เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【8 คาเฟ่ชื่อดังในโตเกียว】คาเฟ่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปขนมสวยๆ อวดลง Instagram!!

August 9, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


คาดว่า “โตเกียว (Tokyo)” น่าจะเป็นจุดหมายแรกของหลายๆ คนที่จะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแน่ๆ เพราะมีพร้อมทั้งสถานที่เที่ยว การคมนาคมที่ความสะดวกสบาย หลายคนอาจจจะอยากไปถ่ายรูป เก็บบรรยากาศเวลาเที่ยวมาอวดเพื่อนๆ ใน Facebook และ Instagram ใช่ไหมคะ แล้วอยากจะไปหา “คาเฟ่ในโตเกียว” นั่งกินขนมชิลๆ และถ่ายรูปสวยๆ อวดได้ด้วย ที่คาเฟ่โตเกียวจะมีที่ไหนบ้างนะ? วันนี้รวบรวมมาให้ถึง 8 แห่งค่ะ  ชอบขนมแนวไหนเลือกดูได้เลยค่า~~

1. Salon Bake&Tea

 

A post shared by @rika_7am on

Salon Bake & Tea ตั้งอยู่ใกล้กับ “สถานีชินจูกุ (Shinjuku Station)” ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของ “พาร์เฟ่ต์ (Parpaits)” ผลไม้ตามฤดูกาล!! โดยพาร์เฟ่ต์จะเสิร์ฟในแก้วทรงสูง โดยแต่ละชั้นทำจากวัถุดิบชั้นดีมีคุณภาพสูง ทั้งซอสตรอเบอร์รี่ที่ทำมากจากเนื้อสตรอเบอร์รี่สดๆ และครีมพิสตาชิโอที่ทำมาจากเชฟมืออาชีพด้วยความใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสชาติอันแสนอร่อยและมีความสุขไปกับขนมแต่ละจานของร้าน (อีกทั้งการจัดวางก็สวยงามให้ถ่ายรูปอวดกันได้อีกด้วย) นอกจากพาร์เฟ่ต์แล้ว สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้ก็คือ “สลัด” แสนอร่อยที่เป้นเมนูอีกจานที่แนะนำของทางร้านเช่นกัน!!

 

A post shared by Rie masuda/takada (@ricola0305) on

รายละเอียดเพิ่มเติม :
สถานที่: NEWoMan 3F, 4-1-6 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
เว็บไซต์: http://salon.adametrope.com/bake/
แผนที่:


2. Comcrepe

 

A post shared by Kirsty ManTing (@kirstytastyroad) on

สำหรับร้านนี้ไม่ได้ดังแค่บน Instagram เพียงเท่านั้น แต่หลายๆ คนที่เคยแวะวเวียนมา ต่างก็เคยอับรูปร้านนี้ลง Facebook กันด้วย แน่นอนว่าเมื่อดูจากชื่อร้านก็คงจะพอกันเดาออกใช่ไหมคะว่าเมนูเด่นของร้านนี้ก็คือ “เครป (Crêpes)” นั่นเองค่ะ เพียงแต่เครปร้านนี้ไม่ได้เป็นเครปครีมสดที่พบได้ทั่วๆ ไปหรอกนะ!! แต่ว่าที่นี่เป็นขั้นกว่าเพราะว่ามันเป็น “เครป ครีม บรูเล่ (Crème Brûlée Crêpes)” ล่ะค่ะ ร้านนี้แต่เดิมเป็นร้านชื่อดังอยู่ที่ภูมิภาค “โทยาม่า (Toyama)” และได้มาเปิดสาขาใหม่ที่โตเกียว ซึ่งก็ดึงดูดลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งคนญี่ปุ่นเอง และลูกค้าชาวต่างชาติ! เมนูขายดีสุดฮ็อตของร้านนี้ก็คือ “เครป บรูเล่ (Brûlée Crêpes)” รสต้นตำรับ ที่ทำมาจากแป้งเครปที่หวานกำลังดี และครีมคัสตาร์ดเข้มข้น โรยหน้าด้วยผงคาราเมล ทุกคนที่ได้กินต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย!

สถานที่: (Harajuku Store) One Takeshita Place 1-A, 1-8-25 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo. (Jiyugaoka Store) 5-42-3 Okuzawa, Setagaya-ku, Tokyo
เว็บไซต์: http://comcrepe.com/
แผนที่:
(Harajuku Store)

(Jiyugaoka Store)


3. Melting In The Mouth

 

. . こんにちは🙋🏻. Melting in the mouth™です. 😊 . @y_u_p_i_p_i_ 素敵な写真👍🏽👍🏽をインスタにあげてくださりありがとうございます!🙏🏽🙏🏽. . またぜひお越しください!!🙆🏻🙆🏻💖💖. . . . . . #icecream #coffee #pinkflower #meltinginthemouth #mitm #tokyocafe #tokyocoffee #secretmenu #hiroo #pink #広尾 #中目黒 #東京カフェ #カフェ巡り #도쿄카페 #メルティングインザマウス #ソフトクリーム #アイスクリーム

A post shared by MeltingInTheMouth™ Japan (@mitm_tokyo) on

ร้าน Melting In Mouth นี้ละลายในปากสมชื่อค่ะ เพราะนี่คือร้านไอศครีม และมีชื่อเสียงอย่างมาก ตั้งอยู่ใน “ย่านชิบูย่า (Shibuya)” เพราะไอศครีมของร้านนี้ล้วนทำมาจาก “นมออร์แกนิค (Organic Milk)” โดยทางร้านมีหลักการที่เรียบง่าย คือต้องการทำ “ไอศครีมที่ยามเมื่อละลายในปากแล้วมีความหวานอร่อยที่สุด นอกเหนือจากไอศครีมโคนวานิลาที่สุดแสนจะน่ารักที่ขึ้นชื่อแล้ว ทางร้านยังมีเมนูของหวานอื่นๆ อย่างเช่น ทีรามิสุ ฮ็อตดอก โดนัทส์ และเครื่องดื่มเย็นอื่นๆ  และที่พลาดไม่ได้ ที่ร้านยังมี “เมนูลับ” สำหรับผู้ที่กดติดตาม Instagram ของทางร้านอีกด้วยค่ะ!! ดังนั้นอย่าช้า รีบกดฟอล แล้วมุ่งไปยังร้านกันเลย!

 

A post shared by @アリ (@aribobo__9) on

สถานที่: MK Bldg 1F, 5-17-10 Hiroo, Shibuya-ku, Tokyo
เว็บไซต์: https://www.mitmtokyo.com/
แผนที่:


4. Gram Café & Pancakes

 

A post shared by おまる部長 / たっちゃんずパンケーキ部 (@omarubucho) on

แพนเค้กที่ร้านนี้ ดูมันคล้ายจะเป็น “ชูเฟล่ (Soufflé)” มากเสียกว่าแพนเค้กธรรมดาๆ  ร้าน Harajuku’s Gram Café จัดว่าเป็นร้านชื่อดังระดับโลกใน Instagram เลยทีเดียว แถมของหวานในแต่ละวันทางร้านจะจัดทำด้วยจำนวนจำกัด คือจะเสิร์ฟแพรเค้ก เพียงแค่ 60 ชิ้นต่อวันเท่านั้น โดยแบ่งเป็น 3 รอบในแต่ละวัน คือ 20 จานสำหรับรอบเช้า (11 a.m.) 20 จานสำหรับรอบบ่าย (3 p.m) และอีก 20 จานสำหรับรอบเย็น (6 p.m.) ถ้าหากว่าต้องการที่จะไปกินที่ร้านนี้ให้ได้จำเป็นจะต้องจองที่นั่งล่วงหน้า 1 ชั่วโมง (เช่นรอบเช้า 11 a.m. จะต้องจองโตะในตอน (10 a.m.)นอกจากนี้เนื่องจากว่าร้านนี้เป็นร้านชื่อดัง ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายที่หวังจะมากินแพนเค้กสุดอร่อยที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นภาพการต่อแถวรอคิวหน้าร้านจึงเป็นภาพที่เห็นได้จนชินตา (อาจจะต้องรอถึง 2 ชั่วโมงด้วยค่ะ ในเคสที่เลวร้ายที่สุด) ซึ่งนี่ก็เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่าแแพนเค้กที่นี่มีชื่อเสียงมาก และอร่อยมากขนาดไหน 

สถานที่: 2F, Urban Cube Kudanminhami, 3-7-10, Kudanminami, Chiyoda-ku, Tokyo. สามารถดูร้านสาขาอื่นๆได้ ที่นี่.
เว็บไซต์: https://www.cafe-gram.com/
แผนที่:


5. Totti Candy Factory

 

A post shared by TOTTI CANDY FACTORY (@totticandyfactory) on

ที่ Totti Candy Factory อาจจะเรียกได้ว่าเป็นร้านสายไหมที่ผู้คนนิยมถ่ายภาพอับลง Instagram มากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ สายไหมของ Totti Candy Factory นั้น ไม่ได้เหมือนสายไหมทั่วๆไป ที่มีขายตามงานเทศกาลต่างๆ แต่ว่าสายไหมที่นี่เป็นสายไหมขนาดยักษ์! เส้นผ่าศูนย์กลางยาวถึง 45 cm เลยทีเดียว! แถมมาในสีพาสเทลสวยงามถึง 3 สีใน 1 ชิ้น แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของแต่ละรสอีกด้วย  ถ้าคุณสาวๆ ที่กำลังไดเอท นึกกังวลเรื่องแคลลอรี่แล้วล่ะก็ แคลลอรี่ของมันก็ไม่ได้สูงจนเกินไปนักด้วยค่ะ เพราะมีแค่ 106 แคลเพียงเท่านั้นสำหรับสายไหมสีรุ้งขนาดใหญ่สุด!! นอกจากสาขาหลักที่ “ฮาราจูกุ (Harajuku)” แล้ว ยังมีเปิดสาขาย่อยชื่อร้าน Long! Longer! Longest!!  ที่ขายขนมที่ขึ้นชื่อว่ายาวมากๆ เช่นไอศครีมที่โปะด้วยซอฟต์ครีมจนสูง มันผรังทอดชิ้นยาว หรือแม้กระทั่ง “ชูร์รอส (Churros)” ชิ้นยาว

 

A post shared by LONG! LONGER!! LONGEST!!! (@longest_harajuku) on

ทริคเล็กๆ ควรรู้สำหรับการถ่ายภาพสายไหมให้ดูสวย ควรรีบถ่ายเมื่อสายไหมเพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ จะได้ภาพสายไหมฟูนุ่มราวกับก้อนเมฆ  หากปล่อยไว้นานๆ สายไหมจะหดตัวลงและดูไม่ฟูนุ่มเท่าเมื่อตอนที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆค่ะ

สถานที่: (Totti Candy Factory) 1-16-5 Jingumae Shibuya-ku, Tokyo RYU apartment 2F. (Long! Longer! Longest!) Cute Cube Harajuku 1F, 1–7–1 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo 
เว็บไซต์: http://www.totticandy.com/
แผนที่: 
(Totti Candy Factory)

(Long! Longer! Longest!)


6. Daily Chico

 

A post shared by 🍦Ice Cream (@icecream) on

ถ้าพูดถึงร้าน Daily Chico ของ “นากาโนะ บรอดเวย์ (Nakano Broadway)” แล้วล่ะก็ เมนูสุดยอดแนะนำก็คือซอฟต์ครีมสีรุ้ง ที่ชั้นสีถึง 8 ชั้น!! แถมยังมี 8 รส ดังต่อไปนี้ สตรอเบอร์รี่, มัทฉะ (Matcha), กาแฟ, Coffee, รามูเนะ (Ramune – โซดา), เลมอน, องุ่น, ช็อกโกแลต และวานิลา ซึ่งความสูงนั้น สูงตั้งแต่เอวไปจนถึงหัวเลยทีเดียว! แถมราคาเพียงแค่ 550 เยนเท่านั้นเองสำหรับซอฟต์ครีมโคน ( +100 เยนสำหรับใส่ถ้วย แต่ก็ไม่ค่อยมีใครเลือกแบบถ้วยสักเท่าไรนะคะ XD) 

สถานที่: B1F Nakano Broadway, 5-52-15 Nakano-ku, Tokyo
เว็บไซต์: https://twitter.com/dailychiko
แผนที่:


7. Dominique Ansel Bakery Japan

 

A post shared by Dominique Ansel Bakery Japan (@dabjapan) on

ถ้ามองหาร้านนี้ใน Instagram คุณจะพบภาพแตงโมหั่นเป็นชิ้นสวยงาม สำหรับที่ร้านนี้ล่ะก็ การตกแต่งทุกสิ่งทุกอย่างภายในร้าน ล้วนแต่ประดับตกแต่งให้เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด  ถ้าคุณอยากได้ภาพเก๋ๆ ชิคๆ ไม่เหมือนใครลง Instagram แล้วล่ะก็ คุณก็พลาดร้านนี้ไม่ได้เลยนะคะ! 

มาทดสอบสกิลการถ่ายรูปของคุณไปกับภาพพนักงานที่กำลังเตรียม “Frozen S’mores” ในขณะที่อีกคนกำลังราดนมลงไปบน “Cookie Shot” แล้วไปอวดภาพของคุณได้ใน Instagram กันเลย!

 

A post shared by Dominique Ansel Bakery Japan (@dabjapan) on

สถานที่: 5-7-14 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
เว็บไซต์: http://dominiqueanseljapan.com/
แผนที่:


8. Dumbo Donuts And Cafe

 

A post shared by DUMBO Doughnuts and Coffee (@dumbodc) on

ร้านที่มีจุดเริ่มต้นเป็นร้านโดนัทส์ “สไตล์นิวยอร์ด (NYC-Style)” อย่างง่ายๆ ได้กลายเป็นจุดนักพบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งใน “อาซาบุ จูบัน (Azabu Juban)” ที่เหล่าผู้คนที่แวะเวียนมาหวังจะได้ลิ้มรสโดนัทส์สดใหม่ โดนัทส์พวกนี้ถูกทำขึ้นด้วยฝีมือเชฟล้วนๆ ไม่ได้ทำจากเครื่องจักรอุตสาหกรรม ผิวนอกโดนัทส์มีความกรุบกรอบ ส่วนเนื้อในนั้นก็นุ่มหวานลิ้น แต่ไม่ได้หวานจนเกินไป แถมขนาดชิ้นโดนัทส์ที่นี่นั้นมีขนาดใหญ่มากอีกด้วย! ใหญ่ขนาดวางครอบบนฝาถ้วยเครื่องดื่มได้เลยทีเดียว ทางร้านมีโดนัทส์ให้เลือกถึง 10 ชนิด ลองไปซื้อมาลิ้มรสและถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ Instagram กันได้นะคะ

สถานที่: 2-17-6, Azabujuban, Minato-ku, Tokyo
เว็บไซต์: http://www.dumbodc.com/
แผนที่:


หมดแล้วล่ะค่ะ สำหรับร้าน “คาเฟ่ในเกียวโต (Cafe in Kyoto)” แนะนำในปี 2018 นี้ ใครที่ชื่นชอบขนมแนวไหนก็ลองเลือกร้านกันดูได้นะคะ บางร้านเป็นร้านชื่อดังขนาดที่มีแถวต่อกันยาวหน้าร้าน ก็ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไปที่ร้านนะคะ จะได้ไม่พลาดขนมที่อยากกิน ขอให้ได้รูปสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ กันนะคะ~

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SavvyTokyo

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!