เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
【แนะนำ 10 สถานีถนน - Road Stations】จุดพักรถที่มีการจัดอันดับโดยความพึงพอใจของลูกค้าญี่ปุ่นสำหรับปี 2018

【แนะนำ 10 สถานีถนน – Road Stations】จุดพักรถที่มีการจัดอันดับโดยความพึงพอใจของลูกค้าญี่ปุ่นสำหรับปี 2018

October 30, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


หลายคนเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยช่องทางการเดินทางหลากหลายชื่องทาง เช่น เดินทางท่องเที่ยวผ่านทางรถไฟ, JR Line, Subway Line, Taxi หรือแม้กระทั่งการเช่ารถ เป็นต้น แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณจะได้จุดชมวิวเพื่อชมทัศนียภาพ ความสวยงาม และอาหารอร่อยๆ แต่ละสถานที่ของ “สถานีถนน (Road Stations) หรือ Michi no Eki หรือ จุดพักรถ” นั่นเอง! ครั้งนี้ jp-trip เลยจะต้องมา “แนะนำ 10 สถานีถนนจุดพักรถที่มีการจัดอันดับโดยความพึงพอใจของลูกค้าญี่ปุ่นสำหรับปี 2018” นี้มาให้ทุกท่านได้ตัดสินใจที่แวะเช็คอินกันนะคะ ^-^

อย่างที่เรารู้กันว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยการคมนาคมขนส่งในญี่ปุ่น ได้รับความสะดวกสบายเป็นอันดับต้นของโลกเลยก็ว่าได้ แต่ทว่าหลายคนมีความต้องการในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมากกว่า เพราะหวังว่าจะได้แวะเช็คอินหรือชมทัศนียภาพความสวยงามของญี่ปุ่นระหว่างการเดินทางนั่นเองค่ะ

เว็บไซต์ท่องบเที่ยวของ Jalan ได้ออกมาจัดอันดับเรื่องของสถานีถนนจุดพักรถ 10 อันดับแรกในแง่ของความพึงพอใจของลูกค้าสำหรับปีพ. ศ. 2561 นี้ค่ะ หลายคนขับรถมาเพื่อถ่ายภาพ พักผ่อน และเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางของแต่ละคน เพราะแต่ละสถานที่ก็เป็นสถานีรถไฟต้นทางไปยังปลายทางนั่นเองค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีที่ไหนกันบ้างและจะสวยตรงกับใจของทุกท่านหรือไม่!

 

#1 ~ Awaji

Hyogo-ken, Awaji-shi, Iwaya 1873-1
兵庫県淡路市岩屋1873-1

สถานที่แรกไปยังจุดพักรถที่ Awaji อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ Awaji ในจังหวัด Hyogo ตั้งอยู่ใต้สะพาน Akashi Kaikyo อันยิ่งใหญ่และติดกับสวนขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามอาหารของที่นี่มีทั้งเนื้อสัตว์ หัวหอมและอาหารทะเลที่มีคุณภาพสูงหลากหลายชนิด รวมทั้งปลาดิบดิบที่มีชื่อเสียงซึ่งมีให้เราได้ลองแวะลิ้มลองอยู่ในระหว่างช่วงเดือนเมษายนถึงพฤศจิกายนนั่นเองค่ะ


#2 ~ Munakata

Fukuoka-ken, Munakata-shi, Egushi 1172
福岡県宗像市江口1172番地

ตั้งอยู่ริมทะเลระหว่าง Kitakyushu และเมืองฟูกูโอกะในจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) สถานีถนน Munakata ยังมีอากาศบริสุทธิ์และแสงแดดให้คุณได้ชาร์ตแบตก่อนการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับความหลากหลายของอาหารทะเลสดที่ช่วยให้ Munakata เกิดคึกคักในวันหยุดสุดสัปดาห์ของหลายๆ คน


#3 ~ Sera

Hiroshima-ken, Sera-gun, Sera-cho, Kawajiri 2402-1
広島県世羅郡世羅町川尻2402-1

อีกครั้งกับอาหารอร่อยและความสดใหม่ของผลไม้ตามฤดูกาลและผักยืนต้นที่เป็นหัวใจหลักของที่นี่ แต่ที่จะมีมากกว่าคือข้าว ไวน์ มะเขือเทศ ไอศครีม และคุณสามาถหาปลา Hiroshima Carp ได้ที่นี่เมื่อคุณต้องการที่จะทำอาหารอร่อยกับเมนูพิเศษของคุณ


#4 ~ Inawashiro

Fukushima-ken, Yama-gun, Inawashiro-cho, Katada, Goyakujari 1
福島県耶麻郡猪苗代町大字堅田字五百苅1番地

สถานีรถไฟใต้ดิน Inawashiro Station ในจังหวัดฟูกูชิม่า (Fukushima) ข้าวของกินขอใช้ที่ไม่เหมือนใคร อย่างขนมปัง Natto Bread หรือของ Handmade ที่ทำด้วยมือหลายแบบอาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของคุณก็ได้นะคะ ดังนั้นเมื่อคุณมากแวะที่นี่คุณจะประทับใจกับวิวสวยๆ ภาพถ่ายและการพักผ่อนที่มีทัศนียภาพที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอนค่ะ


#5 ~ Shizukuishi Anekko

Iwate-ken, Iwate-gun, Shizukuishi-cho, Hashiba Sakamoto 118-10
岩手県岩手郡雫石町橋場坂本118番地10

Shizukuishi Anekko อยู่ในจังหวัด Iwate อยู่ทางตอนบนของ Wasabi by Akira ส่วนที่มีให้คุณได้ลิ้มลองทุกอย่างเช่น วาซาบิ เบอร์เกอร์และฮ็อทดอก และแน่นอนว่ายังมีอาหารอีกจำนวนมากขึ้นที่มีให้คุณที่นี่ รวมถึงบ้าน ที่พัก โรงแรม หรือ ออนเซ็น ด้วยเช่นกัน


#6 ~ Ito Marine Town

Shizuoka-ken, Ito-shi, Yugawa 571-19
静岡県伊東市湯川571-19

Ito Marine Town อยู่ในจังหวัด Shizuoka มีสภาพแวดล้อมที่อยู่กันแบบครอบครัวและสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรกับทุกคน รวมทั้งคุกกี้และขนมอบอื่นๆ ที่จะทำให้คุณอร่อยมากที่สุดได้ที่นี่ นั่นรวมถึงอาหารและเครื่องดื่มพร้อมวิวสวยๆ ของ Ito Marine Town ด้วยเช่นกัน ตำแหน่งที่ตั้งของโรงแรมที่นี่เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปยัง Mt. ฟูจิเอามากๆ ล่ะคะ


#7 ~ Ukiha

Fukuoka-ken, Ukiha-shi, Ukiha-cho, Yamakita 729-2
福岡県うきは市浮羽町山北729-2

อยู่ใกล้กับใจกลางเมืองคิวชู (Kyushu) สถานีถนน Ukiha Station ตั้งอยู่บนที่ราบกว้างใหญ่ในพื้นที่ของชนบทและมีทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา โดยรอบของพื้นที่เต็มไปด้วยผลผลิตจากฟาร์มและไร่องุ่น นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารที่ไม่เหมือนใคร เช่นไอศครีมองุ่นหรือไอศกรีม kinako sundae ที่มีชื่อเสียงของที่นี่ รวมถึงร้านอาหารอื่นๆ ให้คุณได้สะดวกสบายในช่วงที่คุณหิวอย่างแน่นอนค่ะ


#8 ~ Kisakata – Nemu No Oka

Akita-ken, Nikaho-shi, Kisakata-cho, Oshiokoshi 73-1
秋田県にかほ市象潟町字大塩越73-1

ที่พักริมทะเลแห่งนี้เป็นเหมือนรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สปาและห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ คุณสามารถเลือกทานอาหารทะเลที่มีคุณภาพสูงได้จากที่นี่ และนักท่องเที่ยวสามารถนำขวดหรือภาชนะจากที่บ้านมารับของขึ้นชื่อจากที่นี่ได้ เช่น น้ำส้มสายชูพลับหรือซอสเจลลี่พิเศษเพื่อเติมเต็มความอร่อยในน้ำซุปของคุณ นอกจากนี้ยังมีขนมอบรสมะเดื่อหลายแบบ นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้ว วิวของที่นี่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียวค่ะ


#9 ~ Niigata-Furusatomura

Niigata-ken, Niigata-shi, Nishi-ku, Yamada 2307
新潟県新潟市西区山田2307

มีทุกอย่างสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ Niigata-Furusatomura ในจังหวัดนีงะตะ (Niigata) สำหรับเด็กอาจจะวิ่งเล่นหรือเตะฟุตบอลในพื้นที่สนามเด็กเล่นของพวกเขา ในสวนสาธารณะเปิดกว้างหรือสวนสวยงามที่มีมาให้คุณได้พักผ่อนเพื่อคลายความเหน็ดเหนื่อย ในขณะที่ชื่อเสียงของนิอิกาตะสำหรับ Primo Nihonshu (สาเก) นั่นหมายความว่าคุณแม่และพ่อยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมสินค้าหลายแบรนด์ที่วางเรียงรายได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลและงานเฉลิมฉลองทุกประเภท ตั้งแต่แคร็กเกอร์ไปจนถึงงานศิลปะและงานฝีมือให้คุณได้เพลิดเพลินอีกด้วย


#10 ~ Kirara Taki

Shimane-ken, Izumo-shi, Taki-cho, Taki 135-1
島根県出雲市多伎町多岐135-1

Road Station ที่ Kirara Taki เป็นเหมือนศูนย์การค้าอยู่บนชายหาดเก่าแก่ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส หลังจากหย่อนตัวลงไปในทะเลนอกชายฝั่งของจังหวัดชิมะเนะ เพียงแค่เดินเล่นไปกับมื้ออาหารเบาๆ ของคุณหรือโดนัทจาก Kirara Bakery และถ้าคุณชอบมันมีมากเท่าที่คุณต้องการ เช่นเดียวกับที่พักที่อยู่ใกล้เคียง เช่น กระท่อมและโรงแรม หาหคุณต้องการพักเพื่อชมวิวและทัศนียภาพจากที่นี่แบบจุใจ


เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับ “【แนะนำ 10 สถานีถนน – Road Stations】จุดพักรถที่มีการจัดอันดับโดยความพึงพอใจของลูกค้าญี่ปุ่นสำหรับปี 2018” ถูกใจบ้างรึเปล่าเอ่ย อย่างที่คุณได้ทราบแล้ว่าการเดินทางโดยการคมนาคมของญี่ปุ่นนั้น มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกันกับการขับรถยนต์ส่วนตัวในพื้นที่ชนบท เพราะแต่ละสถานีในชนบทนั้นมีพื้นที่การจอดรถที่กว้างสะดวกสบาย เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอนค่ะ

ใครที่ยังไม่ได้ลองเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นในแบบนี้ ลองดูไหมค่ะ? เผื่อคุณจะเก็บความประทับใจในอีกแบบ ชมความสวยงามของสถานีและจุดชมวิวขิงแต่ละสถานที่ พร้อมบรรยากาศหรูหราเลยก็ว่าได้ค่ะ ^-^

Source: SoraNews24, image

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!