เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【แนะนำ 6 ร้านสลัดในโตเกียว】สำหรับผู้ที่รักและห่วงใยในสุขภาพ ♥

August 10, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


อาหารการกินนี่จัดว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆ คนเลยนะคะ ยิ่งสำหรับผู้ที่รักในสุขภาพและต้องการกินคลีนเพื่อบำรุงสุขภาพแล้ว การที่จะไปเที่ยวไหนก็คงมีการพะว้าพะวงกันบ้างไหมว่าจะไปหากินอาหารคลีนที่ร้านไหนดี ครั้นจะตามใจปากก็เกรงว่าน้ำหนักตัวจะทำร้ายจิตใจในภายหลัง เดี๋ยวจะต้องเบิร์นออกอีกให้วุ่นวาย วันนี้เลยมีร้านสลัดแนะนำ สำหรับผู้รักสุขภาพ ที่มีทริปไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ “โตเกียว (Tokyo)” กันค่ะ

1. Good Life Factory (Minami-Aoyama)

 

A post shared by GOOD LIFE FACTORY グッドライフファクトリー (@goodlifefactory_gd) on

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จำนวนร้านอาหารแนว “Farm-to-Table (ส่งตรงจากฟาร์ม)” ในโตเกียวได้ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด สำหรับร้าน Good Life Factory ก็เป็นหนึ่งในบรรดาร้านอาหารเหล่านี้ ที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ทั้งในด้านเมนูอาหารที่ใส่ใจสุขภาพ ตามเทรนด์ Healthy ที่กำลังมาแรง ซึ่งทางร้านได้รวบรวมมาอยู่ในรูปแบบเมนู “สลัด (Salad)” ค่ะ โดยทางร้านนั้นได้มีเมนูสลัดที่ถือได้ว่าเป็น “ซิกเนเจอร์ (Signature)” ประจำร้าน มาถึง 9 เมนูด้วยกัน!! (และอีก 1 จานเป็นอาหารตามฤดูกาล! เรียกว่าแวะมาที่ร้านในช่วงไหนของปี ก็จะพบว่ามีเมนูหนึ่งก็จะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบในฤดูกาลนั้นๆ ค่ะ)

โดยอาหารแต่ละจานนั้นคุณสามารถที่จะรีเควสส่วนผสมพิเศษเพิ่งเติมได้อีีกด้วย เช่นถ้าคุณต้องการเมนูอาหารสำหรับ “ดีท็อกซ์ (detox)” ร่างกาย ทางร้านก็มีน้ำสลัด Detox Caesar (980 เยน) หรือสำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ก็สามารถเลือกที่จะเติมคอลลาเจนให้ผิวได้ด้วย Glowing Skin (1,820 เยน) หรือถ้าใช้แรงไปกับการเดินเยอะแล้ว อยากได้สลัดที่ให้พลังงานเยอะหน่อย จะได้ไปลุยต่อได้ ก็สามารถเลือก Power Charge ซึ่งจะผสม “เมล็ดควินหวา (Quinoa)” ลงไปในสลัด หรือสำหรับคุณสาวๆอาจจะเลือก Iron Girl ที่อุดมไปด้วยผักใบเขียวก็ได้ค่ะ หรือคุณจะเลือกส่วนผสมในสลัดเป็นสูตรส่วนตัวองคุณเองก็ยังได้!

 

A post shared by GOOD LIFE FACTORY グッドライフファクトリー (@goodlifefactory_gd) on

นอกเหนือไปจากเมนูสลัดทั้งหลายแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องเคียงแสนอร่อยอย่าง “ฮัมมุส (Hammus)” ซึ่งเป็นเครื่องจิ้มสไตล์ตะวันออกกลาง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว กระเทียม งาบด และเกลือ สูตรนี้ แตกต่างจากสูตรทั่วไป ที่ไม่มีส่วนผสมของงาบด ฮัมมูส นิยมรับประทานกับ “ขนมปังพิต้า (Pita Bread)” , แซนด์วิชที่ทำจากขนมปังพิต้า (550 เยน) และ “ทาปาส (Tapas)” (เริ่มต้นที่ 300 เยน) ส่วนถ้ารู้สึกกระหายน้ำ ทางร้าน Good Life Factory ก็มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและเข้ารสกับเมนูอาหารให้เลือกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเครื่องดื่มยอดนิยมของร้านอย่างน้ำผลไม้รวม Beauty Mix (500 เยนสำหรับแก้วเล็ก) ซึ่งแคลลอรี่ต่ำมาก สาวๆ ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ!

สถานที่: 1F HT Minami-Aoyama Bldg. III, 7-11-4 Minami-Aoyama, Minato-ku
เวลาเปิด: เปิดทุกวัน 11 a.m.–10 p.m.
เว็บไซต์: http://goodlifefactory.jp/
แผนที่:


2. Crisp Salad Works (Azabu Juban)

ถ้าอยากกินคลีนเบาๆ และรสชาติอร่อย ต้องขอแนะนำร้าน Crisp Salad Works ร้านนี้เลยล่ะค่ะ สลัดบาร์แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว ให้บริการสลัดและธัญพืชที่คัดสรรมาอย่างดี และถ้าคุณไม่พอใจเมนูมาตรฐานของทางร้าน ที่มีเมนูยอดนิยมอย่าง Cal-Mex (1,260 เยน) กับ The Hipster (1,330 เยน) คุณก็สามารถครีเอทสลัดในสูตรของคุณเองได้อีกด้วย หรือจะเลือกสูตรจาก “สูตรมังสวิรัติ (Vegan)” หรือ “สูตรกลูเตน-ฟรี (Gluten-Free)” สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้แป้งที่มีส่วนผสมของกลูเตนค่ะ

 

A post shared by CRISP SALAD WORKS (@crispsaladworks) on

ที่ร้านนี้สามารถให้บบริการเป็นภาษาอังกฤษได้ค่ะ ดังนั้นถ้าไม่คล่องภาษาญี่ปุ่นก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะทางพนักงานล้วนแต่พูดได้สองภาษาทั้งหมด และเมนูก็ยังมีรายการที่ถูกเขียนด้วยภาษาอังกฤษ Crisp Salad Works เป็นร้านที่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายบรรยากาศสบายๆ และคุณจะได้เห็นคนบางคนที่ตั้งใจทำงาน หรือนั่งอ่านหนังสือสบายๆ ภายในร้าน ถ้าคุณไม่มีเวลาที่จะนั่งกินอาหารที่ร้าน ทางร้านยังมีบริการซื้อกลับบ้าน หรือแม้กระทั่ง “เดลิเวอรี่ (Delivery)” โดยที่คุณสามารถเลือกสั่งเมนูผ่าน “แอพลิเคชั่น (Application)” ได้อีกด้วย!

สถานที่: 1-10-10, Mita, Minato-ku, Tokyo
เวลาเปิด: ทุกวัน 11 a.m.–10:30 p.m. ปิดวันจันที่3 ของทุกเดือน (ยกเว้นถ้าวันนั้นเป็นวันหยุด)
ร้านสาขาอื่น: Hiroo, Daikanyama และอื่นๆ (สามารถดูเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์)
เว็บไซต์: https://www.crisp.co.jp/
แผนที่: 


3. Green Brothers (Ebisu)

 

A post shared by greenbrothers_official (@greenbrothers025) on

สำหรับร้าน Green Brothers เป็น “คาเฟ่ (Café)” ที่โดดเด่นในเมนูสลัดสไตล์นิวยอร์ค สลัดที่มีสีสันสวยสด และมีคุณค่าทางโภชนาการเหล่านี้ มีชื่อเสียงในส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติที่มีความซับซ้อน และแตกต่างกันไปในแต่ละจานของพวกเขา เมนูแต่ละเมนูตั้งแต่สลัดรูปแบบคลาสสิกที่รู้จักกันดีอย่าง “ซีซาร์สลัด (Caesar Salad)” ไปจนถึงสลัดตามฤดูกาล เช่น Marine Marlin สลัดแต่ละเมนูจะมีรสชาติโดดเด่นและแตกต่างกัน คุณจะไม่พบว่ามีเมนูไหนที่นี่มีรสชาติเหมือนกันเลย!

สำหรับคนที่มีสูตรภายในใจ และต้องการทำสลัดด้วยฝีมือของคุณเอง ทาง Green Brothers ก็ยังมีบริการให้คุณทำสลัดด้วยตัวคุณเอง โดยสามารถเลือกส่วนผสมที่มีให้เลือกอยู่มากมาย แม้กระทั่งอาหารเพื่อสุขภาพในเมนูอาหารญี่ปุ่น อย่าง “เต้าหู้ (Tofu)” และ “สาหร่ายวากาเมะ (Wakame)” สลัดแต่ละจานจะเสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง 1 แผ่น คุณยังสามารถสั่งซุปเพื่อเป็นเครื่องเคียงเพิ่มเติมได้อีกด้วย สำหรับเหล่าผู้กินมังสวิรัติ ทางร้านก็มีตัวเลือก “วีแกน (Vegan)” ให้เลือกอีกด้วย

 

A post shared by greenbrothers_official (@greenbrothers025) on

ถึงแม้ว่าชื่อเมนูสลัดแต่ละจานของที่ร้านเป็นภาษาอังกฤษ แต่วัตถุดิบทั้งหมดนั้นสามารถหาได้จากในท้องถิ่นทั้งหมด ชื่อเมนูแต่ละจานจะบอกถึงส่วนผสมของสลัดจานนั้นๆ อยู่แล้ว แต่ถ้ามีข้อสงสัยอยากรู้เพิ่มเติม ก็สามารถเรียกสอบถามจากพนักงานที่เป็นมิตรได้ พวกเขาพูดภาษาอังกฤษเก่งในระดับที่สามารถสื่อสารได้สบายๆ อย่างไม่มีปัญหา และพวกเขาก็ยินดีที่จะตอบข้อสงสัยของคุณ คุณสามารถเลือกได้ว่า จะกินที่ร้าน หรือจะซื้อกลับบ้าน หรือจะสั่งบริการ “เดลิเวอรี่ (Delivery)” ก็ได้เช่นกัน

สถานที่: 1-9-7 Ebisu-Nishi, Shibuya-ku
เวลาเปิด: เปิดทุกวัน 11 a.m.–10 p.m. ปิดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 
สาขาอื่นๆ: Azabu-juban, Otemachi, Roppongi (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์)
เว็ยไซต์: https://g-brothers.jp/
แผนที่:


4. Saladice (Marunouchi)

 

A post shared by 3juillet1991 – とある干物系丸の内OL(27) (@3juillet1991) on

Saladice เป็นร้านสลัดสไตล์ญี่ปุ่น (ถือว่าเป็นร้านแรกๆ ของญี่ปุ่นเลย!) ตั้งอยู่ในย่านการค้า “โอเตมาจิ (Otemachi)” ที่คึกคักและหนาแน่นไปด้วยผู้คน จึงเป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะกินอาหารประเภทที่เดินไปกินไปได้ และเหมาะสำหรับเติมพลังเล็กๆ น้อยๆ ก่อนที่จะลุยกันต่อ โดยที่เมนูสลัดแต่ละเมนูมีราคาที่ไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับร้านสลัดหรูๆ อื่นๆ  โดยที่ราคาของสลัดไซต์ปกติอยู่ที่ 750 เยน สโลแกนของทางร้าน Saladice คือ “Fresh Fast Fabulous – สด เร็ว ยอดเยี่ยม” และทางร้านก็ดำเนินตามแนวทางนี้เรื่อยมา ทางรานก็มี “เมนูมังสวิรัติ” สำหรับผู้กินมังสวิรัติก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน และคุณสามารถดูแคลลอรี่ของอาหารแต่ละจานได้อีกด้วย!

สถานที่: 1F Shin-Tokyo Bldg.,3-3-1 Marunouchi, Chiyoda-ku
เวลาเปิด: วันธรรมดา 11 a.m.–3 p.m. และ 5:30 p.m.-7 p.m. 
สาขาอื่น: Hibiya, Otemachi, Takebashi
เว็บไซต์: http://www.saladice.jp/
แผนที่:


5. Mr. Farmer (Omotesando)

 

A post shared by ミスターファーマー (@mr.farmer_) on

Mr. Farmer เป็นหนึ่งในร้านอาหารยอดฮิตที่นิยมมากที่สุดในโตเกียว ซึ่งดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดเรื่อง “ความงามและสุขภาพ ล้วนมาจากอาหาร”  ดังนั้น “สลัด” “ขนมปัง” “ออมเล็ท (Omelets)” และ “เครื่องดื่มเย็น” ทุกเมนูในร้านล้วนถูกปรุงด้วยฝีมือของเชฟด้วยความพิถีพิถันและปราณีต โดยวัตถุดิบทั้งหมดนั้นส่งตรงมาจากฟาร์มท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น เมนูของทางร้านเหมาะกับ “ชาววีแกน (Vegan)” “คนที่กำลังไดเอทด้วยการลดแป้ง” และ “นักกีฬา” เพราะว่าเมนูทั้หงมดภายในร้านล้วนอุดมไปด้วยโปรตีน แคลอรี่ต่ำ แถมยังมีรสชาติอร่อยมากอีกด้วย 

 

A post shared by ミスターファーマー (@mr.farmer_) on

ทางร้านยังมีบริการบาร์เครื่องดื่มให้กับลูกค้าด้วย โดยมีเครื่องดื่มที่แตกต่างกันถึง 4 รส นอกเหนือไปจากเมนูสลัดและเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยมแล้ว ทางร้านยังโดดเด่นในด้านบรรยากาศที่ผ่อนคลายและทันสมัย โดยการตกแต่งภายในที่ทันสมัย และลานโล่งช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารสุขภาพที่ล้อมรอบด้วยโอเอซิสสีเขียวกลางเมือง ขอแนะนำไวน์ที่นี่ ถ้าคุณต้องการพักผ่อนสบายๆ หรือต้องการกินเลี้ยงโดยปราศจากแป้ง ร้านนี้คือคำตอบของคุณ!

Where: 1F Sepia Harajuku Bldg., 4-5-12 Jingumae, Shibuya-ku
Open: 9 a.m.–10 p.m.
Other locations: Roppongi, Shinjuku, Komazawa Olympic Park
เว็บไซต์:  http://mr-farmer.jp
แผนที่:


6. We Are The Farm (Ebisu)

 

A post shared by WE ARE THE FARM 恵比寿 (@wearethefarm_ebisu) on

We are the Farm เป็นร้านอาหารประเภท “Farm-to-Table (ส่งตรงจากฟาร์ม)” ที่มีบรรยากาศสบายๆ และสะดวกสบาย ถึงแม้ว่าชื่อจะฟังดูเอนเอียนไปทางร้านที่มีแต่อาหารมังสวิรัติ แต่จริงๆ แล้วทางร้านเป็นร้านอาหาร “ออแกนิค (Organic)” ที่มีอาหารทุกอย่าง ตั้งแต่ผักคะน้าและหัวบีท ไปจนกระทั่งเนื้อสัตว์ที่มีรสชาติจัดจ้าน ร้านอาหารแห่งนี้ดำเนินการโดย All Farm Group ซึ่งมีฟาร์มสองแห่งของตนเอง และนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอื่นๆ อีกหลายแห่งในเมือง

We are The Farm  มีเมนูพิเศษตามฤดูกาล ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาหนึ่งของปี  และเมนูของพวกเขาทั้งหมด รวมถึงเบียร์ที่ทำมาจากคะน้า สลัดผักคะน้า อาหารเรียกน้ำย่อย เนยแข็ง และเนื้อเป็ด – ถูกตั้งเพียงไม่กี่ชื่อเท่านั้น สลัดคะน้าของที่นี่ถือเป็นเมนูจานเด็ดของร้าน ที่ถ้ามาร้านนี้แล้วจะต้องกินให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นสลัดคะน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเมืองก็ว่าได้

 

A post shared by WE ARE THE FARM 恵比寿 (@wearethefarm_ebisu) on

ในช่วงอาหารกลางวันคุณสามารถนั่งกินเมนูจานผักที่หลากหลาย และยังอร่อยไม่แพ้ของภัตตาคารหรูๆ ในรูปแบบ “บุฟเฟ่ต์ (Buffet)” ที่ทานได้ไม่อั้น ส่วนในมื้อเย็น คุณสามารถนั่งละเลียดกินอาหารอย่างช้าๆ และเพลิดเพลินกับเนื้อสัตว์ที่ดีและมีสุขภาพดี อย่างไรก็ตาม มีคำแนะนำล่วงหน้าสำหรับผู้ที่ต้องการไปกินที่ร้านนี้ เนื่องจากว่าร้านี้เป็นที่เป็นที่นิยมดังนั้นโปรดจองโต๊ะล่วงหน้า (โดยเฉพาะในวันสุดสัปดาห์)

สถานที่: 1F Orix Ebisu Nishi Bldg, 2-8-10 Ebisu-nishi, Shibuya-ku
เวลาเปิด: ทุกวัน 11:30 a.m.–9:30 p.m.
ร้านสาขาอื่น: Yoyogi Uehara 
เว็บไซต์: http://we-are-the-farm.business.site
แผนที่:


ได้เจอร้านที่ถูกใจกันบ้างหรือยังเอ่ย? สำหรับสายกินคลีนหรือสาวที่อยากจะควบคุมน้ำหนัก และไม่อยากให้การไปทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะทำให้โปรแกรมไดเอทต้องหยุดชะงัก บางร้านก็มีสาขาที่อื่นๆ นอกเหนือไปจากโตเกียวด้วยนะคะ ดังนั้นถึงจะไปเที่ยวที่อื่นก็ลองเช็คได้จากทางเว็บไซต์ของแต่ละร้านได้เลยนะคะ ^^

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SavvyTokyo

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!