เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【7 งานเทศกาลดอกไม้ไฟ】ไม่ไกลจากโตเกียว (Tokyo) คนไม่แน่นอย่างที่คิด!

July 24, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ไฮไลท์อย่างหนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูร้อน ก็คือ “การชมดอกไม้ไฟ” นั่นเองค่ะ!! ถือว่าเป็น 1 ใน สิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับทริปซัมเมอร์ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวนะคะ แต่ว่าปกติแล้วงานดอกไม้ไฟก็มักแน่นขนัดไปด้วยผู้คน อย่างเช่นงาน “Sumida Fireworks” ที่จำนวนคนเข้าชมพุ่งสูงเกือบล้านคนในแต่ละปี หลายคนเลยมักจะถอดใจในการหาจุดชมเหมาะๆ เพราะสู้กับฝูงชนไม่ไหว วันนี้เลยมานำเสนองานดอกไม้ไฟที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก แถมแต่ละงานก็จำนวนคนไม่เยอะเกินไปด้วยค่ะ รวบรวมมาทั้งหมด 7 แห่งค่ะ~~ มีที่ไหนวันไหน เตรียมจดวันไว้ได้เลยค่ะ

1. Okutama Fireworks Festival

งานดอกไม้ไฟโอคุตามะนี้อยู่ทางทิศตะวันตกของโตเกียว เมืองโอคุตามะนี้ป็นเมืองที่ผู้คนไม่พลุกพล่านวุ่นวายแบบในเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียว งานดอกไม้ไฟนี้จึงมักมีผู้เข้าชมราวๆ 10,000 คนต่อปี เป็นงานดอกไม้ไฟขนาดท้องถิ่นที่มีคนไม่มากจนเกินไปค่ะ แต่ถึงจะเป็นงานเล็กๆแต่ก็ให้ความประทับใจไม่แพ้งานใหญ่ๆเลยล่ะค่ะ เริ่มวันด้วยการชมการเชิดสิงโต และชมขบวนแห่ซุ้มศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ (mikoshi) ที่ “งานเทศกาลศาลเจ้าโอคุฮิคาวะ (Okuhikawa Shrine Festival)” ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ “สถานีโอคุตามะ (Okutama station)” หลังจากงานเทศกาลแล้ว ก็สามารถเลือกที่จะปีนขึ้นไปชมดอกไม้ไฟบน “ภูเขาอาตาโงะ” หรือ จะหาจุดเหมาะเพื่อชมดอกไม้ไฟบริเวณแถวสถานีก็ได้ค่ะ ซึ่งก็จะได้เห็นดอกไม้ไฟเป็นดอกไม้แสงสวยงามอยู่บนท้องฟ้าเหนือ “ป่าโอคุตามะ (Okutama woods)”

วันเวลา: เสาร์ 11 ส.ค. 2018 เวลา 7:45 p.m.-8:20 p.m.
สถานที่: Hikawa, Okutama-machi, Nishitama-gun, Tokyo.
อยู่ใกล้ “สถานีเจอาร์ โอคุตามะ (JR Okutama Station)”
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 10,000 


2. Ome Fireworks Festival

งานเทศกาลดอกไม้ไปโอเมะ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “Nagayama Dai Shomei (Nagayama Great Lighting) – การจุดไฟที่ยิ่งใหญ่แห่งนากายาม่า” งานดอกไม้ไฟนี้จัดว่าเป็นอัญมณีที่หายากที่แตกต่างไปจากงานดอกไม้ไฟอื่นๆ ด้วยการเสริมบรรยากาศของงานด้วยเสียงเพลง และทิวทัศน์อันงดงามของเนินเขา รวมทั้งน้ำพุประดับที่มีชื่อเสียงของโคมไฟทองคำสว่างไสว เทศกาลนี้มีขนาดใหญ่กว่าที่ “โอคุตามะ (Okutama)” เทศกาลนี้มีดอกไม้ไฟ 4,001 รายการ (มากกว่าปีที่แล้ว 200 กว่าปี) และผู้เข้าชมงานทุกปี 14,000 ราย  และหากว่าต้องการชมดอกไม้ไฟจาก “Nagayama Park” ก็จำเป็นจะต้องซื้อตั๋วสำรองจองที่นั่งไว้ด้วยค่ะ 

วันเวลา: เสาร์ 4 ส.ค. 2018 เวลา 7:15 p.m.-8:50 p.m.
สถานที่: Nagayama Park Ground, 25 Sumiecho, Ome, Tokyo.
เดิน 10 นาทีจาก “สถานีโอเมะ (Ome Station)”
ค่าจองที่: 5,000 – 6,000 เยน และ 1,000 เยน (เก้าอี้เสริม)
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 15,000 


3. Hakone Garden Summer Night Fireworks Festival

งานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ฮาโกเนะ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเทศกาลฤดูร้อนจะจัดขึ้นที่ “ทะเลสาบอาชิโนโกะ (Ashinoko)” คุณสามารถชื่นชมดอกไม้ดอกไม้ไฟ 2,000 ดอกได้ และชมเงาสะท้อนของดอกไม้ไฟแสนสวยงามบนพื้นผิวของทะเลสาบ นอกเหนือจากนี้งานเทศกาลนี้คุณสามารถจ่ายเงินไม่กี่พันเยน เพื่อซื้อบริการพิเศาอย่างยิงดกอไม้ไปเป็นข้อความที่คุณต้องการได้อีกด้วยค่ะ 

เวลา: พฤหัสบดี 2 – ศุกร์ 3 ส.ค. 2018 เวลา 8 p.m.-8:30 p.m.
สถานที่: สวนฮาโกะเนะ 139 Motohakone, Ashigarashimo District, Kanagawa Prefecture.
นั่งรถบัสมาจากป้ายรถประจำทาง “สถานีโอดาวาระ (Odawara Station)”  และลงที่ป้ายฮาโกะเนะ-เอน 
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 3,000 


4. Mother Farm Fireworks

Mother Farm ใน “จังหวัดจิบะ (Chiba)” เป็นจุดหมายปลายทางที่ป็อบปูล่าร์ในหลายๆ ครอบครัว และอีเว้นท์หนึ่งที่หลากหลายคนคาดหวังในฤดูร้อน  ก็คืองานเทศกาลดอกไม้ไฟนี่เอง แม้ว่าจะไม่ใช่งานเทศกาลใหญ่อย่างงานดอกไม้ไฟทั่วไป แต่ฟาร์มที่กว้างใหญ่จะช่วยให้มีพื้นที่มากมายในการมองเห็นไฟกลางคืนโดยที่ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คน จะมีดอกไม้ไฟประมาณ 500 รายการ ซึ่งเป็นขนาดเล็กกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับงานเทศกาลดอกไม้ปกติ แต่ก็เป็นเทศกาลเล็กๆ ที่พลาดไม่ได้เลยหลังจากได้เที่ยวชมฟาร์มในช่วงเวลากลางวัน

วันเวลา: เสาร์อาทิตย์ตั้งแต่เสาร์ 28 ก.ค.- 2 ก.ย. 2018 (มีทุกๆ วันในช่วงระหว่างวันที่ 11 ส.ค. – 15 ส.ค.) เวลา 7:50 p.m.- 8:05 p.m.
สถานที่: Mother Farm, 940-3 Tagura Futtsu, Chiba Prefecture.
สามารถไปได้โดยรสบัสจาก “สถานีคิมิทสึ (Kimitsu Station)”
และลงรถที่ป้ายหยุดรถประจำทาง Mother Farm และใช้เวลาเดินไปยังฟาร์มประมาณ 12 นาที
ค่าเข้า: ¥1,500 (Adult), ¥800 (Child), ¥600 (Dog)
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 3,000 (each day) 


5. Festival Walk Dreams 2018 Festival

ลองทายดูสิคะ ว่าสิ่งไหนที่ห้างสรรพสินค้าในโตเกียวไม่มีให้คุณคะ คำตอบก็คือ “งานเทศกาลดอกไม้ไฟ” ค่ะ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีชื่อเสียงมากในฐานะที่เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีงานเทศกาลดอกไม้ไฟเป็นของตนเองเป็นประจำทุกปี งานเทศกาลดอกไม้ไฟนี้เองที่เป็นสัญลักษณ์เด่นดึงดูดให้ผู้คนซื้อสินค้าจนมืดค่ำ เพื่อที่จะรอชมดอกไม้ไฟบนฟ้ายามค่ำคืน เป็นงานเทศกาลที่คึกคักเป็นอย่างมาก โดยมีดอกไม้ไฟ 1,500 รายการ โดยมีดนตรีบรรเลงประกอบ จุดเด่นของงานครั้งนี้คือดอกไม้ไฟ Niagara Falls – ซึ่งจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในประเภทที่ใหญ่ที่สุดใน “ภูมิภาคคันโต (Kanto)” ทั้งหมด

วันเวลา: เสาร์ 28 ก.ค. และ เสาร์ 25 ส.ค. 2018 เวลา 8 p.m.- 8:15 p.m.
สถานที่: 51-1 Kawasakicho, Chuo-ku, Chiba-shi, Chiba Prefecture.
สามารถนั่งรถบัสมาจาก “สถานีโซกาเอกิ – นิชิงุจิ (Sogaeki-nishiguchi Station)” 
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 10,000


6. Hayama Fireworks Festival

เทศกาลนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะเพลิดเพลินไปกับวันบนชายหาด และเพลิดเพลินไปกับงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่งดงาม ก่อนที่คุณจะมุ่งหน้ากลับบ้าน ถือเป็นงานเทศกาลดอกไม้ไฟเล็กๆ อีก 1 จุดที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการนั่งชมดอกไม้ไฟบนชายหาดก็เป็นสิ่งที่ชวนประทับใจมิรู้ลืม

วันเวลา: พฤหัสบดี 26 ก.ค. 2018, 7:30 p.m.-8:15 p.m.
สถานที่: Morito Kaigan, Horiuchi, Hayama-shi, Miura District, Kanagawa Prefecture.
สามารถนั่งรถบัสจาก “สถานีซูชิ (Zushi)” และลงรถที่ป้ายหยุดรถประจำทาง “ศาลเจ้าโมริตะ (Morita Station)” 
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 30,000


7. Sagami Lake Fireworks Festival

ย้อนเวลากลับไปในปี ค.ศ. 1948 งานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ทะเลสาบซางามิได้ถือกำเนิดขึ้นมา  งานเทศกาลดอกไม้ไฟนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่งานเทศกาลดอกไม้ไฟอย่างเดียว  แต่ยังเป็นงานเทศกาลที่สื่อถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ เพราะงานดอกไม้ไฟนี้เกิดขึ้นเพื่อรำลึกถึงชีวิตที่สูญหายไปในทะเลสาบ  ดอกไม้ไฟ 5,000 ลูก จะถูกจุดส่องสว่างสวยงามกระจายอยู่ทั่วทะเลสาบ ดูราวกับเป็นน้ำตกแสงอันแสนสวนงาม งานเทศกาลนี้เป็นที่นิยมใน “ภูมิภาคคานากาว่า (Kanagawa)” แม้ว่าจำนวนคนยังไม่หนาแน่นมากนักเท่ากับงานเทศกาลในโตเกียวก็ตาม

วันเวลา: พุธ 1 ส.ค. 2018 เวลา 7:30 p.m.-8:45 p.m.
สถานที่: 317-1 Midoriku Yose, Sagamihara, Kanagawa Prefecture.
เดิน 10 นาทีจาก “สถานีซางามิโกะ (Sagamiko Station)”
ค่าจองที่: 6,000 เยน (สำหรับ 4 คน), 2,000 เยน (สำหรับ 1 คน),  4,000 เยน (ที่นั่งพื้นเสริมสำหรับ 4 คน)
จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าร่วม: 50,000


เป็นยังไงบ้างคะ  ถ้าไม่สามารถเข้าร่วมชมงานดอกไม้ไฟใหญ่ๆที่มีจำนวนคนแน่นขนัดมาก  ลองมองดูงานเทศกาลดอกไม้ไฟขนาดเล็กลงมาได้นะคะ  จำนวนคนไม่เยอะเท่า แต่ความประทับใจที่ได้อาจจะไม่แตกต่าง  หรือได้ชมดอกไม้ไฟที่สวยกว่าชมท่ามกลางคนแน่นขนัดก็ได้นะคะ~

ขอบคุณข้อมูลจาก : savvytokyo

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!