เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【แก้วอาวาคุโมะ】แก้วเบียร์ที่ทำให้คุณสามารถดื่มเบียร์ชมภูเขาไฟฟูจิได้ทุกที่ทุกเวลา!!

June 29, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


สำหรับคนญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าหากต้องการไปสังสรรค์กัน ก็มักจะจบลงที่การไปดื่มเบียร์ที่ร้าน “อิซากายะ (izakaya – ร้านเหล้า)” และเป้าหมายของการไปเที่ยวญี่ปุ่นของหลายคนก็มีจุดหมายคือการเข้าไปกินเบียร์สดตามร้านอิซากายะในดวงใจ หรือซื้อเบียร์กลับมาดื่มเองที่ห้องพักก็ไม่เลวเหมือนกัน ว่ากันว่าการดื่มเบียร์ชมวิวคือสุดยอดของการดื่มเบียร์ ยิ่งถ้าเป็นภูเขาไฟฟูจิซังนี่คือที่สุดไปเลย จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ชมวิวฟูจิซังได้จากทุกๆ ที่ทุกๆ เวลากันนะ?

ด้วยแก้วพิเศษของ “แก้วอาวาคุโมะ” ใบนี้ คุณจะสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของเบียร์ไปพร้อมๆ กับชมภาพของภูเขาไฟฟูจิได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม!!

ดื่มเบียร์พร้อมชมภูเขาไฟฟูจิ

แก้วใบนี้ถูกผลิดโดยบริษัทผู้ผลิดเครื่องใช้อุปโภคภายในบ้านแบรนด์ “งินกะ-โด (Ginga-do)” ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ “บริษัทนางาเนะ (Nagane)” โดยสร้างมาในธีมของ “แก้วเบียร์ธีมภูเขาไฟฟูจิ” ที่ไม่เพียงเป็นแค่แก้วใส่เบียร์ธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ยังเพิ่มรสชาติให้เบียร์ด้วยภูเขาไฟฟูจิที่ขอบแก้วนั่นเอง!!

แก้วใบนี้ได้ชื่อว่า “อาวาคุโมะ” (Awakumo – แปลตรงตัวว่าเมฆฟอง) มีลักษณะพิเศษคือที่ขอบแก้วด้านหนึ่งจะถูกสร้างออกมาดูคล้ายรูปทรงของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเมื่อรินเบียร์ใส่แก้ว ฟองเบียร์ก็จะทำให้ดูเหมือนกำลังมองดูภูเขาไฟฟูจิที่สูงตระหง่านเหนือทะเลเมฆ ความจุของแก้วใบนี้อยู่ที่ 180 มิลลิลิตร ดังนั้นคุณจะสามารถชมภูเขาไฟฟูจิกับทะเลหมอกฟองเบียร์นี้ได้ถึง 2-3 ครั้งต่อเบียร์ 1 กระป๋อง (โดยปกติเบียร์ 1 กระป๋องมีความจุ 350 มิลลิลิตร) 

ถึงไม่ดื่มเบียร์ แต่รินน้ำเปล่าลงไปก็ได้เห็นภาพอีกแบบที่งดงามไม่แพ้กัน

ถึงแม้ว่าอาวาคุโมะนั้นจะถูกจัดประเภทว่าเป็นแก้วเบียร์  แต่ก็สามารถรินน้ำเปล่าไปได้เช่นกัน ถ้ารินน้ำธรรมดาลงไป ก็จะได้เห็นภาพภูเขาไฟฟูจิที่สะท้อนอยู่บนผืนน้ำแทน  ซึ่งก็ดูสวยไปในอีกรูปแบบหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ความพิเศษของแก้วที่ทำจากโลหะที่ชื่อว่า “ดีบุก”

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของแก้วใบนี้ก็คือมันทำมาจากดีบุกนั่นเอง ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษท้องถิ่นของเมือง “ทาคาโอกะ (Takaoka)” ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทยาม่า (Toyama) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานในด้านช่างฝีมือโลหะ และเป็นพื้นที่ที่ตั้งของบริษัทนางาเนะด้วย

มีข้อดีหลายอย่างของแก้วที่ทำขึ้นจากดีบุก อย่างแรกก็คือมันจะไม่ขึ้นสนิมและทนทานต่อการกัดกร่อน  แถมยังรักษาและถ่ายเทอุณหภูมิได้ดีเยี่ยม  ซึ่งหมายความว่าถ้าคุณนำแก้วใบนี้ใส่ไว้ในตู้เย็น เมื่อนำแก้วออกมาแล้วรินเบียร์ที่อุณหภูมิห้องใส่ลงไป คุณก็จะได้ดื่มเบียร์เย็นๆ แทบจะในทันที นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า ดีบุกนั้นทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่นุ่มลิ้นได้ด้วยคุณสมบัติต่อต้านประจุไอออน (ion)

นอกเหนือจากนี้ แก้วอาวาคุโมะนี้ถูกออกแบบให้มีความขรุขระเล็กๆ บนพื้นผิว ซึ่งทำให้เวลารินเบียร์ลงไปจะเกิดฟองเบียร์เป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถสั่งซื้อแก้วใบนี้ได้

แก้วอาวาคุโมะนี้ ราคา 5,500 เยน  สามารถสั่งให้ส่งออกนอกประเทศได้ผ่านการสั่งซื้อออนไลน์ที่อยู่ในเว็บไซต์ Rakuten ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดังของญี่ปุ่น ในร้าน Ginga-do’s Global Rakuten site  ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็สามารถสั่งซื้อได้ แปลว่าคุณสามารถจิบเบียร์พร้อมๆ กับชมภูเขาไฟฟูจิไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไรก็ได้ตามที่คุณปรารถนา “ภูเขาไฟฟูจิซัง“นั้นถือเป็น 1 ในสัญลักษณ์นำโชคของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียวนะคะ ใครจะรู้.. มันอาจจะนำโชคดีมาให้คุณก็ได้นะ ~~

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!