เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

Häagen-Dazs ญี่ปุ่นออกไอศครีมแซนด์วิชรสใหม่ 【รสชาเขียวคั่ว (Hojicha)】!!

July 9, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นก็เริ่มเข้าสู่บรรยากาศหน้าร้อนแล้วนะคะ ถ้าเดินๆ เที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้วรู้สึกอากาศร้อนอบอ้าวเกินทน อยากจะหากินไอศครีมแต่ก็อยากได้รสชาติของญี่ปุ่น Häagen-Dazs ออกรสชาติใหม่เอาใจทุกๆท่านแล้ว ด้วย ไอศครีมแซนด์วิชรสชาเขียวคั่ว (Hojicha) ค่ะ

รสชาเขียวคั่วกำลังฮ็อตฮิต

ดูเหมือนว่าตอนนี้ที่ญี่ปุ่น รสชาเขียวคั่วกำลังเป็นที่นิยมกันอยู่อย่างแพร่หลายเลยล่ะค่ะ โดยบรรดาขนมและเครื่องดื่มหลากหลาย ต่างออกมาเป็นรสชาติลิมิเต็ดสำหรับฤดูร้อนนี้ มีตั้งแต่ เฟรปเป้ ไปจนถึง เบียร์ เลยทีเดียว เรียกได้ว่าหน้าร้อนแล้วก็ต้องนึกถึงชาเขียวคั่วขึ้นมากันทันทีทันใดเลยล่ะค่ะ

แน่นอน Häagen-Dazs จะน้อยหน้าไปได้อย่างไร  ทาง Häagen-Dazs ญี่ปุ่นเองก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นไอศครีมแซนด์วิชรสชาเขียวคั่วมายั่วน้ำลายทุกๆท่านค่ะ โดยให้คำจำกัดความสำหรับรสชาติใหม่นี้ว่า “Hojicha Wa no Ka  — Arranged with Brown Sugar” Crispy Sandwich” ค่ะ

ส่วนผสมผสานที่ลงตัว

สำหรับไอศครีมแซนด์วิชตัวนี้จะทำมาจากไอศครีมรสชาติชาเขียวคั่ว ผสมด้วยซอสคาราเมล  เคลือบด้วยเปลือกบางกรอบที่ทำมาจากชาเขียวคั่วและน้ำตาลทรายแดง ประกบด้วยขนมปังเวเฟอร์รสชาติชาเขียวคั่ว ค่ะ

ทางเว็บไซต์หลังของ Häagen-Dazs ก็ได้มีการอับเดทรูปภาพที่อธิบายส่วนต่างๆของแซนด์วิชไอศครีมรสชาติใหม่นี้ด้วยค่ะ โดยจะอธิบายถึงแต่ละชั้น มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน คือ 1. เวเฟอร์ชั้นนอกเป็นรสชาเขียวคั่ว  2. ชั้นเปลือกบางๆ ที่เคลือบไอศครีมที่ทำจากชาเขียวคั่วผสมน้ำตาลทรายแดง  3. เนื้อไอศครีมเป็นรสชาเขียวคั่ว  4. ตรงกลางมีไส้คาราเมล

เป้าหมายคือไอศครีมที่มีรสชาติของญี่ปุ่น

ทาง Häagen-Dazs เองได้ตั้งเป้าไว้ว่าไอศครีมออกใหม่ตัวนี้จะเป็น “ไอศครีมที่มีรสชาติของญี่ปุ่น” ซึ่งเท่าที่ทาง Häagen-Dazs ได้อธิบายมาทั้งหมด  ก็ดูเหมือนว่าเผ้าหมายนี้จะบรรลุผลนะคะ เพราะเต็มไปด้วยรสชาติชาเขียวคั่วทั้งชิ้นเลย เรียกได้ว่าเป็นการพยายามนำเอารสชาติแบบญี่ปุ่นมาใส่ในขนมแบบตะวันตกได้อย่างลงตัวดีทีเดียวค่ะ

สำหรับผู้ที่อยากลองพิสูจน์ดูว่าคำโฆษณาของ Häagen-Dazs ที่ว่าเป็นไอศครีมที่มีรสชาติแห่งความเป็นญี่ปุ่นนั้นจะจริงหรือไม่ ของจริงจะเฟลไม่เหมือนอย่างโฆษณาหรือเปล่า  ไอศครีมตัวี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 10 ก.ค. นี้ค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อชั้นนำได้ทั่วญี่ปุ่น ราคาตกอยู่ที่ชิ้นละ 294 เยน ค่ะ ถ้าเดินร้อนๆก็ลองหามาลองกินพิสูจน์ดูได้นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!