เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【ทัมโบะ อาร์ต (Tambo Art)】ได้เวลาชาวนาแถบอาโอโมริ (Aomori) อวดหัวใจศิลปิน สร้างสรรค์งานศิลป์บนผืนนา!!

July 18, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


หลายๆ คนที่เคยไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น อาจจะคุ้นชินกับญี่ปุ่นในด้านการเป็นผู้นำเทคโนโลยี และมีความเจริญอยู่แทบจะทุกๆ ด้าน แต่เมื่อออกจากตัวเมืองเข้าสู่ทางชนบทของญี่ปุ่นนั้น ก็จะพบเห็นเหล่าเกษตรกรต่างก็ทำหน้าที่ของตนอย่างขยันขันแข็งค่ะ!! เนื่องด้วยประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะ พื้นที่การเกษตรเลยค่อนข้างมีจำกัด แถมยังทำการเพาะปลูกไม่ได้ตลอดทั้งปีเพราะสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย แต่เกษตรกรญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งความคิดดัดแปลงสร้างสรรค์ผลผลิตในมือ ให้มีมูลค่ามากขึ้นได้อย่างมหาศาลทีเดียว

สำหรับครั้งนี้ขอนำเสนอชาวนาหัวใจศิลปินที่อยู่ทางแถบ “อาโอโมริ (Aomori)”  ที่สามารถปลูกข้าวในไร่ให้กลายเป็นงานศิลปะบนผืนนาขึ้นมาได้ ยอมใจในความสร้างสรรค์ ความประณีต และไอเดียจริงๆ เลยล่ะค่ะ

【ทัมโบะ อาร์ต (Tambo Art)】ได้เวลาชาวนาแถบอาโอโมริ (Aomori) อวดหัวใจศิลปิน สร้างสรรค์งานศิลป์บนผืนนา!!

ศิลปะบนผืนนา “ทัมโบะ อาร์ต”

ปฏิเสธไม่ได้สิ่งที่ทำให้อาหารญี่ปุ่นน่าสนใจ คือความพยายามอย่างมากที่ Present รูปลักษณ์ที่สวยงาม แปลกตา และโดดเด่นให้เหนือกว่า คือรสชาติต้องอร่อย และในขณะเดียวกันก็ต้องเป็นอาหารตาได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้เองชาวนาแถบพื้นที่ อินาคาดาเตะ (Inakadate) จึงได้สร้างผลงานศิลปะชั้นเยี่ยม ซึ่งนอกจากจะได้ข้าวในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวแล้ว ยังเป็นจุดเด่นและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมได้อีกด้วย! ยิงปืนนัดเดียวได้นกถึง 2 หรือ 3 ตัวเลยทีเดียวค่ะ

สดุดีแด่ เท็ตสึกะ โอซามุ ด้วยภาพ “เจ้าหนูปรมาณู”

ในทุกๆ ปีช่วงฤดูร้อน สองเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคอาโอโมริ เกษตรกรในพื้นที่นั้นต่างก็ขมักเขม้นทำศิลปะบนผืนนา หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “ทัมโบะ อาร์ต (tambo art)” เพื่อให้เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจต่อนักท่องเที่ยว โดยในปีนี้นั้นมีธีม 2 ธีม โดย 1 ในธีมนั้นก็คือ “Atom/Astro Boy” หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ “เจ้าหนูอะตอม” หรือ “เจ้าหนูปรมาณู” หนึ่งในผลงานชิ้นเอกของปรมาจารย์แห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่น ผู้ได้ชื่อว่าเป็น “พระเจ้าแห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่น” – เท็ตสึกะ โอซามุ นั่นเอง 

ในขณะที่อีกธีมนั้นก็เป็นภาพของ ออเดรย์ ฮับเบิร์น (Audrey Hepburn) กับ เกร็กกอรี่ เปกค์ (Gregory Peck) กำลังขี่เวสป้า และข้างๆ นั้นก็เป็นภาพที่แสดงให้เห็น “The Mouth of True” ที่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่อง “Roman Holiday” ของพวกเขาค่ะ!!

กว่าจะเป็นงานศิลป์บนไร่นาอันแสนสวย

ด้านล่างนี้คือภาพแสดงให้เห็นขั้นตอนกว่าที่จะเห็นเป็นภาพศิลปะบนผืนนาที่แสนสวยงามค่ะ

▼ 6 มิ.ย.

▼ 15 มิ.ย.

▼ 21 มิ.ย.

▼ 28 มิ.ย.

▼ 4 ก.ค.

▼ 12 ก.ค.

เห็นได้ว่าการจะเกิดภาพศิลปะอันแสนสวยบนผืนนาได้นั้น จำเป็นต้องใช้ความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ของเหล่าเกษตรกรและคนในพื้นที่เป็นอย่างมากค่ะ 

นอกจากศิลปะจากต้นข้าวแล้ว ในผืนนาว่างข้างๆ นั้นก็ยังมีการทำศิลปะจากก้อนหินอีกด้วย!! ช่างเป็นเกษตรกรหัวใจศิลปินจริงๆค่ะ!

สำหรับใครที่ต้องการจะไปชมภาพศิลปะบนผืนนาเหล่านี้ ช่วงนี้จัดว่าเป็นช่วงที่กำลังดีเลยล่ะค่ะ โดยที่จะดูสวยสุดไปจนกระทั่งถึงช่วงกลางเดือนสิงหานี้นะคะ

ฤดูกาลเปลี่ยน สร้างอารมณ์ที่แตกต่าง

หลังจากช่วงกลางสิงหาคมไปแล้ว ต้นข้าวจะเริ่มออกรวงแล้วใบที่เขียวชอุ่มก็จะเริ่มแห้งแล้วล่ะค่ะ  ซึ่งก็จะได้อารณ์ของภาพที่แตกต่างออกไป  ดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ซึ่งเป็นภาพถ่ายของเมื่อปีก่อนค่ะ

ถึงแม้เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว ชาวนาจะยังคงทิ้งผืนนาที่นักท่องเที่ยวได้ชมงานศิลปะกันได้อยู่อีกสักพักใหญ่ๆ แต่อย่าได้ชะล่าใจเกินไปนะคะ เพราะว่ากำหนดเก็บเกี่ยวข้าวของเกษตรกรคือวันที่ 8 ต.ค. ค่ะ ใครที่อยากไปชม ทัมโบะ อาร์ต ด้วยตาของตนเอง ก็อย่าลืมแวะเวียนไปให้ไว ก่อนที่ชาวนาจะเก็บเกี่ยวรวงข้าวเสียก่อนนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!