เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
รปปงงิฮิล (Roppongi Hills)

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) แหล่งท่องเที่ยวครบวงจรใจกลางย่านรปปงงิ

November 7, 2018 Famous, แหล่งช้อปปิ้ง, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับรปปงงิฮิล (Roppongi Hills)

ย่านรปปงงิ (Roppongi)” เป็นย่านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว (Tokyo) เรียกได้ว่าเป็นย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนยอดนิยมอีกแห่งในโตเกียวเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยส่วนมากแล้วเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมตอลอดทั้งปี เพราะที่ย่านนี้มีทั้งร้านอาหาร ไนท์คลับ แหล่งสถานบันเทิงอย่างครบถ้วนรวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่บอกได้ว่าถูกใจสาวๆ ที่รักในการช้อปปิ้งอย่างแน่นอน อีกทั้งย่านนี้ยังมีโซนพื้นที่ของอาคารที่มีสำนักงาน ร้านค้า โรงแรม พิพิธภัณฑ์ศิลปะ หอสังเกตการณ์ และอื่นๆ อีกมากมายหลายอย่างให้คุณได้ลองเข้ามาเยี่ยมชมกันค่ะ นั่นคือ “รปปงงิฮิล (Roppongi Hills)” นั่นเองค่ะ ^-^

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills)

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills – 六本木ヒルズ)” เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของเมืองที่อยู่ภายในเมืองอาคารรปปงหงิ (Roppongi Building) เปิดดำเนินการในปี 2003 ในใจกลางย่าน “รปปงหงิ (Roppongi)” เขตมินะโตะ (Minato) ของกรุงโตเกียว (Tokyo) ตัวอาคารเป็นอาคารที่มีสำนักงาน อพาร์ทเมนต์ ร้านค้า ภัตตาคาร โรงแรม พิพิธภัณฑ์ศิลปะ หอสังเกตการณ์ และอื่นๆ ชั้นสำนักงานเป็นที่ตั้งของ บริษัทชั้นนำจากภาค IT และการเงิน ทำให้ Roppongi Hills กลายเป็นสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมไอทีของญี่ปุ่น

ณ ใจกลางเมือง “Roppongi Hills” หมายถึง “Mori Tower” ที่สูง 238 เมตร ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง ขณะที่อาคารส่วนใหญ่ถูกครอบครองโดยพื้นที่สำนักงาน สองสามชั้นแรกมีร้านอาหาร และร้านค้า และชั้นบนสุดสองชั้นมีดาดฟ้าสังเกตการณ์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ที่เปิดให้บริการประชาชนทั่วไป

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 01

ชั้นสังเกตการณ์ “Tokyo City View” เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของโตเกียว เมื่อสภาพอากาศเป็นใจคุณจะสามารถมองดูวิวจากชั้นดาดฟ้านี้ได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ “Mori Art Museum” พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ ซึ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก ก็ยังตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของ Mori Tower ด้วยเช่นกัน และยังมีส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจใน Roppongi Hills ได้แก่ “สวนโมริ (Mori Garden)” อยู่ด้านหลังหอและโรงแรมหรู Grand Hyatt ร้านค้าและร้านอาหารหลายแห่งสามารถพบเห็นได้ทั่วทั้งบริเวณที่ซับซ้อนและยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ Toho Cinemas ที่เล่นภาพยนตร์ญี่ปุ่นและภาพยนตร์นานาชาติ สำนักงานใหญ่ของ TV Asahi ตั้งอยู่ในบริเวณนั้น

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 05

หลายคนที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมที่ “Roppongi Hills” บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบและมีความประทับใจในย่านนี้มากๆ เพราะนอกจากจะได้เดินชมความสวยงามของสถานที่ ได้ช้อปปิ้งสินค้าที่อยากได้ ได้ทานอาหารอร่อยๆ คาเฟ่เครื่องดื่มที่ชอบแล้ว หลายคนยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อที่จะได้ภาพสวยๆ จาก “Mori Tower” ซึ่งจะทำให้คุณได้มุมกล้องและภาพที่สวยงามอย่างแน่นอนค่ะ ^-^

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
6-10-1 Roppongi, Minato 106-6108, Tokyo Prefecture

การเดินทาง :
ออกจากชานชาลา Hibiya Line ที่ Roppongi Station แล้วเดินเท้าอีก 5 นาที หรือ ออกจากชานชาลา Oedo Line ที่ Roppongi Station แล้วเดินเท้าอีก 10 นาที
จาก Tokyo Station : นั่งสาย Marunouchi and Hibiya Subway Lines มาลงที่ Kasumigaseki Station (15นาที ค่าโดยสาร 170 เยน)
จาก Shinjuku Station : นั่งเส้น Oedo Subway Line (ใช้เวลา 10 นาที ค่าโดยสาร 220 เยน)

เว็บไซต์เกี่ยวกับรปปงงิฮิล (Roppongi Hills) Instagram รปปงงิฮิล (Roppongi Hills)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

เป็นที่ที่ดีเหมาะกับการเดินเล่น : เราได้มองไปรอบ ๆ จุดต่างๆ จะไม่บอกว่านี่คือที่ที่คุณจำเป็นต้องมา ถ้าคุณไม่ได้อยู่ในพื้นที่ แต่ถ้าคุณอยู่ในร้านแฟนซีและยอมจ่ายเงินเพื่อที่จะได้มองภาพมุมมองพาโนรามา (1800 เยน) นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ

สถานที่ที่ดีในการเดินและซื้อสินค้า : อยู่ที่นี่ 2ชั่วโมงกว่า … สถานที่ที่ดีที่จะเดินและซื้อสินค้าตามร้านค้ารอบๆ … แต่ราคาสินค้าที่นี่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบแล้วก็เป็นของขิ้นเดียวกับที่มีขายในตัวเมืองโตเกียว

สถานที่น่ารื่นรมย์มาก : นี่เป็นสถานที่ที่ดีที่จะเดินไปรอบ ๆ และผ่อนคลาย มีบางส่วนจัดงานนิทรรศการขนาดเล็ก และร้านค้า บาร์ และร้านอาหารรอบ ๆ นอกจากนี้ยังรูปปั้นขนาดมหึมาของแมงมุมอยู่ดี ดูสุดยอดไปเลย!

รูปภาพบางส่วนจากรปปงงิฮิล (Roppongi Hills)

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 02

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 03

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 04

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 06

รปปงงิฮิล (Roppongi Hills) 07

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!