เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum)

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) พิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับ Hokusai กับที่ผลงานโด่งดัง

November 23, 2018 พิพิธภัณฑ์ & แกลอลี่, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


มีพิพิธภัณฑ์มาเสริร์ฟอีกแล้วจ้าาา เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะอย่างแท้จริงค่ะ เพราะที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับศิลปินคนหนึ่งที่ชื่อว่า “Hokusai” นั่นเองค่ะ หลายคนที่ชื่ชอบท่านนี้น่าจะรู้จักเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ ส่วนท่านอื่นรู้สึกคุ้นๆ หูกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? ถ้ายังเรามีข้อมูลมามาฝากค่ะ และสถานที่ที่น่าสนใจนี้คือ “พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum)” นั่นเองค่ะ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่รักในศิลปิน Hokusai เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับศิลปินที่ชื่อ “Hokusai” กับที่ผลงานโด่งดังของเขาที่รู้จักใชชื่อ “The Great Wave” และ “Red Fuji” เป็นภาพพิมพ์ของเขาในหลายๆ ภาพ ซึ่งน่าสนใจมากๆ เลยล่ะค่ะ

ใครที่เป็นแฟนตัวยงหรือสาวกของศิลปินท่านนี้ ถ้ามีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะเยี่ยมชมผลงานของเขาได้ที่ “Sumida Hokusai Museum” นะค่ะ ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่นนี่เองค่ะ สำหรับการเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมที่นี่นั้นน่าจะไม่ยากจนเกินไปนะค่ะ รายละเอียดการเดินทางดูจากด้านล่างได้เลยค่ะ นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในย่านนี้ เช่น Edo-Tokyo Museum หรือ ย่าน Asakusa ก็ไม่ไกลมากเท่าไหร่นะค่ะ 

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum)

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 09

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum – すみだ北斎美術館)” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับศิลปิน “Ukiyo-e Katsushika Hokusai” ซึ่งมักเรียกกันว่า “Hokusai” ผลงานที่โด่งดังที่สุดของเขาได้แก่ “The Great Wave” จาก “Kanagawa” และ “Red Fuji” ซึ่งเป็นภาพพิมพ์สองสามภาพจากคอลเลกชันสามสิบหกมุมมองของภูเขาฟูจิ (Fuji Mt.) พิพิธภัณฑ์ได้เปิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี พ.ศ. 2559 ในเขต Sumida Ward ของโตเกียว ที่ซึ่ง Hokusai เกิดและใช้ชีวิตอยู่มากที่สุด

แกลลอรี่ถาวรของพิพิธภัณฑ์บนชั้นสี่ตั้งอยู่ในห้องเดี่ยวขนาดค่อนข้างเล็ก แต่เต็มไปด้วยศิลปะและข้อมูลที่น่าสนใจ มีการแสดงผลงานชิ้นเอกที่มีคุณภาพสูงของงานศิลปะของ “Hokusai” แผงและวิดีโอหลายภาษาจะให้ข้อมูลสองภาษาที่ละเอียดขึ้นเกี่ยวกับศิลปิน ชีวิตและการทำงานของเขาและภาพพิมพ์แกะสลัก

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 05

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 08

มีพื้นที่เพิ่มเติมในการหมุนเวียนจัดนิทรรศการชั่วคราวบนชั้นสามและสี่ของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งต้องจ่ายค่าเข้าชมเพิ่ม นี่คือที่ที่คุณสามารถดูและเยี่ยมชมรายละเอียดงานศิลปะต้นฉบับของ “Hokusai” ได้มากขึ้นหากคุณรักและชอบในงานศิลปะอย่างแท้จริง แตกต่างจากงานนิทรรศการถาวรเพียงชื่องานศิลปะที่แปลเป็นภาษาอังกฤษที่นี่

พิพิธภัณฑ์สี่เรื่องได้รับการออกแบบโดย “Pritzker Architecture Prize” ผู้ชนะ “Sejima Kazuya” ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสถาปัตยกรรมของ “SANAA” แนวคิดหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจคือ การที่พิพิธภัณฑ์สามารถเข้าถึงทุกคนและทุกด้าน ทำให้เกิดทางเดินที่แยกตัวอาคารบนพื้นดินและนำไปสู่ทางเข้าพิพิธภัณฑ์ในศูนย์ บนชั้นแรกยังมีพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดขนาดเล็กที่มีหนังสือภาษาอังกฤษหลายเล่มเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะศาสนาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นนอกเหนือจากหนังสือเกี่ยวกับ Hokusai ค่ะ

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 04

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 10

เป็นไงบ้างล่ะค่ะ นับว่าเป็นผลงานศิลปะที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสาวก “Hokusai” น่าจะชอบผลงานของเขาอยู่แล้วถ้าได้เดินทางไปเยี่ยมชมรับรองว่าคุ้มค่าและประทับใจแน่นอนค่ะ ส่วนใครที่ชอบงานศิลปะอื่นๆ ลองแวะเข้าไปเยี่ยมชมที่นี่ดูนะคะเพราะมีผลงานสวยๆ ให้ดูเยอะแยะเลยล่ะค่ะ 

ที่ พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ ช่วงประมาณปีพ.ศ. 2559 อย่างไรก็ตามที่นี่เป็นสถานที่หนึ่งที่มีการออกแบบสถาปัตกรรมและตัวอาคารที่สวยงามและน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ และหลายคนที่เดินทางไปที่นี่บอกว่า “คุ้มค่าและประทับใจ” กลับมาทุกคนค่ะ ^-^

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
2-7-2 Kamezawa, Sumida 130-0014, Tokyo Prefecture

เวลาเปิด-ปิด :
– 9:30 น. – 17:30 น. (รอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.)
– วันจันทร์ (วันถัดไปหากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการ) และตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมถึงวันที่ 1 มกราคม
– ผู้ใหญ่: 400 เยน (ค่าธรรมเนียมกลุ่ม: 320 เยน) (แยกจากค่าธรรมเนียมต่าง ๆ สำหรับการจัดนิทรรศการชั่วคราว)
– นักเรียนชั้นมัธยมปลาย มหาวิทยาลัย อาชีวศึกษาและผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) : 300 เยน (ค่าธรรมเนียมกลุ่ม 240 เยนต่อคน)

การเดินทาง :
Sumida Hokusai Museum ตั้งอยู่ในย่าน ย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku) ของกรุงโตเกียว ใช้เวลาเดินประมาณ 5-10 นาทีจากสถานีเรียวโกคุ (Ryogoku Station) บนรถไฟสาย JR Sobu Line และ Oedo Subway Line

เว็บไซต์เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) Instagram พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ความปีติยินดีสำหรับแฟน ๆ ของ Hokusai! :ฉันเป็นแฟนตัวยงของ Hokusai นานแล้ว ดังนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับฉัน และฉันคิดว่ามันสามารถเป็นได้สำหรับทุกคนที่การเรียนรู้ ukiyo-e เป็นรูปแบบเวทมนตร์ที่สูงขึ้น เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก แต่ยังรวมถึงช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมของ Katsushika Hokusai ด้วยภาพแกะสลักที่เป็นสัญลักษณ์ของเขาเช่น “The Great Wave” หรือ “มุมมองสามสิบหกมุมมองของภูเขาฟูจิ”

เป็นอาคารทันสมัย ศิลปินชื่อที่มีชื่อเสียงอย่าง Hukasai : ขอขอบคุณที่ชื่นชมศิลปะญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะคนเหล่านี้เป็นตำนานของญี่ปุ่นและมีพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ด้วย

อาคารและศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจ : เรานั่งรถไฟไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจคืออะไร? อาคารมีความทันสมัยและมีศิลปะในตัวเอง ศิลปะและประวัติศาสตร์ได้รับการกล่าวถึงในรายละเอียดต่างๆ เยี่ยมชมแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นคนที่ชอบศิลปะก็ตามคุณจะชอบมันมากเช่นกัน

รูปภาพบางส่วนจากพิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum)

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 01

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 02

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 03

พิพิธภัณฑ์สุมิดะโฮะคุไซ (Sumida Hokusai Museum) 11

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!