เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【12 งานอีเว้นท์น่าไป】เที่ยวโตเกียวเสาร์อาทิตย์นี้ (4-5 ส.ค.) มีอีเว้นท์ไหนน่าไปบ้าง!

August 2, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


จวนถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอคอย นับวันให้ผ่านไปเร็วๆ แล้วได้หยุดพักในวันเสาร์อาทิตย์ใช่ไหมล่ะคะ สำหรับใครที่มีทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองในสุดสัปดาห์นี้ แล้วอยากจะมองหางานเทศกาล หรือ งานอีเว้นท์ที่น่าสนใจ ลองเลือกจากลิสต์ที่ได้รวบรวมมาให้ในวันนี้ดูไหมคะ เผื่อว่าจะได้เจองานที่ตรงใจค่ะ~

1. Downtown Summer Night Breeze — A Museum Festival

นิทรรศการกลางแจ้งของทาง “พิพิธภัณฑ์เอโดะโตเกียว (Edo Tokyo Museum)” หนึ่งในนิทรรศการในแคมเปญ “Summer Night Museum” ที่เคยได้นำเสนอไปแล้วก่อนหน้านี่ค่ะ โดยจะจัดเป็นรูปแบบงานเทศกาลในรูปแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เหมือนว่าผู้เข้าชมจะได้ย้อนยุคกลับไปยังที่สมัยที่ “เมืองเอโดะ (Edo)” ยังคงเจริญรุ่งเรือง สิ่งที่พลาดไม่ได้ในงานนี่ก็คือ การเต้นรำบงโอโดริ (Bon-Dodori), ซุ้มขายอาหารข้างทาง, ขบวนแห่ซุ้มศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ (Mikoshi) เป็นงานที่เหมาะกับการพาครอบครัวไปเที่ยวจริงๆค่ะ~~

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 3 P.M.-8:30 P.M.
สถานที่: EDO TOKYO OPEN AIR MUSEUM, 3-7-1 SAKURACHO, KOGANEI-SHI, TOKYO (ภายในสวน “Koganei” )
ค่าเข้า: 400 เยน (สำหรับผู้ใหญ่)
Website


2. Design Festa Summer 2018

งานนิทรรศการที่รวบรวมเอาเหล่าศิลปินในสาขาต่างๆ มากมายหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นศิลปินมืออาชีพ หรือศิลปินมือสมัครเล่นต่างก็พากันนำผลงานของตนเองมาอวดโฉม งาน Design Festa นี้เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 1994 โดยมีซุ้มแสดงผลงานทั้งหมดถึง 12,000 ซุ้มเลยทีเดียว เหล่าศิลปินที่เข้าร่วมนี้ไม่จำกัดอายุ เชื้อชาติ หรือพรสวรรค์  เรียกได้ว่าเปิดกว้างอย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ จึงเป็นงานหนึ่งที่จัดว่าเป็นจุดหมายของเหล่าศิลปินเลยทีเดียว นอกจากจะมีโชว์ของเหล่าศิลปินทางด้านสาขาศิลปะการแสดงแล้ว  ยังมีซุ้มขายของทำมือ ภาพวาด งานศิลปะต่างๆ ให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย จัดว่าพลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะเลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 11 A.M.-7 P.M.
สถานที่: TOKYO BIG SITE EAST HALLS, 3-11-1 ARIAKE, KOTO-KU, TOKYO
ค่าเข้า: 800 เยน (ซื้อล่วงหน้า) 1,000 เยน (ซื้อหน้างาน)
Website


3. Broadway Musical “Rent” Japan Tour 2018

“Rent” ละครเพลงบรอดเวย์ในชื่อดังระดับตำนาน และได้รับรางวัลมาแล้วหลากหลายรายการ ผลงานขึ้นชื่อของ “Jonathan Larson” เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของศิลปินสาว ที่พยายามเอาตัวรอด และสร้างชีวิตใหม่ให้ได้ในมหานครนิวยอร์ค มหานครที่มีความมืดเบื้องหลังความสวยงาม ความหิวโหย ความยากจน การดิ้นรนต่อสู้ ความรักและการสูญเสีย เรื่องราวที่เล่าถึงสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ผูกพันพวกเขาเอาไว้ด้วยกัน เพื่อมุ่งไปสู่อนาคตข้างหน้า ดนตรีที่เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวละครได้อย่างสมจริง บรอดเวย์นี้มีความยาวถึง 525,600 นาที

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: พุธที่ 1 – เสาร์ที่ 12 2018
เวลา: ดูรอบได้ในเว็บไซต์
สถานที่: SHIBUYA HIKARIE 11F, 2-21-1 SHIBUYA, SHIBUYA-KU, TOKYO
ค่าตั๋ว: 9,000 – 13,000 เยน
Website

 

4. Asagaya Tanabata Matsuri

1 ใน 3 “เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata)” ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ “โตเกียว (Tokyo)” สำหรับ “งานเทศกาลอาซากายะ ทานาบาตะ (Asagaya Tanabata Matsuri)” นี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวมากถึงหลักพันคน จุดเด่นของงานก็คือการประดับประดาต้นไผ่ด้วยหุ่นกระดาษที่มีรูปร่างสวยงาม และแปลกตาไปจากงานทานาบาตะอื่นๆ สำหรับร้านรวงข้างทางต่างก็จัดร้านให้เข้ากับงานเทศกาล และตั้งซุ้มขายอาหารข้างทางให้บริการในเรื่องของกินอีกด้วย ในทุกๆ ปีการตกแต่งก็จะแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละปี ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนเฝ้ารอดูว่า ปีนี้จะมีการประดับประดาแบบไหนให้ได้เห็นกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ศุกร์ที่ 3 – อังคารที่ 7 ส.ค. 2018
เวลา: ตลอดวัน
สถานที่: SHOPPING ARCADES NEAR ASAGAYA STATION, 1-35-18 ASAGAYA MINAMI, SUGINAMI-KU, TOKYO
ค่าเข้า: ฟรี
Website


5. Vinyl Museum: Instagram Spot

ต้องการเติมความรู้สึกให้กับ Instagram ด้วยภาพที่สวยงามสมจริง? “Vinyl Museum” เป็นนิทรรศการศิลปะที่มีเอกลักษณ์และสร้างสรรค์ซึ่งแตกต่างจากสิ่งที่คุณเคยได้พบเห็นจากที่ไหนมาก่อน! พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ช่วยให้คุณได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะอันแสนสวยงาม ซึ่งเหมาะจะถ่ายรูปอวดเพื่อนและเหล่าผู้ติดตามใน Instagram เอามากๆ ธีมของงานนี้คือ “Paint Your Summer”

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: วันนี้ – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 11 A.M.-9 P.M.
สถานที่: TOKYU PLAZA GINZA, BALLY 2F, 5-2-1 GINZA, CHUO-KU, TOKYO
ค่าเข้า: 1,800 เยน
Website


6. Antique Jamboree: Flea Market

ถ้าคุณชื่นชอบของเก่าแล้วล่ะก็ นี่เป็นงานที่คุณพลาดไม่ได้ ตลาดนัดนี้ต้องเป็นตลาดนัดในดวงใจของคุณแน่นอน เพราะ Antique Jamboree นี้เป็นตลาดนัดของเก่าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น!! เป็นแหล่งรวมของร้านขายของเก่ามากถึง 500 ร้านจากทั่งประเทศ  คุณจะสามารถหาซื้อของเก่าได้ทั้งของเก่าแก่แบบญี่ปุ่น จนถึงของเก่าจากทางตะวันตก มีทั้ง ของเล่นเก่า เครื่องปั้นดินเผา ของเล่นกลไกสมัยก่อน และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากจะมีของเก่าขายแล้ว ที่นี่ยังมีร้านบริการรับซ่อมของเก่าอีกด้วย  ดังนั้นถ้ามีของเก่าที่บ้านที่แสนสำคัญเสียหายแล้วล่ะก็ ลองมานำมาใช้บริการรานซ่อมที่นี่ดูสิคะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ศุกร์ที่ 3 – อาทิตน์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 10 A.M.-5 P.M.
สถานที่: TOKYO BIG SIGHT EAST EXHIBITION HALL 1, 3-11-1 ARIAKE KOTO-KU, TOKYO
ค่าเข้า: 1,000 เยน (ฟรีค่าเข้า หลังเวลา 1 P.M. วันอาทิตย์)
Website


7. Resonating Trees Ginza Six Rooftop Garden

บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร “Ginza Six” ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากในเหล่านักช็อป  TeamLab ได้จัดแต่งแสงสีให้กับต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ริมคลอง แน่นอนว่าระดับ TeamLab ทั้งที แสงไฟเหล่านี้ต่างก็ตอบสนองกับผู้คนที่เดินผ่านไปมาด้วนค่ะ ซึ่งแสงไฟจะปรับเปลี่ยนสีและเสียง ไปตามการเคลื่อนไหวของสิ่งแวดล้อมโดยรอบ เป็นวิวที่ไม่ควรพลาดไปเดินชมและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ!

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: พุธที่ 1 ส.ค. – 2 ก.ย. 2018
เวลา: ตั้งแต่ตะวันตกดิน – 11 P.M.
สถานที่: GINZA SIX ROOFTOP GARDEN, 6-10-1 GINZA, CHUO-KU, TOKYO
ค่าเข้า: ฟรี
Website


8. Sri Lanka Festival

“Sri Lanka Festival” เป็นงานของเหล่าผู้คนที่ชื่อชอบประเทศศรีลังกา ไม่ว่าจะในด้านวัฒนธรรม ดนตรี การเต้นรำพื้นเมือง ช็อปปิ้ง หรือกระทั่งด้านอายุรเวท หรือโยคะ!! ในแต่ละปีก็จะมีการเปิดร้านขายของ และซุ้มขายอาหารศรีลังกา ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องมีข่าวและแกงกะหรี่ และอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่ออีกมากมาย นอกจากของกินแล้ว ก็อย่าลืมแวะดูงานเซรามิกส์ที่แสนสวยงาม และเครื่องแกงอันขึ้นชื่อของศรีลังกาอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 10 A.M.-7 P.M.
สถานที่: YOYOGI PARK OUTDOOR STAGE, 2-2-3 JINNAN, SHIBUYA-KU, TOKYO
ค่าเข้า: ฟรี
Website


9. Nakameguro Summer Matsuri

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบงานเทศกาลในฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น “เทศกาลนากาเมงุโระ ซัมเมอร์ (Nakameguro Summer Matsuri)” ก็เป็น 1 ในเทศกาลที่คุณไม่ควรพลาด!! ในงานนี้จะรวมการรำที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นไว้ถึง 2 รูปแบบด้วยกัน คือ “อาวะโอโดริ (awaodori)” และ “โยซาโคอิ (yosakoi)” งานเทศกาลนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากถึง 20,000 คนต่อปีเลยทีเดียว และจะป็นประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืมในช่วงฤดูร้อนของทุกคน ถ้าจะไปเที่ยวงานนี้ก็อย่าลืมแต่งยูกาตะตัวสวยให้เข้ากับงานเทศกาล และออกไปเพลิดเพลินกับเสียงรัวกลองจนถึงยามค่ำคืน

รายละเอียด

วัน: เสาร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 5:30 P.M. – 8:30 P.M.
สถานที่: NAKAMEGURO-GINZA SHOPPING STREET NEAR NAKAMEGURO STATION
ค่าเข้า: ฟรี
Website


10. Japan Culture Workshops: Temari Sushi and Japanese Pickles Workshop

ในช่วงเวลาเดียวกับ “งานเทศกาลอาซากายะ ทานาบาตะ (Asagaya Tanabata Matsuri)” ทาง “Suginami” เห็นว่าเป็นโอกาสสำหรับชาวต่างชาติ ที่จะทำความเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ผ่านเวิร์คช็อปต่างๆ ซึ่งในปีนี้นั้นจะเป็นเวิร์คช็อปการทำ “เทมาริ (Temari)” และกรรมวิธีการหมักเคจิเพื่อทำแตงกวาดองอย่างง่ายๆ ถ้าคุณเลือกที่จะเดินเที่ยวเทศกาลอาซากายะ ทานาบาตะ ตลอดทั้งวันแล้วล่ะก็ ยังมีสาเกให้คุณได้ลองชิมกันด้วยหลังจากเวิร์คช็อป ขอให้เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ การเข้าร่วมเวิร์คช็อปจำเป็นจะต้องจองภายในวันที่ 2 ส.ค. นี้นะค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 1) 10:30 A.M.–11 A.M. 2) 11:15 A.M.–11:45 A.M. 3) 1 P.M.–1:30 P.M. 4) 1:45 P.M.–2:15 P.M.
สถานที่: COTO LAB COOKING STUDIO IN BEANS, ASAGAYA, 2-42-1, ASAGAYAMINAMI, SUGINAMI-KU, TOKYO
ค่าเข้าร่วม: 2,160 เยนต่อ 1 ท่าน (รวมค่าวัตถุดิบและอุปกรณ์แล้ว)
Website


11. Hachioji Festival

เทศกาล “ฮะจิโอจิ (Hachioji)” เป็นหนึ่งในเทศกาลฤดูร้อนในท้องถิ่น ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 800,000 คน งานนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย สำหรับคู่รักและครอบครัว เช่น การแสดงเกอิชา มือกลองไทโกะ การเชิดสิงโต ตลาดนัดกลางคืน และขบวนแห่! งานนี้เป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในขบวนแห่ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ด้วยรูปปั้นที่สวยงาม!!

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: ศุกร์ที่ 3 – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 12 P.M.-8 P.M.
สถานที่: AROUND HACHIOJI STATION
ค่าเข้า: ฟรี
Website


12. Curry Bread Exhibition

ถ้าคุณชื่นชอบขนมปังแกงกะหรี่ นี่เป็นงานนิทรรศกาลที่คุณพลาดไม่ได้ งานนิทรรศการนี้ดำเนินการโดย “Curry Pan Association – สมาคมขนมปังแกงกะหรี่” (ญี่ปุ่นนี่มีสมาคมแบบนี้อยู่จริงๆ นะคะ~!!) ซึ่งแน่นอน ภายในงานก็จะเต็มไปด้วยขนมปังแกงกะหรี่มากมาย จากร้านเบอเกอรี่ชั้นนำต่างๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น! มาเดินเลือกซื้อเลือกชิมได้ตามสบายเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็มาเป็นพยานให้กับการพยายามสร้างสถิติกินเนสบุ๊ค ด้วย “ขนมปังแกงกะหรี่ที่ขายได้มากที่สุด ใน 8 ชั่วโมง” ในปีที่แล้วมีขนมปังแกงกะหรี่มากมายถึงกว่า 150 ชนิดภายในงาน ซึ่งคาดหวังกันว่าปีนี้จะมีมากกว่าเดิม!!

รายละเอียดเพิ่มเติม

วัน: เสาร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 2018
เวลา: 11 A.M.-7 P.M.
สถานที่: MATSUZAKAYA UENO, MAIN BUILDING 6F, 3-29-5 UENO, TAITO-KU, TOKYO
ค่าเข้า: ฟรีค่าเข้า ราคาขนมปังเริ่มต้นที่ 300 เยน
Website


เป็นอย่างไรบ้างคะ มีงานไหน อีเว้นท์ไหนที่ตรงใจ อยากไปกันบ้างไหมคะ บางอีเว้นท์ก็เริ่มกันตั้งแต่ก่อนเสาร์อาทิตย์แล้ว ส่วนบางงานก็มียาวๆ กันไป  บางงานจำเป็นต้องจองกันล่วงหน้า  ก็ขอให้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์ที่ได้ให้ไว้ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาด ไปถึงหน้างานแล้วไม่สามารถเข้าร่วมได้ > <~~

ข้อมูลและรูปภาพจาก : SavvyTokyo

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!