เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
【จากการสำรวจ】1 ใน 4 ของคนหนุ่มสาวในญี่ปุ่น มีความคิดที่จะย้ายไปอาศัยที่ชนบท

【ผลการสำรวจ】1 ใน 4 ของคนหนุ่มสาวในญี่ปุ่น มีความคิดที่จะย้ายไปอาศัยที่ชนบท

June 28, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


【จากการสำรวจ】1 ใน 4 ของคนหนุ่มสาวในญี่ปุ่น มีความคิดที่จะย้ายไปอาศัยที่ชนบท

จากการสำรวจวัยรุ่นญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจมากที่ 1 ใน 4 ของวัยรุ่นในเมืองใหญ่ในญี่ปุ่น กำลังเร่งรีบสร้างเนื้อสร้างตัวในการทำงานในกรุงเกียวโตและเมืองอื่นๆ เพื่อกลับไปใช้ชีวิตในชนบทเมืองใหญ่ๆ อย่างเกียวโตของญี่ปุ่นมีหลายสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะกลับไปใช้ชีวิตที่ “สโลว์ไลฟ์ (Slow Life) ชีวิตเรียบง่าย

จากการสำรวจได้พบว่า 23% ของผู้เข้าร่วมทำแบบสำรวจกล่าวว่า พวกเขาต้องการให้รัฐบาลส่งเสริมการย้ายถิ่นฐานไปยังชนบทมากขึ้น ซึ่งมากกว่ากลุ่มอื่นๆ ถึง 5% ตัวเลขเหล่านี้สูงขึ้นมากในหมู่เยาวชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่มหานครที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ที่กรุงโตเกียว โอซาก้าและนาโกย่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ 25% ของประชากรในกลุ่มมีอายุระหว่าง 20-29 ปี กล่าวว่า โครงการต่างๆ นี้จะช่วยแนะนำหรือเป็นแนวทางสำหรับการช่วยผู้ที่ต้องการออกจากเมืองใหญ่ๆ ไปใช้ชีวิตในชนบทได้

สโลว์ไลฟ์ (Slow Life) ชีวิตเรียบง่าย-ใช้เวลานาน

มีผู้เชียวชาญหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับแบบสำรวจในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามแบบสำรวจนี้ไม่ได้ครอบคลุมถึงเหตุผลที่ว่า ผู้ตอบแบบสอบถามจะมองเห็นวิถีชีวิตแบบในชนบทมากจริงๆ แต่หลายคนอาจจะแค่ดูคลิปจาก Youtube เท่านั้น และเห็นว่าเป็นสถานที่ที่อยากจะใช้ชีวิตแบบนี้เท่านั้น มีคำแนะนำว่าก่อนที่ใครจะลาออกจากงานและเริ่มต้นในการสร้างการทำงานในชนบทจำเป็นต้องรู้ว่า การใช้ชีวิตในชนบทจะต้องใช้เวลาในการทำนานมากพอสมควรซึ่งก็เหมือนหลายประเทศ และหากใครที่ต้องการจะกลับไปใช้ชีวิตแบบชนบท จะมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ในขตสำนักงานที่สำคัญให้คำแนะนำในการช่วยเหลือผู้คนดังกล่าว ซึ่งก็จะรวมถึงการควบคุมค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน

【จากการสำรวจ】1 ใน 4 ของคนหนุ่มสาวในญี่ปุ่น มีความคิดที่จะย้ายไปอาศัยที่ชนบท 1

อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสำรวจเยาวชนต้องการเห็นสิ่งที่ทำได้ดียิ่งขึ้น และไม่ใช่แค่คนหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่รู้สึกเช่นนั้น 25% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่อายุ 20-29 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองที่มีประชากรไม่ถึง 50,000 คนกล่าวว่า อยากให้มีรายกการเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมเพื่อให้การเคลื่อนไหวดังกล่าวง่ายขึ้น เช่นเดียวกับที่ประมาณ 27% ของผู้ที่มีอายุระหว่าง 60-79 ปี โดยมีแนวโน้มว่าจะจะกลับไปใช้ชีวิตแบบชนบทมากที่สุด

หลายประเทศทั้งชายและหญิงไม่ว่าจะประเทศไทยอย่างเราหรือต่างประเทศ เมื่อคนที่เดินทางเข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ๆ อาจจะเป็นย่านเศรษฐกิจหรือย่านของคนทำงาน (โรงงาน) หลายคนมีความคิดว่าหากทำงานเก็บเงินสักก้อนและมีค่าใช้จ่ายที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตในชนบท จะกลับไปอยู่ต่างจังหวัดเพื่อใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในชนบท ทำธุระกิจครอบครัวเล็กๆ คิดว่าหลายคนคงคิดเหมือนกันใช่ไหมละครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : SoraNews24
ขอบคุณรูปภาพจาก : 1, 2

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!