เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ

November 15, 2018 Famous, จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


อย่างที่ทุกคนรู้กันค่ะว่ากรุงโตเกียว (Tokyo) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม วิวสวย สถานที่ยอดนิยม แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและน่าสนใจอยู่มากมายหลายแห่ง นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือจุดท่องเที่ยวแล้ว วัดศาลเจ้าหรือร้านอาหารชื่อดังอร่อยๆ ที่หลายคนรู้จักและยังไม่รู้จักก็ยังมีอีกมากมายหลายแห่งเช่นเดียวกัน รวมถึงสถานที่ที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้ด้วยนะคะ สถานที่นั้นคือ “โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)” ไงล่ะค่ะ ^-^

หลายคนน่าจะรู้จัก “โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)” ในรูปแบบของโดมขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงด้านการจัดอีเว้นท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคนเสิร์ตของศิลปินที่มีชื่อเสียง การจัดงานเทศกาลหรือกิจกรรมใหญ่ๆ ที่รองรับผู้เข้าชมจำนวนมาก แต่ที่จะบอกคือไม่ใช่แค่ Dome เท่านั้นค่ะ ยังมีโซนอื่นที่น่าสนใจอีกหลายโซน เช่น LaQua, Tokyo Dome City Attractions, Tokyo Dome Hotel, Koishikawa Korakuen  ซึ่งเราจะมาดูรายละเอียดด้านล่างนะคะว่า แต่ละโซนมีอะไรน่าสนใจยังไงบ้าง

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ 02

เกี่ยวกับโตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)” เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ตั้งอยู่กลาง “โตเกียว (Tokyo)” ประกอบด้วยสนามเบสบอลโตเกียวโดม สวนสนุก สปา LaQua ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย และโรงแรม “Tokyo Dome Hotel” สวนสนุกแห่งนี้เคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “Korakuen” ซึ่งตั้งชื่อตามสนามเบสบอลเดิมที่ได้ตั้งชื่อตาม “Koishikawa Korakuen” ซึ่งเป็นสวนญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้เคียง ถัดจากนี้จะเป็นการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ”โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)” และพื้นที่รอบๆ

1. โตเกียวโดม (Tokyo Dome)

Tokyo Dome

ค่าธรรมเนียมรายชั่วโมงและค่าเข้าชมจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละอีเว้นท์ของแต่ละงาน โตเกียวโดมมีที่นั่งกว่า 55,000 ที่นั่ง ทั้งยังเป็นสนามบ้านของ “Yomiuri Giants” ทีมเบสบอลมืออาชีพของญี่ปุ่นอีกด้วยละค่ะ คอนเสิร์ตเทศกาลและกิจกรรมอื่นๆ จะจัดขึ้นที่สนาม เมื่อไม่มีการแข่งขัน โตเกียวโดมมีชื่อเล่นว่า “Big Egg” แล้วเสร็จในปี 1988 และแทนที่ด้วย “Korakuen Stadium” เดิม

2. ลาควา (LaQua)

LaQua

– เปิดทุกวัน 11:00 น. ถึง 9:00 น. เช้าวันถัดไป
– ปิด: จำนวนวันปิดที่ไม่สม่ำเสมอ
– เข้าชม: 2850 เยน (ค่าบริการพิเศษในวันหยุดสุดสัปดาห์วันหยุดและหลังเที่ยงคืน)
เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2003 LaQua คือการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โอเอซิสตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวซึ่งเป็นเมืองที่วุ่นวายนี้ล่ะค่ะ มีสระน้ำพุร้อน ซาวน่า และพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีบริการนวด และเสริมความงามต่างๆ ด้วยนะคะ น้ำพุร้อนถูกสูบขึ้นมาจากใต้พื้นดินลึกลงไปมากกว่าหนึ่งกิโลเมตร แน่นอนค่ะว่าเมือ่ไหร่ที่เดินทางเหนื่อยหรือเที่ยวแต่ล่ะโซนแล้วต้องกลับมา Relax ที่นี่เกือบจะทุกคนค่ะ

3. โตเกียวโดม ซิตี้ แอทแทร็คชั่น (Tokyo Dome City Attractions)

Tokyo Dome City Attractions

– เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 21:00 น.
– เวลาปิด : ไม่มีวันปิด
– ค่าเข้าชม : 3900 เยน (สำหรับ 1 วัน)
สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงต่างๆ อย่างครบครันค่ะ เช่น Roller Rollerers, ชิงช้าสวรรค์ และหอคอยที่คุณจะดิ่งลงมาด้วยความสูงถึง 80 เมตร นับว่าเป็นจุดที่เยี่ยมยอดสำหรับคนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นที่สนุกและชอบผาดโผนนะคะ เด็กๆ จะชอบที่นี่มากค่ะ เพราะมองภาพโดยรวมแล้วจะเหมาะสำหรับเด็กมากๆ ค่ะ

4. โตเกียวโดมโฮเทล (Tokyo Dome Hotel)

Tokyo Dome Hotel

ราคาปกติสำหรับห้องพักเริ่มต้นที่ประมาณ 14,000 เยน ห้องอาหารชั้นบนสุดเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11:30 ถึง 23:00 น. เปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนปี 2000 โรงแรมประกอบด้วยห้องพัก 43 ชั้นและห้องพัก 1006 ห้องที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองได้ โรงแรมมีภัตตาคารและบาร์ 10 แห่ง และห้องจัดเลี้ยงหลายแห่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการทำธุรกิจและสันทนาการให้บริการ

5. โคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen)

Koishikawa Korakuen

– เปิดเวลาทำการ: 9:00 – 17:00 น. (เข้าไปคิวสุดท้ายเวลา 16:30 น.)
– ปิด: 29 ธันวาคม – 1 มกราคม
– ค่าเข้าชม: 300 เยน
ไม่อยู่ในเมืองโตเกียวโดม แต่ใช้เวลาเดินเพียงไม่นาน “Koishikawa Korakuen” เป็นสวนภูมิทัศน์ที่สวยงามตั้งแต่ช่วงต้นอีดีโอซึ่งเป็นช่วงที่สนุกสนานตลอดทั้งสี่ฤดูกาลของปี

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
Koraku 1-3-61, Bunkyo 112-0004, Tokyo Prefecture

การเดินทาง :
– ไปโตเกียวโดมซิตี้ได้ง่ายๆ โดย นั่งสาย JR Chuo Line (เฉพาะขบวนสีเหลืองที่จะหยุดสถานีนี้) ไปลงที่ Suidobashi Station หรือนั่ง Marunouchi และ Namboku Subway Lines มาลงที่ Korakuen Station หรือนั่ง Oedo และ Mita Subway Lines มาลงที่ Kasuga Station

– จาก Tokyo Station : ใช้เวลา 8 นาทีและเงินค่าโดยสาร 170 เยน นั่งรถไฟใต้ดินเส้น Marunouchi Subway Line หรือ ใช้เวลา 10 นาที ค่าโดยสาร 160 เยยน นั่งเส้น JR Chuo Line หลังจากสับเปลี่ยนจากเส้นที่ให้บริการเฉพาะท้องถิ่นที่ Ochanomizu Station

– จาก Shinjuku Station : ใช้เวลา 15 นาที และค่าโดยสาร 170 เยน นั่งสาย JR Chuo Line สีเหลือง

เว็บไซต์เกี่ยวกับโตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) Instagram โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

เหมาะไปกันเป็นครอบครัว : สวนสนุกขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นและเกมต่างๆสำหรับครอบครัว เนื่องจากเราอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวโดมมากนัก ในการไปเยือนโตเกียวครั้งนี้ ทำให้เราสามารถหาซื้ออาหารได้ง่ายมาก เพราะมีร้านอาหาร ร้านขายของชำ ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายยา และอื่นๆอีกมากมาย ระหว่างการเยี่ยมชม 5 สัปดาห์ที่โตเกียว เกือบ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ที่เราได้มายังสถานที่แห่งนี้

บันเทิงมาก : ฉันไม่เคยดูเกมเบสบอลมาก่อน และฉันชอบมันมาก ความสนุกสนานเชียร์เป็นสิ่งที่ดี ทุกครั้งที่ทีมที่เชียร์มีแต้มนำ พวกเขาร้องเพลงและส่งเสียงเชียร์ สาวเบียร์ที่มีถังแบบพกพามาบริการเบียร์ถึงที่นั่งของคุณ เชียร์ลีดเกอร์ และ mascot ปรากฏตัว นอกจากนี้คุณยังมีเกมการแข่งขันในการเชียร์ด้วย ทีมโยโกฮามามีทีมเชียร์ที่ดีที่สุด

แสงสีในค่ำคืนฤดูหนาว : ฉันไม่รู้ว่าการไปที่นี่ง่ายมาก และมันตั้งอยู่ในเมือง ฉันเพียงแค่เข้าเยี่ยมชมเพื่อดูแสงสีของไฟประดับในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ไม่น่าอัศจรรย์มากนัก แต่ก็น่ารักและสวยพอที่จะไปเยี่ยมเยียน ระหว่างทางฉันได้เห็นบางสถานที่สำหรับเด็ก และสถานที่ที่ดีในการซื้อสินค้าด้วย ถ้าคุณมีลูกผมขอแนะนำให้ไปที่นั่นหลังจากพระอาทิตย์ตก

รูปภาพบางส่วนจากโตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City)

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ 03

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ 04

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ 05

โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) สวนสนุกขนาดใหญใจกลางโตเกียว เที่ยวสนุกทุกรูปแบบ 06

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!