เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
ย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku) ย่านที่เป็นศูนย์กลางและจัดการแข่งขันกีฬา "ซูโม่ (Zumo)" ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น

ย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku) ย่านที่เป็นศูนย์กลางและจัดการแข่งขันกีฬา “ซูโม่ (Zumo)” ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น

November 2, 2018 จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku)

ถ้าถามว่า “เมื่อก่อนคุณรู้จักกีฬาประเภทไหนของญี่ปุ่นเป็นอันดับแรก?” แน่นอนว่าหลายคนน่าจะนึกถึง “กีฬาซูโม่ (Zumo)” เป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าถามว่า “แล้วถ้าคุณเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อดูการแข่งขันซูโม่ คุณจะไปที่ไหนกันล่ะ?” น้อยคนน่าจะรู้ แต่เชื่อว่ามีอีกหลายคนยังไม่รู้แน่นอนใช่ไหมค่ะ ครั้งนี้เรามีสถานที่สำหรับใครที่จะเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อชมการแข่งขันซูโม่ หรือชอบในการดูซูโม่มาแนะนำกันค่ะ นั่นคือ “ย่านเรียวโงคุ (Ryogoku)

View this post on Instagram

A post shared by Furius (@furiusfu) on

ย่านเรียวโงคุ (Ryogoku – 両国, Ryōgoku)” เป็นย่านของกรุงโตเกียว (Tokyo) ที่มีสนามกีฬาซูโม่, ลานแข่งซูโม่, ร้านอาหารหม้อไฟ “จังโกะ (Chanko)” และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับซูโม่ เป็นศูนย์กลางของกีฬาซูโม่ การแข่งขันซูโม่ได้จัดขึ้นในบริเวณนี้มาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว แต่จนกระทั่งถึงช่วงต้นศตวรรษที่ 20 การแข่งขันซูโม่ก็ได้ถูกจัดขึ้นนอกอาคารที่ศาลเจ้าและวัดวาอารามต่างๆ

ในปี 1909 สนามแข่งซูโม่แบบถาวรแห่งแรกถูกสร้างขึ้นในเขต “Ryogoku” มีชื่อว่า “Kokugikan” หรือถ้าเรียกรวมๆ แล้วคือ “สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงคุ (Ryogoku Kokugikan Sumo Stadium)” ซึ่งเป็นอาคารที่ 4 ในโตเกียว และใช้งานมาตั้งแต่ปี 1985 มีจำนวนผู้เข้าชมกว่า 10,000 คน และเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซูโม่ประจำปี 3 ครั้ง ใน 6 เดือน (เดือนมกราคมพฤษภาคมและกันยายน) ถ้าใครมาเดินย่านนี้จะสังเกตุได้ว่า จะมีนักกีฬาซูโม่ออกมาเดินเพ่นพ่านบนถนนหรือจุดต่างๆ บริเวณย่าน

View this post on Instagram

A post shared by 🌻 leila 🌻 (@leiladara) on

ลานซูโม่” เป็นสถานที่ที่นักมวยปล้ำซูโม่พักอาศัยและฝึกฝน ในบรรดาลานแข่งซูโม่หลายสิบแห่งในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่แล้วตั้งอยู่ในแถบพื้นที่ เรียวโงคุ (Ryogoku) ในบางแห่งคุณสามารถดูการฝึกซ้อมซูโม่ได้ในช่วงเช้ามืด ส่วนใหญ่ต้องใช้วิธีการโทรจองล่วงหน้าและขอให้มาพร้อมกับล่ามภาษาญี่ปุ่นจะดีมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าคุณจะได้รู้ประวัติความเป็นมาพร้อมข้อมูลข่าวสารที่คุณอยากจะรู้ได้ทุกเรื่องจริงๆ ค่ะ ^-^

จังโกะ นาเบะ (Chanko Nabe)

จังโกะ นาเบะ (Chanko Nabe)” เป็นอาหารหลักของนักมวยปล้ำซูโม่ เป็นอาหารจานร้อนที่มีหลายอย่าง มีผัก อาหารทะเล และเนื้อสัตว์ มีร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่ Ryogoku ที่มีเมนู Chanko Nabe ในเมนู ร้านอาหารหลายแห่งได้รับการบริหารจัดการโดยซูโม่มืออาชีพที่ออกจากวงการซูโม่แล้ว ซึ่งมันใจได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ดีต่อนักมวยปล้ำซูโม่อย่างแน่นอน

View this post on Instagram

Suuumo #sumo #bigladswrestling #220kg

A post shared by Charles (@chazz_wozzer) on

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจในย่าน Ryogoku ตั้งอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้จากสถานี Ryogoku (Station) และสนามกีฬาซูโม่ได้ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อย่าง พิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว (Edo-Tokyo Museum) ที่มักจัดแสดงนิทรรศการน่ารู้มากมายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโตเกียว เรียกได้ว่ามาย่านเรียวโงคุเที่ยวได้ในหลายๆ ย่านเลยค่ะ ทั้งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและแน่นอนว่าร้านอาหารอร่อยๆ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็มีอีกเยอะเช่นเดียวกันค่ะ

นอกจากนี้ยังมี “พิพิธภัณฑ์โฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum)” หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ “Ukiyo-e” ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นและ “Yokoamicho” สวนสาธารณะสร้างเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ที่ทำลายล้างมากที่สุดสองอย่าง ที่เกิดขึ้นก่อนเข้าสู่เมืองหลวงในช่วงศตวรรษที่ 20 คือ “Great Kanto” เมื่อครั้งแผ่นดินไหวปี 1923 และการทิ้งระเบิดในสงครามโลกครั้งที่สอง

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
1-3-28 Yokoami, Sumida 130-0015, Tokyo Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
10:00 am – 4:30 pm

การเดินทาง :
นั่งเส้น JR Sobu Line หรือ Oedo Subway Line ไปลงที่ Ryogoku Station

เว็บไซต์เกี่ยวกับย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku) Instagram ย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

สนุกและไม่เหมือนใคร! : ควรจะหาความรู้เพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับซูโม่มวยปล้ำก่อนที่คุณจะไป การชมซูโม่สนุกและน่าสนใจมากที่ได้ดู!

ต้องดู : ทำตัวเองให้โปรดปรานและเป็นสักขีพยานในการแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก “ซูโม่” แนะนำให้นั่งดูแถวแรกเลย สุดยอดมาก แนะนำอย่างยิ่ง!

ซูเปอร์ซูโม่!: บรรยากาศที่ยอดเยี่ยมและเป็นการแสดงที่ดี มันจะดีถ้าคุณพยายามเข้าใจกฎก่อนที่คุณจะมา เพื่อให้คุณมีอารมณ์ร่วมกับกีฬาชนิดนี้มากยิ่งขึ้น ดีมากๆ

รูปภาพบางส่วนจากย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku)

View this post on Instagram

A post shared by Armando (@armandosauriorex) on

View this post on Instagram

A post shared by Kate Stefiuk (@katestefiuk) on

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!