【20 สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในโตเกียวปี 2018】โหวตโดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ!!

จุดหมายปลายทางของการไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายคน มุ่งไปสู่ “โตเกียว (Kyoto)” กันเป็นส่วนใหญ่จริงไหมคะ โตเกียวนอกจากจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นที่มีความเจริญในทุกๆ ด้านแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าเรื่องเทคโนโลยีที่คอยอำนวยความสะดวกสบาย เพราะมีตั้งแต่สวนพฤกษชาติแสนสวย ศาลเจ้าชื่อดัง ไปจนถึง พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ให้เลือกเดินกันไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียวค่ะ

ในครั้งนี้ทาง “TripAdvise” เจ้าเดิม ก็ได้ทำแบบสำรวจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึง สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในดวงใจมากที่สุด 20 แห่ง ส่วนจะมีที่ไหนบางนั้น เรามาไล่ดูกันเลยค่ะ ~~

 

20. National Art Center, Tokyo (เนชั่นแนล อาร์ต, โตเกียว)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รปปงงิ โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 ภายในรวบรวมงานศิลปะหลากหลายตั้งแต่ภาพสไตล์ “อนิเมะ (anime)” ตลอดไปจนถึงภาพวาดสีน้ำมันที่มีชื่อเสียงก้องโลกของทางตะวันตก มีข้อแตกต่างเล็กน้อยๆ ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งอื่นๆ ของญี่ปุ่น ก็คือในขณะที่พิพิธภัณฑ์โดยทั่วไปจะปิดทำการในวันจันทร์  แต่งที่นี่ปิดทำการในวันอังคารแทนค่ะ


19. Happoen (ฮับโปเอน)

 

A post shared by YK Yoo (@yk_______yoo) on

ห้องจัดเลี้ยงจำนวนมากตั้งอยู่บริเวณสวนแห่งนี้ในย่าน ชิโรคาเนได (Shirokanedai) แต่สวนที่นี่มีการจัดแต่งที่สวยงามเหมาะแก่การไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้บริการห้องจัดเลี้ยงแต่ก็สามารถเข้าชมสวนนี้ได้ค่ะ


18. Edo Tokyo Museum (พิพิธภัณฑ์เอโดะ โตเกียว)

 

A post shared by 萌骑士 (@mengqishi6482) on

ในขณะที่มีพิพิธภัณฑ์มากมายตั้งอยู่ในโตเกียว ที่นี่มีความโดดเด่นในการโฟกัสไปที่การเปลี่ยนแปลงของเมืองจากสมัยเอโดะ เมืองยุคศักดินาที่มีความสำคัญปานกลาง จนกระทั่งกลายมาเป็นมหานครโตเกียวเมืองที่เป็นหนึ่งในมหานครที่มีพลวัตมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก


17. KidZania Tokyo (คิดซาเนีย โตเกียว)

ที่ KidZania แห่งนี้เป็นที่ๆ ประยุกต์รวมเอาพิพิธภัณฑ์เข้ากับสวนสนุก โดยมีสโลแกนว่า “เป็นเมืองของเด็กอย่างแท้จริง” สำหรับที่สาขาโตเกียวแห่งนี้ ( KidZania ยังมีอีกสาขาที่ภูมิภาค เฮียวโงะ) พวกเด็กๆ สามารถสวมบทบาทเป็นอาชีพต่างๆ โดยจะได้เรียนรู้ถึงลักษณะงานของอาชีพที่หลากหลายที่บางอาชีพน้อยคนจะนึกถึง เช่น สัตวแพทย์ นักวาดการ์ตูน นักออกแบบรถยนต์ ผู้ปรึกษาด้านการลงทุน  ตลอดไปจนถึงอาชีพอื่นๆ


16. National Museum of Western Art (พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ)

 

A post shared by Tomoko S. (@tsukikon) on

ในฐานะที่โตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ย่อมต้องมีมุมให้กับทางด้านศิลปะสากลอีกด้วย สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้เก็บผลงานชิ้นโบว์แดงของศิลปินชื่อดังของโลกไว้อยู่ด้วย นั่นคือผลงานของ “โมเน่ต์” เป็นภาพสีน้ำมันที่มีชื่อว่า “Water Lilies”


15. Ghibli Museum (พิพิธภัณฑ์จิบลิ)

 

A post shared by 鵝肝佐花花 (@orangesignz) on

คงไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับสตูดิโอจิบลิ คิดว่าหลายๆ คนคงจะรู้จักสตูดิโอนี้กันอยู่บ้างแล้ว สำหรับผู้ที่คิดจะวางแผนจะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์จิบลิ ต้องมีการวางแผนกันล่วงหน้าสักหน่อย เพราะจำเป็นจะต้องซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้ากันเลยทีเดียว (ได้ข่าวว่าช่วงเทศกาล ตั๋วเต็มเร็วมากด้วยล่ะค่ะ) ส่วนถ้าเป็นแฟนเรื่องโทโทโร่ ก็ต้องมาชมรถบัสแมวเหมียวของแท้ได้ที่นี่นะคะ นอกจากนี้ยังมร้านขายของที่ระลึกที่ขายของที่มาจากแอนิเมชั่นเรื่องต่างๆ ทางทางสตูดิโอจิบลิด้วยค่ะ


14. Tokyo Station Marunouchi Hall (มารุโนจิ ฮอลล์)

 

A post shared by ad (@mechazero81) on

ทางสถานีโตเกียวเพิ่งปรับปรุง มารุโนจิ ฮอลล์ (Marunouchi Hall) ไปเมื่อไม่นานมานี้ ที่นี่มีสถาปตยกรรมที่สวยงาม ถ้าหากว่าผ่านสถานีโตเกียวแล้วล่ะก็ (ซึ่งคุณอาจจะต้องผ่านเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะเป็นชุมทางของรถไฟชิงกังเซ็น รวมถึงรถบัสไปสนามบิน) ลองแวะไปชมดูสักหน่อยและถ่ายรูปสวยๆ เก็บกลับไปก็ไม่เลวนะคะ


13. Yasukuni Shrine (ศาลเจ้ายาสุคุนิ)

 

A post shared by @precious_in_my_eyes on

ในเวลาปกติแล้วศาลเจ้าแห่งนี้จะเป็น “ศาลเจ้าชินโต” ที่มีความสงบเรียบร้อย และมักจะคอยสวดอุทิศให้กับเหล่าผู้ที่เสียสละชีพเพื่อชาติในการรบ รวมไปจนถึงเหล่าทหารที่สิ้นชีพในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่นั่นก็หมายความว่า บางวันอาจจะมีเหล่ผู้ที่เห็นต่างมาชุมนุมประท้วงในแนวทางของศาลเจ้าแห่งนี้ได้เช่นเดียวกัน


12. Tokyo Metropolitan Teien Art Museum (พิพิธภัณฑ์ศิลปะ นครบาลเทเอน โตเกียว)

 

A post shared by Jina Kim (@muley2828) on

ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของ จ้าชายอาซากะ (Prince Asaka)” ดังนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีสถาปัตยกรรมที่หรูหราสง่างาม รวมไปจนกระทั่งสวนที่ถูกจัดแต่งอย่างงดงาม ส่วนนิทรรศการศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดทั้งปี


11. ANA Airplane Factory Tour (ทัวร์โรงงานเครื่องบิน ANA)

 

A post shared by naotoshisue (@naotoshisue) on

สำหรับการเข้าเยี่ยมชมโรงงานซ่อมบำรุงเครื่องบินของสายการบิน ANA นี้จำเป็นจะต้องจองล่วงหน้า ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมโรงซ่อมบำรุงรักษาเครื่องบินที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) 


10. National Museum of Nature and Science (พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ)

 

A post shared by Joseph (@sparragram) on

เป็นพิพิธภัณฑ์อีกแห่งที่ตั้งอยู่ที่ วนอุเอโนะ (Ueno Park)” ผู้เข้าชมสามารถชมนิทรรศการทั้งทางด้านธรรมชาติและทางวิทยาศาสตร์  โดยมีหัวข้อหลากหลายครอบคลุมทั้งเรื่องภายในญี่ปุ่นและของนานาชาติ


9. Chidorigafuchi (จิโดริงะฟุจิ)

 

A post shared by Lulu Maknun (@maknunlulu) on

ที่จิโดริงะฟุจิ (Chidorigafuchi) แห่งนี้ ชื่อนี้มีความหมายถึง “คลองพระราชวังจักรพรรดิ” ได้ด้วย หรือหากแปลในภาษาญี่ป่นให้หรูขึ้นไปอีกก็จะได้ว่า “สระแห่งนกพันตัว” ซึ่งบ่งบอกถึงวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงามได้เป็นอย่างดี สวนข้างคลองแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย  จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาเยี่ยมเยือนในช่วงฤดูใบไม้ผลิค่ะ


8. Nezu Museum (พิพิธภัณฑ์เนซุ)

 

A post shared by noriiiiiiin7。 (@noriiiiiiin7) on

พิพิธภัณฑ์ศิลปะญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกแห่งนี้ มีการจัดแสดง ทั้งภาพวาด รูปแกะสลัก และเครื่องเขิน รวมถึงชิ้นส่วนโบราณวัตถุที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปีและได้รับการยอมรับว่าเป็นคุณสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของรัฐบาลญี่ปุ่น


7. Akasaka Palace/Geihinkan (ปราสาทอากาซากะ / เกย์ฮินคัง)

 

A post shared by TKHappinessTK (@tkhappinesstk) on

หากแปลตามตัวอักษรแล้ว ชื่อนี้จะอ่านออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นได้ว่า ริคิว” ซึ่งแปลได้ว่า “เรือนแยก” หรือ “ตำหนักส่วนพระองค์” ตั้งอยู่ที่อากาซากะ แต่เดิมเป็นที่ประทับของเจ้าชายรัชทายาท แต่ภายหลังถูกแปลงมาเป็นเรือนรับรองพระราชอาคันตุกะจากต่างแดน  ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวธรรมดาจะเข้าพักไม่ได้ แต่ที่นี่เปิดให้ผู้คนสามารถเข้าชมแบบวันต่อวันค่ะ


6. Tokyo National Museum (พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว)

พิพิพธภัณฑ์แนะนำแห่งสุดท้ายแล้วล่ะค่ะที่ตั้งอยู่แถบ วนอุเอโนะ (Ueno Park)” แต่ที่นี่เป็นที่แนะนำว่าควรไปเข้าชมดูสักครั้งค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมโบราณวัถุต่างๆ มากมายที่มีค่าสำคัญยิ่งทั้งในทางด้านประวัติศาสตร์และด้านศิลปะค่ะ


5. Meiji Shrine (ศาลเจ้าเมจิ)

 

A post shared by Mykee (@wherearemykees) on

เมื่อก้าวขาออกจาก ถานีฮาราจูกุ” ที่นี่คุณมีทางเลือกสองทางค่ะ คือ ไปทางตะวันออกเพื่อเข้าสู่แหล่งช็อปปิ้งที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่ง กับไปทางตะวันตก ที่จะนำพาคุณไปยัง “ศาลเจ้าเมจิ” ที่สงบเงียบผิดกับย่านการค้าแบบสุดๆ แถมบรรยากาศยังมีต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่น มองดูสบายตามากเลยล่ะค่ะ


4. Tokyo Racecourse (โตเกียว เรซคอร์ส)

 

A post shared by gonkeibagram (@gonkeiba) on

ที่ญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงมากในเรื่องยานยนต์  แต่อย่างไรก็ตาม โตเกียว เรซคอร์ส แห่งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับรถแข่งเลยค่ะ เพราะที่แห่งนี้คือ “สนามแข่งม้า” นั่นเอง (อย่างไรก็ตาม การพนันเป็นสิ่งไม่ดีนะคะ ถ้าะเล่นก็ยั้งๆ มือบ้างนะคะ~~)


3. Shinjuku Gyoen National Garden (ชินจูกุ เคียวเอน เรชั่นแนล การ์เด้น)

 

A post shared by Yilan (@yilanzh) on

ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโอเอซิสสีเขียวท่ามกลางป่าคอนกรีตของเมืองโตเกียว สวนแห่งนี้จะสวยมากในยามฤดูบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ และฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีส้มแดง แต่ว่าที่นี่มีค่าเข้านะคะ แต่ราคาไม่แพงมาก แค่ราคา 200 เยนต่อผู้ใหญ่ 1 คน ค่ะ


2. Tokyo Tower (หอคอยโตเกียว)

 

A post shared by TRENTUNO31 (@trentuno31_black) on

โตเกียวสกายทรีที่เพิ่งสร้างเสร็จไปอาจจะสูงกว่า ใหม่กว่า  แต่อย่างไรก็ตามมนต์เสน่ห์ของหอคอยโตเกียวนี้ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใดค่ะ ยังคงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกันอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย


1. JAL Sky Museum (JAL สกาย มิวเซียม)

 

A post shared by rika (@ririka_0131) on

คู่แข่งสายการบิน ANA  ทางสายการบิน JAL เองก็มีพิพิภัณฑ์ส่วนตัวที่จัดแสดงให้ผู้เข้าเยี่ยมชม ได้เห็นการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์เครื่องบินของสายการบิน JAL สถานที่ตั้งเองก็อยู่ใกล้ๆ กับสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) เช่นเดียวกันค่ะ 


 

ครบ 20 สถานที่แล้วค่ะ มีใครเคยได้ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างแล้วคะ  ส่วนที่ไหนถ้ายังไม่เคยไป ทริปหน้าที่ไปโตเกียวก็ลองลิสต์อยู่ในสถานที่ที่น่าไปแวะดูสักครั้งดีไหมคะ บางที่อาจจะต้องวางแพลนล่วงหน้ากันดีๆ หน่อยเพราะต้องซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าค่ะ ขอให้่สนุกสนานกับการวางแผนทริปเที่ยวโตเกียวกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNews24


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -