เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple)

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) วัดที่มีบทบาทสำคัญทางประวัติศาสตร์

September 18, 2018 วัดและศาลเจ้า, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับวัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple)

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple)

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple -大覚寺)” เป็นวัดขนาดใหญ่อยู่ทางตอนเหนือของย่าน “ซากาโนะ (Sagano)” ของเกียวโต (Tokyo) เดิมทีถูกสร้างขึ้นเมื่อต้นปี 800 เป็นพระราชวังของจักรพรรดิซากะ (Emperor Saga) ที่เต็มไปด้วยความเกษมสำราญยามที่ได้ใช้เวลาอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบแห่งนี้ในเขตชานเมืองเกียวโต 30 ปีหลังจากการสิ้นพระชนม์ของจักรพรรดิ พระราชวังถูกดัดแปลงเป็นวัดและนับเป็นหนึ่งในวัดที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดของศาสนาพุทธนิกายชินงอน (Shingon)

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji)” มีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญหลายอย่าง จักรพรรดิสละราชสมบัติก็เกิดขึ้นที่นี่ และในศตวรรษที่ 12 วัดเป็นเจ้าภาพการเจรจาสันติภาพที่ระหว่างฝั่งเหนือและฝั่งใต้ หลังจากสงครามกลางเมืองที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลากว่า 50 ปี วัดไดคะคุจิยังเป็นจุดเด่นในเรื่องของ “เกนจิ (Genji)” นวนิยายเรื่องแรกในวรรณคดีญี่ปุ่น วัดนี้เป็นวัดหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่ยังคงรู้สึกบรรยากาศของศาลเจ้าโบราณ ที่ถูกอธิบายไว้ในนวนิยาย และมักใช้เป็นที่การถ่ายทำละครประวัติศาสตร์หลายครั้ง

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 1

วัดไดคะคุจิ ประกอบด้วยอาคารหลายหลัง ที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินไม้ที่ยกสูง ทางเดินที่ถูกปกคลุม คล้ายกับ “Nightingale Floors” ของ “Nijojo’s Ninomaru Palace” มีเสียงดังเงียบๆ ขณะเดินผ่าน อาคารหลายหลังได้รับการตกแต่งด้วยประตู “Fusuma” ทาสีโดยโรงเรียน “Kano” ที่มีชื่อเสียง คู่มือเสียงภาษาอังกฤษ (500 เยน 45 นาที) จะมีคำอธิบายที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเรื่องราวของวัด ด้วยการออกเสียงภาษาญี่ปุ่น ที่ใช้คำพูดของผู้บรรยายที่มีอารมณ์ขัน หนึ่งในสมบัติที่สำคัญที่สุดของวัดไดคะคุจิ คือสำเนา “Heart Sutra” ซึ่งเขียนโดยจักรพรรดิซากะ ตามคำสั่งของ “Kobo Daishi” พระสูตรควรจะจบลงด้วยโรคระบาดลึกลับที่ระบาดไปทั่วประเทศในช่วงยุคเฮอัน มันถูกเก็บไว้ในห้องหกเหลี่ยมที่มีชื่อว่า “Heart Sutra Hall” และจะเปิดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมทุกๆ 60 ปี อาคารใกล้ๆกันนั้นชื่อว่า “Reihokan” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่จัดแสดงผลงานสมบัติล้ำค่าของวัดในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 2

ประตูถัดไปคือสระน้ำ “Osawa” ซึ่งเป็นสระที่ถูกสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์มีอายุยาวนานมาถึง 1200 ปี จัดว่าเป็นตัวอย่างของสวนสไตล์ “Shinden” ที่ยังคงเหลือรอดมาถึงปัจจุบันและเก่าแก่ที่สุด (สภาพไม่สมบูรณ์) บ่อถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพระราชวังของจักรพรรดิซากะ และถูกนำมาใช้ในกิจกรรมสันทนาการต่างๆ เช่น การพายเรือ ตกปลา และการชมจันทร์

รูปปั้นพระพุทธรูปเล็กๆ ศาลเจ้าเล็กๆ และเจดีย์ “Shingyo” มีพระพุทธรูปแบบ (Tahoto) สองชั้นที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันครบรอบปีที่ 1150 ของจักรพรรดิซากะเขียนพระสูตร “Heart Sutra” พื้นที่สวนทั้งหมดด้วยเครือข่ายเส้นทางเดินเท้า ผู้เข้าชมสามารถเดินไปรอบๆ สวนเยี่ยมชมอาคาร และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามรอบๆบ่อน้ำ สวนเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูซากุระบาน (ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน) และฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนพฤศจิกายน)

สถานที่ตั้ง :
〒616-8411 4 Sagaosawacho, Ukyo-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
– เดินเท้าประมาณ 17 นาทีจากสถานี Saga-arashiyama และ 23 นาทีจากสถานี Arashiyama
– สถานีที่ใกล้เคียงที่สุดคือ Kyu Saga Gosho Daikaku-ji Monzeki

เวลาเปิด-ปิด :
– 9:00 – 17:00 น. (ปิดรับเพื่อเยี่ยมชมเวลา 16:30 น.)
– ผู้ใหญ่: 500 เยน (ระดับประถมศึกษา,มัธยมศึกษาตอนต้น และนักเรียนมัธยมปลาย: 300 เยน)

เว็บไซต์เกี่ยวกับ วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) Instagram วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ยอดเยี่ยมที่สุด ต้องลองเข้ามาดู : วัดนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชอบฝูงชน / นักท่องเที่ยวน้อยๆ และวัดวาอารามที่งดงาม เป็นที่อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและศิลปะ ราคาสำหรับวัดนี้มีความเหมาะสม (500 ¥) และคุ้มค่ามาก เดินรอบๆ และสัมผัสความงามทั้งหมดที่มีอยู่ทั้งธรรมชาติและที่มนุษย์สร้างขึ้น เป็นจุดเด่นของการเดินทางไปยังเมืองเกียวโต

เป็นวัดที่เล็ก แต่น่าประทับใจ : เป็นวัดที่มีขนาดเล็กจริงๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมสถานที่จริง ผู้คนน้อย ดังนั้นแน่ใจได้เลยว่าคุณจะถ่ายภาพได้สะดวกมากๆ

วัดและสวนหย่อมที่ยอดเยี่ยม : เป็นส่วนหนึ่งที่ดีที่สุดของของวัดที่ฉันไปเยือนในเกียวโตมี สวนและทะเลสาบที่สวยงามมาก ไม่มากเกินไปถ้าไปกับนักท่องเที่ยว

รูปภาพบางส่วนจากวัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple)

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 3

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 5

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 4

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 7

วัดไดคะคุจิ (Daikakuji Temple) 6

รูปภาพจาก : Wikipedia

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!