เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum) พิพิธภัณฑ์อนิเมะสุดน่ารักที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum) พิพิธภัณฑ์อนิเมะสุดน่ารักที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น

October 25, 2018 Famous, พิพิธภัณฑ์ & แกลอลี่, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Daniel Briese (@danbriese) on

พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Ghibli Museum – 三鷹の森ジブリ美術館, Mitaka no Mori Ghibli Bijutsukan)” เป็นพิพิธภัณฑ์แอนิเมชั่นและผลงานศิลปะของ Studio Ghibli ของ Miyazaki Hayao สตูดิโอแอนิเมชั่นที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น สตูดิโอจิบลิได้ผลิตภาพยนตร์ยาวหลายเรื่องที่จำหน่ายทั่วโลกเช่น My Neighbor Totoro, Princess Mononoke, Spirited Away และ Ponyo on the Cliff by the Sea

ตั้งอยู่ในเมือง มิทากะ (Mitaka) ซึ่งอยู่นอกใจกลางกรุงโตเกียว (Tokyo) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟนๆ ของภาพยนตร์ของสตูดิโอจิบลิ พิพิธภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบอย่างแปลกใหม่ ในรูปแบบที่แตกต่างจากภาพยนตร์ของสตูดิโอ และมีตัวละครที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึงหุ่นยนต์โกเล็มขนาดยักษ์จาก “Laputa, Castle in the Sky” ในสวนบนดาดฟ้า

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Vixica (@vixicaa) on

ชั้นแรก – ชั้นแรกของพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประวัติและเทคนิคของการสร้างแอนิเมชั่น และเป็นโรงละครขนาดเล็กที่ฉายภาพยนตร์สั้นๆ จาก “Studio Ghibli” ที่เป็นเอกสิทธิ์ทีฉายเฉพาะที่พิพิธภัณฑ์เท่านั้น

ชั้นสอง – มีการจัดนิทรรศการชั่วคราวพิเศษ พิพิธภัณฑ์ยังมีร้านกาแฟพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก สวนบนดาดฟ้า และร้านขายของกระจุกกระจิกอีกด้วย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Joe Hackett (@speedinuptostop) on

ไม่มีการขายตั๋วที่หน้าที่พิพิธภัณฑ์ และจำเป็นต้องต้องซื้อล่วงหน้า

ซื้อแบบออนไลน์ : สามารถซื้อตั๋วออนไลน์จำนวน จำกัด โดยทางเว็บไซต์ l-tike.com โดย Lawson HMV Entertainment โดยมีค่าธรรมเนียมปกติ 1,000 เยน นอกจากนี้ยังสามารถซื้อผ่านทาง Voyagin (เฉพาะตั๋วเท่านั้น) หรือ Japanican (ทัวร์พาเข้าชมพิพิธภัณฑ์และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง) แต่จะเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าค่าปกติ 1000 เยนต่อคน

ซื้อจากภายนอกประเทศญี่ปุ่น : สามารถซื้อบัตรได้ที่สำนักงาน JTB ในต่างประเทศ ตั๋วจะมีวางขายล่วงหน้าสามเดือนในวันที่ 1 ของทุกเดือน คุณจะได้รับบัตรกำนัลที่มีวันที่ระบุไว้ที่พิมพ์ไว้ คุณสามารถแลกบัตรกำนัลที่พิพิธภัณฑ์เพื่อรับตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ของคุณได้ (จะต้องแสดงหนังสือเดินทางประกอบ) ได้ตลอดเวลาที่คุณอยู่ที่นั่น

การซื้อจากภายในประเทศญี่ปุ่น : สามารถซื้อตั๋วได้จากร้านสะดวกซื้อ Lawson ในประเทศญี่ปุ่นโดยใช้เครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติของ Loppi ตั๋วสำหรับวางจำหน่ายล่วงหน้า 1 เดือนในวันที่ 10 ของทุกเดือน ต้องเลือกวันที่และเวลาในรายการที่เฉพาะเจาะจงเมื่อซื้อตั๋ว ในขณะตั๋วสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดโรงเรียนเป็นที่นิยมอย่างมากและมักจะขายหมดอย่างรวดเร็ว การซื้อตั๋วสำหรับวันธรรมดาอาจจะง่ายกว่า

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Katie (@cupcake_cate) on

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
1-1-83 Shimorenjaku, Mitaka 181-0013, Tokyo Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
10:00 AM – 6:00 PM

การเดินทาง :
พิพิธภัณฑ์สามารถเดินทางมาจาก Mitaka Station โดยใช้เส้น JR Chuo Line (15 นาที ค่าโดยสาร 220 จาก Shinjuku Station) มีรถบัสรับส่งจากสถานีไปยังพิพิธภัณฑ์ (210 เยนสำหรับขาไปเที่ยวเดียว 320 เยนสำหรับทั้งไปและกลับ ครึ่งราคาสำหรับเด็ก)

หากมาโดยแท็กซี่ค่าโดยสาร 750 เยน หรือสามารถเดินเท้า 20 นาที จาก Mitaka Station หรือจาก Kichijoji Station โดยเดินผ่านมาทาง Inokashira Park

เว็บไซต์เกี่ยวกับ พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum) Instagram พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ยอดเยี่ยมมาก! : ประสบการณ์ของเราที่ Ghibli Museum แตกต่างจากที่อื่น ๆ … ฉันรู้สึกตื่นเต้นไปกับการจัดแสดงที่น่าทึ่ง และภาพยนตร์สั้น ๆ ที่อธิบายถึงกระบวนการที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาการ์ตูนและแอนิเมชั่น มันแสดงถึงความมหัศจรรย์และความสุข แน่นอนว่าคุ้มค่ากับการเข้าชม!

เป็นที่ที่ดีสำหรับพวกเด็กๆ : บรรยากาศของสถานที่นี้น่าเหลือเชื่อมาก หากในจิตใจของคุณมีเด็กที่อยากรู้อยากเห็นซุกซ่อนอยู่ภายใน คุณจะพบว่าพิพิธภัณฑ์นี้น่าอัศจรรย์ และสามารถใช้เวลาไปกับการดูการติดตั้งรูปภาพ ภาพประกอบ และการออกแบบพิพิธภัณฑ์ เป็นไปเพื่อความบันเทิงและความรู้ คุณสามารถเข้าชมวิธีการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นได้ด้วย

แฟนสตูดิโอจิบลิห้ามพลาด : ฉันไม่ใช่แฟนๆค่ายนี้มาตั้งแต่ต้น แต่พวกลูกๆ ของฉันทำให้ฉันหลงใหลสตูดิโอแห่งนี้ การดูพิพิธภัณฑ์นี้เป็นช่วงเวลาไฮไลท์ที่เฝ้าคอยของพวกเราทุกๆ ครั้งในโตเกียว

รูปภาพบางส่วนจากพิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli Museum)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Marie-Pier Desmarais (@mpdesmarais) on

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Kazuki Ikawa

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!