เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【โรงแรม (Hotel) VS เรียวกัง (Ryokan)】ชาวเน็ตเปิดประเด็น พักที่ไหนดีกว่ากัน?

July 26, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


สำหรับคนที่จะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น นี่ก็อาจจะเป็นหนึ่งในคำถามในใจหลายๆ คนใช่ไหมคะ ว่าจะเลือกพักที่พักแบบไหนดี ระหว่าง “โรงแรม (Hotel)” ที่ทันสมัย มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกครบครัน หรือ “เรียวกัง (Ryokan)” เพื่อสัมผัสที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ดั้งเดิม เอ.. แล้วพักที่ไหนดีกว่ากันนะ? หัวข้อนี้ก็เป็นประเด็นที่ชาวเน็ตถกกันอยู่ล่ะค่ะ มาลองดูความคิดเห็นของแต่ละฝ่ายเพื่อประกอบการตัดสินใจดีไหมคะ ว่าสรุปแล้ว จะพักที่ไหนดีกว่ากันน้า?

โรงแรม (Hotel) VS เรียวกัง (Ryokan) พักที่ไหนดีกว่ากัน?

ในเว็บบอร์ด Q&A รายใหญ่หนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ได้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีนามแฝงว่า wao2323 มาตั้งกระทู้ถามว่า

“ถ้าจะต้องเลือกที่พัก คุณจะเลือกที่ไหนมากกว่ากัน สำหรับฉัน ฉันเลือกโรงแรม ง่ายๆ เลย เพราะรู้สึกว่ามันมีอิสระมากกว่า”

หลังจากนั้นก็ได้มีสมาชิกเว็บบอร์ดแห่งนี้พากันเข้ามาตอบคำถามกันมากมาย ดังต่อไปนี้ค่ะ

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า gonta-99 ได้ตอบไว้ว่า

“เรียวกังสิ! ไม่เพียงแค่อาหารมีรสชาติอร่อยมากแล้ว แต่การลงแช่ “ออนเซ็น (Onsen)” ก็เป็นเสน่ห์ของเรียวกังเลยนะ อีกอย่างทางเดินของเรียวกังยังได้มองทัศนียภาพสวยๆ แถมชื่อที่ตั้งให้แต่ละห้อง ก็ดูน่ารักและแปลกดี ฉันยังชอบห้องที่ปูด้วย “เสื่อ (Tatami)” ที่สามารถจะนอนกลิ้งไปรอบๆห้องได้ตามต้องการหลังจากที่พนักงานได้ปู “ฟูกนอน (Futon)” ให้แล้ว ถ้าฉันอยากจะแค่ไปเที่ยวชมวิวที่ไหน ก็อาจจะเข้าพักโรงแรมอยู่หรอก  แต่การเข้าพักเรียวกัง จะได้เข้าถึงจิตวิญญาณของท้องถิ่นมากกว่า”

เหตุผลที่เลือก

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า s-401 ได้ตอบไว้ว่า

“ฉันเลือกโรงแรม เหตุผลก็เพราะว่าฉันไม่สนใจจะนอนห้องที่ปูด้วย “เสื่อ (Tatami)” และนอนบน “ฟูก (Futon)” น่ะสิ แถมฉันก็ไม่สนใจจะลงแช่บ่อ “ออนเซ็น (Onsen)” ด้วย ฉันต้องการจะกินอะไรก็ได้ที่ฉันต้องการในเวลาที่อยากจะกิน ไม่ใช่ตามเวลาที่ถูกจัดไว้ และฉันก็ค่อนข้างที่จะชอบใช้พวกแชมพู หรือสบู่ ที่มีแบรนด์หน่อย อย่าง ‘L’Occitane en Provence’ อะไรพวกนั้น”

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า iscreamy ได้ตอบไว้ว่า

“ฉันก็เลือกโรงแรมเหมือนกัน มันง่ายกว่าที่จะเลือกพักในโรงแรมสักแห่งไม่ใช่หรือ อย่างโรงแรมที่มีราคาถูกลงหน่อยที่พวกที่ไปทำงานเขาไปพักกันน่ะ โรงแรมพวกนี้ที่ญี่ปุ่นจัดว่าค่อนข้างสะอาดเลยทีเดียวนะ”

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า hyakkinman ได้ตอบไว้ว่า

“เรียวกังสิ ที่เรียวกังน่ะนะ คนที่เข้าพักยังมีโอกาสได้คุยกับเถ้าแก่หรือเถ้าแก่เนี้ยเจ้าของเรียวกัง หรือพวกพนักงาน หรือพวกแขกคนอื่นๆ ได้ด้วย บ่ออาบน้ำขนาดใหญ่ก็เป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งของเรียวกังด้วย และหลังจากที่อิ่มท้องจากมื้ออาหารแล้ว ฉันชอบการที่จะมีใครสักคนมาจัดเตรียมที่นอนให้ด้วยน่ะ”

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า petunia ได้ตอบไว้ว่า

“ฉันออกเสียงให้กับโรงแรม  จริงอยู่ว่าเข้าพักเรียวกัง พนักงานจะมาจัดอาหารให้คุณถึงห้อง แต่พนักงานก็จะเข้าๆ ออกๆ ห้องของคุณจนคุณจะรู้สึกว่ามันไม่มีความเป็นส่วนตัวเลย มันรู้สึกเหมือนอาศัยบ้านคนอื่นอยู่มากกว่า และมันทำให้ไม่ผ่อนคลายอย่างที่หวัง อีกอย่างฉันยังรู้สึกแปลกๆ ที่จะให้ใครมาจัดเตรียมฟูกนอนให้ฉันนอนด้วย”

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า ASAYOSHI ได้ตอบไว้ว่า

“ฉันเลือกเรียวกังนะ เพราะโรงแรมส่วนใหญ่ก็จะเป็นสไตล์ตะวันตก ซึ่งทั้งห้องอาบน้ำ ห้องส้วม ก็รวมอยู่ในที่เดียวกัน แถมอ่างอาบน้ำก็มีขนาดเล็กด้วย ฉันอยากลงแช่บ่อใหญ่ๆ มากกว่าน่ะ”

ข้อดี ข้อเสีย ที่แตกต่าง

สมาชิกผู้ใช้นามแฝงว่า cosomo7 ได้ตอบไว้ว่า

“เวลาที่ฉันจะต้องไปทำงานต่างถิ่น ฉันเลือกที่จะพักห้องเล็กๆในโรงแรม แต่ถ้าเป็นช่วงวันหยุดพักร้อน ฉันจะเลือกเรียวกัง ที่โรงแรม จะมีบริการหลายอย่าง เช่นอินเตอร์เน็ต ซึ่งมันอำนวยความสะดวกสำหรับทริปธุรกิจของฉัน แต่ถ้าคุณจะไปค้างที่ไหนเป็นเวลาเกือบสองอาทิตย์แล้วล่ะก็ คุณจะเริ่มเบื่อกับอาหาร และที่โรงแรมมันไม่เหมาะจะใช้เวลาทั้งวันอยู่แต่ภายในนั้น มันเหมาะจะเป็นที่นอนอย่างเดียวล่ะนะ แต่ในขณะที่เรียวกัง มันจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ เพราะมีกิจกรรมให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินมากมาย แน่นอนว่าทั้งโรงแรมและเรียวกัง ต่างก็มีจุดดีและจุดด้อยของมันเอง

จะเห็นได้ว่าแต่ละคนก็มีมุมมองความคิดเป็นของตนเองใช่ไหมล่ะคะ จริงๆ คิดว่าทุกคนมีคำตอบภายในใจตัวเองอยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าจะเลือกพักที่ไหน ก็เป็นจริงอย่างที่คุณ cosomo7 ได้กล่าวไว้ ทั้งคู่ต่างก็มีจุดดีและจุดด้อยกันคนละด้าน  ถ้าใครชื่ชอบด้านไหนมากกว่า  ก็เลือกพักได้ตามความพอใจค่ะ เพ่ื่อที่ทริปของคุณจะได้ไม่เสียบรรยากาศเพราะว่าเลือกที่พักได้ไม่ตรงกับสไตล์ของตนเองนะคะ~~

ขอบคุณข้อมูลจาก: SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!