เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

11 สถานที่เที่ยว “ย่านริมอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area)” ย่านท่องเที่ยวสุดฮิตในโอซาก้า

January 17, 2019 จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


โอซาก้า (Osaka) เป็นหนึ่งเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายประเภทอย่างเช่น วัด ศาลเจ้า จุดท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง อควาเรี่ยม สวนสัตว์ เป็นต้น แต่ครั้งนี้ jp-trip จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าแต่ละแห่งจะยู่ไม่ไกลจากแห่งอื่นๆ เท่าไหร่นักค่ะ นั่นคือ “ย่านริมอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area)” นั่นเองค่ะ

เกี่ยวกับย่านริมอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area)

“บริเวณอ่าวโอซาก้า (The Osaka Bay Area)” เป็นแหล่งรวมเมืองเล็กๆ บนเกาะและคาบสมุทรที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของโอซาก้า (Osaka) ย่านนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์สวนสนุก หอดูดาวและศูนย์การค้า นอกจากนี้ยังพบสิ่งอำนวยความสะดวกทางเรือทั้งในและระหว่างประเทศของโอซาก้าในพื้นที่นี้

 

Tempozan Harbor Village1. Tempozan Harbor Village
รถไฟใต้ดินสาย Chuo Subway Line เชื่อมต่อกับ Tempozan Harbour Village กับใจกลางโอซาก้าได้อย่างสะดวกภายในเวลาไม่ถึง 20 นาที ย่านนี้มีแหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงที่น่าพอใจและน่าสนใจมากๆ อยู่บริเวณกึ่งกลางรอบ Tempozan Marketplace ห้างสรรพสินค้าขนาดกลางที่มีชิงช้าสวรรค์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำตั้งอยู่ภายในบริเวณนั้น


 

Osaka Aquarium (Kaiyukan)2. Osaka Aquarium (Kaiyukan)
เวลา: 10:00 น. – 20:00 น. (ตั้งแต่ 9:30 น. ในเดือนพฤษภาคมตุลาคมกลางเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม) / รับรอบสุดท้ายที่เวลา : 19:00 น / ค่าเข้าชม : 2,300 เยน สิ่งที่น่าสนใจของ Kaiyukan คือถังขนาดใหญ่ที่มีน้ำ 5,400 ตันและฉลามวาฬ มันเป็นหนึ่งในถังที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยรวมแล้วพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้มีสิ่งมีชีวิตทางทะเลหลากหลายชนิดกระจายอยู่ใน 15 ถังที่แตกต่างกันและมีน้ำมากกว่า 11,000 ตัน


 

Tempozan Ferris Wheel3. Tempozan Ferris Wheel
เวลา : 10:00 น. – 22:00 น. (เข้าถึง 21:30 น.) / ค่าเข้าชม : 800 เยน Tempozan Ferris Wheel เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ให้ทัศนียภาพกว้างไกลของบริเวณอ่าวและตึกระฟ้าของเมือง ซึ่งสูงจากระดับความสูง 112.5 เมตร ตั้งอยู่ติดกับตลาดเทมโปซานและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า


 

Naniwa Food Theme Park4. Naniwa Food Theme Park
เวลา: 11:00 น. – 20:00 น / ค่าเข้าชม: ฟรี Naniwa Kuishinbo เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกอาหารเลยก็ว่าได้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Tempozan Marketplace ร้านขายของที่จัดตั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารพิเศษต่างๆ ของโอซาก้า เช่น ทาโกะยากิและโอโคโนมิยากิ ทั้งหมดตั้งอยู่ในบรรยากาศที่สนุกสนานและดั้งเดิม


 

Mount Tempozan5. Mount Tempozan
Mount Tempozan มีความแตกต่างคือเป็นภูเขาที่เล็กที่สุดของญี่ปุ่น ยอดเขาอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 4.53 เมตรและตั้งอยู่ห่างจากชิงช้าสวรรค์เพียงไม่กี่ก้าว พื้นที่ดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กที่มีม้านั่ง ทางเดินและพื้นที่สีเขียว


 

Sakishima Island and Cosmo Square6. Sakishima Island and Cosmo Square
สิ่งอำนวยความสะดวกของเกาะซาคิชิมะ (Sakishima) หลายแห่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการประชุมทางธุรกิจและการจัดงานแสดงสินค้า อย่างไรก็ตามยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป เช่น หอดูดาวอาคารซาคิชิมะและห้างสรรพสินค้าใน Asia Pacific Trade Center


 

Cosmo Tower7. Cosmo Tower
หอดูดาว: 11:00 – 22:00 น. (เข้าถึง 21:30 น.) / ค่าเข้าชมหอดูดาว: 700 เยน Cosmo Tower เป็นที่รู้จักกันในนามตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (World Trade Center) เป็นอาคารที่สูงที่สุดของเกาะ Sakishima และมีหอดูดาวที่น่าสนใจและสวยงามบนชั้นที่ 55 ที่ระดับความสูง 256 เมตรจากพื้นดิน ร้านอาหารและร้านค้าตั้งอยู่ที่ชั้นล่างและชั้นบนสุด ในขณะที่สำนักงานและห้องประชุมกระจายอยู่บนชั้นต่างๆ ของตึก


 

Asia Pacific Trade Center8. Asia Pacific Trade Center
ร้านค้า: 11:00 น. – 20:00 น / ร้านอาหาร: 11:00 – 22:00 น / ค่าเข้าชม: ฟรี Asia Pacific Trade Center อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ พร้อมแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารยอดนิยม เป็นพื้นที่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการประชุมทางธุรกิจและจัดกิจกรรม มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมขนาดใหญ่เพื่อจุดประสงค์นี้


 

Nanko Bird Sanctuary9. Nanko Bird Sanctuary
เวลา: 9:00 น. – 17:00 น / ปิด: วันพุธ / ค่าเข้าชม: ฟรี เขตรักษาพันธุ์นกถูกสร้างขึ้นในมุมตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะซาคิชิมะ เพื่อให้นกอพยพย้ายถิ่นที่อยู่ในพื้นที่ใหญ่โตของโอซาก้า เขตรักษาพันธุ์แห่งนี้มีอาคารสำหรับชมและเรียนรู้เกี่ยวกับนก


 

Sakurajima Island10. Sakurajima Island
สถานที่ท่องเที่ยวหลักของเกาะ Sakurajima คือ Universal Studios Japan ซึ่งเป็นสวนสนุกยอดนิยมนั่นเอง


 

Universal Studios Japan11. Universal Studios Japan
ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอญี่ปุ่น (USJ) เป็นสถานที่จัดแสดงและร่วมสนุกตามภาพยนตร์ยอดนิยมของสตูดิโอภาพยนตร์ ได้แก่ Spiderman, Jurassic Park, Terminator 2, Jaws และ Shrek สวนสาธารณะแห่งนี้มีร้านอาหารและคาเฟ่แนวต่าง ๆ รวมทั้งร้านค้าที่จำหน่ายของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใคร


 

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
Osaka Bay, Japan

การเดินทาง :
Tempozan Harbour Village และเกาะ Sakishima เชื่อมต่อกับใจกลางโอซาก้าโดยรถไฟใต้ดินสาย Chuo Subway Line ซึ่งจอดที่สถานี Osakako Station (เดิน 5 นาทีจาก Tempozan Harbour Village) ก่อนที่จะสิ้นสุดที่สถานี Cosmosquare Station บนเกาะ Sakishima, จากสถานี Cosmosquare รถไฟยกระดับใหม่, รถรางให้บริการเกาะ Sakishima และในที่สุดก็เชื่อมต่อกับสถานี Suminoekoen Station บนรถไฟใต้ดินสาย Yotsubashi Subway Line.

Instagram ย่านริมอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

วิวเมืองที่สวยงาม : ไปนั่งบนชิงช้าสวรรค์หลังจากเราไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โดยรวมแล้วการนั่งก็โอเคและมันก็ดี คุณสามารถดู USJ และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ ได้จากด้านบน หากฉันจำไม่ผิดการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

ชิงช้าสวรรค์! : หลังจากหรือก่อนที่คุณจะไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้าไคยุคัน อย่าลืมขึ้นนะ ห้ามพลาดเลยทีเดียว

ที่สุดของโอซาก้า : ต้องไปสถานที่ในโอซาก้า! มุมมองที่ยอดเยี่ยม, ถนน, สะพาน, อาคาร, น้ำและท้องฟ้า – ว้าว! และคุณจะได้รับตั๋วลดราคาพร้อมตั๋วพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็ก็ได้นะ

แผนที่การเดินทาง :

Source : image1, image2, image3, image4, image5, image6, image7, image8, image9, image10, image11

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!