เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【ตู้ใส่ราเมน -110 ฟาเรนไฮน์】เสิร์ฟความเย็นถึงที่ ด้วยตู้ใส่ราเมนที่เย็นกว่าจุดเยือกแข็ง

August 7, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ท่ามกลางอากาศที่ร้อนเป็นประวัติการของญี่ปุ่น ที่อุณหภูมิทะลุ 40 ํc ไปแล้วในบางพื้นที่ ใครที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นอยู่ในช่วงนี้ คงอยากจะกินอะไรเย็นๆ อย่างเช่นเบียร์สดเย็นๆ สักแก้ว หรือน้ำแข็งใสสักถ้วย แต่นอกเหนือจากนี้ล่ะ มีอะไรเย็นๆ ให้กินคลายร้อนได้อีกไหมนะ? มีอีกค่ะ แต่อาจจะเป็นเมนูที่หลายคนคิดไม่ถึงเลย นั่นก็คือ “ราเมน (Ramen)” !! ราเมนแล้วมันจะคลายร้อนได้อย่างไรกันนะ? ก็ตู้ที่ส่งเดลิเวอรี่ราเมนนี้ถึงมือคุณ มันเย็นกว่าจุดเยือกแข็งเสียอีก แล้วมาเย็นชิลๆ อร่อยไปกับเมนูที่ชื่อว่า “Hayashi Paro” กันเลยค่า

ราเมนที่มาพร้อมตู้ใส่ที่เย็นกว่าจุดเยือกแข็ง แถมมีเอฟเฟคพิเศษ!!

อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะไม่คุ้นหูชื่อ Hiyashi Paro ตามร้านอาหารราเมนหลายแห่งในโตเกียวหรอกนะคะ เพราะว่าผู้ที่คิดจำหน่ายเมนูนี้คือ “Pasela” ผู้ดำเนินธุรกิจร้านคาราโอเกะค่ะ!!  Pasela นำเสนอรายการอาหารเครื่องดื่มเพื่อการบริโภคมากมาย รวมทั้งหลังจากที่คุณสั่งซื้อ “Hiyashi Paro” แล้วราเมนชามนี้ก็จะถูกส่งตรงถึงห้องคาราโอเกะของคุณ ด้วยตู้ใส่ภาชนะที่มีความเย็นยะเยือก ถึงขนาด -79 ํc (หรือ -110.2 ํF) เลยทีเดียวค่ะ นี้คุณ  ความพิเศษของตู้ใส่ภาชนะนี้ยังไม่จบพียงแค่ความเย็นถึงขั้นติดลบนะคะ เพราะเมื่อเปิดขึ้นมา ก็จะพบแสงสีฟ้าที่เพิ่มบรรยากาศให้ดูหนาวเย็นราวกับขั้วโลก แถมยังมีดนตรีบรรเลงขึ้นมาประกอบเป็นเสียง BGM (background Music) อีกด้วยล่ะค่ะ~~~!! 

ราเมนเย็นที่แตกต่างจากที่อื่น

ในขณะที่ราเมนเย็น (หรือที่เรียกกันว่า “Hiyashi Chuka”) นั้นไม่ได้เป็นเมนูที่แปลกหรือหายากอะไรนัก ราเมนชนิดนี้จะเป็นเส้นราเมนแช่เย็นที่ดูคล้ายกับสลัดแช่เย็น แต่ว่าก็ไม่ได้เย็นมากเท่ากับ Hiyashi Paro หรอกนะคะนอกจากนี้ราเมนเย็นตามปกติแล้วจะใช้เส้นราเมนที่เบาและบางกว่าเส้นราเมนโดยทั่วๆ ไป (ดูราวกับเป็นเส้นพาสต้าเสียมากกว่า) แต่กับ Hiyashi Paro นั้นจะเป็นเส้นหนานุ่ม ที่มาพร้อมกับเนื้อหมูชาชูชิ้นหนา พริกสีแดงเข้ม และแครอท แตงกวา และผักอื่นๆ หั่นซอยอีกกองใหญ่ โดยถูกปรุงรสให้เข้มข้นด้วยพริก “sansho” และ มายองเนส ถ้าชื่อ “Paro” ฟังดูคุ้นๆ กับเหล่าคนที่ชื่นชอบราเมง ก็เพราะ “Paro” ของ Pasela ได้รับแรงบันดาลใจจากร้าน “Ramen Jiro” ในตำนานของโตเกียว

ผู้อยู่เบื้องหลังร้านอาหารธีม Final Fantasy ชื่อดัง

ถ้าคุณมีข้อกังขาในใจว่า เป็นร้านคาราโอเกะ แล้วจะมาทำราเมนให้มีรสชาติดี อร่อยสู้กับร้านราเมนจริงๆ ได้เหรอ? ขอให้คลายกังวลในข้อนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะที่ Pasela แห่งนี้ นอกเหนือไปจากคาราโอเกะเสียงดีแล้ว ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารไม่แพ้กัน ไม่เพียงแต่เมนูขอหวานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองแล้ว Pasela นี้เองล่ะค่ะที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังร้านอาหารธีม Final Fantasy ชื่อดังย่าน “อากิบะ (อากิฮาบาระ – Akihabara)” ที่เสิร์ฟราเมนแสนอร่อยแถมยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นสุดๆ เป็นของตนเอง 

พูดถึงที่อากิบะแล้ว คุณสามารถไปลิ้มรสเมนู Hiyashi Paro ได้ที่ร้านคาราโอเกะ Pasela สาขา Akihabara Showadori โดยจะให้บริการเมนูนี้ไปจนถึงวันที่ 15 ก.ย. 2018 (ราคา 980 เยน) ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Karaoke Pasela (Akihabara Showadori branch) / カラオケパセラ(秋葉原昭和通り館)
Address: Tokyo-to, Chiyoda-ku, Kanda Sakumacho 2-10
東京都千代田区神田佐久間町2丁目10
Website

แผนที่:

ถ้ายังไงถ้ามีความรู้สึกอยากจะแวะไปร้องคาราโอเกะให้ห้องแอร์เย็นๆ เพื่อหลีกหนีจากความร้อนของหน้าร้อนที่ไม่เคยปราณีใครแล้วล่ะก็ ลองแวะไปที่ร้าน Pasela แห่งนี้ได้นะคะ จะได้ลองกินราเมนที่มาในกล่องเยือกแข็ง และมีเอฟเฟคตระการตากันได้ด้วยค่ะ!! 

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!