เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
【แนะนำ】9 ออนเซ็นในโทโฮคุ (Tohoku) ออนเซ็นบ่อรวมที่ชายและหญิงลงบ่อเดียวกันได้

【แนะนำ】9 ออนเซ็นในโทโฮคุ (Tohoku) ออนเซ็นบ่อรวมที่ชายและหญิงลงบ่อเดียวกันได้

July 18, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


“ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)” เป็นที่รู้จักในเรื่องของภูเขาที่สวยงาม ความอร่อยของอาหาร หิมะตกและน้ำพุร้อน จะมีอะไรดีไปกว่าถ้าทุกอย่างมีให้คุณที่ “เรียวกัง (Ryokan)” (โรงแรมญี่ปุ่น) ที่คุณสามารถเข้าถึงคุณสมบัติทั้งหมดได้ใน “โทโฮคุ (Tohoku)

สำหรับการ แช่ออนเซ็น (Onsen) หรือ แช่บ่อน้ำร้อน (Hot Spring) นั้นมีมานานและเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น และ “Konyoku onsen” หรือ “ออนเซ็นบ่รวม” ก็มีมาเนิ่นนานหลายร้อยปีเช่นกัน เมื่อเวลาผ่านไปและวัฒนธรรมต่างๆ ในญี่ปุ่นรวมถึงกฎหมายใหม่ๆ ทำให้สถานประกอบการโบราณเหล่านี้ยากขึ้น หลายคนคิดว่าสิ่งที่ถือว่าเป็นเรื่องปกติในญี่ปุ่นถือเป็นเรื่องลามกและไม่เหมาะสม ดังนั้นญี่ปุ่นจึงเปลี่ยนวิธีที่จะทำให้เหมาะสมกับประเพณีโบราณนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะกำลังแช่ออนเซ็นกับคนอื่นหรือกลุ่มเพื่อน คุณก็ยังคงรักษาวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่นไว้ได้ด้วยการไปเยี่ยมชม Konyoku Onsen ที่โทโฮคุ (Tohoku) ได้เลยครับ

1. Aoni Onsen

 

青荷温泉本館を出てすぐの健六の湯。総ヒバ造りのお風呂と窓が多く開放的で明るい雰囲気が個人的にどストライク!(*゚∀゚*) とっても気持ちいいっ!夜入ったにもかかわらず、早朝さらに入湯。ラッキーなことに貸切状態だったので、のんびり入らせて頂きました。外に出ると大釜のようなお風呂と露天風呂がありました。お湯はぬるめでしたが、記念に入ってみました。看板もツボ!( ´∀`) #散策 #東北 #青森 #黒石 #青荷温泉 #ランプの宿 #健六の湯 #レトロ #ランプ #温泉 #秘境 #宿 #露天風呂 #ヒバ #旅 #行くぜ東北 #春の東北 #japan #tohoku #aomori #kuroishi #aonionsen #onsen #hotsprings #travel #vacation #ramp #retro #landscape #inn

โพสต์ที่แชร์โดย @ vonqo เมื่อ

ความปรารถนาการพักผ่อน Aoni Onsen หรือที่เรียกว่า Lamp no Yado เป็นสถานที่สำหรับคุณ เรียวกังนี้ใช้ตะเกียงน้ำมันเพื่อจุดประกายแสงไฟ และน้ำมันก๊าซเพื่อให้ห้องสบายในช่วงฤดูหนาว ในความเป็นจริงทุกอย่างที่นี่มีการใช้ไฟฟ้าน้อยมาก อ่างอาบน้ำกลางแจ้งผสมผสานความอบอุ่นสบายๆ และฟื้นฟูสภาพแวดล้อมขณะที่ป่าอันเงียบสงบโดยรอบมีผลทางจิตใจที่ชัดเจน

ค่าเข้า : 520 เยน – ขึ้นอยู่กับประเภทของเรียวกัง (ขอแนะนำ)
การเดินทาง : 43 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Kanon Railway Kuroishi
ที่อยู่ : 1-7 Okiura Takinoue Aonisawa, Kuroishi-shi, Aomori Prefecture

2. Numajiri Onsen

 

A hot spring springs out in large quantities. * * #onsen #numajiri #japaneseonsen #iloveonsen #secrethotsprings #japan_daytime_view #thescenery #mixed_bathing #mixed #hot_spring #hotspringinn #japantrip #japanholiday #visiting_hot_spring #japan_of_insta #japan #fukushima #climbing #japanesegirl #japanese #emisuke #福島 #沼尻元湯 #秘湯 #野湯 #登山 #えみ助

โพสต์ที่แชร์โดย えみ助 (@emisuke58) เมื่อ

หลังจากเดินขึ้นเขาสี่กิโลเมตรผ่านภูเขาในฟุกุชิมะ คุณจะสะดุดตากับออนเซ็นธรรมชาติในรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุด  ไม่มีสถานประกอบการและอาบน้ำตัวเองเป็นเพียงแม่น้ำที่มีน้ำอุ่นพ่นจากกิจกรรมของ insides ความร้อนใต้พิภพของโลก ผู้เข้าชมต้องระมัดระวังในบางครั้งของแม่น้ำจะถูกปิดเนื่องจากปริมาณของก๊าซพิษสูงที่เกิดจากน้ำพุร้อน แม้ว่าชุดว่ายน้ำจะได้รับอนุญาตในอ่างอาบน้ำนี้ แต่แนะนำให้เปลือยกายอย่างเต็มที่ เนื่องจากระดับกรดสูงของน้ำที่กล่าวกันว่าเป็นสารบำรุงผิว ในความเป็นจริงระดับ pH ของน้ำที่ Numajiri Onsen เท่ากับ 1.9 ซึ่งเหมือนกับน้ำมะนาว

ค่าเข้า : ฟรี
การเดินทาง : 26 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Inawashiro
ที่อยู่ : Inawashiro Oaza Kogai, Yama-gun, Fukushima Prefecture

3. Semi Onsen

 

#温泉 No.25 瀬見温泉 山吹の花 #単純温泉 #単純泉 #低張性弱アルカリ性高温泉 ココはちょいちょい来てる💡 お湯はツルスベ美人の湯☺️✨ 女子にはとてもイイ♨️ さて、今夜はイズコへ😬 #温泉宿 #源泉掛け流し #露天風呂 #温泉好き #まいおんせん #温泉三昧 #貸切り状態 #いい湯だな #癒される #夏油高原温泉郷 #出張 #北上市

โพสต์ที่แชร์โดย にぃー (@esggsm) เมื่อ

Semi Onsen มอบประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับเรียวกังที่เต็มไปด้วยอาหาร ห้องพักและออนเซ็นบ่อรวมกลางแจ้ง ถ้ามา Semi Onsen จะมีเว็บไซต์เวอร์ชันภาษาอังกฤษและมีคำอธิบายอย่างละเอียด การเดินทางที่ง่ายที่สุดในการมาสถานที่แห่งนี้คือ  เพียงเดินทางโดยชินคันเซ็น 2 ชั่วโมงครึ่งจากโตเกียว ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ Ryokan จะไปรับคุณเมื่อเดินทางมาถึงและขับรถอีก 30 นาทีไปยังสถานที่ตั้ง นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบจากไฟนีออนและความวุ่นวายของโตเกียว

ค่าเข้า : บัตรผ่านวันละ 500 เยน, พักที่ Ryokan เข้าฟรี (ขอแนะนำ)
การเดินทาง : 30 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Kitakami
ที่อยู่ : 1-28-2 Uesaki Shindoshida, Waga-cho, Kitakami-shi, Iwate Prefecture

4. Sukayu

เรียวกังที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปี “Sukayu” เป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโลก (ตามวิกิพีเดีย) และปลายทางที่ต้องไปเยือนสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับญี่ปุ่นในสมัยก่อน Sukayu ไม่เพียงแต่รู้จักกันในฐานะที่เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค Hakkoda ซึ่งมีอ่างอาบน้ำผสมในร่มผสมซีดาร์ทั้งหมด นำนักเดินทางและนักผจญภัยมาจากทั่วทุกมุมโลก ชื่อว่า Senjin Buro หรืออาบน้ำของพันอาบน้ำฤดูใบไม้ผลิน้ำพุร้อนนี้มีขนาดใหญ่และโดดเด่นในอาณาจักร ออนเซ็นบ่อรวม (Konyoku Onsen)

ค่าเข้า : 1,000 เยนต่อวัน
การเดินทาง : 80 นาทีโดยรถประจำทางจากสถานี JR Aomori ไปยัง Sakayu Onsen Mae stop
ที่อยู่ : 50 Sukayusawa Arakawayama Kokuyurin Arakawa-minami, Aomori-shi, Aomori Prefecture

5. Taenoyu Onsen

Taenoyu เป็นเรียวกังแบบชนบทที่ตั้งอยู่ใน Nyuto Onsen ที่มีกระจุกดาวของญี่ปุ่นตั้งอยู่ในภูเขาของจังหวัดอะกิตะ อ่างอาบน้ำผสมกลางแจ้งมีลักษณะเป็นคาราเมลที่ทำให้ผิวรู้สึกสะอาดและสดชื่น เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำที่ไหลไปทางขวาของคุณ เช่น แช่ออนเซ็นกับเพื่อนฝูงหรือคู่รักของคุณไปอย่างยาวนาน

ค่าเข้า : บัตรผ่านวัน 800 เยน, พักที่ Ryokan เข้าฟรี
การเดินทาง : นั่งรถ 28 นาทีจากสถานี Tazawako
ที่อยู่ : 2-1 Tazawako Obonai Aza Komagatake, Senboku-shi, Akita Prefecture

6. Todoroki Ryokan

ด้วยห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้ถึง 20 คน Todoroki Ryokan เหมาะสำหรับการพักผ่อนแสนโรแมนติกหรือสำหรับกลุ่มเพื่อน น้ำพุกลางแจ้งแบบผสมผสานมีน้ำทะเลใสพร้อมทิวทัศน์ของสวนขนาดใหญ่ที่เหยียดอยู่ตรงหน้าคุณ Todoroki Ryokan มีห้องพักเพียง 7 ห้อง ซึ่งสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

ค่าเข้า : ผ่านบัตรวันละ 500 เยน, พักที่ Ryokan เข้าฟรี
การเดินทาง : 14 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Naruko Onsen
ที่อยู่ : Narukoonsen Onikobe, Osaki-Shi, Miyagi Prefecture

7. Toshichi onsen Saiunsou

 

#藤七温泉 彩雲荘 #露天風呂 たくさんのお客様にご来館いただいたGWも過ぎ、初夏へと向かおうとしている八幡平ですが、まだまだ残雪もございます。

โพสต์ที่แชร์โดย 藤七温泉彩雲荘 (@toshichionsen) เมื่อ

มีอะไรที่ดีกว่าการอาบน้ำ Konyoku? ห้าคน! Saiunsou ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ซึ่งมีชื่อเสียงด้านระบบนิเวศและภูเขาไฟอันหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ Saiunsou จึงมีห้องอาบน้ำหลายห้องรวมกันทั้งหมด 11 ห้องด้วยทัศนียภาพที่สวยงามตลอดทั้งปี ลักษณะเฉพาะของสถานที่แห่งนี้คือห้องอาบน้ำบางห้องมีพื้นโคลนที่มีฟองที่ลอยขึ้นมาจากภูเขาไฟ

ค่าเข้า : 600 เยนต่อวัน
การเดินทาง : รถยนต์ 50 นาทีจากสถานี Matsuo-Hachimantai
ที่อยู่ : Matsuoyoriki, Hachimantai, Iwate Prefecture

8. Tsuru no Yu

9 ออนเซ็นในโทโฮกุผู้ชายและผู้หญิงสามารถอาบน้ำด้วยกันได้ 1

ตำนานกล่าวว่าปั้นจั่นที่ได้รับบาดเจ็บได้รับการบำบัดด้วยน้ำจาก Tsuru no Yu นับพันปีมาแล้ว วันนี้ Tsuru no Yu มีเรียวกังที่สวยงามที่ดึงดูดผู้เข้าชมจากทั่วทุกมุมโลกให้ดื่มน้ำในน่านน้ำตำนาน เรียวกังที่เป็นที่นิยมแห่งนี้อยู่นักท่องเที่ยวมีความต้องการในการเดินทางมาค่อนข้างสูง จำเป็นที่จะต้องทำการจองล่วงหน้า เพราะในช่วงเทศกาลวันหยุดจะไม่ค่อยว่าง อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้แค่วันหยุดได้หากต้องการเพียงแค่ดื่มน้ำผสมเท่านั้น

ค่าเข้าชม: 500 เยนสำหรับบัตรผ่านสามชั่วโมงตัวเลือกสำหรับเรียวกัง
การเดินทาง: 30 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Tazawako
ที่อยู่: Sendatsuzawa Kokuyurin, Tazawako Tazawa, Senboku-shi, Akita Prefecture

9. Ubayu Onsen

 

ひとり打ち上げ。ひっそりと。#姥湯温泉 #枡形屋 #山形 #米沢 #ショッカー

โพสต์ที่แชร์โดย Toru Iwasa (@iwasa183) เมื่อ

Ubayu Onsen เป็นสถานประกอบการโบราณ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวที่มีมานานกว่า 450 ปีและอีก 17 ชั่วอายุคน กับประวัติศาสตร์และประเพณีที่ซึมผ่านกำแพงของมัน น้ำทะเลสีเขียวขุ่นในน้ำเป็นสัมผัสสุดท้ายสำหรับความรู้สึกของ “ญี่ปุ่นเก่าแก่แบบดั่งเดิม” น้ำในอ่างอาบน้ำนี้ไม่ร้อนมาก ซึ่งทำให้ง่ายต่อการแช่หากต้องการแช่นานเป็นชั่วโมง

ค่าเข้าชม: 600 เยนต่อวัน
การเดินทาง: 39 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Toge
ที่อยู่: 1 Osawa Yosui, Yonezawa-shi, Yamagata Prefecture


 

ไม่ว่าคุณจะแวะไปแช่น้ำพุร้อนหรือน้ำแร่ล้อมที่รอบด้วยหิมะตกหนักในภูมิภาค หรือหลบหนีความร้อนความวุ่นวายของเมืองใหญ่ เพื่อการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนอันเงียบสงบ Konyoku Onsen อาจเป็นสถานที่ที่คุณกำลังตามหาอยู่ ก่อนที่ออนเซ็นแบบบ่อรวมหรือแบบดั่งเดิม จะหลุดออกจากหน้าประวัติศาสตร์ Onsen ความมหัศจรรย์ของ โทโฮคุ (Tohoku) กำลังรอคอยคุณอยู่ที่นี่ งานนี้ใครที่ชอบในการแช่ออนเซ็นน่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะครับ เที่ยวให้สนุกครับผม ^-^

ข้อมูลและรูปภาพจาก : gaijinpot.com

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!