมีบรรยากาศแห่งความคิดถึงและเสน่ห์แบบชนบท อยู่ห่างจาก “สวนอุเอโนะ (Ueno Park)” เพียงไม่กี่ก้าวและมีโอกาสในการเที่ยวชมสถานที่แตกต่างจากความรู้สึกของเมืองในเขตอื่นๆ ของกรุงโตเกียว

การเดินทางมาที่ย่านนี้สามารถมาได้ไม่ไกลจากสถานี Nippori Station หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Sendagi ซึ่งนั่นจะพาคุณไปยังpย่าน “Yanaka Ginza” ถนนช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในการแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศแบบ Shitamachi ของย่านยานากะ (Yanaka) ที่นี่มีร้านขายสินค้าและผลิตผลมากมายตั้งแต่ร้านขายของชำและสิ่งจำเป็นสำหรับต่างๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันรวมถึงเสื้อผ้าและของเล่นด้วยนะคะ

เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ได้เห็นการค้าทุกชนิดที่เรียงรายอยู่บนถนน ซึ่งร้านค้าต่างๆ เป็นร้านที่อยู่ติดกันและเป็นร้านที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง อย่างเช่น ร้านขายเนื้ออยู่ข้างร้านช่างตัดผม ร้านขายของชำที่อยู่ข้างตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา เป็นต้น ราคาของร้านค้าที่นี่ค่อนข้างถูกเช่นกันค่ะ ขนมและอาหารหลายรายการราคาต่ำกว่า 50 เยนสามารถหาได้ที่ร้านค้าแผงลอยค่ะ

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

ย่าน Yanaka ยังคงเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ชาวบ้านจำนวนมากอาศัยอยู่และผ่าน Yanaka Ginza นักท่องเที่ยวหรือคนที่เข้ามาเยี่ยมชมสามารถดูรายการสินค้าหรือกิจกรรมหรือส่วนลดประจำวันได้ที่นี่ เมือคุณเดินทางผ่านมาเส้นทางนี้ร้านค้าในเขตตลาดนี้ แท้ที่จริงแล้ว Shitamachi หรือสถานที่เก่าแก่เมื่อหลายปีที่แล้ว ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดพื้นที่ดังกล่าว ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมากเช่นกัน

ตรงบริเวณมุมถนน “Yomise-dori” คือศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว Yanesen เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับย่าน Yanaka หากคุณตกหล่นข้อมูลอื่นๆ หรือเกี่ยวกับหนึ่งในชั้นเรียนของที่นี่ที่รองรับกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคือ พวกเขาจัดชั้นเรียนเกี่ยวกับการวาดภาพ, การแต่งตัว kabuki, การเล่นเครื่องดนตรีญี่ปุ่น, การประดิษฐ์ตัวอักษรดอกไม้และอื่นๆ (อาจจะต้องจองออนไลน์หรือโทรศัพท์ก่อนล่วงหน้าด้วยนะคะ)

ในทิศทางตรงกันข้ามไปตามถนน “Yomise-dori” เป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงมากในพื้นที่เช่น ขาย Manju (ขนมปังชนิดหนึ่ง) ราคา 10 เยน กับหลากหลายรสชาติเช่น น้ำตาล ดำและชาเขียวที่ทำให้คุณมีอาหารว่างที่ประหยัดแถมยังอร่อยอีกด้วย

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

สถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของ Yanaka คือ “สุสานยานากะ (Yanaka Cemetery)” ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่มีความทรงจำที่ระลึกถึงผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว สุสานหลายแห่งได้รับการตกแต่งอย่างประณีตและภูมิทัศน์ที่สวยงาม เส้นทางถูกเก็บไว้อย่างดีและกว้างขวางเป็นเส้นทางที่ดีสำหรับการเดินเล่นกับบรรยากาศที่อันเงียบสงบ หลุมฝังศพของ “Tokugawa Yoshinobu” โชกุนรุ่นสุดท้ายของยุคเอโดะ (Edo) ยังตั้งอยู่ภายในสุสานนี้

ถนน “Sakura-dori” ซึ่งเป็นถนนที่สามารถเดินผ่านใจกลางสุสานที่เรียงรายไปด้วยต้นเชอร์รี่ และเป็นสถานที่ดึงดูดผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากทุกปีในช่วงเทศกาลเชอร์รี่ (Cherry Blossom) หรือซากุระเบ่งบาน สุสาน Yanaka เคยเป็นส่วนหนึ่งของ “วัดเทนโนจิ (Tennoji Temple)” แต่ถูกแยกออกจากมาในช่วงยุคสมัยเมจิ (Meiji) วัดมีการตกแต่งไว้อย่างเรียบร้อยและมีพระพุทธรูปรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของอาคารหลัก

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

หากใครที่มีแพลนท่องเที่ยวเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียวและกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนเดินเท้าแบบชิลๆ เช็คอินร้านอาหาร ช้อปปิ้งเสื้อผ่าแบบหลากหลาย หรือ มองหาร้านขนมปังหรือคาเฟ่ไอศครีมอร่อยๆ แบบบ้านๆ แนะนำที่ “ย่านยานากะ (Yanaka)” เลยนะค่ะ เพราะนอกจากสถานที่จะเป็นกันเองแล้ว คาดว่าชาวบ้านที่นี่ก็น่าจะเป็นกันเองมากๆ เลยล่ะค่ะ ^-^

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
Yanaka, Taito 110-0001, Tokyo Prefecture

การเดินทาง :
จากสถานีนิปโปริ (Nippori Station) : สุสาน Yanaka ใช้เวลาเดิน 3 นาทีและ Yanaka Ginza เดิน 5-10 นาทีทางตะวันตกของสถานี ซึ่งให้บริการโดยสาย JR Yamanote, สาย JR Keihin-Tohoku และ Keisei Line

จากสถานีรถไฟใต้ดิน Sendagi : Yanaka Ginza ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีและสุสาน Yanaka อยู่ห่างจากสถานีเดินไปทางตะวันออกประมาณ 10 นาที ซึ่งให้บริการโดยสาย Chiyoda Subway Line

จาก Ueno Park : สุสาน Yanaka อยู่ห่างจาก Tokyo National Museum 15 นาที. Yanaka Ginza ใช้เวลาเดินอีก 10 นาที

เว็บไซต์เกี่ยวกับย่านยานากะ (Yanaka) Instagram ย่านยานากะ (Yanaka)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ถนนช้อปปิ้งที่น่าสนใจ :นี่คือส่วนที่น่าสนใจของเมืองที่อยู่ใกล้กับสุสาน เป็นถนนช้อปปิ้งที่มีร้านค้าและคาเฟ่มากมาย ใช้จ่ายได้ตราบเท่าที่คุณต้องการโดยขึ้นอยู่กับความสนใจของคุณ ไม่มีอะไรที่ผิดกฎหมายเลย

ถนนเล็กๆ ที่น่ารัก :ฉันได้รับสิ่งดีๆจากที่นี่เช่น ชุดน้ำชาและศิลปะญี่ปุ่นบางส่วน เรากำลังพูดถึงเพียง 2 ช่วงตึกของร้านค้า ไม่มีอะไรที่สำคัญกับร้านอาหารเล็กๆ น้อยๆ ที่ดีบางอย่าง ซึ่งผมภูมิใจที่จะแนะนำ

ขนมขบเคี้ยวและการเดินเล่น : ถนนสายนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่ยอดเยี่ยมในการเข้าไปเดินเล่น ขนมขบเคี้ยวและซื้อ เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางข้ามประเทศ ซึ่งทำให้สนุกสนานมากขึ้น นั่งลงที่บาร์ขนาดเล็กที่ด้านข้างของถนนที่มีถ้วยของสาเกและเสียบไม้และกับแกล้ม

รูปภาพบางส่วนจากย่านยานากะ (Yanaka)

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

ย่านยานากะ (Yanaka) ย่านลับแลเมืองเก่าแก่ที่มีไม่กี่ย่านในกรุงโตเกียว

แผนที่การเดินทาง :

Source : image1, image2, image3, image4, image5, image6, image7, image8, image9

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!