เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【รวม 7 งานอีเว้นท์น่าไป】เที่ยวโตเกียวหยุดยาวนี้ (11-13 ส.ค.) มีอีเว้นท์ไหนน่าไปบ้าง!

August 6, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


สุดสัปดาห์นี้ก็เป็นวันหยุดยาวอีกครั้งนะคะ >w< หลายๆ คนคงวางแผนท่องเที่ยวญี่ปุ่นกัน ครั้งนี้ก็จะมาแนะนำอีเว้นท์ที่น่าเที่ยวน่าไปในโตเกียว (Tokyo) ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 11-13 สิงหาคมนี้ค่ะ ว่าจะมีอีเว้นท์ไหน งานเทศกาลใดน่าไปกันบ้าง เน้นๆ งานที่อยู่ใน “โตเกียว (Tokyo)” กันเน้นๆ เลยค่า

1. Asakusa Toro Nagashi


(ภาพโดย Chris & Mayet Palacio )

เทสกาลนี้จัดขึ้นในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 11 ส.ค. ผุ้เข้าร่วมจะเห็นภาพอันแสนสวยงาม ที่ “แม่สุมิดะ (Suimida River)” จะถูกปกคลุมเต็มไปด้วยแสงเทียนจากโคมลอยน้ำนับพันดวง สำหรับเทศกาล “Asakusa Toro Nagashi” นี้ เป็นประเพณีที่คนท้องถิ่น จะนำเอาเทียนใส่ลงไปในโคมแล้วนำไปลอยน้ำ เพื่อให้แสงเทียนเหล่านี้ นำทางให้วิญญาณของบบรรพบุรุษผู้ล่วงลับที่กลับมาเยี่ยมเยือนลูกหลานในโลกนี้ในช่วง “เทศกาลโอบง (Obon)” ได้เดินทางกลับไปยังปรโลกอย่างปลอดภัย

โคมลอยกว่า 2,500 ดวง แต่ละดวงต่างก็มีข้อความที่ถูกเขียนด้วยมือเพื่อสื่อถึงดวงวิญญาณผู้ตาย จะถูกลอยลงแม่น้ำสุมิดะที่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ (ทางฝั่งเดียวกับ “สถานีอาซาคุสะ (Asakusa Station)” ไม่ใช่ฝั่งด้าน “Skytree” ) โดยจุดที่ลอยโคมนี้อยู่ระหว่างสะพาน “Azuma-bashi” กับ สะพาน “Kototoi-bashi”

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 11 ส.ค. 2018
เวลา: 6:45pm – 8:00pm
ค่าเข้า: ฟรี
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Asakusa Station
เว็บไซต์: http://e-asakusa.jp/en/event/5471

แผนที่:


2. Jingugaien Fireworks Festival


(ภาพโดย  Banzai Hiroaki )

“เทศกาลดอกไม้ไฟจินงุไกเอน (Jingugaien Fireworks Festival)” เป็นงานดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดของเมือง “จินงุไกเอน (Jingugaien)” โดยมีดอกไม้ไฟกว่า 10,000 ลูก จะถูกจุดขึ้นสว่างไสวเหนือ “สนามกีฬาจินงุ (Jingu Stadium)” โดยที่สามารถรับชอมได้อย่างชัดเจนจากในรัศมี 1 กิโลเมตร 

งานนี้เป็น 1 ในงานเทศกาลดอกไม้ไฟเพียงไม่กี่งานที่ไม่ได้ถูกจัดขึ้นริมแม่น้ำ จำนวนผู้คนเลยจะค่อนข้างน้อยกว่างานเทศกาลดอกไม้ไฟใหญ่ๆตามริมแม่น้ำชื่อดัง 

**หากว่ามีฝนตก เทศกาลจะถูกเลื่อนไปเป็นวันรุ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 11 ส.ค. 2018
เวลา: 7:30pm – 8:30pm
ค่าเข้า: ฟรี (หากต้องการเข้าชมในสนามกีฬาจินงุ จะต้องเสียค่าเข้า)
สถานี: 468 เมตรจาก “Gaienmae Station” , 0.6 กิโลเมตรจาก “Aoyamaitchōme Station” , 0.7 กิโลเมตรจาก “Shinanomachi Station”
เว็บไซต์: http://www.jinguhanabi.com/

แผนที่:


3. Shimokitazawa Bon Dance Festival


(ภาพโดย Gregory Lane)

ชาวเมือง “ชิโมะคิตาซาวะ (Shimokitazawa)” นั้น จัดว่าเป็นชาวเมืองที่แน่นแฟ้น และมีความเป็นมิตรมาก นั่นทำให้งานเทศกาล “เต้นระบำบงชิโมะคิตาซาวะ (Shimokitazawa Bon Dance)” นั้นเป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก (ก่อนหน้านี้ เทศกาลนี้เคยถูกเรียกว่า “เทศกาลฤดูร้อนแห่งชิโมะคิตาซาวะ”)  

เหมือนดังเช่นเทศกาลบงโอโดริของที่อื่นๆ ผู้คนที่เข้าร่วมจะสวมใส่ชุด “ยูกาตะ (yukata)” เต้นระบำบงจะเดินขบวนพาเหรดหมุนรอบ “yagura (หอเทศกาล)” 

สำหรับผู้ที่มองหาของกินประจำงานเทศกาล เทศกาลนี้ก็มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย หากแต่อาหารนั้นออกจะมีเพียงไม่กี่อย่าง แต่โชคดีที่เมือง “ชิโมะคิตาซาวะ (Shimokitazawa)” นั้นเป็นสวรรค์ของเหล่านักชิมเลยล่ะ ดังนั้นจึงสามารถมองหาอาหารดีๆ ได้จากบริเวณรอบๆงาน

นอกเหนือจากการเต้นรำบงแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆก็คือเกมที่มีเฉพาะตามงานเทศกาล กับ งานแสดงดนตรีสด

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 11 – อาทิตย์ที่ 12 ส.ค. 2018
เวลา: 1:00pm – 8:00pm
ค่าเข้า: ฟรี
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Shimokitazawa Station
เว็บไซต์: https://shimokitazawa-east.com/info3


4. Ueno Summer Festival


(ภาพโดย Takuma Mori )

“เทศกาลฤดูร้อนของอุเอโนะ (Ueno Natsu Matsuri)” ประกอบด้วยงานกิจกรรมต่างๆ และการเฉลิมฉลองในช่วงระยะเวลาประมาณ 5 สัปดาห์ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนก.ค. งานเทสกาลส่วนใหญ่จะถูกจัดที่ที่บริเวณรอบสระน้ำ “Shinobazuno-ike” ที่อยู่ในใจกลางของ “สวนอุเอโนะ (Ueno Park)” ซึ่งในแต่ละวันจะมีกิจกรรมแตกต่างกันไป ในอดีตเคยมีเทศกาลลอยแพกระดาษ ตลาดของเก่า และแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง

ไฮไลท์ของงานนี้คือ “Ueno Natsu Matsuri Parade” ขบวนพาเหรดที่มีระยะทางประมาณ 500 เมตร ไปตามถนนเส้น “Chuo Dori” โดยมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ “สวนอุเอโนะ (Ueno Park)” (พาเหรดจะมีในวันที่ 21 ก.ค. ตั้งแต่เวลา  7:30pm ) ขบวนพาเหรดนี้มีจุดเด่นที่ความหลากหลายของผู้เข้าร่วม โดยจะมีนักเต้นมากถึง 38 ทีม โดยแต่ละทีมจะมีจังหวะการเต้นของตนเอง โดยมีตั้งแต่ “Yosakoi” จนถึง “Samba” เลยทีเดียว!

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: 14 ก.ค. – 12 ส.ค. 2018
สถานที่: สวนอุเอโนะ (Ueno Park)
ค่าเข้า: ฟรี
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Ueno Station
เว็บไซต์: http://www.ueno.or.jp/

แผนที่:


5. Summer Comiket


(ภาพโดย David Ishikawa )

เทศกาลสำหรับคอการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของญี่ปุ่น “Comic Market” หรือที่เรียกกันด้วยชื่อย่อสั้นๆ ติดปากว่า “Comiket” เป็นงานขาย “โดจินชิ” (Doujinshi – แปลตรงๆตัวว่า “หนังสือทำมือ” แต่ในปัจจุบันใช้เรียกรวมๆ หมายถึงสินค้าที่เป็นผลงานที่แฟนๆทำขึ้นค่ะ) งานคอมิเกะนั้นมีจัด 2 รอบต่อปี คืองานในช่วงฤดูร้อน และงานในช่วงฤดูหนาว สำหรับแฟนๆมังงะ และอนิเมะ ของญี่ปุ่น งานนี้จัดว่าเป็นงานที่พลาดกันไม่ได้เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นงานรวมตลาดสินค้าทำมือขนาดใหญ่มากเป็นอันดับ 1 แล้ว ยังมี “คอสเพลเยอร์” (cosplayer เป็นคำที่เกิดมาจากการรวมกันของคำว่า Costume Player) ที่แต่งกายตามแบบตัวการ์ตูนมาอวดโฉมอีกมากมาย

เนื่องจากว่างานนี้เป็นงานรวมพลของเหล่าคอมังงะและอนิเมะขนาดใหญ่ ทุกๆปีจะมีคนมาต่อแถวรอเข้างานตั้งแต่เช้ามืดเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าต้องการจะมาเข้าร่วมงานนี้ ก็ต้องแพลนตารางเวลากันดีๆด้วยนะคะ

สำหรับผู้ที่วางแผนว่าจะไปคอสเพลย์ที่งานนี้ จะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยค่ะ (ประมาณ 240 บาท) อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดงานได้ให้คำแนะนำว่าขอให้ตรวจสอบสุขภาพของตนก่อนเข้าร่วมงาน เพราะงานนี้คนเยอะ และด้วยอากาศในช่วงหน้าร้อนที่ร้อนมากๆ จึงขอให้แต่งกายให้เหมาะสม  จะได้ไม่เป็นลมแดดไปกลางงานเสียก่อนค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: 10 ส.ค. – 12 ส.ค. 2018
เวลา: 10:00am – 4:00pm
สถานที่:  Tokyo Big Sight
ค่าเข้า: ฟรี (มีค่าใช้จ่ายสำหรับคอสเพลย์)
สถานี: 253 เมตรจาก “Kokusai-tenjijō-seimon Station” , 0.5 กิโลเมตรจาก “Ariake Station” , 0.6 กิโลเมตรจาก “Kokusai-tenjijō Station” 
เว็บไซต์: http://www.comiket.co.jp/

แผนที่:


6. Dancing Pikachu Horde @ Yokohama Minato Mirai


(ภาพโดย Yoshikazu TAKADA )

คุณอาจเคยเห็นคลิปของขบวนพาเหรดของ “ปิกาจู (Pikachu)” ใน Youtube แต่แค่มองจากในคลิป มันไม่มีทางเทีียบเท่ากับการได้ดูของจริงหรอกนะคะ!

ปิกาจูนั้น นับว่าเป็นโปเกมอนที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รู้จักกันดีมากที่สุด โดยทั้งจากอนิเมะ เกม และสินค้าต่างๆอีกมากมาย ในชื่อของ “โปเกมอน (Pokémon)” หรือชื่อเต็มๆว่า “Pocket Monster”

โดยกองทัพปิกาจูที่มีมากถึง 1,000 ตัวนี้ จะปรากฏตัวขึ้นในสถานที่ต่างๆทั่ว “มินาโตะ มิไร (Minato Mirai)” ในเมือง “โยโกฮาม่า (Yokohama)” ตั้งแต่วันที่ 10 – 16 ส.ค. โดยมีสถานที่จัดแสดงกังต่อไปนี้ “Yokohama Landmark Tower” , “Yokohama World Porters” (มีการแสดง Pikachu Hula Dance และ ‘Movie theater’ ที่คุณสามารถพบกับปิกาจู) , “Yokohama Cosmo World” (ชิงช้าสวรรค์ปิกาจู) , “Minatomirai Station” (สตูดิโอถ่ายภาพปิกาจู) และ “JR Sakuragicho Station” (สถานีปิกาจู)

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: 10 ส.ค. – 16 ส.ค. 2018
สถานที่:  Yokohama Landmark Tower , Yokohama World Porters , Yokohama Cosmo World , Minatomirai Station และ JR Sakuragicho Station
ค่าเข้า: ฟรี 
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Minatomirai Station, Sakuragicho Station
เว็บไซต์: http://www.pokemon.co.jp/info/2017/05/170524_e01.html?event_main002=msign


7. Fukagawa Festival


(ภาพโดย Duncan Taralrud-Bay )

“เทศกาลฟุกางาวะ (Fukagawa Matsuri)” เป็น 1 ใน 3 ของเทศกาลอย่างเป็นทางการของศาสนาชินโตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโตเกียว (อีก 2 เทศกาลคือ “เทศกาลซันโนะ (Sanno Matsuri)” กับ “เทศกาลคันดะ (Kanda Matsuri)”

ตามปกติแล้วเทศกาลจะจัดขึ้นใน 3 วันก่อนและหลังวันที่ 15 ส.ค. ของทุกปี แต่ตารางเวลาในแต่ละปีอากจจะมีแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย แต่ขบวนแห่หลักนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ส.ค. เวลา 7:30am 

เทศกาลนี้จัดว่าเป็นเทศกาลสำคัญของ “ศาลเจ้าโทมิโอกะ ฮาจิมัน (Tomioka Hachiman Shrine)” หรือมีอีกชื่อเรียกว่า “ศาลเจ้าฟุกางาวะ (Fukagawa Shrine)” ตัวเทศกาลนี้นั้นจัดว่ามีสีสันและรื่นเริงมาก น่าเข้าร่วมเป้นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามขอให้เก็บของมีค่าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ใส่ซองกันน้ำให้ดี เพราะเทศกาลนี้เปียกคล้ายสงกรานต์บ้านเราแน่นอนค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: 11 ส.ค. – 15 ส.ค. 2018
เวลา: 11:00am – 8:00pm
สถานที่:  Tomioka Hachiman Shrine
ค่าเข้า: ฟรี 
สถานีที่ใกล้ที่สุด: Monzennakacho Station , Kiba Station
เว็บไซต์: http://www.tomiokahachimangu.or.jp/

แผนที่:


มีอีเว้นท์ไหนงานเทศกาลไหนตรงใจถูกใจบ้างไหมคะ ^^ ช่วงสุดสัปดาห์นี้หลายๆ พื้นที่ของญี่ปุ่นก็อยู่ในช่วงการจัดงานเทศกาล ส่งดวงวิญญาณของบรรพบุรุษกลับคืนสู่ปรโลก หลังจากขึ้นมาเยี่ยมเยือนลูกหลานในช่วงเทศกาลโอบงกันค่ะ (ซึ่งอีกหลากหลายงานเทศกาลที่เกี่ยวข้องนั้น ไม่ได้อยู่ในโตเกียว เลยไม่ได้รวมใส่มาไว้ให้ในนี้นะคะ) ขอให้ทุกๆ ท่านมีความสุขกับทริปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหยุดยาววันแม่กันนะคะ~

ข้อมูลและรูปภาพจาก : tokyocheapo.com

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!