เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
แนะนำเครื่องรางจาก 【ศาลเจ้าโอกาซากิ - Okazaki Shrine】ศาลเจ้าทีมีชื่อเสียงการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย

แนะนำเครื่องรางญี่ปุ่นจาก【ศาลเจ้าโอกาซากิ – Okazaki Shrine】ศาลเจ้าทีมีชื่อเสียงการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย

November 19, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ไหนมีใครชอบซื้อหรือบูชาเรื่องรางญี่ปุ่นไหมเอ่ย? ถ้าใช่แล้วล่ะก็… ครั้งนี้เหมาะสำหรับคุณค่ะ หลังจากที่เราได้รวบรวม “เครื่องรางญี่ปุ่น” จากวัดและศาลเจ้าชื่อดังที่มีวัตถุเครื่องรางผู้คนนิยมเข้าไปสักการะและซื้อเครื่องรางที่ให้โชคในเรื่องต่างๆ ไม่วย่าจะเป็นเรื่องการศึกษา เรื่องความรัก หรือเรื่องการมีบุตรก็ตาม ครั้งนี้จะแหวกแนวนิดหนึ่งคือ จะให้โชคเรื่อง “ความปลอดภัย” ที่ “ศาลเจ้าโอกาซากิ (Okazaki Shrine)” นั่นเองค่ะ ^-^

ศาลเจ้าโอกาซากิ (Okazaki Shrine)” ตั้งอยู่ในกรุงเกียวโต (Kyoto) ใกล้กับศาลเจ้าเฮอัน (Heian Shrine) และมีชื่อเสียงในการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย การติดตามและกำจัดความโชคร้ายให้หมดไป มีศาลเจ้าเพียงไม่กี่ศาลจากศาลเจ้าจำนวนมากในพื้นที่แห่งนี้ ให้ให้พรและมีความชื่อเสียงในเรื่องดังกล่าว เพราะฉะนั้นเมื่อคุณเดินทางมาที่นี่ ให้คุณมองไปรอบๆ ศาลเจ้าและอธิษฐานให้ความโชคร้ายหมดไปกับกระต่ายนั้น!

แนะนำเครื่องรางจาก 【ศาลเจ้าโอกาซากิ - Okazaki Shrine】ศาลเจ้าทีมีชื่อเสียงการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย 05

ที่ศาลเจ้านี้มีต้นเชอร์รี่หรือซากุระที่สวยงามอยู่บริเวณด้านหน้า พร้อมที่จะให้ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมได้เชยชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะฉะนั้นใครที่เข้ามาสักการะที่ศาลเจ้านี้ แวะเยี่ยมชมดอกเชอร์รี่กำลังบานที่ศาลเจ้าสร้างบรรยากาศที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างดี!

ศาลเจ้าโอกาซากิขายเครื่องประดับและเครื่องรางจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องรางที่อธิษฐานเพื่อความปลอดภัย มีบทสวดมนต์สำหรับการขอเรื่องการแต่งงานด้วยนะคะ ราคาแตกต่างกันไปตามรายการค่ะ เกือบทุกอย่างของศาลเจ้าแห่งนี้คุณจะมองเห็นว่า จะมีรูปปั้นของกระต่ายอยู่ทุกอณูของศาลเจ้าค่ะ เช่น โคมไฟ เครื่องราง และภาพต่างๆ เป็นต้น

แนะนำเครื่องรางจาก 【ศาลเจ้าโอกาซากิ - Okazaki Shrine】ศาลเจ้าทีมีชื่อเสียงการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย 02

แนะนำเครื่องรางจาก 【ศาลเจ้าโอกาซากิ - Okazaki Shrine】ศาลเจ้าทีมีชื่อเสียงการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย 08

แผ่นไม้ที่มีรูปของกระต่ายห้อยเรียงรายอยู่นั้น เป็นคำอธิษฐานและความปราถนาของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมและสักการะบูชาที่นี่ และคุณจะเห็นว่ามีเชือกสีชมพูนั่นหมายถึงการอธิษฐานเรื่องความปลอดภัยค่ะ รวมถึงกระต่ายสีดำหลายคนขอพรและภาวนาเพื่อความมั่นคง ตรงกลางนั้นจะเห็นว่ามีน้ำพุที่มีรูปปั้นกระต่ายสีดำขนาดใหญ่ที่ทำจากหิน ว่ากันว่าถ้าคุณใส่น้ำในกระเพาะอาหารของคุณคุณจะได้รับทั้งความสุขและความปลอดภัยด้วยล่ะค่ะ

อยู่ตรงกลางของพื้นที่ศาลเจ้ามีกระต่ายสองแถวยืนอยู่ พวกเขามีสีหน้าที่มีความสุข แต่คำว่า “Okazaki Shrine” จะสลักอยู่ด้านหลังนะคะ มองดูแล้วช่างน่ารักะไรเช้นนี้ ถึงแม้ว่า “ศาลเจ้าโอกาซากิ” ส่วนใหญ่ที่เข้ามาเยี่ยมชมจะขออธิษฐานเพื่อความปลอดภัย แต่คุณสามารถซื้ออธิษฐานเพื่อสันติภาพและความสามัคคีในครอบครัวด้วย ซื้อได้ทั้งชายและหญิงดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับการซื้อของผิดนะคะ!

แนะนำเครื่องรางจาก 【ศาลเจ้าโอกาซากิ - Okazaki Shrine】ศาลเจ้าทีมีชื่อเสียงการอธิษฐานเรื่องของความปลอดภัย 03

รูปปั้นเครื่องรางของกระต่ายแบ่งออกเป็นสองสีคือสีขาวและสีชมพู ซึ่งแต่ละสีมีราคา 500 เยน หากคุณชอบในการเดินทางหรือเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ แนะนำให้ซื้อเก็บไว้เลยนะคะถ้าหากคุณมีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมที่นี่ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ เที่ยวให้สนุกนะคะ ^-^

—–
Okazaki Shrine
ที่อยู่ : 51, Okazaki, Hirokazu-cho, Sakyo-ku, Kyoto
การเดินทาง : ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีโดยการเดินเท้าจาก Heian Shrine หรือนั่งรถประจำทาง Kyoto City Bus หมายเลข 32, 203, 93, 204 และลงที่ “Okazaki Shrine”
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง / ฝ่ายขายตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น
เว็บไซต์ : http://www.okazakijinja.jp

แผนที่ :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Fast Japan ค่ะ

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!