เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
【Kit Kat Bar】เปิดตัวในโตเกียว เสิร์ฟคิทแคทรสใหม่ Umeshu Plum Sake กับค็อกเทลที่เข้าคู่กัน

【Kit Kat Bar】เปิดตัวในโตเกียว เสิร์ฟคิทแคทรสใหม่ Umeshu Plum Sake กับค็อกเทลที่เข้าคู่กัน

September 18, 2018 Japan Updates, Trend, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เปิดตัว “Kit Kat Bar” เป็นครั้งแรกซึ่งจัดขึ้นเป็นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับช็อกโกแลตคิทแคทรสชาติใหม่ที่เพิ่งออกไปได้ไม่นานอย่าง “Japanese Umeshu Plum Sake” และรสชาติใหม่แกะกล่อง “Umeshu Tsuru-Ume Kit Kats” ก่อนที่จะวางจำหน่ายทั่วประเทศ ใครที่เป็นแฟนคอยงของคิทแคทรสชาติใหม่ๆ พลาดไม่ได้ในการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นทริปนี้ค่ะ!!

คิทแคทรสชาติใหม่ที่เกิดจากความร่วมมือกัน!

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเนสท์เล่ญี่ปุ่นประกาศว่าพวกเขาจะเปิดตัวคิทแคทรสชาติใหม่ ซึ่งคราวนี้มีรสชาติของ “Umeshu” เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดตัวคิทแคทรสชาติใหม่ก่อนหน้านี้ ซึ่งเกิดโดยการร่วมมือกันระหว่าง “Kit Kat” กับโรงเบียร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจาก “โทยามะ (Toyama)” และอดีตดาราฟุตบอลชาวญี่ปุ่น “Hidetoshi Nakata” ซึ่งทางเนสท์เล่ได้นำเขากลับเข้าสู่การเป็นสมาชิกล่าสุด ภายหลังการออกรสชาติใหม่ล่าสุดที่อ่านมา และในคราวนี้ “Heiwa Shuzou” ที่ตั้งอยู่ที่ “วากายามะ (Wakayama)” ก็ได้จัดหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์ที่มีรสเปรี้ยวเพื่อให้เช้าคู่กับรสชาติคิทแคทรสชาติใหม่ๆนี้!!

สำหรับคิทแคทรส “Ume Sake” รสชาติใหม่นี้ มีกำหนดการจะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน แต่ว่าเพียงช่วงเวลาจำกัดสั้นๆ นี้ คุณสามารถไปลิ้มลองรสชาติใหม่ได้ก่อนใครได้ที่ป็อปอัพบาร์เฉพาะกิจ ที่มีชื่อว่า “Craft Sake Week @Kit Kat Bar

ป็อบอัพบาร์ในช่วงระยะเวลาจำกัด

บาร์ตั้งอยู่ที่ “CITAN” ซึ่งเป็นทั้งหอพัก คาเฟ่ และบาร์ในตัวแถวย่าน “นิฮงบาชิ (Nihonbashi)” ป็อบอัพบาร์ได้จัดขึ้นอย่างสวยงามและน่าประทับใจเพื่อเป็นเกียรติให้แก่คิทแคทรสชาติใหม่ และวัตถุดิบที่โดดเด่น และได้ดูทุกสิ่งทุกอย่างของอดีตนักฟุตบอลชื่อดังอย่าง “Nakata” ผู้ที่ตอนนี้กลายมาเป็นดาวดวงใหม่ของวงการสาเก ที่ได้ใช้ประสบการณ์อันยาวนานของเขากับโรงเหล้าสาเกท้องถิ่นกว่า 350 แห่ง เพื่อช่วยในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมความงามของไวน์ข้าวญี่ปุ่นทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก

ประการแรก ทางร้านมี “แก้วสาเกมิลาโน่ (Milano sake glasses)” ที่แสนสวยงามปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นผลงานของช่างเซรามิคชื่อดัง “Kyousuke Hayashi” ด้วยความร่วมมือกับ “Nakata” โดยใช้การออกแบบที่ช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมของสาเก โดยในขณะเดียวกันนั้นก็ถ่ายทอดความงามของงานหัตถกรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมให้เห็น

นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่ให้ทดลองชิมสาเกอีกด้วย ซึ่งลูกค้าสามารถเพลิดเพลินไปกับ “Umeshu” และสาเกอีก 12 ชนิดจากทั่วญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการคัดเลือกจาก “Nakata” โดยมีพนักงานประจำร้านที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน เพื่อช่วยเหลือในการเลือกเฟ้นรสชาติที่คุณพอใจ

การออกแบบป็อปอัพบาร์ที่น่าสนใจ

ทั้งเคาน์เตอร์บาร์ และโคมไฟที่นี่ทำด้วยชั้นของกล่องไม้หรือเรียกว่า “Masu” ซึ่งมักถูกใช้สำหรับการตวงข้าวและสาเก และบางครั้งใช้เป็นภาชนะสำหรับดื่มเหล้า

นอกจากนี้พื้นที่ยังมีพื้นที่ครัว ซึ่งให้บริการอาหารรสเลิศอร่อยมากมาย แต่สำหรับประสบการณ์แบบป๊อบอัพบาร์นี้คุณสามารถอร่อยไปกับ Cured Mackerel แสนอร่อย และ Tofu Sour Cream Tartine ในราคา 500 เยน 

รายการเมนูนี้จัดทำขึ้นโดยเฉพาะสำหรับป๊อบอัพบาร์ Kit Kat เพียงเท่านั้น โดยมีเชฟคือ “Shinobu Namae” ที่ปกติเป็นเชฟชื่อดังประจำ L’Effervescence ของกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินสองดวงทุกปีมาตั้งแต่ปี 2015

ครีมเปรี้ยวและเต้าหู้เปรี้ยวมีรสเปรี้ยวที่กำลังพอดี ซึ่งเหมาะสำหรับจับคู่ที่เยี่ยมยอดกับสาเกและปลาแมคคาเรลที่ราดลงไป ทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังทานซูชิกับครีมเปรี้ยวแทนข้าว มันสมบูรณ์แบบและมีรสชาติดี ทั้งอร่อยและน่ารับประทานทั้งที่กินควบคู่กับแอลกอฮอล์

เมนูให้เลือกมีถึง 3 เซ็ท

สิ่งที่ดึงดูดผู้คนในป๊อบอัพบาร์แห่งนี้ที่แท้จริง คือเมนูเครื่องดื่มซึ่งประกอบด้วย “West Japan Flood Disaster Relief Sake Sets” ที่แตกต่างกันสามแบบ และรายได้สำหรับเมนูนี้จะถูกนำไปสนับสนุนผู้คนและธุรกิจในพื้นที่ที่มีน้ำท่วม

ชุด A ประกอบด้วย: Juyondai Junmai Daiginjo “Cho Tokusen” (Super Premium Selection) จาก Yamagata’s Takagi Brewery , Ryusei Special Junmai Daiginjo Kimoto จาก Hiroshima’s Fujii Shuz และ Junmai Daiginjo “Rojo Hana Ari Peach Blossom” จาก Hyogo’s Nishiyama Brewing

ชุด B ประกอบด้วย: Aramasa Amaneko Oak Aged 2016 จาก Akita’s Aramasa ShuzoHanahato Kijoshu จาก Hiroshima’s Enoki Shuzo และ Miyanomatsu Junmai Daiginjo 37 “La Vie En Rose” จาก Saga’s Matsuo Shuzojo

ชุด C ประกอบด้วย: Toyo Bijin Tokugin (Special Selection) Junmai Daiginjo Banshu Aiyama จาก Yamaguchi’s Sumikawa BreweryHakuko Junmai Daiginjo 40 “Sarasoju” (Sal Tree) จาก Hiroshima’s Marikawa Shuzo และ Fukucho Junmai Ginjo Hattanso จาก Hiroshima’s Imada Brewery

ไฮไลต์ของงาน!!

แต่ไฮไลต์ที่แท้จริงของช่วงเวลาลิมิเต็ดพิเศษที่มีจำกัด คือ การจับคู่ Kit Kat กับคู่ค็อกเทลซึ่งเสิร์ฟในแก้ว “Milano” อันงดงาม

เครื่องดื่มค็อกเทลได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเติมเต็มรสชาติของคิทแคทรสชาติ “Ume Sake” ออกใหม่ และสามารถลิ้มลองได้ที่บาร์แห่งนี้เพียงเท่านั้นค็อกเทลได้ฝีมือบาร์เทนเดอร์ชื่อดัง “Rogerio Igarashi Vaz” บาร์เทนเดอร์ที่ “Ebisu’s Bar Trench” ที่ได้รับการโหวตให้เป็นบาร์ที่ดีที่สุดอันดับที่ 16 ของเอเชียใน “Asia’s 50 Best Bars Competition” ปี 2018 ซึ่งเป็นการจับคู่ระหว่างค็อกเทล กับช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงดังทั่วโลกอย่างคิทแคท 

ค็อกเทลตัวแรกที่นำเสนอคือ “Kishu Tonic” (1,000 เยน) ทำโดยใช้ “KID junmai ginjoshu” จาก Heiwa Shuzou brewery พร้อมกับโหระพาและน้ำส้มสายชูทำจากแตงกวา ใบโหระพานั้นว่ากันว่าจับคู่กับพลัมได้รสชาติที่ดี และส่งเสริมให้ค็อกเทลตัวนี้ยิ่งชูรสของสาเกพลัมในคิทแคทให้มีรสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น ทุกสิ่งทุอย่างผสมผสานอย่างลงตัว

สิ่งที่น่าแปลกใจที่สุดคือความสมบูรณ์แบบของเครื่องดื่มค็อกเทล ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับช่วงฤดูร้อนที่มีรสเบา และสดชื่นที่สุดที่เคยลิ้มลอง มีความสดชื่นด้วยกลิ่นและรสของโหระพาและน้ำส้มสายชู  เป็นดาวเด่นของที่นี่ รสชาติกลมกล่อม มีรสชาติของสาเกเบาๆ อยู่ในรสหวาน ให้รู้ว่ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล แต่มันก็ทำให้ดื่มง่ายและไม่รู้สึกขมคอ

ค็อกเทลชนิดที่ 2 คือ “Suppai Colada” (1,200 เยน) ซึ่งผลิตโดย Tsuru-ume Suppai Umeshu ในเครือของ Heiwa Shuzo ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งเป้นตัวสำคัญในการดึงรสชาติของคิทแคทรสชาติใหม่ “Ume Sake” ไวน์พลัมผสมกับเหล้าโกโก้สีขาว และ “yuzu citrus sherbert”  ปั่นให้เข้ากัน และเสิร์ฟพร้อมกับประดับตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบอย่างสวยงาม

ตัวนี้ค่อนข้างจะเนื้อข้นมากกว่า และรสค่อนข้างเข้มข้นและบาดคอมากกว่าค๊อกเทลตัวแรก และแม้จะมีแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในพื้นผิวและรสชาติ แต่ก็ยังคงเติมเต็มรสชาติของคิทแคทรสใหม่ยอดเยี่ยม “Suppai” หมายถึง “เปรี้ยว” ในภาษาญี่ปุ่น และการจับคู่ค็อกเทลและคิทแคทนี้เป็นการเฉลิมฉลองให้กับส่วนผสมดังกล่าวอย่างแน่นอน มีความสมดุลของรสชาติที่ดี

และที่จุดประสงค์สำคัญในการจัดป็อบอัพสโตร์ครั้งนี้ คือผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ Umeshu Tsuru-Ume Kit Kat. ใหม่ แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกอาจมีลักษณะเป็นคิทแคทแบบธรรมดา แต่มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์และการจัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญทำให้มันไม่ธรรมดาเลย

“Umeshu” ที่ใช้ในคิทแคทรสใหม่เหล่านี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะจากที่ทำจาก “Tsuru-ume Suppai Umeshu” ของ Heiwa Shuzo ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ที่ทำมาจากเหล้าสาเก แทนการใช้แอลกอฮอล์กลั่นแบบปกติ “Umeshu” ชนิดพิเศษนี้ ทำด้วยพลัมสายพันธุ์ “Nanko” จาก “วากายามะ (Wakayama)” ซึ่งถือว่าเป็นพลัมที่ดีที่สุดในตลาด เนื่องจากมีเนื้ออ่อนนุ่มและรสชาติที่เข้มข้นมาก

ชุดคิทแคทเหล่านี้มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ไว้ในแต่ละคำให้มากที่สุดเท่าที่พวกเขาสามารถทำได้ ในรสชาติซึ่งคาดว่าจะได้จากการดื่มเครื่องดื่มที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ 0.2% พร้อมกับคำเตือนในกล่องว่าเด็กๆ ไม่ควรรับประทาน และเป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้ใหญ่ Adult Only!!

รสชาติใหม่ที่น่าลิ้มลอง

สิ่งแรกที่คุณสัมผัสได้เมื่อคุณนำของเหล่านี้เข้าปาก ก็คือกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของไวน์พลัม เมื่อคุณกินครั้งแรก กลิ่นหอมของพลัมจะทวีความรุนแรงขึ้น ในขณะที่ช็อกโกแลตขาวละลายในลิ้น และจากนั้นก็มีรสชาติที่น่าแปลกใจทำให้คิดถึงพลัมดอง ในขณะที่คุณกัดลงในเวเฟอร์ก็จะมีรสชาติเพิ่มขึ้น ด้วยรสชาติที่แตกต่างของพลัมทาร์ต เผยให้ได้รสชาติที่ยั่วเย้าไปมาระหว่างพลัมที่มีแอลกอฮอล์ พลัมหวานและบ๊วยพลัมรสเค็ม ในที่สุดก็ให้รสชาติดที่สมบูรณ์แบบของ “Umeshu”

นี่จัดว่าเป็นรสชาติที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า คิทแคทสามารถไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะคาดคิดสำหรับรสชาติที่ดีเช่นนี้  ในขณะที่คิทแคทหลายรสนั้นมีรสหวานมากจนเกินไป โดยคิทแคทรสนี้นั้นมุ่งเน้นกับการขายผู้ใหญ่ โดยมุ่งเน้นที่กลิ่นทาร์ตและเปรี้ยวที่ดึงดูดผู้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะคนรัก “Umeshu”

ทุกสิ่งล้วนแต่เป็นของชั้นเยี่ยม

ในความเป็นจริงแล้ว ทุกอย่างในงาน “Craft Sake Week @Kit Kat Bar”  ได้รับการคัดสรร และจัดทำขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยเน้นที่คุณภาพและความสำเร็จระดับไฮเอนด์ของญี่ปุ่น ตั้งแต่ซูชิที่คัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับเครื่องดื่มค็อกเทล ที่ถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถัน  และซูชิหอยเชลล์จากร้านอาหารมิชลินระดับ 2 ดาว คุ้มค่ากับการแวะมาสักครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่สามารถแบบนี้ได้จากที่อื่นอีกแล้ว!

The Craft Sake Week @Kit Kat Bar มีตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันที่ 24 กันยายน  ในขณะที่คิทแคทรสใหม่ “Ume Sake” นั้นจะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน โดยจัดจำหน่ายเป็นแพค 9 ชิ้นในราคา 700 เยน

รายละเอียดเพิ่มเติม

Craft Sake Week @KitKat Bar
Address: CITAN – Hostel, Cafe, Bar, Dining, Tokyo-to, Chuo-ku, Nihonbashi Odenmacho 15-2
東京都中央区日本橋大伝馬町15-2
Hours: 6:00 p.m.-12:00a.m. ในวันจันทร์ – พฤหัส, Sun (รับออเดอร์สุดท้ายที่เวลา 11:30 p.m.); 6:00 p.m.-1:00a.m. ในวันศุกร์ , เสาร์ (รับออเดอร์สุดท้ายที่เวลา 12:30 a.m.) 13 – 24 กันยาบน 2018
Citan Website
แผนที่:

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!