เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) สวนภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) สวนภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น

October 29, 2018 ธรรมชาติ & สวน, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับสวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden – 六義園)” มักจะถูกมองว่าเป็นสวนภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่นไปพร้อมๆ Koishikawa Korakuen สร้างขึ้นเมื่อราว 1700 สำหรับโชกุนโทคุงาวะลำดับที่ 5 “Rikugien” แปลว่า “สวนกลอนหกบท” และทำการกล่าวถึงซ้ำๆ ในฉากเล็กๆ จำนวน 88 ฉากจากบทกวีที่มีชื่อเสียง สวนเป็นตัวอย่างที่ดีของสวนเดินเล่นในยุคสมัย “เอโดะ (Edo)” และมีบ่อน้ำกลางขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยเนินเขาที่ทำด้วยฝีมือมนุษย์ และพื้นที่ที่เป็นป่าซึ่งเชื่อมต่อกันโดยเส้นทางเดินมากมาย

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 1

สวนริคุงิเอน (Rikugien)” มีพื้นที่กว้างขวางมาก และหลายคนใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในการเดินเท้าให้รอบสวนด้วยความเร็วสบายๆ เส้นทางเดินไปรอบๆ สวนมีทางเดินตัดผ่านป่า และสนามหญ้าที่เปิดกว้าง และนำไปสู่ร้านน้ำชาหลายแห่งซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไป ร้าน “Fukiage Chaya” ริมฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของบ่อ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและดื่มชาเป็นอย่างมาก (510 เยน)

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 2

หนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือน “สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)” คือในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อต้นเมเปิ้ลภายในสวนเป็นหนึ่งในสีสันที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงของกรุงโตเกียว (Tokyo) ทิวทัศน์สวยงามโดยเฉพาะรอบๆ ลำธารที่ไหลผ่านร้านน้ำชา Tsutsuji no Chaya รอบๆ Togetsukyo Bride และหากมองจาก Fujishirotoge  ในช่วงของฤดุใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยงามมากๆ เพราะเป็นจุดหนึ่งที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชม จะนิยมเข้ามาชมดอกซากุระแล้วใบไม้เปลี่ยนสีต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมที่จะ Peak ค่ะ  ^-^

สวนริคุงิเอน (Rikugien)” ยังดีที่จะเยี่ยมชมในฤดูใบไม้ผลิเมื่อต้นไม้ดอกและพุ่มไม้ต่างๆ บานสะพรั่งรอบๆ สวน สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือต้นซากุระใกล้ประตูใหญ่ ซึ่งโดยปกติจะบานสะพรั่งจากปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน และพุ่มไม้ Azalea ที่ปลูกตามแนวชายฝั่งของบ่อกลางสวนขนาดใหญ่ ซึ่งจะบานสะพรั่งตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 9

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
6-16-3 Honkomagome, Bunkyo 113-0021, Tokyo Prefecture

การเดินทาง :
ประตูทางเข้าหลักของ Rikugien ตั้งอยู่ที่มุมด้านตะวันออกของสวนสาธารณะ เดินเท้าประมาณ 5-10 นาทีจากทางใต้ของสถานี Komagome โดยนั่งสาย JR Yamanote หรือสาย Namboku Subway Line หรือทางที่สะดวกกว่าคือประตู Someimon นั้นไม่เปิดให้ประชาชนทั่วไปผ่าน ยกเว้นช่วงสองสามสัปดาห์ในฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม) และฤดูใบไม้ผลิ (ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน)

เวลาเปิด-ปิด :
9:00 to 17:00 (entry until 16:30) Evening light up until 21:00 during autumn color and cherry blossom seasons.

Close : December 29 to January 1

เว็บไซต์เกี่ยวกับสวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) Instagram สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ผ่อนคลายมาก : เงียบสงบมาก ความสงบนิ่งแบบญี่ปุ่น ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ค่อนข้างจะร้อนเกินไปสักหน่อยในชาวงปลายฤดูร้อน อากาศน่าจะกำลังดีในช่วงเดือนพฤษภาคม

สวนสวยมาก! : แม่และฉันใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในสวนอันน่ารักนี้ และสนุกสนานกับเวลาของเราอย่างเต็มที่ แนะนำให้ลองไปดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ได้รับโอกาสที่จะเห็นสวนสาธารณะในส่วนอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นที่สวยที่สุดในโตเกียวเลยล่ะ ฉันคิดว่าแบบนั้น

ซากุระบาน และผู้คนมากมาย : มันเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระกำลังบานเต็มที่ ผู้คนมาที่สวนนี้กันมากมาย ฉันดีใจมากที่ได้มาโตเกียวได้ถูกช่วงจังหวะเวลาดีๆเช่นนี้

รูปภาพบางส่วนจากสวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 3

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 4

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 5

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 6

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 7

สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden) 8

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Wikipedia

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!