เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของ Tokyo Skytree

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของ Tokyo Skytree

October 23, 2018 อควาเรียม, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium)

สุมิดะ อะควาเรียม (Sumida Aquarium – すみだ水族館, Sumida Suizokukan)” เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของ “โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)” เปิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2012 ที่กรุงโตเกียว (Tokyo) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสมัยใหม่นี้ที่มีขนาดปานกลาง และได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามมีสัตว์น้ำนานาพันธุ์มากกว่า 10,000 ชนิด อะความเรียมตั้งอยู่บนชั้น 5 และ 6 ของ Tokyo Solamachi แหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงที่ตั้งอยู่ที่ฐานของ Tokyo Skytree

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 2

หัวใจหลักของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของที่นี่คือแทงค์น้ำขนาด 350,000 ลิตร ซึ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของบ้านของนกเพนกวิน และแมวน้ำอีกหลายตัว ตัวแทงค์ได้รับการออกแบบให้มีผนังกระจกที่หนาและชัดเจนโดยแทบไม่มีสิ่งใดปิดกั้นการมองของคุณ ช่วยให้ผู้เข้าชมเห็นสัตว์ได้จากทุกมุม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยังมีห้องแสดงแมงกะพรุนที่ยอดเยี่ยม และห้องปฏิบัติการวิจัย รวมถึงตู้น้ำที่จัดแสดงสิ้งมีชีวิตและนิเวศน์รอบๆ อ่าวโตเกียวหมู่เกาะ Izu และเกาะ Ogasawara

ดาราตัวเอกของที่นี่ “นกเพนกวิน (Penguin)” ก็ว่าได้ เพราะหลายคนที่มาพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ส่วนมากก็จะดูเจ้าเพนกวินตัวน้อยนี่แหละค่ะ ไม่เพียงแต่เพนกวินเท่านั้น สัตว์น้ำสายพันธู์อื่นๆ ก็น่ารักและเด็กๆ ก็ชอบไม่แพ้กัน เช่น ฉลาม แมงกะพรุน แมวน้ำ ปลาทองที่มีจำนวนเยอะมากก ปลากสวยงามหลากหลายชนิด รวมถึงแสงสีเสียงทั่วทั้งอควาเรียมด้วยนะคะ 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 3

ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าที่นี่เป็นดังสวรรค์ขนาดกลางของเด็กๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ ยังเป็นสถานที่เรียนรู้ในหลายๆ ด้นของเด็กๆ ด้วยนะคะ เพราะถ้าเรียนจากหนังสืออาจะไม้ได้เห็นภาพจริงเท่าเดินทางเข้ามาดูเองใช่ไหมค่ะ ^-^

สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นถ้าคุณมาที่นี่ คุณจะได้ทั้งชอบวิวสวยๆ อย่าง Tokyo Skytree และพาเด็กเพลิดเพลินกับ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium)” จะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ เที่ยวให้สนุกนะคะ ^-^

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 0

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
1-1-2 Oshiage | Solamachi 5F/6F, Oshiage, Sumida 131-0045, Tokyo Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
9:00 to 21:00 (admission ends at 20:00)

การเดินทาง :
– ทางเข้า Sumida Aquarium อยู่ที่ชั้น 5 ของโตเกียว Skytree Town ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ระหว่างสถานี Tokyo Skytree (เดิมชื่อสถานี Narihirabashi) บนสาย Tobu Isesaki และสถานี Oshiage บนรถไฟใต้ดิน Asakusa Subway Line สายรถไฟใต้ดิน Hanzomon Subway Line และสาย Keisei Oshiage หรือใช้เวลาเดิน 20 นาทีจากแม่น้ำ Sumida จากอาซากุสะ
– นอกจากนี้ Tokyo Skytree ยังสามารถไปถึงได้ด้วยรถประจำทางโดยตรงจากสถานี Tokyo Station (30 นาที 520 เยนทางเดียวรถเมล์ 2 คันต่อชั่วโมง) สถานี Ueno Station (30 นาที 220 เยนรถบัส 3-4 คันต่อชั่วโมง) Tokyo Disney Resort (45- 55 นาที, 720 เยน, 1 รถบัส / ชั่วโมง) และสนามบินฮาเนดะ (50-70 นาที 920 เยนและ 1 รถบัส / ชั่วโมง)

เว็บไซต์เกี่ยวกับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) Instagram พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ยอดเยี่ยมที่ได้มา : ที่นี่เป็นอะควาเรียมที่ดี มีเพนกวินให้ดูเยอะมาก แมงกระพรุนและปลาสายพันธุ์อื่นๆ เราคาประมาณ 2060 เยน อยู่ใต้สกายทรี ที่ชั้น4 คุ้มค่าที่ได้มานะ

ถือว่าดีสำหรับอะควาเรียมขนาดเล็ก : มีปลาในพื้นที่จำนวนมากจากทะเลญี่ปุ่นและสถานที่ใกล้เคียง ตู้โชว์แมงกะพรุนที่ดี กับการมุ่งเน้นในเรื่องการวิจัย คุ้มค่าเข้าชม

อะความเรียมดีมาก : เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่เยี่ยมยอดในพื้นที่โตเกียว ดาราเอกของที่นี่คือเพนกวิน พวกเขายังมีห้องแล็บเกี่ยวกับแมงกะพรุน คุณสามารถชมวงจรชีวิตของแมงกระพรุนได้ที่นี่

รูปภาพบางส่วนจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 1

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 4

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 5

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 6

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 7

 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 8

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 9

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium) 10

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!