【5 ร้านเบียร์น่านั่งในโตเกียว】จะมีอะไรดีไปกว่าได้จิบเบียร์เย็นๆในหน้าร้อนอีก!

ยามหน้าร้อน หลายๆ คนต่างก็มีวิธีการคลายร้อนแตกต่างกันไป ซึ่งสำหรับบางคน การได้จิบเบียร์เย็นๆ ในหน้าร้อน จะถือว่าฟินสุดๆ ไปเลย ส่วนใครที่ไปทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น แล้วอยากมองหาร้านเบียร์ดีๆ สำหรับนั่งจิบเบียร์สดให้ชุ่มปอด วันนี้ได้รวบรวมร้านมาให้ 5 ร้านด้วยกันค่ะ มีตั้งแต่ลานเบียร์ กับร้านหรูๆ ให้เลือกตามสไตล์ความชอบของแต่ละท่านเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญทุกร้านอยู่ในโตเกียวทั้งหมดเลยค่ะ~

1. Tap & Growler

 

A post shared by TAP&GROWLER (@tapgrowler) on

ไม่ว่าคุณจะเป็นสุดยอดนักชิมเบียร์ระดับกูร์เม่ หรือเพียงแค่คนที่ชอบดื่มเบียร์ และเป็นนักดื่มระดับมือสมัครเล่น ที่กำลังศึกษาเรียนรู้ประเภทเบียร์ที่มีหลากหลาย ซึ่งสำหรับในญี่ปุ่นนั้นชนิดของเบียร์นั้นมีมากมาย เพราะแต่ละท้องถิ่นต่างก็มีเบียร์สูตรของตนเองอยู่ด้วย สำหรับร้าน “Tap & Growler”  ที่ตั้งอยู่ในเมือง “ชิโมะคิตะซาว่า (Shimokitazawa)” จัดว่าเป็นจุดนัดพบแรกของบรรดาผู้ชื่นชอบเบียร์ บรรยากาศของร้านนี้เป็นเอกลักษณ์ และเรียกได้ว่าทำให้รู้สึกราวกับว่าหลุดออกจากความวุ่นวายของมหานครเมืองโตเกียว ภายในร้านคุณจะพบก็อก 18 หัวติดอยู่ที่ผนังหลังบาร์ โดยทั้ง 18 หัวนั้นเต็มไปด้วยเบียร์ที่ถูกคัดสรรมาจากเบียร์ท้องถิ่นชื่อดังทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยทางร้านจะขายเบียร์ให้คุณ 3 ขนาด คือ แก้วทดลองดื่มขนาด ½ ไพน์ แก้วขนาดปกติ 32oz และสำหรับผู้ที่เป็นคอเบียร์ หรือกระหายมาก ก็ยังมีแก้วใหญ่ขนาด 64oz ให้ดื่มกันให้ชุ่มปอดกันไปเลยค่ะ

ถ้าคุณพบว่าเบียร์นี้ถูกปากคุณ และอยากซื้อเบียร์ติดมือกลับไปดื่มต่อที่บ้านได้ด้วย เพื่อที่จะได้เพลินเพลินกับรสชาตินุ่มลิ้นของเบียร์ต่อที่บ้านได้อีกสักหน่อย ที่บาร์แห่งนี้ก็มีบริการให้คุณสามารถซื้อเบียร์กลับบ้านไปได้ด้วย!! นอกจากนี้บาร์โดยทั่วไปมักจะมีกับแกล้มบริการเป็นของประเภทขนมขบเคี้ยว แต่กับที่นี่แล้ว ถ้าคุณอยากจะกินกับแกล้มเบียร์เป็นอาหารเย็นประเภท BYO (Bring Your Own – นำมาเอง) หรือสั่งเครื่องเคียงอื่นๆนอกจากนี้ ที่นี่ก็ยินดีบริการให้กับคุณ!

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เปิดให้บริการตลอด
เวลาเปิด: วันธรรมดา 6 p.m. – 12 a.m. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด 5 p.m. – 9 p.m.
สถานที่: 2-33-6 Kitazawa, Setagaya-ku, Tokyo
ราคา: เริ่มต้นที่ 600 เยนสำหรับแก้วขนาดทดลองดื่ม ½ ไพน์ และ 1,700 เยนสำหรับแก้วขนาด 32oz 
การจองล่วงหน้า: 03-6416-8767 (ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า)
ข้อมูลอื่นๆ: www.craftbeers.tokyo/en


2. Farmers Beer Garden

ถ้าคุณพักอาศัยอยู่ที่โตเกียว หรือมีทริปท่องเที่ยวโตเกียวในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แล้วนึกอยากหาดื่มเบียร์ดีๆ ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ  ขอเชิญมาที่ลานเบียร์แห่งนี้เลยค่ะ  ร้าน “Farmer Beer Garden” ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของตึก “โยโกฮาม่า ทาคาชิมายะ (Yokohama Takashimaya)” ซึ่งอยู่ใกล้กับ “สถานีรถไฟโยโกฮาม่า (Yokohama Station)” ที่ลานเบียร์แห่งนี้มีความแตกต่างจากร้านเบียร์โดยส่วนใหญ่ทางประเทศตะวันตก เพราะที่แห่งนี้ยึดมั่นในวัตถุดิบที่ต้องสดและใหม่จากฟาร์มที่ดี  ขั้นตอนการทำอาหารจะต้องสะอาดและถูกหลักอนามัย และผู้มาใช้บริการจะได้รับประทานอาหารและดื่มเบียร์ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญที่นี่เป็นลานเบียร์ประเภทบุพเฟ่ต์กินดื่มไม่อั้นด้วยค่ะ

เป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนัดดื่มหลังเลิกงาน และจิบเบียร์เพื่อสุขภาพ หรือจะมาพักผ่อนในยามบ่ายวันเสาร์ที่สุดแสนจะขี้เกียจ ที่ร้านนี้มีเมนูให้บริการที่หลากหลาย ทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม ล้วนทำมาจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่สดและใหม่จากฟาร์ม

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ถึงวันที่ 24 ก.ย. 2018
เวลาเปิด: วันธรรมดา 4 p.m. – 10:30 p.m. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด 12 p.m. – 10 p.m.
สถานที่:1-6-31 Minamisaiwai, Nishi-ku, Yokohama 
ราคา: ราคาคอร์สบุพเฟ่ต์แบบธรรมดา 2 ชั่วโมง 4,200 เยน
การจองล่วงหน้า (จองโต๊ะออนไลน์ผ่าน TableCheck): http://farmers-beergarden.com/


3. Miageru Beer Garden

สำหรับคอเบียร์แล้ว ฤดูร้อนในโตเกียวจะไม่สมบูรณ์หากว่าไม่ได้ไปลิ้มรสเบียร์สด ท่ามกลางแสงไฟจาก “Tokyo Skytree” ที่ลานเบียร์ “Miageru” (ภาษาญี่ปุ่น แปลตรงตามตัวว่า ‘มองขึ้นไปด้านบน’) ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า “Solamachi” ซึ่งตั้งอยู่ด้านล่างของ Skytree ที่สูง 600 เมตร ลานเบียร์ “Miageru” นี้เปิดให้บริการเฉพาะในช่วงฤดูร้อน  ซึ่งมีการเป็นให้บริการมาแล้วหลายปี และมีผู้คนเข้ามาใช้บริการมากขึ้นทุกๆ ปี

ที่ลานเบียร์แห่งนี้มีเมนูให้บริการหลากหลาย ตั้งแต่มื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น อันแสนธรรมดา ไปจนถึงระดับพรีเมี่ยม และยังมีเซ็ทเมนูที่รวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเบียร์อยู่ภายในเซ็ทให้บริการด้วย ถ้าหากว่าคุณกลัวว่าการนั่งจิบเบียร์ พลางแหงนดูไฟจะทำให้คุณรู้สึกปวดเมื่อยคอขึ้นมาล่ะก็ อย่าได้เป็นกังวลไปค่ะ เพราะว่าทางลานเบียร์ได้มีที่นั่งพิเศษที่ทำให้คุณได้เอนหลังชมแสงไฟจาก Skytree ได้แบบไม่ต้องเงยหน้าให้ปวดคอกันด้วยล่ะค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ถึงวันที่ 17 ก.ย. 2018
เวลาเปิด: ทุกวัน 11 a.m. – 11 p.m.
สถานที่: 4F Solamachi, Tokyo Skytree Town, 1-1-2, Oshiage, Tokyo
ราคา: ราคาบุพเฟ่ต์อาหารกลางวัน ชุดบาร์บีคิว เวลา 90 นาที  3,800 เยน
การจองล่วงหน้า (จองโต๊ะออนไลน์ผ่าน TableCheck): http://miageru-beergarden.com/


4. Ginza Sky Beer Terrace

ถ้าพูดถึงแหล่งเบียร์ที่ขึ้นชื่อทางแถวบริเวณโตเกียว “กินซ่า (Ginza)” ก็เป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนนึกถึง จะรู้สึกดีแค่ไหนกันนะถ้าจะได้นั่งจิบเบียร์เย็นบนชั้น 13 ของตึก “Kotsu Kaikan” หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “Tokyo Traffic Hall” มาเติมเต็มความกระหายเบียร์ได้ที่ลานเบียร์ “Ginza Sky Beer Terrace”  ซึ่งเปิดให้บริการคุณอยู่ที่นั่น ลานเบียร์แห่งนี้ได้รับแรงบนดาลใจมาจากร้านเบียร์ของประเทศตะวันตก แน่นอนว่าที่นี่จะเสิร์ฟเบียร์เกรดพรีเมี่ยมให้กับคุณ น้ำเบียร์สีทองใส รวมถึงฟองเบียร์นุ่มลิ้นที่จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจมิรู้ลืม นอกจากเบียร์แล้ว ที่นี่ก้มีไวน์ให้บริการสำหรับสาวกไวน์อีกด้วย

สำหรับรายการอาหาร ที่นี่มีให้บริการทั้งอาหารแบบตะวันตก และแบบญี่ปุ่น สำหรับต้นเดือนมิ.ย. ถึง ก.ย. ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ฟังกันอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถอิ่มอร่อยกับมื้ออาหาร ลิ้มรสเบียร์รสเลิศ พลางชมวิวเมือง “มารุโนอุจิ (Marunouchi)” เบื้องล่างอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ถึงวันที่ 14 ก.ย. 2018
เวลาเปิด: ทุกวัน 5 p.m. – 10 p.m. 
สถานที่: 13F, Tokyo Traffic Hall, 2-10-1 Yurakucho, Tokyo
ราคา: ราคาสำหรับแพลน “Sky” บุพเฟ่ต์ 2 ชั่วโมง 5,000 เยน
การจองล่วงหน้า (จองโต๊ะออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์โดยตรง): www.kaikan.co.jp/special/beer/skybeerterrace/index.html


5. Grand Arc Beer Terrace

 

ถ้าหากไม่อยากที่จะไปนั่งจิบเบียร์บนที่สูง และอยากมองหาลานเบียร์ที่อยู่ระดับติดพื้นดินขึ้นมากันบ้าง ขอแนะนำโรงแรม “Hotel Grand Arc Hanzomon” เลยค่ะ คุณจะได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ของลานเบียร์อันแสนผ่อนคลายในบริเวณ “Imperial Palace” และคลายร้อนไปกับความร่มรื่นในบรรยากาศแบบ “สวนป่า” ของทางโรงแรมเ ในระหว่างที่จิบเครื่องดื่มเบียร์ เหล้า ค็อกเทล สาเก และสุรา

เพื่อให้แขกทุกคนได้รับบรรยากาศอันแสนหรูหราแบบพรีเมี่ยมแล้ว ทางโรงแรมได้จัดเตรียมอาหารที่ผ่านการปรุงด้วยความปราณีต จากบรรดาเหล่าเชฟยอดฝีมือของทางโรงแรม แม้ว่าช่วงเวลาแห่งความสุขนี้จะมีจำกัด แต่ว่าคุณสามารถต่อเวลาได้โดยจ่ายเงินเพิ่มอีกเพียง 600 เยนเพื่อต่อเวลาได้อีก 30 นาที

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ถึง 30 ก.ย. 2018
เวลาเปิด: วันธรรมดา 2:30 p.m. – 10 p.m. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด 12 p.m. – 10 p.m.
สถานที่: Hotel Grand Arc Hanzomon, 1-1, Hayabusa-cho, Tokyo
ราคา: ราคาคอร์สบุพเฟ่ต์แบบธรรมดา 2 ชั่วโมง 5,000 เยน
การจองล่วงหน้า (จองโต๊ะออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์โดยตรง): www.grandarc.com/menu-list/2338/


 

ได้เจอร้านที่เหมาะจะไปนั่งเพลินเพลินจิบเบียร์เคล้ากับแกล้มแล้วหรือยังคะ ร้านประเภทลานเบียร์ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการเฉพาะในหน้าร้อนของญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งพอหมดช่วงเวลาแล้วก็จะปิดลง รอเปิดใหม่ในช่วงฤดุร้อนปีถัดไป ก็คล้ายๆ กับลานเบียร์เมืองไทยที่มักจะเปิดช่วงหน้าหนาวกันนะคะ ดังนั้นถ้าเล็งลานเบียร์เหล่านี้ไว้ก็อย่าลืมเช็คช่วงวันเวลาไว้ด้วยนะคะ~~ ก็หวังว่าทุกท่านที่เป็นสาวกเบียร์จะได้ร้านที่ถูกใจกันนะคะ ถ้าได้ไปนั่งที่ร้านไหนแล้วมีเรื่องราว หรือรสชาติเบียร์ถูกปากอย่างไรก็มาเล่าให้ฟังกันได้นะคะ

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SavvyTokyo


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -