เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【TASTY ASIAN SWEETS】โดนัทรสใหม่จาก Krispy Kreme สาขาญี่ปุ่น ลิ้มรสชาติสไตล์เอเชีย

July 31, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ถ้าพูดถึงโดนัทแล้ว หลายๆ คนคงนึกถึงร้าน “Krispy Kreme” เป็นร้านอันดับต้นๆ เลยใช่ไหมคะ และแน่นอนว่าไม่ว่าร้านไหนๆ พอมาเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น ก็มักทำเมนูเฉพาะที่มีขายแค่ในสาขาญี่ปุ่นพียงเท่านั้นออกมา ซึ่ง Krispy Kreme ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ เพราะในตอนนี้ Krispy Kreme สาขาญี่ปุ่นได้ออกเมนูที่เป็นเมนูเฉพาะฤดูกาลออกมาขายในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น โดยตั้งชื่อว่า “TASTY ASIAN SWEETS” เป็นโดนัทที่รวมเอารสชาติอันโดดเด่นของอาหารเอเชียไว้ด้วยกัน!! ถ้าได้ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้ อย่าพลาดไปลองลิ้มรสกันดูค่ะ ส่วนมีเมนูอะไรบ้างนั้น ขอเชิญอ่านได้ถัดจากนี้เลยค่า~

 

Hong Kong Almond Tofu doughnut  (230 เยน)

โดนัทชิ้นนี้ ถ้ามองเพียงแค่รูปลักษณ์แล้ว มองออกไหมคะว่าทำเลียนแบบอะไร~  ปิ๊งป่อง~~!!! เต้าหู้ค่ะ เป็นโดนัทที่ทำเลียนแบบ “เต้าหู้อัลมอนด์ (Annin Tofu)” ซึ่งเป็นของหวานขึ้นชื่อของ “ฮ่องกง (Hong Kong)” นั่นเองค่ะ  ครีมนมที่เป็นไส้ด้านในโดนัทนี้ ก็ทำรสชาติเลียนแบบรสของเต้าหู้อัลมอนด์ด้วยล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็ยังทำรสสัมผัสให้มีความเหมือนกับเต้าหู้จริงๆ อีกด้วย ส่วนครีมด้านบนนั้นทำมาจาก “ไวท์ช็อกโกแลต (white chocolate)” ก็ให้รสชาติคล้ายกับเต้าหู้อัลมอนด์เช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ยังตกแต่งด้านบนด้วย “ผงน้ำตาลทรายสีทอง” และ “โกจิเบอร์รี่แห้ง (Dried Goji Berry)” ซึ่งเป็นการตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสัน และทำให้รูปลักษณ์ ดูคล้ายกับเต้าหู้อัลมอนด์ของจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

Thai Mango Cheesecake doughnut (230 เยน)

โดนัทชิ้นนี้น่าจะมีรสชาติคุ้นปากของคนไทยแน่ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นรส มะม่วงไทยชีสเค้ก ค่ะ~~ มะม่วงของไทยนี่นับว่าเป็น 1 ในผลไม้ยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบกันมากด้วยค่ะ ตัวโดนัทนั้นสอดไส้ครีมรสชีสเค้ก ส่วนหน้าโดนัทคือชั้นช็อกโกแลตเคลือบด้วยซอสที่ทำจากมะม่วงรสเข้มข้น ราดด้วยช็อกโกแลตแต่งกลิ่นรสพุดดิ้ง ตกแต่งด้วยมะม่วงแห้งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จัดวางอย่างสวยงาม

Vietnam Chè doughnut (230 เยน)

มาต่อกันที่โดนัทรสชาติแห่งประเทศเวียดนามกันบ้างค่ะ “แจ่ (Chè)” เป็นเครื่องดื่มพื้นบ้านของชาวเวียดนาม ซึ่งมีสีสันสดใสสวยงามด้วยเนื้อผลไม้และถั่วชนิดต่างๆ สำหรับโดนัทส์ชิ้นนี้นั้น เคลือบผิวด้านบนด้วยรสลิ้นจี่และสตรอเบอร์รี่ เพื่อเพิ่มรสชาติสดชื่นและมีความหวานอมเปรี้ยว นอกจากนี้ยังเพิ่มในส่วนของท็อปปิ้งคือ แก้วมังกร และมะม่วง ที่หันเป็๋นชิ้นเล็กๆ อีกด้วย เพื่อให้ได้รู้สึกถึงความเป็นขนมหวานเมืองร้อนที่แสนอร่อย

Taiwan Pineapple Cake doughnut (230 เยน)

มากันที่โดนัทที่จากขนมหวานจากประเทศไต้หวันกันบ้างค่ะ เป็นชิ้นสุดท้ายแล้วในส่วนของเมนู “ขนมหวานจากเอเชีย” เป็นโดนัทที่ทำเลียนแบบเค้กสับปะรด หรือ “Feng Li Su pineapple cake” ที่รู้จักกันดีของ “ประเทศไต้หวัน (Taiwan)” ค่ะ ในส่วนเนื้อโดนัทนั้นประกอบไปด้วย ครีมชีส และซอสสับปะรด เป็นรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายเมื่อเทียบกับเมนูก่อนหน้านี้ แต่รสชาตินั้นอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ นอกจากนี้ตัวซอสสับปะรดนั้นยังมีเนื้อสับปะรดปนอยู่ด้วย เพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

จบในส่วนของของหวานแล้ว แต่ยังไม่ครบทุกเมนูนะคะ เพราะนอกจากจะยกขบวนของหวานขึ้นชื่อของประเทศทางแถบเอเชียมาแล้ว ยังมีเมนูของคาวด้วยล่ะค่ะ~!!

Thai Spicy Green Curry savory doughnut (200 เยน)

เมนูคุ้นปากคนไทยมาอีกแล้วค่ะ สำหรับโดนัทชิ้นนี้ ก็คือรสของ “แกงเขียวหวาน (Thai Green Curry)” นั่นเองค่า~ โดยไส้ของโดนัทส์นี้ประกอบด้วย เนื้อไก่ และมะเขือม่วง  ปรุงรสอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นของน้ำกะทิ และ เครื่องแกง แน่นอนว่ายังมีรสชาติของน้ำปลาอยู่ด้วยล่ะค่ะ เป็นแซนด์วิชโดนัทที่มีรสชาติเอกลักษณ์ของเครื่องแกงกับน้ำกะทิ ตามแบบฉบับเมนูของประเทศไทย ถือว่าต้องลองกินดูให้ได้เลยล่ะค่ะ

พูดถึงแต่ส่วนของโดนัท คิดว่าน่าจะกระหายน้ำขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ในเมนูอาหารเอเชียนี้ก็มีน้ำอยู่ด้วย 1 รายการค่ะ

Taiwan Tapioca Milk Tea (540 เยน)

เครื่องดื่มที่ถูกจัดไว้ในเซ็ทอาหารเอเชียนี้ก็คือ “ชานมไข่มุก” จากไต้หวันค่ะ ทำจากชานมที่มีกลิ่นหอมเย้ายวน และเม็ดไข่มุกสีดำ ดื่มก็อร่อม แถมยังสามารถเคี้ยวไข่มุกได้เพลินๆ อีกด้วยค่ะ

โดยคุณสามารถซื้อโดนัทในไลน์เมนู “TASTY ASIAN SWEETS” นี้ ในรูปแบบ กล่อง 12 ชิ้น (1,800 เยน), กล่อง 6 ชิ้น (1,120 เยน) และ กล่อง 3 ชิ้น (660 เยน) ได้ค่ะ

สำหรับโดนัทรสชาติ “TASTY ASIAN SWEETS” จะจำหน่ายถึงแค่ช่วง “ต้นเดือนกันยายน” นี้เท่านั้นนะคะ ดังนั้นถ้าอยากลองกินดูก็อย่ารีรอค่ะ ถ้าได้ไปญี่ปุ่นในช่วงนี้รีบไปหาซื้อมาลิ้มลองรสชาติก่อนที่จะหมดเขตนะคะ โดยเฉพาะเมนูที่ทำขึ้นโดยอิงมาจากอาหารและขนมของประเทศไทย คิดว่าคนไทยหลายๆ คนน่าจะอยากลองกิน เพื่อดูว่าอร่อยได้เท่าของจริง หรือแตกต่างกันในตรงจุดไหนบ้างแน่ๆเลยใช่ไหมคะ~~

ข้อมูลและรูปภาพจาก : soranews24.com

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!