เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

November 9, 2018 Famous, พิพิธภัณฑ์ & แกลอลี่, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


หลายคนชอบท่องเที่ยววัดศาลเจ้า จุดท่องเที่ยวยอดนิยม สวนสัตว์ ออนเซ็น แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจไม่ว่าสถานที่ที่อยู่ในภูมิภาคต่างๆ เช่น โตเกียว เกียวโต ฮอคไกโด ฟุกุโอกะ เป็นต้น แต่ครั้งนี้เอาใจคนที่ชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันบ้างนะคะ เพราะครั้งนี้ jp-trip จะพาไปที่ “พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (The Tokyo National Museum” นั่นเองค่าา…

ใครที่ชอบเที่ยวและซึกษาประวัติความเป็นมาในสถานที่สำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่นแนะนำให้ลองไปที่นี่นะค่ะ เพราะไม่เพียงแค่คุณจะได้รู้เรื่องราวมากมายแต่คุณจะได้เยี่ยมชมสิ่งประดิษฐ์ทางโบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มากกว่า 110,000 รายการ เลยทีเดียวค่ะ

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum)

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (The Tokyo National Museum – 東京国立博物館, Tōkyō Kokuritsu Hakubutsukan)” เป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึง Kyoto National Museum, Nara National Museum และ Kyushu National Museum ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1972 ที่ “ศาลเจ้ายูชิมะ-เซอิโดะ(Yushima Seido Shrine)” และย้ายไปอยู่ในตำแหน่งปัจจุบันที่ Ueno Park ในอีกไม่กี่ปีต่อมา

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียวมีหอศิลป์ และสิ่งประดิษฐ์ทางโบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งรวมแล้วมีมากกว่า 110,000 รายการ รวมถึงสมบัติประจำชาตินับแสนชิ้น มีการจัดแสดงสินค้าจากพิพิธภัณฑ์ถาวรถาวรประมาณ 4,000 ชิ้น นอกจากนี้การเยี่ยมชมนิทรรศการชั่วคราว ยังจัดขึ้นเป็นประจำ ซึ่งมีการให้ข้อมูล และคำแนะนำภาษาอังกฤษได้ดีเลยทีเดียว

อาคารพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ประกอบด้วยอาคารหกหลัง โดยแต่ละหลังมีขนาดใหญ่พอที่จะได้รับการพิจารณาแยกเป็นพิพิธภัณธ์เดี่ยว เชี่ยวชาญด้านศิลปะและการจัดนิทรรศการประเภทต่างๆ อาคารหลัก “Honkan” เปิดขึ้นในปี 1938 และมีการจัดแสดงผลงานศิลปะญี่ปุ่นหลากหลายตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 19 รวมทั้งรูปปั้นพุทธโบราณ ประตูบานเลื่อน เซรามิก และแผนที่นอกเหนือไปจากรายการทางวัฒนธรรม เช่นหน้ากากชุดเกราะและอาวุธ ท่ามกลางสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์อื่นๆ

ความสำคัญของอาคารต่างๆ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 9

ที่ด้านซ้ายของ Honkan คืออาคาร “Hyokeikan” ซึ่งเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในบริเวณพิพิธภัณฑ์ ถูกสร้างขึ้นในปี 1909 เพื่อการเฉลิมฉลองของงานอถิเษกสมรสของจักรพรรดิไทโช (Taisho)  Hyokeikan เป็นตัวอย่างที่เป็นตัวแทนของสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกในช่วงสมัยเมจิ และได้รับการจดทะเบียนว่าเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ อาคารนี้ใช้เป็นหลักสำหรับการจัดนิทรรศการชั่วคราวและได้รับการบูรณะหลายครั้ง ในช่วงหลายปีเพื่อรักษาโครงสร้างไว้

ด้านขวาของ Honkan คือที่ตั้งของอาคาร “Toyokan” ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น “Taniguchi Yoshiro” ในปี 1968 อาคารนี้มีหอศิลป์ที่แสดงศิลปะและสิ่งประดิษฐ์ในเอเชีย จากประเทศจีน เกาหลี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียกลาง อินเดีย และอียิปต์ ด้านหลัง Honkan คืออาคาร “Heiseikan” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์งานอภิเษกของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารเมื่อไม่นานมานี้ในปี 1993 จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณ และนิทรรศการพิเศษขนาดใหญ่

อาคารใหม่ล่าสุดของพิพิธภัณฑ์ “Horyuji Homotsukan” หรือหอศิลป์แห่ง “Horyuji Treasures” ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดเก็บวัตถุทางศาสนาซึ่งประกอบด้วยรูปปั้นขนาดเล็กที่มีความประณีต และภาพนูนต่ำที่ทำมาจากทองแดงซึ่งได้รับมอบมาจาก “วัดโฮริวจิ (Horyuji Temple)” ในเมืองนารา (Nara) อาคารนี้ออกแบบโดย Taniguchi Yoshio (ลูกชายของสถาปนิก Toyokan Taniguchi Yoshiro) ซึ่งสไตล์งานแบบมินิมอลของเขาสามารถมองเห็นได้จากอาคารโครงการอื่นๆ เช่น Heisei Chishinkan ที่ Kyoto National Museum , Sea Life Aquarium ที่ Kasai Rinkai Park และ Mimoca Art Museum ใน Marugame และ Museum of Modern Art ในนิวยอร์ก

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 4

ในส่วนนอกบริเวณพิพิธภัณฑ์นั้นคือ “Kuroda Memorial Hall” ซึ่งสร้างขึ้นจากการบริจาคโดย Kuroda Seiki ศิลปินชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะบิดาของจิตรกรรมสมัยใหม่สไตล์ตะวันตกในญี่ปุ่น ห้องโถงมีคอลเลคชันภาพวาดและภาพวาดของคุโรดะ (Kurodo) รวมทั้งงานศิลปะอื่นๆ ที่ได้รับบริจาคจากครอบครัวของเขา นอกเหนือจากห้องโถงนิทรรศการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว ยังมีสวนสไตล์ญี่ปุ่น และโรงน้ำชา (เปิดให้บริการแก่ประชาชนในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง) ซึ่งตั้งอยู่หลัง Honkan รวมถึงร้านค้า และคาเฟ่หลายแห่งที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ

สำหรับใครที่ชอบด้านประวัติความเป็นมา สถาปัตยกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ทางโบราณคดีของญี่ปุ่น แนะนำที่พิพิธภัณฑ์นี้เลยนะค่ะ สำหรับการเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมที่นี่คิดว่าน่าจะไม่ยากจนเกินไปค่ะ เพราะถ้าใครอยู่ใกล้สถานีแล้วล่ะก็ สามารถเดินทางมายังสถานีอุเอะโนะ (Ueno Station) ได้เลยค่ะ ยังไงก็เที่ยวให้สนุกนะคะ ^-^ 

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
13-9 Ueno Park, Taito 110-0007, Tokyo Prefecture

เวลาเปิด-ปิด :
– 9:30 to 17:00 (เปิดจนถึง 20:00 ในวันศุกร์เกือบทุกศุกร์ เปิดจนถึง 18:00 ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด) นิทรรศการพิเศษอาจจะเปิดยาวกว่าในบางวัน การเข้าชมคิวสุดท้ายก่อนปิด 30 นาที

– ปิดทุกวันจันทร์ (หรือวันถัดมาหากว่าวันจันทร์เป็นวันหยุด) และวันหยุดยาวช่วงปีใหม่

– 620 เยน (สำหรับนิทรรศการถาวร) ประมาณ 1,000-1,500 เยน สำหรับนิทรรศการพิเศษ

การเดินทาง :
The Tokyo National Museum อยู่ไม่ไกลจาก Ueno Park ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 5-10 นาที

เว็บไซต์เกี่ยวกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) Instagram พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

พิพิธภัณฑ์ที่ดี : สำหรับ 100 เยนเรา สามารถเขียนคันจิลงบนพัดด้ามหนึ่งในตัวอาคารได้ เราสนุกกับมัน ยังมีของอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่อีก ใช้เวลาครึ่งวันที่นั่น เราเข้าชมอาคาร 2 แห่งเท่านั้น คุณสามารถใช้เวลายาวนานเป้นวันได้ที่นั่น

คอลเลคชั่นยิ่งใหญ่มาก: เราไม่ได้วางแผนที่จะไปที่นี่ในทีแรก แต่ก็จบลงด้วยการใช้เวลาตลอดทั้งวันที่นี่; คอลเลกชันของญี่ปุ่นเป้นไปตามคาด เป็นที่น่าประทับใจ แต่มันมีวัสดุเพิ่มเติมจากประเทศในเอเชียอื่น ๆ ซึ่งเป็นที่ไม่น่าพึงพอใจและน่าผิดหวังเล็กน้อย

ว้าว! น่าจะไปดูนะ! : การแสดงผลงานศิลปะจากเครื่องปั้นดินเผาที่ยอดเยี่ยม ตลอดไปจนถึงดาบ และชุดเกราะของซามูไร และภาพวาดและศิลปะที่ยอดเยี่ยมของฉากกั้น

รูปภาพบางส่วนจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum)

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 00

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 1

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 2

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 5

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 6

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 7

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 8

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 11

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 13

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 3

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 10

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น 12

แผนที่การเดินทาง :

Source : image

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!