【TASTY ASIAN SWEETS】โดนัทรสใหม่จาก Krispy Kreme สาขาญี่ปุ่น ลิ้มรสชาติสไตล์เอเชีย

ถ้าพูดถึงโดนัทแล้ว หลายๆ คนคงนึกถึงร้าน “Krispy Kreme” เป็นร้านอันดับต้นๆ เลยใช่ไหมคะ และแน่นอนว่าไม่ว่าร้านไหนๆ พอมาเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น ก็มักทำเมนูเฉพาะที่มีขายแค่ในสาขาญี่ปุ่นพียงเท่านั้นออกมา ซึ่ง Krispy Kreme ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ เพราะในตอนนี้ Krispy Kreme สาขาญี่ปุ่นได้ออกเมนูที่เป็นเมนูเฉพาะฤดูกาลออกมาขายในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น โดยตั้งชื่อว่า “TASTY ASIAN SWEETS” เป็นโดนัทที่รวมเอารสชาติอันโดดเด่นของอาหารเอเชียไว้ด้วยกัน!! ถ้าได้ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้ อย่าพลาดไปลองลิ้มรสกันดูค่ะ ส่วนมีเมนูอะไรบ้างนั้น ขอเชิญอ่านได้ถัดจากนี้เลยค่า~

 

Hong Kong Almond Tofu doughnut  (230 เยน)

โดนัทชิ้นนี้ ถ้ามองเพียงแค่รูปลักษณ์แล้ว มองออกไหมคะว่าทำเลียนแบบอะไร~  ปิ๊งป่อง~~!!! เต้าหู้ค่ะ เป็นโดนัทที่ทำเลียนแบบ “เต้าหู้อัลมอนด์ (Annin Tofu)” ซึ่งเป็นของหวานขึ้นชื่อของ “ฮ่องกง (Hong Kong)” นั่นเองค่ะ  ครีมนมที่เป็นไส้ด้านในโดนัทนี้ ก็ทำรสชาติเลียนแบบรสของเต้าหู้อัลมอนด์ด้วยล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็ยังทำรสสัมผัสให้มีความเหมือนกับเต้าหู้จริงๆ อีกด้วย ส่วนครีมด้านบนนั้นทำมาจาก “ไวท์ช็อกโกแลต (white chocolate)” ก็ให้รสชาติคล้ายกับเต้าหู้อัลมอนด์เช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ยังตกแต่งด้านบนด้วย “ผงน้ำตาลทรายสีทอง” และ “โกจิเบอร์รี่แห้ง (Dried Goji Berry)” ซึ่งเป็นการตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสัน และทำให้รูปลักษณ์ ดูคล้ายกับเต้าหู้อัลมอนด์ของจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

Thai Mango Cheesecake doughnut (230 เยน)

โดนัทชิ้นนี้น่าจะมีรสชาติคุ้นปากของคนไทยแน่ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นรส มะม่วงไทยชีสเค้ก ค่ะ~~ มะม่วงของไทยนี่นับว่าเป็น 1 ในผลไม้ยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบกันมากด้วยค่ะ ตัวโดนัทนั้นสอดไส้ครีมรสชีสเค้ก ส่วนหน้าโดนัทคือชั้นช็อกโกแลตเคลือบด้วยซอสที่ทำจากมะม่วงรสเข้มข้น ราดด้วยช็อกโกแลตแต่งกลิ่นรสพุดดิ้ง ตกแต่งด้วยมะม่วงแห้งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จัดวางอย่างสวยงาม

Vietnam Chè doughnut (230 เยน)

มาต่อกันที่โดนัทรสชาติแห่งประเทศเวียดนามกันบ้างค่ะ “แจ่ (Chè)” เป็นเครื่องดื่มพื้นบ้านของชาวเวียดนาม ซึ่งมีสีสันสดใสสวยงามด้วยเนื้อผลไม้และถั่วชนิดต่างๆ สำหรับโดนัทส์ชิ้นนี้นั้น เคลือบผิวด้านบนด้วยรสลิ้นจี่และสตรอเบอร์รี่ เพื่อเพิ่มรสชาติสดชื่นและมีความหวานอมเปรี้ยว นอกจากนี้ยังเพิ่มในส่วนของท็อปปิ้งคือ แก้วมังกร และมะม่วง ที่หันเป็๋นชิ้นเล็กๆ อีกด้วย เพื่อให้ได้รู้สึกถึงความเป็นขนมหวานเมืองร้อนที่แสนอร่อย

Taiwan Pineapple Cake doughnut (230 เยน)

มากันที่โดนัทที่จากขนมหวานจากประเทศไต้หวันกันบ้างค่ะ เป็นชิ้นสุดท้ายแล้วในส่วนของเมนู “ขนมหวานจากเอเชีย” เป็นโดนัทที่ทำเลียนแบบเค้กสับปะรด หรือ “Feng Li Su pineapple cake” ที่รู้จักกันดีของ “ประเทศไต้หวัน (Taiwan)” ค่ะ ในส่วนเนื้อโดนัทนั้นประกอบไปด้วย ครีมชีส และซอสสับปะรด เป็นรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายเมื่อเทียบกับเมนูก่อนหน้านี้ แต่รสชาตินั้นอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ นอกจากนี้ตัวซอสสับปะรดนั้นยังมีเนื้อสับปะรดปนอยู่ด้วย เพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

จบในส่วนของของหวานแล้ว แต่ยังไม่ครบทุกเมนูนะคะ เพราะนอกจากจะยกขบวนของหวานขึ้นชื่อของประเทศทางแถบเอเชียมาแล้ว ยังมีเมนูของคาวด้วยล่ะค่ะ~!!

Thai Spicy Green Curry savory doughnut (200 เยน)

เมนูคุ้นปากคนไทยมาอีกแล้วค่ะ สำหรับโดนัทชิ้นนี้ ก็คือรสของ “แกงเขียวหวาน (Thai Green Curry)” นั่นเองค่า~ โดยไส้ของโดนัทส์นี้ประกอบด้วย เนื้อไก่ และมะเขือม่วง  ปรุงรสอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นของน้ำกะทิ และ เครื่องแกง แน่นอนว่ายังมีรสชาติของน้ำปลาอยู่ด้วยล่ะค่ะ เป็นแซนด์วิชโดนัทที่มีรสชาติเอกลักษณ์ของเครื่องแกงกับน้ำกะทิ ตามแบบฉบับเมนูของประเทศไทย ถือว่าต้องลองกินดูให้ได้เลยล่ะค่ะ

พูดถึงแต่ส่วนของโดนัท คิดว่าน่าจะกระหายน้ำขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ในเมนูอาหารเอเชียนี้ก็มีน้ำอยู่ด้วย 1 รายการค่ะ

Taiwan Tapioca Milk Tea (540 เยน)

เครื่องดื่มที่ถูกจัดไว้ในเซ็ทอาหารเอเชียนี้ก็คือ “ชานมไข่มุก” จากไต้หวันค่ะ ทำจากชานมที่มีกลิ่นหอมเย้ายวน และเม็ดไข่มุกสีดำ ดื่มก็อร่อม แถมยังสามารถเคี้ยวไข่มุกได้เพลินๆ อีกด้วยค่ะ

โดยคุณสามารถซื้อโดนัทในไลน์เมนู “TASTY ASIAN SWEETS” นี้ ในรูปแบบ กล่อง 12 ชิ้น (1,800 เยน), กล่อง 6 ชิ้น (1,120 เยน) และ กล่อง 3 ชิ้น (660 เยน) ได้ค่ะ

สำหรับโดนัทรสชาติ “TASTY ASIAN SWEETS” จะจำหน่ายถึงแค่ช่วง “ต้นเดือนกันยายน” นี้เท่านั้นนะคะ ดังนั้นถ้าอยากลองกินดูก็อย่ารีรอค่ะ ถ้าได้ไปญี่ปุ่นในช่วงนี้รีบไปหาซื้อมาลิ้มลองรสชาติก่อนที่จะหมดเขตนะคะ โดยเฉพาะเมนูที่ทำขึ้นโดยอิงมาจากอาหารและขนมของประเทศไทย คิดว่าคนไทยหลายๆ คนน่าจะอยากลองกิน เพื่อดูว่าอร่อยได้เท่าของจริง หรือแตกต่างกันในตรงจุดไหนบ้างแน่ๆเลยใช่ไหมคะ~~

ข้อมูลและรูปภาพจาก : soranews24.com


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -