เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 01

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม

January 14, 2019 จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


หลายคนน่าจะชอบการท่องเที่ยวตามแนวบริเวณภูเขาหรือชอบปีนภูเขาในบรรยากาศที่แตกต่างใช่ไหมล่ะค่ะ ครั้งนี้ jp-trip เลยมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายๆ คนอาจจะชอบก็ได้ นั่นก็คือ “หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ” นั่นเอง

ที่นี่มีอะไรบ้าง? บอกเลยค่ะว่ามีสถานที่และจุดชมวิวหลายจุดที่จะทำให้คุณได้เช็คอินและเก็บภาพที่สวยๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอนค่ะ อีกทั้งหากใครที่เดินทางไปในช่วงใบกไม้เปลี่ยนสีแล้วหละก็รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ เพราะคุณจะได้เก็บภาพใบไม้เปลี่ยนสีต่างๆ อย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับหุบเขามิโนะ (Minoo Park)

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 01

ส่วนหนึ่งของเส้นทางที่นำไปสู่น้ำตก Minoo นั้นได้รับความเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นใน พ.ศ. 2560 และ พ.ศ. 2561 อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ได้มีการเปิดเส้นทางเดินเรือหลักสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และจะถูกปิดอีกครั้งสำหรับการซ่อมแซมต่อไปหลังจากจบฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

หุบเขามิโนะ (Minoo Park)” “หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ (箕面公園 สะกดคำว่า Mino หรือ Minoh) เป็นหุบเขาที่อยู่ที่เขตชานเมืองของโอซาก้า (Osaka) ทางตอนเหนือในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเขตคันไซ เพื่อให้เห็นสีสันในฤดูใบไม้ร่วงหรือ “ใบไม้เปลี่ยนสี” เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมอีกหหนึ่งจุดในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม แต่ยังมีสถานที่อื่นที่มีใบไม้ร่วงที่น่าสนใจที่วัดและสวนที่มักจะถึงสวยงามที่สุดในช่วงครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายนค่ะ

คล้ายกับ Mount Takao ของโตเกียวและสวนสาธารณะ Minoo Park เป็นจุดที่ใกล้กับเมืองที่มีคนพลุกพล่านยของโอซาก้า เป็นสวนที่มีพื้นที่ในการจัดกิจกรรมนันทนาการที่กว้างขวางและล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงามรวมถึงดอกไม้และการจัดสวน คุณสามารถเดินไปยังสวนสาธารณะได้ภายใน 30 นาทีจากใจกลางเมือง Umeda และ Takao กับ Minoo ทั้งสองสถานที่นี้ได้รับการแต่งตั้งสถานะเป็นอุทยานแห่งชาติในปี 1967 เพื่อฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของสมัยเมจิ (ค.ศ. 1867-1912)

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 03

เส้นทางเดินป่าหลักของ Minoo Park ทอดตัวยาวประมาณ 3 กิโลเมตรผ่านหุบเขาข้างแม่น้ำ Minoo โดยมีเส้นทางเริ่มต้นใกล้เคียงกับสถานี Hankyu Minoo Station และนำไปสู่น้ำตก Minoo ด้วยความสูง 33 เมตร น้ำตกเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของอุทยาน ชื่อ น้ำตกมิโน (Minoo Waterfall) มาจากความคล้ายคลึงกันของฤดูใบไม้ร่วงที่ค่อยๆ ไหลตกลงมา

เส้นทางจากสถานีไปยังน้ำตกนั้นไม่มีความลาดชันมากนัก ถนนที่ใช้เินทางใช้เวลาประมาณ 45 นาทีในการเดินเท้า (เที่ยวเดียว) ครึ่งแรกของเส้นทางจะผ่านร้านค้าหลายแห่ง อาคาร วัดและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในขณะที่ครึ่งหลังนั้นค่อนข้างชันและล้อมรอบด้วยต้นไม้

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 07

ในบรรดาอาคารวัดไม่กี่แห่งที่ตั้งอยู่บนเส้นทางเดินป่า “วัดเรียวอันจิ (Ryuanji Temple)” นั้นอาจเป็นวันที่น่าประทับใจที่สุดเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ประมาณกึ่งกลางระหว่างสถานีรถไฟและน้ำตก วัดเป็นส่วนหนึ่งของภูเขาชูเก็นโด (Shugendo mountain) ซึ่งเป็นที่สักการะทางศาสนาและมีอาคารที่น่าสนใจมากมาย

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงมีร้านค้าที่อยู่ข้างทางนำมาขายขนมที่น่าสนใจที่เรียกว่า “Momiji Tempura” ต้นเมเปิลชุบแป้งทอด เป็นต้น สวนสาธารณะยังมีแมลงขนาดเล็กอยู่ในพื้นที่และเส้นทางเดินป่าที่กว้างขวางกว่า ซึ่งบางแห่งนำไปสู่จุดชมวิวที่สวยงามและหากเข้าไปในภูเขาที่อยู่เหนือน้ำตกก็จะได้วิวที่สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่เดินทางท่องเที่ยวโอซาก้าและชอบในการเดินทางเท้าแบบลุยๆ หน่อยก็แนะนำที่นี่เลยนะคะ รับรองว่าได้ภาพและวิวสวยๆ แน่นอนค่ะ

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 06

อัปเดตล่าสุด : 1 พฤศจิกายน 2018

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
1-18 Minokoen, Mino 562-0002, Osaka Prefecture

เวลาเปิดปิด :
Open 24 hours

การเดินทาง :

Minoo Park เดินไม่กี่ก้าวไปทางเหนือของสถานี Hankyu Minoo Station.

จาก Umeda ในใจกลางเมืองโอซาก้าใช้สาย Hankyu Takarazuka Line จากสถานี Hankyu Umeda Station ไปยัง Ishibashi Sation (15 นาที) และเดินทางไปยังสถานีรถไฟ Hankyu Minoo Station ไปยังสถานี Minoo Station (ประมาณ 5 นาที) การเดินทางเที่ยวเดียวใช้เวลาประมาณ 25 นาทีค่าใช้จ่าย 270 เยนและไม่รวม Japan Rail Pass

เว็บไซต์เกี่ยวกับหุบเขามิโนะ (Minoo Park) Instagram หุบเขามิโนะ (Minoo Park)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

จุดดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม : เป็นการเดินทางตอนเช้าที่ยอดเยี่ยมและสวยงามมากหากคุณเดินทางไปยังน้ำตก เราไปเมื่อเวลา 7.30 น. และมีสถานที่ใกล้เคียงท่ีสวยงามมากๆ เดินสบาย ๆ สบาย ๆ 3.5 กม. ขึ้นเนินเล็กน้อยจากสถานี JR station

เป็นการเดินทางและวิวที่ยอดเยี่ยม : เราเห็นตัวหนอนเยอะแยะมากระหว่างการเดินทาง และเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยมมากแม้จะร้อนในเดือนกันยายนก็ตาม น้ำตกมีความสวยงาม เราขอแนะนำให้คุณไปให้เร็วๆ เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน

เหมือนเป็นสวนที่สวยงามนอกเมืองโอซาก้า : สถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติและใกล้กับเมืองโอซาก้าเพื่อเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของฤดูใบไม้ร่วงที่เป็นธรรมชาติ (ไม่เหมือนวัดวาอารามและสวนสาธารณะตามปกติ) ไม่ได้ไปถึงน้ำตกที่น่าเสียดายมาก

รูปภาพบางส่วนจากหุบเขามิโนะ (Minoo Park)

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 02

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 04

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 08

หุบเขามิโนะ (Minoo Park) หรือ บริเวณหุบเขามิโนะโอะ วิวสวยและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม 05

แผนที่การเดินทาง :

Source : image1, image2, image3, image4, image5, image6, image7, image8

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!