เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【Ninja Run】เบื่อการเที่ยวเกียวโตแบบเดิมๆ ไหม? งั้นมารับภารกิจนินจากัน!

July 25, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


“เกียวโต (Kyoto)” เมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเมืองที่เป็นจุดหมายในใจของใครหลายต่อหลายคนในการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นคือ “วัด ศาลเจ้า สถาปัตยกรรมของเมือง และทิวทัศน์ที่สวยงาม” เหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่ถ้าหากว่าเบื่อการทัวร์วัดในรูปแบบเดิมๆ แล้วล่ะก็ ลองมารับภารกิจเป็นนินจา 1 วันดูไหมคะ~?

แปลงโฉมเป็นนินจาแล้วรับภารกิจ

 

“Ninja Run” จัดขึ้นที่ “เมืองฟูชิมิ (Fushimi)” (เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าชื่อดังอย่าง ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) โดยเพิ่งเริ่มจัดขึ้นในเดือนนี้นี่เอง โดยจุดเด่นของโปรแกรม “Ninja Run” นี้ก็คือผู้ที่เข้าร่วมจะแต่งตัวเป็นนินจาตั้งแต่หัวจรดเท้า แล้วจะทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค เพื่อปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วง

ภารกิจของนินจา

ถ้าสงสัยว่าภารกิจที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง? ในเว็บไซต์ของ “Ninja Run” นั้นได้ให้คำใบ้ไว้าว่า ภารกิจมี “รวบรวมข่าวสารจากศัตรู” “การทำลายต่อสู้” “ปกป้องเจ้านายคนสำคัญ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมี “แก้ไขปริศนา” “เกมหาทางออก” “ตอบรับคำร้องขอจากร้านค้าท้องถิ่น” อยู่ในตัวเลือกอีกด้วยค่ะ รวมๆ แล้วมีภารกิจนินจามากถึง 100 ภารกิจด้วยกันค่ะ ซึ่งแต่ละอันก็จะมีระดับความยากง่ายแตกต่างกันไป

ใบประกาศนียบัตรหลังจบภารกิจ

เมื่อสิ้นสุดภารกิจแล้ว คุณก็จะได้รับการประเมินจากมาสเตอร์ขององค์กรนินจา และจะได้รับอันดับ (Rank) โดยอันดับนี้จะขึ้นกับทักษะ ที่คุณได้แสดงออกในการปฏิบัติภารกิจ นอกจากนี้ก็ยังจะได้รับใบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นหลักฐานในการเป็น “ชิโนบิ (shinobi)” 

กำลังจะมีให้บริการในภาษาไทย

ถ้ากลัวว่าจะไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น แล้วจะเป็นอุปสรรคจนไม่สามารถเข้าร่วมโปรแกรม “Ninja Run” นี้ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะว่า Ninja Run มีโปรแกรม “ภาษาอังกฤษ” และ “ภาษาจีน” ให้เลือกด้วยค่ะ และมีข่าวดีสำหรับคนไทยในอนาคตอันใกล้ด้วยค่ะ เพราะในตอนนี้ Ninja Run ได้มีแผนจะเปิดในส่วนของ “ภาษาฝรั่งเศส” “ภาษาสเปน” “ภาษาเกาหลี” และ “ภาษาไทย” !! ดังนั้นอีกไม่นาน คนไทยก็สามารถเข้าร่วมโปรแกรมนี้โดยมีภาาษไทยเป็นตัวเลือกแล้วด้วยล่ะค่ะ!!

สำหรับใครที่สนใจโปรแกรม Ninja Run และอยากจะเข้าร่วม ราคาสำหรับค่าเช่าชุดนินจา 1 ชุด และเลือกปฏิบัติภารกิจ 1 อย่าง เริ่มต้นที่ 4,800 เยน โดยสามารถเลือกภารกิจเพิ่มเติมได้โดยจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อยค่ะ ผู้เข้าร่วม Ninja Run ไม่จำกัดอายุ ถึงอย่างไรก็ตามเด็กจำเป็นต้องมีผู้ใหญ่อยู่ด้วยค่ะ (ทำภารกิจเป็นครอบครัวก็ดูน่าสนุกไม่เลวนะคะ~~) สิ่งสำหรับผู้เข้าร่วมที่เป็นเด็กคือ ผู้ปกครองอาจจะต้องค่อยๆ ดึงตัวเขากลับสู่โลกความจริง หลังจากจบภารกิจด้วยค่ะ เพราะเด็กอาจอินกับบทบาทสมมติมากจนเกินไป

ขยายเวลาในหน้าร้อน

Ninja Run นั้น ตามปกติแล้วจะให้เปิดให้เข้าร่วมทุกวัน ตั้งแต่ 9 a.m. – 6 p.m. แต่ว่าในช่วฤดูร้อนนี้ ที่มีอากาศร้อนจัด กิจกรรมนี้จึงขยายช่วงเวลาเป็น 8 a.m. – 9 p.m. เพื่อที่ผู้เข้าร่วมจะสามารถหลบร้อนในช่วงกลางวันได้ค่ะ (อย่าเพลินกับภารกิจนินจาจนเกินไป จนลืมเช็คร่างกายว่าเข้าสู่ภาวะขาดน้ำด้วยนะคะ สามารถเช็คได้ง่ายๆ ตามวิธีนี้ค่ะ)

ถ้าสนใจอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการจองคิวและภารกิจ สามารถจองออนไลน์ผ่านทาง เว็บไซต์หลัก (ภาษาอังกฤษ) ได้เลยค่ะ 

รายละเอียดเพิ่มเติม

URUWASIKININJA VILLEGE
〒612-080826-1, Enokibashi-cho, Fukakusainari, Fushimi-ku, Kyoto
TEL +81-80-5763-2290
OPEN AM9:00 CLOSE PM7:00
เดินเท้าจาก “สถานีฟูชิมิ (Fushimi Station)”  2 นาที (เส้น JR Nara)
เดินเท้าจาก “สถานีฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Station)” 3 นาที (เส้น Keihan)

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNew24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!