เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
เกาะโอไดบะ (Odaiba)

เกาะโอไดบะ (Odaiba) ย่านช้อปปิ้งและแหล่งสถานบันเทิงยอดนิยมในโตเกียว (Tokyo)

August 28, 2018 แหล่งช้อปปิ้ง, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับเกาะโอไดบะ (Odaiba)

เกาะโอไดบะ (Odaiba)

โอไดบะ (Odaiba – お台場)” เป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งสถานบันเทิงที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนเกาะที่ถูกทำขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ ที่ “อ่าวโตเกียว (Tokyo Bay)” แต่เดิมแล้วเกาะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ (คำว่า “ไดบะ” ในชื่อนี้ มีความหมายแปลตรงตัวว่า “ป้อมปราการ“) ซึ่งถูกสร้างขึ้นในสมัย “เอโดะ (Edo)” (ปีค.ศ. 1603 – 1868) เพื่อปกป้อง “โตเกียว (Tokyo)” จากการรุกล้ำทางทะเล และเพื่อตอบโต้ต่อการฑูตที่มาในรูปแบบเรือปืนตามแนวทางของ “Commodore Perry” (เนื่องจากเนื้อหาส่วนนี้มีความยาวและซับซ้อน ใครที่สงสัยว่าช่วงนั้นเกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามหนังสือประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ในช่วงที่อเมริกาบังคับเปิดประเทศค่ะ~)

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 1

หลายศตวรรษผ่านไป เกาะเล็กๆ เหล่านี้ ก็ได้รวมกันเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นด้วยการถมทะเลให้มีขนาดกว้างใหญ่ขึ้น และทางโตเกียวเองก็ได้ริเริ่มโครงการพัฒนาที่น่าจับตามอง ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การทำให้เกาะเหล่านี้กลายมาเป็นเขตแหล่งที่อยู่อาศัยและเป็นย่านธุรกิจการค้าล้ำสมัยในช่วงยุค 80 ที่เศรษฐกิจบูมเป็นอย่างมาก ทว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ “ฟองสบู่แตก” ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 ส่งผลให้เศรษฐกิจโลกหยุดชะงัก โปรเจคการพัฒนาเกาะแห่งนี้ก็มีอันต้องซบเซาลง ผลจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงทำให้แผนพัฒนาโอไดบะเกือบจะต้องล้มพับโปรเจคลงไปเลยทีเดียว

จนกระทั่งถึงในช่วงครึ่งปีหลังของยุคทศวรรษ 1990 เมื่อโรงแรมหลายแห่ง ห้างสรรพสินค้า และรถไฟสาย “Yurikamome” ได้เปิดทำการขึ้นบนเกาะโอไดบะแห่งนี้ ทำให้แผนพัฒนาโอไดบะประสบผลสำเร็จได้อย่างงดงาม เพราะในปัจจุบันนี้ “โอไดบะ” ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ทั้งยังเป็นจุดเดทสำหรับคู่รักอีกด้วย เพราะมีตัวเลือกให้เลือกมากมายทั้งชอปปิ้ง อาหารการกิน และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 2

แม้ว่าในช่วงต้นของโครงการจะพบกับความล้มเหลวไปบ้าง แต่โครงการพัฒนา “เกาะโอไดบะ” ก็ไม่ได้ล้มพับแผนการลง แต่ยังคงดำเนินการต่อไป จนกระทั่งก่อให้เกิดสถปัตยกรรมอันเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นของโเกียว เช่น อาคารของ “Fuji TV” , “Telecom Center” และ “Tokyo Big Sight” การวางแผนผังเมืองรูปแบบสมัยใหม่ยังช่วยให้โอไดบะมีพื้นที่สีเขียวมากมาย ทั้งยังมีการแบ่งสรรการใช้งานระหว่าง ถนนสำหรับรถยนต์ และทางเท้าสำหรับคนเดินได้อย่างดีเยี่ยม

สถานที่ตั้ง :
〒135-0091 Daiba, Daiba, Minato, Tokyo Prefecture

การเดินทาง :
ทางรถไฟ:
– ใช้เส้น Yurikamome (ข้าม Rainbow Bridge และเชื่อมต่อกับสถานี Shumbashi ในส่วนพื้นที่ Rinkai Fukutoshin
– ใช้เส้น Rinkai Line (แล่นตัดผ่านจากตะวันออก – ตะวันตก ทางเส้นใต้ดิน Rinkai Fukutoshin เชื่อมต่อระหว่าง Shin-kiba กับ Osaki)

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาในส่วนของ “ไดบะ (Daiba)” ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางธุรกิจ หรือมาท่องเที่ยวชมวิว ขอแนะนำอีก 1 บริการให้ได้ใช้กัน ก็คือ “รถบัสลิมูซีน (Limousine Bus)” ด้วยการเข้าถึงบริการที่ง่ายและสะดวกสบาย โดยใช้เวลาเดินทางจาก “สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport)” เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น (เวลาที่ระบุไว้นี้เป็นขั้นต่ำ) หรือจาก “สนามบินนาริตะ (Narita Airport)” เพียงแค่ 60 นาทีเท่านั้น (เวลาที่ระบุไว้นี้เป็นขั้นต่ำ)

เว็บไซต์เกี่ยวกับเกาะโอไดบะ (Odaiba) Instagram เกาะโอไดบะ (Odaiba)

ความคิดเห็นบางส่วนจากนักท่องเที่ยว :

เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมมากเลย : เป็น 1 ในแลนด์มาร์คสำคัญของโตเกียว สามารถมองดูทิวทัศน์ได้ทั้งภาพอ่าวและวิวสะพานที่สวยงาม พวกเราใช้บริการเรือสำราญล่องไปตามแม่น้ำและลอดใต้ Skytree Tower แนะนำเลยถ้าไปต้องอย่าพลาด!!

สถานที่สวยงามมาก : สถานที่ดีมาก และวิวก็สวยงามมาก รอนุสาวรีย์สามารถมองเห็นได้จากสะพานแล้วมันก็สวยมากๆเลยล่ะ 😊 การเดินทางสะดวกสบาย ไม่เป็นปัญหาแม้กระทั่งกับผู้สูงอายุ

จุดชมวิวที่ดี : โอไดบะเป็นสถานที่ที่ควรไปสักครั้ง มีจุดน่าสนใจมากมาย คุณยังสามารถไปดูรถที่ยอดเยี่ยยมสุดๆของญี่ปุ่นได้ที่ Venus fort ได้อีกด้วย

รูปภาพบางส่วนจากเกาะโอไดบะ (Odaiba)

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 3

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 4

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 5

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 6

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 7

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 8

เกาะโอไดบะ (Odaiba) 9

รูปภาพจาก : https://www.tripadvisor.jp/Attraction_Review-g14134368-d320525-Reviews-Odaiba-Daiba_Minato_Tokyo_Tokyo_Prefecture_Kanto.html

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!