เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens)

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) ชวนเดินเล่นรอบพระราชวังอิมพีเรียลใจกลางกรุงโตเกียว

November 13, 2018 ธรรมชาติ & สวน, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ใครชอบเที่ยวญี่ปุ่นแนวสวนสวยงามหรือพระราชวังที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจบ้างไหมค่ะ ถ้ามีแล้วล่ะก็นับว่าเป็นโอกาสดีที่ครั้งนี้ jp-trip จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและแน่นอนค่ะว่าคุณจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ และสถานที่ดังกล่าวนั้นคือ “สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens)” นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace) ภายในบริเวณใจกลางเมืองโตเกียว(Tokyo) ที่นี่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้ค่ะ 

เกี่ยวกับสวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens)

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 6

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens – 皇居東御苑, Kōkyo Higashi Gyoen)” หรือเรียกว่า “พระราชวังหลวงเกียวโต” เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ภายในของพระราชวังและเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ ในอดีตเป็นที่ตั้งของป้อมปราการป้องกันของ “ปราสาทเอโดะ (Edo Castle)” ซึ่งจัดว่าเป็น “Honmaru (วงกลมหลัก)” และ “Ninomaru (วงกลมรอง)” ไม่มีอาคารหลักใดหลงเหลืออยู่จนในปัจจุบัน แต่ยังคงมีคูเมืองกำแพงประตูทางเข้าและป้อมเฝ้ายามหลายแห่ง

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 1

ปราสาทเอโดะ (Edo Castle)” เป็นที่พำนักของโชกุนโทกุงาวะ (Tokugawa) ผู้ปกครองประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1603 ถึง 1867 จักรพรรดิเมจิเคยประทับอยู่ที่นั่นตั้งแต่ 1868 ถึง 1888 ก่อนที่จะเสด็จแปรพระราชฐานยัง Imperial Palace ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่

ถ้ามองภาพรวมของ “Tokyo Imperial Palace” เป็นสวนที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับพาเด็กมาเดินเล่นและเก็บภาพสวยๆ ของสวนมากค่ะ รวมถึงดอกไม้นาๆ พันธ์ที่มีให้ชื่นชมภายในสวน หรือหากว่าใครที่เดินทางมาเหนื่อยสามารถเข้ามาพักผ่อนเพื่อเติมพลังในสถานที่ถัดไปก็ได้นะคะ การเดินทางมาที่นี่ถือว่าไม่ได้ยากสักเท่าไหร่นัก เพราะคุณสามารถเดินเท้าเพียง 10-15 นาทีจาก สถานีโตเกียว (Tokyo Station) เท่านั้นค่ะ

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 2

มีสนามหญ้าที่กว้างขวางและซากที่เหลืออยู่ของหอคอยปราสาทเก่า สามารถพบเห็นได้ที่ด้านบนของเนินเขา ซึ่งเป็นที่เคยเป็นที่ตั้งของอาคารที่อยู่ด้านในสุดของปราสาทในอดีต หอคอยปราสาทเสร็จสมบูรณ์ในปี 1638 ถือเป็นหอคอยปราสาทที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น แต่เพียงไม่กี่ปีต่อมาในปี 1657 ก็ถูกทำลายโดยไฟไหม้ทั่วเมือง และไม่ได้ถูกบูรณะซ่อมแซมขึ้นใหม่อีกเลยนัแบแต่นั้น

ในสถานที่ของอาคารเก่าในป้อมป้องกันชั้นรอง (Ninomaru) ที่เชิงเขา ปัจจุบันถูกสร้างเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม ที่ “สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล – Imperial Palace East Gardens” นี้เหมาะสำหรับพาเด็กๆ มาเที่ยวด้วยนะคะ เพราะถ้าเด็กได้รู้ความเป็นมาบางส่วนของที่นี่ หากเดินทางท่องเที่ยวที่อื่นน่าจะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่และน้องด้วยนะคะ

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
1-1 Chiyoda, Chiyoda 100-0001, Tokyo Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
– 9:00 – 16:30 น. (เปิดจนถึง 17:00 ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงสิงหาคม , เปิดจนถึง 16:00 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุทภาพันธ์). คิวเข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
– ปิดวันจันทร์ วันศุกร์ และวันหยุดยาวปีใหม่ (28 ธันวาคม – 3 มกราคม) และโอกาสพิเศาอื่นๆ ถ้าวันจัทร์และวันศุกร์ตรงกับวันหยุด สวนจะปิดในวันถัดมาแทน

การเดินทาง :
ทางเข้า “Otemon” ไปยัง East Gardens นั้นสามารถเดิินเท้าสั้นมาตากสถานี Otemachi Station โดยนั่งสาย Chiyoda, Tozai, Marunouchi, Hanzomon and Mita Subway Lines หรือเดินเท้า 10 – 15 นาทีจากสถานี Tokyo Station

เว็บไซต์เกี่ยวกับสวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) Instagram สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

สวยงาม : ชอบสวนแห่งนี้มาก ทั้งน่ารักและเงียบสงบ เมื่อเทียบกับความเร่งรีบวุ่นวายที่อยู่ภายนอก

สวนและพื้นที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ! : Imperial Palace และสวนของพระราชวังสวยงามและคุ้มค่าที่เข้าชม ฉันไปวิ่งรอบพื้นที่ แม้มันมีเนินมันก็คุ้มค่าที่ได้ไป นอกจากนี้ยังมีอาหาร และเครื่องดื่มที่ดีที่สามารถเดินไปหาซื้อได้จากที่นี่

สถานที่ที่ดี ควรจะพาเด็กๆไปด้วย : ถึงแม้จะร้อนมาก แต่ฉันก็สนุกกับการเดินทางรอบสวน มันจะดีกว่าถ้าคุณนำลูกๆ มาด้วย มีการแนะนำราชวงศ์และประวัติราชวงศ์ญี่ปุ่น สวนสวยสะอาดและถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

รูปภาพบางส่วนจากสวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens)

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 3

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 4

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 5

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens)

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 7

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 8

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace East Gardens) 9

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Wikipedia

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!