เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【8 สวนสนุกน่าไป!!】ถ้าเบื่อโตเกียวดิสนี่ย์แลนด์แล้ว มีสวนสนุกที่ไหนน่าเที่ยวอีกบ้างนะ?

August 8, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ถ้าพูดถึงสวนสนุกในญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมักจะจัดเข้าไปอยู่ในทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นของตนเอง ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะหนีไม่พ้น “โตเกียว ดิสนี่ย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)” และ “โตเกียว ดิสนี่ย์ซี (Tokyo Disney Sea)” กันแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับคนที่บ่นเบื่อสวนสนุกทั้งสองแห่งนี้แล้ว และอยากลองแวะไปที่อื่นที่ดูน่าสนใจบ้าง ครั้งนี้จัดมาให้ 8 แห่งเลยค่ะ เลือกกันเลยว่าอยากจะไปเที่ยวที่ไหนในทริปนี้!!

1. Universal Studios Japan, Osaka

Universal Studios Japan, Osaka

ที่นี่จะเป็นสวนสนุกในใจใครหลายต่อหลายคนรองจาก “ดิสนี่ย์แลนด์ (Disneyland)” เลยล่ะค่ะ จุดเด่นสุดๆของ “ยูนิเวอแซล สตูดิโอ (Universal Studio)” ก็คือการได้นั่งบนหลังไดโนเสาร์บินได้ ซึ่งเป็นเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่คาดกันว่าน่าจะช้าที่สุดในญี่ปุ่น สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โอซาก้า และมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นมากขึ้นในทุกๆ ปี โดยเฉพาะการเปิดตัวโซน “Cool Japan” ซึ่งเปิดให้บริการในช่วงระยะเวลาจำกัด จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้พากันไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

เว็บไซต์: usj.co.jp
แผนที่:


2. Adventure World, Wakayama

 

A post shared by アドベンチャーワールド 公式 (@adventureworld_official) on

ชื่อนี้อาจจะฟังไม่คุ้นหูสำหรับใครหลายๆ คน เพราะหากตัด “โตเกียว ดิสนี่ย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)” “โตเกียว ดิสนี่ย์ซี (Tokyo DisneySea)” และ“ยูนิเวอแซล สตูดิโอ (Universal Studio)” ออกไปแล้ว  หลายคนอาจจะนึกไม่ออกเลยใช่ไหมล่ะคะว่า ที่ญี่ปุ่นจะมีสวนสนุกแห่งไหนน่าไปอีก  สำหรับ “Adventure World” แห่งนี้ จัดว่าเป็นสวนสนุกแห่งแรกของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ!! สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ภูมิภาค “วากายามะ (Wakayama)” ที่นี่มีนอกจากจะเป็นสวนสนุกแล้ว จุดเด่นหลักๆ ของที่นี่คือเป็นสวนสัตว์ด้วยค่ะ!! โดยมีตัวชูโรงก็คือ “แพนด้ายักษ์” จากจีนนั่นเอง! ที่นี่มีถึง 5 ตัวด้วยกัน จากทั้งหมด 9 ตัวที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น  นอกจากในภายในสวนยังได้มีโรงแรมให้บริการด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยว “สวนสัตว์เปิดในตอนกลางคืน (Night Safari)” ค่ะ

เว็บไซต์: aws-s.com
แผนที่:


3. Nagashima Spa Resort, Mie

 

A post shared by BEATNUTS (@b_nuts1995) on

ภายหลังจากที่กรีดร้องในตอนเล่น “รถไฟเหาะ (roller coaster)” เสียจนคอแห้ง และเติมพลังงานให้กับตัวเองด้วยขนมของหวานต่างๆ ภายในสวนสนุกแล้ว จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้ผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำร้อนอุ่นๆ เพื่อคลายความปวดเมื่อยเมื่อคุณกลับไปถึงบ้านอีก แต่ถ้าคุณขี้เกียจเดินทางกลับบ้านล่ะ? นี่อาจจะเป็เหตุผลหนึ่งที่ สวนสนุก “Nagashima Spa Resort” ที่ “จังหวัดมิเอะ (Mie)” จัดตั้งขึ้น เพราะที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่โซนของสวนสนุกเพียงเท่านั้น แต่ทว่ายังมี “สวนน้ำ (Water Park)” และ “สวนพฤกษชาติ (Botanical Gardens)” ขนาดใหญ่ และยังมีแม้กระทั่ง “Yuami no Shima” บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ภายในสวนสนุกด้วย จัดได้ว่ารวมทั้งความสนุกตื่นเต้นของสวนสนุก และการผ่อนคลายในรูปแบบของสปาไว้ในที่เดียวกัน ดังนั้นถ้าไปเป็นครอบครัวที่มีความชอบแตกต่างกัน ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการที่หลายๆ คนจะได้มีความสุขกับการผ่อนคลายในรูปแบบของตัวเองได้ดีเลยทีเดียวค่ะ!!

เว็บไซต์: nagashima-onsen.co.jp
แผนที่:


4. Fuji-Q Highland, Yamanashi

สิ่งที่ขึ้นชื่อสุดๆ ของ “Fuji-Q Highland” จังหวัด “ยามานาชิ (Yamanashi)” ก็คือ “รถไฟเหาะ (Roller Coasters)” ที่โดดเด่นในเรื่องความยาว ความสูง และความเร็วที่เหนือใคร!! นอกเหนือจากรถไฟเหาะความเร็วสูงแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งที่จะทำให้คุณขนลุกขนพองอีก ก็คือ “บ้านผีสิง (Haunted-House)” ที่ขึ้นชื่ออย่าง “The Haunted Hospital” และ “Fortress of No Hope” !!

เว็บไซต์: fujiq.jp
แผนที่:


5. Tokyo One Piece Tower, Tokyo

 

A post shared by 東京ワンピースタワー (@tokyoonepiecetower) on

ที่นี่เป็นสวนสนุกประเภท Theme Park ที่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และเป็นที่แรกที่จัดเป็นสวนสนุกภายในร่มทั้งหมด!! “One Piece Tower” ตั้งอยู่ใน “Tokyo Tower” ซึ่งอยู่ไม่ไกลไปจาก “คาเฟ่วันพีซ (One Piece Manga Café)” แน่นอนว่าเป็นสวนสนุกที่สร้างมาจาก “มังงะ (Manga)” และ “อนิเมะ (Anime)” ชื่อดังก้องโลกอย่าง “วันพีซ (One Piece)” จึงดึงดูดเหล่าบรรดาแฟนๆ วันพีซจากทั่วโลกให้มาเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้  นอกจากจะได้สนุกสนานไปกับการถ่ายภายในมุมต่างๆ ที่ทำเลียนแบบเนื้อเรื่องต้นฉบับแล้ว ก็จะยังได้พบเหล่าตัวละครชื่อดังจากเนื้อเรื่องแล้ว สำหรับเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่ยังคงไม่ลืมความชอบในวัยเด็ก ก็ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงพิเศษของวันพีซบนเวทีได้อีกด้วย!!

เว็บไซต์: onepiecetower.tokyo
แผนที่:


6. Mega Web, Tokyo

แม้ว่าชื่อสวนสนุกแห่งนี้จะพาให้นึกถึง “สไปเดอร์แมน (Spider Man)” แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันกับสไปเดอร์แมนหรอกนะคะ “Mega Web” ตั้งอยู่บน “เกาะโอไดบะ (Odaiba)” จัดว่าเป็นสวนสนุกที่น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวกรถยนต์แน่นอนค่ะ เพราะที่นี่นั้น คุณจะได้สัมผัสกับประวัติศาตร์ของยานยนต์ต่างๆ ของแบรนด์รถยนต์ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ใครหลายคนต้องรู้จักอย่าง “โตโยต้า (Toyota)” ที่นี่คุณจะยังสามารถทดลองขับรถยนต์ของโตโยต้าได้อีกด้วย!! (ถ้าหากว่าคุณมีใบขับขี่ของญี่ปุ่นหรือใบขับขี่ระหว่างประเทศ) แต่ถ้าไม่มี ไม่ต้องห่วงค่ะ คุณยังสามารถสนุกกับการขับรถ “โกคาร์ท (Go-Kart)” ได้อยู่ค่ะ มาประลองความเร็วว่าใครจะเป็นเจ้าสนามแข่งกันได้เลย~~!!

เว็บไซต์: megaweb.gr.jp
แผนที่:


7. Amanohashidate View Land, Kyoto

 

A post shared by naoko/상희 (@na___o.s) on

แม้ว่าสวนสนุกแห่งนี้จะไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกว้าว! หรืออ้าปากค้างไปกับขนาดของ “รถไฟเหาะ” หรือสิ่งที่ดูแปลกตากจากสวนสนุกอื่นๆ แต่อย่างใด แต่ที่นี่ก็ถูกจัดเอาไว้ว่าเป็น 1 ใน 3 สวนสนุกยอดนิยมของญี่ปุ่น “Amanohashidate View Land” ตั้งอยู่ใน “เกียวโต (Kyoto)”  สิ่งที่โดดเด่นของสวนสนุกแห่งคือคุณสามารถมองเห็นสันทราย “Bridge to Heaven” ได้จากที่นี่ และถ้าหากว่าอยากเก็บรูปถ่ายมุมที่ไม่เหมือนใคร ก็สามารถขึ้นชิงช้าสวรรค์ไปเพื่อถ่ายรูป “Bridge to Heaven” จากมุมสูงได้ด้วย!!

เว็บไซต์: viewland.jp
แผนที่:


8. Edo Wonderland Nikko Edomura, Tochigi

 

・ フォーメーション | formation 参上!Ninja is here! ・ ・ #忍者 #瓦 #刀 #江戸建築 #参上 #忍 #江戸の町並み #日本の風景 #江戸時代 #江戸ワンダーランド #日光江戸村 #日光 #鬼怒川 #栃木 #日本 #江戸 #いざ江戸へドロン #ninja #katana #shinobi #kawara #japanesebuilding #japantravel #ig_japan #instagramjapan #edowonderland #kinugawa #nikko #japan #edo

A post shared by 江戸ワンダーランド 日光江戸村 (@edowonderland_official) on

ที่สวนสนุก “Edo Wonderland Nikko Edomura” จังหวัด “โทชิกิ (Toshigi)” แห่งนี้ คุณจะได้ย้อนเวลากลับไป 400 ปี  อยู่ในยุค “เอโดะ (Edo)” ยังคงเจริญรุ่งเรือง คุณจะได้เปลี่ยนชุดไปเป็นชุดกิโมโน และเดินท่องเที่ยวชมเมืองจำลองสภาพของเอโดะเมื่อ 400 ปีก่อน ที่มีเหล่านินจาที่วิ่งและกระโดดข้ามหลังคาไปมา เกอิชาที่กำลังกางร่มอันโดดเด่นเดินอยู่ริมแม่น้ำ “Edo Wonderland Nikko Edomura” อยู่ในเมือง “นิกโกะ (Nikko)” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก  และมักจะถูกใช้เป็นฉากถ่ายหนังแนวพีเรียดประวัติศาตร์ หรือพวกหนังยุคซามูไรต่างๆ อยู่เสมอ สำหรับแฟนหนังและซีรี่ย์เหล่านั้นแล้ว น่าจะชื่นชอบที่นี่เสมือนว่ามาตามรอยเท้าหนังเรื่องโปรดเลยก็ได้ค่ะ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยเอโดะ ที่นี่ยังมีบริการผมทรง chonmage ให้อีกด้วยนะคะ~

เว็บไซต์:  edowonderland.net
แผนที่:


ได้ที่ไหนที่น่าสนใจบ้างหรือยังคะ ^^ จริงๆ คิดว่าหลายๆ คนคงจะเลือก ยูนิเวอแซล สตูดิโอ ที่โอซาก้า กันแน่ๆ แต่ที่อื่นๆ ก็มีความน่าสนใจและโดดเด่นในตัวเองค่ะ  คิดว่าน่าจะมีความทรงจำที่สนุกสนาน และน่าประทับใจได้ ไม่แพ้การไปดิสนี่ย์แลนด์อย่างแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ~~ 

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!