เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【แนะนำ 10 กิจกรรมในญี่ปุ่น】เพื่อสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง!

July 2, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นนั้น หลายๆคนอาจจะสนุกไปกับการช้อปปิ้งเครื่องสำอางค์ ขนม หรือสินค้า “มังงะ (manga)” และ “อนิเมะ (anime)” ที่ชื่นชอบ หรือไปการได้ไปลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นที่ประเทศต้นตำรับ  แต่หลายๆ คนอาจจะมีจุดมุ่งหมายในการไปเที่ยวเพื่อสัมผัส และซึมซับถึงวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งถือว่าเป็นการท่องเที่ยวที่ทำให้ได้รู้สึกว่า ได้ไปที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง 

ทางประเทศญี่ปุ่นเองนั้นจะมีการจัดกิจกรรมและทัวร์เพื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  โดยมุ่งเน้นไปทางด้านศิลปะวัฒนธรรมและชีวิตท้องถิ่นของชาวญี่ปุ่น โดยบริษัทเอกชนจะเป็นผู้ให้บริการในส่วนนี้ เรียกทัวร์พวกนี้ว่า “ไทเคน (taiken – ประสบการณ์)” โดยมีจุดมุ่งหมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในด้านต่างๆ 

ในวันนี้ของนำเสนอ 10 กิจกรรมแนะนำ ที่โหวตโดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่ะ ซึ่งจัดทำโดย TripAdviser เจ้าเดิมที่เคยทำผลสำรวจ 30 ร้านอาหารแนะนำโหวตโดยชาวต่างชาติ ค่ะ  ซึ่งลิสต์มาแล้วว่าพลาดไม่ได้ ถ้าหากไปญี่ปุ่นก็ต้องทำหรือไปสัมผัสดูสักครั้งค่ะ มิฉะนั้นก็เหมือนว่าไปญี่ปุ่นแต่ไม่ได้สัมผัสถึงญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

10. Tokyo FooDrink Tour (Tokyo) – ทัวร์กินดื่ม (โตเกียว)

Tokyo FooDrink Tour (Tokyo) - ทัวร์กินดื่ม (โตเกียว)

ถ้าหากเป้าหมายของคุณในการมาที่ญี่ปุ่นคือของกินล่ะก็ ขอแนะนำกิจกรรมทัวร์นี้ของ “Japan Wonder Travel” เลยค่ะ ทัวร์นี้จะกินเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยจะนำคุณไปเยี่ยมชมตลาดสด ร้านอาหาร แผงลอย ผับ ต่างๆรอบๆเมืองโตเกียว เช่น “ตลาดปลาสึคิจิ (Tsukiji)” “ย่านวัฒนธรรมอาซาคุสะ (Asakusa)” และ “ชินจูกุ ไนท์ไลฟ์ เซ็นเตอร์ (Shinjuku Nightlife Center)” โปรแกรมพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ นอกจากจะได้ชมตลาดปลาสึคิจิในที่ตั้งเดิมแล้ว ยังจะได้ชมตลาดที่กำลังเตรียมจะเปิดใหม่ที่ “โทโยสุ (Toyosu) อีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) :   Japan Wonder Travel


9. Tokyo Miracle Cycling Tour (Tokyo) – ทัวร์ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองโตเกียว (โตเกียว)

แม้ว่าโตเกียวจะเป็นเมืองใหญ่และวุ่นวาย แต่ว่าโตเกียวก็มีมุมที่เหมาะสำหรับ การปั่นจักรยานชมรอบๆ เมืองด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งจะให้คุณได้พบเห็นทิวทัศน์ต่างๆ ของเมือง และซึมซับภาพเหล่านี้ไว้ในใจมากกว่าการนั่งรถไฟ   และสามารถไปได้ไกลเกินกว่าที่จะเดินเท้าได้ทั่ว ทัวร์ปั่นจักรยาน โตเกียว มิราเคิ่ล มีระยะเวลาในการปั่นจักรยานประมาณ 3 ชั่วโมง โดยจะพาทัวร์ 3 จุดหลักๆที่มีทิวทัศน์แตกต่างกันคือ ถนนใหญ่ในเมืองโตเกียวที่สองข้างทางเรียงรายไปด้วยต้นไม้ เส้นถนนเลี่ยงเมือง และ ถนนเลียบคลอง ที่มีวิวสวยงาม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Tokyo Miracle Cycling Tour


8.  Ebisuya Arashiyama rickshaw tour (Kyoto) – ทัวร์รถลากเอบิสุยะ ที่ป่าไผ่อาราชิยาม่า (เกียวโต)

Ebisuya Arashiyama rickshaw tour (Kyoto) - ทัวร์รถลากเอบิสุยะ ที่ป่าไผ่อาราชิยาม่า (เกียวโต)

บริการรถลาก “เอบิสุยะ (Ebisuya)” คือบริการรถลากสองล้อที่ลากโดยคน มีให้บริการอยู่ทั้งใน โตเกียว คานากาว่า และ ฮอคไกโด ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามทัวร์นี้ได้รับความนิยมสูงสุดใน เกียวโต ที่ “ป่าไผ่อาราชิยามะ (Arashiyama)” ระยะเวลาของทัวร์นี้อยู่ที่ 2 ชั่วโมง โดยนักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถลากชมทิวทัศน์ป่าไผ่ที่แสนสวยงามเรียงรายอยู่สองข้างทางตลอดเส้นทาง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Ebisuya


7. Mayuko’s Little Kitchen (Tokyo) – ครัวเล็กๆ ของมายูโกะ (โตเกียว)

Mayuko’s Little Kitchen (Tokyo) - ครัวเล็กๆ ของมายูโกะ (โตเกียว)

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นค่ะ หลายๆคนมีเป้าหมายในการมาญี่ปุ่นก็คือการได้มาลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยของประเทศต้นตำรับ  เหนือกว่าการได้ลิ้มรสก็คือการได้ลองทำ  หากว่ากลับไปที่บ้านแล้วอยากได้กินอาหารญี่ปุ่นแบบที่เคยได้กินอีก ก็จะสามารถทำอาหารญี่ปุ่นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเองได้  โดยที่ “ครัวเล็กๆ ของมายูโกะ” นี้ นักท่องเที่ยวจะได้ฝึกหัดการทำอาหารญี่ปุ่นค่ะ โดยครูผู้สอน คุณมายูโกะ จะสอนทุกๆคนด้วยความเป็นมิตรและเป็นกันเองกับนักท่องเที่ยวมากๆ เลยค่ะ 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Mayuko’s Little Kitchen


6. Cycle Kyoto (Kyoto) – ปั่นจักรยานเที่ยวเกียวโต (เกียวโต)

 

A post shared by Cycle Kyoto (@cyclekyoto) on

ตารางเดินรถไฟทั้งบนดินและใต้ดินของเกียวโตนั้นค่อนข้างมีจำกัด ดังนั้นแทนที่จะใช้เวลากว่าครึ่งวันเดินท่องเที่ยวไปตามวัดต่างๆ เพื่อที่จะรอเที่ยวรถบัสที่มีคิวแถวยาว  ลองเลือกที่จะปั่นจักรยานชมเมืองแทนดูดีไหมคะ? ไซเคิ่ล เกียวโต (Cycle Kyoto) นั้นเป็นการรวมกลุ่มปั่นคนจักรยานที่มีช่วงระยะเวลาในการปั่นตั้งแต่ 3 – 7 ชั่วโมง และการปั่นจักรยานนี้มีสองรูปแบบค่ะ คือการปั่นแบบไพรเวท และการรวมกลุ่มกับคนอื่นๆ ซึ่งแต่ละกลุ่มจะมีจำนวนคนประมาณ 40 คนขึ้นไปค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Cycle Kyoto


5. Maikoya Osaka Kimono Tea Ceremony (Osaka) – ไมโกยะ โอซาก้า พิธีชงชาในชุดกิโมโน (โอซาก้า)

Maikoya Osaka Kimono Tea Ceremony (Osaka) - ไมโกยะ โอซาก้า พิธีชงชาในชุดกิโมโน (โอซาก้า)

ในขณะที่ตัวเมืองเกียวโตนั้นค่อนข้างเต็มไปด้วยผู้คน และนักท่องเที่ยว บางคนที่มาญี่ปุ่นจึงเลือกที่จะมาพักที่เมืองโอซาก้าซึ่งอยู่ใกล้ๆ แทน ด้วยขนาดเมืองที่ใหญ่กว่าเลยมีโรงแรมและที่พักเป็นตัวเลือกที่มากกว่า และทันสมัยกว่า ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าเราจะไม่สามารถหาชมวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้ที่เมืองโอซาก้าเสียทีเดียวนะคะ  ที่ “ไมโกยะ” แห่งนี้ เป็นที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึง พิธีชงชาของญี่ปุ่น อย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่นั่งดูพิธีการเพียงเท่านั้น  แต่นักท่องเที่ยวจะได้แต่งกายในชุดกิโมโนพิธีการ หรือชุดยูกาตะที่เบาบางกว่า และจะได้เรียนรู้ถึงหลักพื้นฐานของพิธีชงชาของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังสามารถเรียกรู้การใส่ชุดกิโมโน และหากว่าคุณมีปัญหาเรื่องเข่า ไม่สามารถนั่งคุกเข่ากับพื้นตามวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้ ที่นี่คุณสามารถเลือกที่จะนั่งบนเก้าอี้ได้ด้วยเช่นกัน  ดังนั้นหากมีญาติผู้ใหญ่ไปด้วยและไม่สะดวกนั่งพื้น  ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Maikoya Osaka


4. Machi Taxi (Kyoto) – มาจิ แท็กซี่ (เกียวโต)

แท็กซี่โดยทั่วไปของประเทศญี่ปุ่นนั้น รู้กันดีว่าเป็นบริการที่รับคนจากจุดหนึ่งไปส่งยังอีกจุดหนึ่งเพียงเท่านั้น  แต่ว่า “มาจิ แท็กซี่” นั้นมีความแตกต่างออกไปเล็กน้อย นอกจากจะเสนอรถส่วนตัวในการให้บริการแล้ว ในระหว่างการเดินทางนั้น คนขับก็จะอธิบายถึงประวัติศาตร์หรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆของสถานที่ต่างๆ ที่ผ่านในระหว่างเส้นทาง โดยตัวรถนั้นสามารถรับผู้โดยสารได้สูงสุด 6 ท่าน และหากว่าคุณเป็นกังวลในภาษาอังกฤษว่า  เพราะคนขับจะพูดอังกฤษในสำเนียงญี่ปุ่น ที่มักเป็นปัญหาว่าจะฟังไม่รู้เรื่องแล้วล่ะก็  ลองคลิ๊กฟังดูคลิปวีดีโอด้านบนนี้ก่อนนะคะ แล้วจะพบว่าภาษาอังกฤษของคนขับนั้นถูกเทรนมาดีมากเลยล่ะค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Machi Taxi


3. YUCa’s Japanese Cooking (Tokyo) – ยุคะ คอร์สสอนทำอาหารญี่ปุ่น (โตเกียว)

YUCa’s Japanese Cooking (Tokyo) - ยุคะ คอร์สสอนทำอาหารญี่ปุ่น (โตเกียว)

ก่อตั้งโดยครอบครัวชาวนาและอดีตนักวิจารณ์อาหารในนิวยอร์ค (New York) และโตรอนโต้ (Toronto) ที่นี่มีคอร์สสอนทำอาหารอย่างง่ายๆเช่น “ราเมง” กับ “โอโคโนมิยากิ”, “ซูชิต้นตำรับ” กับ “เทมปุระ”, “อาหารกล่องมื้อกลางวัน (bento)” ที่เต็มไปด้วยคาแรคเตอร์น่ารักๆ และเมนูขนมญี่ปุ่นมากมายหลายอย่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : YUCa’s Japanese Cooking


2. Akiba Fukurou (Tokyo) – อากิบะ ฟุคุโร่ (โตเกียว)

Akiba Fukurou (Tokyo) - อากิบะ ฟุคุโร่ (โตเกียว)

ชื่อร้านนี้ค่อนข้างมีความซับซ้อนเล็กน้อย อย่างแรกคือ อากิบะ (Akiba) นั้นเป็นชื่อเรียกสั้นๆ ของย่าน “อากิฮาบาระ (Akihabara)” เป็นย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าของญี่ปุ่น ซึ่งในตอนหลังได้ถูกรู้จักกันในฐานะเป็นแหล่งเกมและอนิเมะอีกด้วย ส่วนคำว่า “ฟุคุโร่  (fukurou)” นั้น ถ้าแปลตรงตัวจะหมายความว่า วิธีการมองนกฮูก แน่นอนว่าที่ อากิบะ ฟุคุโร่ แห่งนี้ เป็น “คาเฟ่นกฮูก” นั่นเองค่ะ  สถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอากิฮาบาระมากนัก ใช้เวลาเดินเพียงไม่นาน ที่นี่มีครอบครัวนกฮูกอยู่ด้วยกันถึง 36 ตัวเลยล่ะค่ะ เป็นคาเฟ่สัตว์ที่เป็นที่นิยมสูงมากแห่งหนึ่งในโตเกียว ดังนั้นถ้าต้องการจะไป ควรจองล่วงหน้าค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : Akiba Fukurou


1. MariCAR (Tokyo) – มาริคาร์ (โตเกียว)

ชื่อนี้เป็นการเล่นคำเล็กน้อยนะคะ คือการเอาตัวย่อของคำสองคำมารวมกัน ดังนั้นถ้าหากว่าใสตัว O ลงไปตรงกลาง แล้วใส่ T ลงไปท้ายชื่อ ก็จะได้คำที่แท้จริงของชื่อนี้ค่ะ ก็คือ MarioCART  ซึ่งจะพ้องเสียงกับเกมแข่งรถที่รู้จักกันดีคือ Mario KART นั่นเอง  ทางบริษัทนั้นให้สโลแกนไว้ว่าเป็นที่ที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ “การแข่งรถของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของจริง” นอกเหนือจากการขับรถแข่งไปตามถนนแล้ว ที่นี่ยังมีบริการให้เช่าคอสตูมชุดฮีโร่อีกด้วยค่ะ 

นอกเหนือจากการให้ความคิดเห็นของผู้ใช้บริการท่องเที่ยวแล้ว ยังมีความเห็นหลากหลายแตกต่างกันไปถึง MariCAR เพราะอนาคตของบริษัทกลับไม่แน่นอน เพราะถูกเพ่งเล็งจาก Nintendo ในการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์ (แม้ MariCAR จะพยายามจดสิทธิบัตรสำหรับการดำเนินธุรกิจของตนเองก็ตาม) นอกจากนี้การเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในระหว่างแข่งรถนั้นทำให้ไม่เหมาะกับนักขับมือใหม่สักเท่าไรนักค่ะ

อย่างไรก็ตาม MariCAR ตอนนี้ก็ยังเปิดให้บริการอยู่นะคะ และได้อันดับ 1 ในผลสำรวจของ TripAdviser โดยกรโหวตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วยค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (ภาษาอังกฤษ) : MariCAR


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีเป้าหมายกิจกรรมที่อยากทำในการไปทริปญี่ปุ่นหนนี้หรือยังคะ ถ้ายังก็สามารถเลือกจากกิจกรรมเหล่านี้ได้นะคะ ถือว่าจะได้ลองสัมผัสญี่ปุ่นในมุมมองที่แตกต่างจากแค่ไปเที่ยวธรรมดาด้วยค่ะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!