เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

【แนะนำ 30 ร้านอาหารชั้นนำในญี่ปุ่น】 โหวตโดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ!!

June 27, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ทุกๆปี TripAdvisor (หนังสือแนะนำโรงแรม ร้านอาหาร และจุดท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่น) จะจัดทำลิสต์รายการที่โหวตโดยนักท่องเที่ยวว่าที่ไหนดีที่สุด  สำหรับผลโหวตในรอบนี้นั้นเป็นเรื่องร้านอาหารค่ะ  โดยรวบรวมผลสำรวจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  โดยร้านอาหารนั้นไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเพียงเท่านั้น แต่ว่ารวมไปถึงร้านอาหารสไตล์ตะวันตกด้วยค่ะ ผลสำรวจที่ออกมานั้น ทำให้ประหลาดใจได้ว่า ร้านท้องถิ่นบางร้านนั้นก็ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวสูงมากจนติดเข้ามาในลิสต์ด้วย ส่วนจะมีร้านอะไรบ้างนั้น ขอเชิญชมได้เลยค่า

 

30. Trattoria Dai Paesani (Shinjuku, Tokyo) – ทรัตโตเรีย ได พาเอซานี (ชินจูกุ, โตเกียว)

 

A post shared by Maiko Ochiai (@mamekokomame) on

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ได้ติดอันดับที่ 30 นี้ มีจุดเด่นของร้านคือเรื่องไวน์ แลละเมนูอหารที่มาจากอิตาลี่ตอนใต้ค่ะ แน่นอนว่าเป้นร้านอาหารอิตาลี่ พาสต้าเป็นเมนูยอดนิยมมากๆค่ะ และสำหรับที่นี่แล้วพาสต้าที่ใช้เป็นพาสต้าโฮมเมคด้วยค่ะ


29. Terakawa ( Nara, Nara Prefecture) – เทระคาวะ (นารา)

 

A post shared by sleepybugbug (@bugbugsleepy) on

ที่นี่นอกจากจะเสิร์ฟโซบะอันเป็นเมนูขึ้นชื่อแล้ว ยังมีอาหารท้องถิ่นอีกมากมายหลายรายการ  ทุกจานล้วนถูกจัดวางอย่างสวยงามด้วยเชฟมากประสบการณ์ เซ็ทอาหารของที่นี่นั้นเริ่มต้นที่ 2,000 เยน ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารในร้านนี้ อย่างไรก็ตามที่นั่งภายในร้านมีเพียง 12 ที่เท่านั้น ดังนั้นถ้าหากว่าไม่อยากพลาดก็ควรต้องจองโต๊ะไว้ล่วงหน้าค่ะ  เจ้าของร้านที่นี่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ค่ะ ถึงจะพูดญี่ปุ่นไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะสามารถใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกันได้ค่ะ


28. Itouya (Matsumoto, Nagano Prefecture) – อิโตยะ (มัตสึโมโต้, นางาโนะ)

 

A post shared by ガーシー (@masa.shiga) on

เป็นร้านอาหารเล็กๆอีกแห่งหนึ่งค่ะ ที่นี่มีที่นั่งเพียงแค่ 10 ที่เท่านั้น ที่นี่นั้นโด่งดังมากในเรื่องความอร่อยของโอเดงค่ะ เจ้าของร้านหญิงที่นี่สวมชุดกิโมโน และบรรยากาศร้านที่เก่าแก่ให้ความรู้สึกถึงสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณดั้งเดิม เข้ากับสถานที่โดยรอบซึ่งเป็นพื้นที่ทางประวัติศาตร์ของนากามาจิ


27. Kourin Sushi (Kyoto, Kyoto Prefecture) – โควริน ซูชิ (เกียวโต)

 

A post shared by La Cova (@lacovatapasbar) on

ร้านโควรินซูชิแห่งนี้ เป็นร้านชูชิเล็กๆแบบนั่งเค้าเตอร์ที่เป็นที่รักของผู้คน ทั้งคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวค่ะ อาหารที่นี่ทั้งสดใหม่ และราคาที่เหมาะสม จึงเหมาะกับคนที่อยากนั่งกินในบรรยากาศที่อุบอุ่น และบริการที่เป็นมิตรค่ะ


26. Parco della Pace (Hiroshima, Hiroshima Prefecture) – พาร์โก้ เดลล่า เพซ (ฮิโรชิม่า)

 

A post shared by yuko。 (@yu_ko_t) on

ถ้าคุณเคยได้ลิ้มลองพิซซ่าสไตล์ยโปเี่ยนในรูปแบบเตาถ่านแล้วล่ะก็ คุณจะรู้ดีว่าคุณแทบจะสลัดรสชาตินั้นทิ้งไปไม่ได้เลย ผู้คนที่มาท่องเที่ยวที่ฮิโรชิม่าต่างก็พากันมาลิ้มลองพิซซ่าเตาถ่านของร้าน พาร์โก้ เดลล่า เพซ นี้ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความไว ราคาถูก และเป็นมื้ออาหารที่อิ่มท้องค่ะ


25. Gyozaoh! Dotonbori (Osaka-shi, Osaka) – เกี๊ยวซ่าโอ! โดทนโบริ (โอซาก้า)

 

A post shared by 맥시멈 (@maximumv_v) on

แน่นอนว่าร้านเกี๊ยวซ่า เมนูขึ้นชื่อก็ย่อมเป็นเกี๊ยวซ่าูกไหมคะ แต่ที่นี่นั้นนอกจากเกี๊ยวซ่ารสเลิศแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องการบริการว่าเยี่ยมยอด แถมเหล้าพลัมที่นี่ก็อร่อยมากอีกด้วย  ยิ่งดื่มคู่ไปกับกินเกี๊ยวซ่าร้อนๆที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆนี่ หลายต่อหลายคนติดอกติดใจมากเลยล่ะค่ะ


24. Shou (Chuo-ku, Tokyo) – โชว (จูโอ, โตเกียว)

 

A post shared by Olga Bukatova (@nononocat) on

ตั้งอยู่ที่ตลาดปลาชื่อดังอย่างสึคิจิ (Tsukiji) ร้านซูชิแห่งนี้อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่าร้านซูชิได (Shushi Dai) ที่อยู่ม่ไกลกันนัก แต่ทว่าที่นี่นั้นผู้คนที่เคยมาต่างก็บอกกันปากต่อปากถึงความสดใหม่ของปลา และความอร่อยที่ไม่เป็นสองรองใคร  แถมการบริการก็รวดเร็วด้วย ไม่ต้องรออาหารนาน  ผู้คนที่เคยมาล้วนแต่บอกว่าจะต้องกลับไปกินที่นี่อีกอย่างแน่นอน


23. Wholefood Cafe Apprivoiser (Kyoto, Kyoto Prefecture) – โฮลฟู้ด คาเฟ่ แอพพริวอยเซอร์ (เกียวโต)

 

A post shared by Carta Hotel 京都河原町-かるたホテル- (@carta_hotel) on

คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่แถวกิอง เมนูอาหารของที่นี่หลากหลายมาก มีตั้งแต่กราโนล่าไปจนถึงแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว  เรียกว่า้านเดียวก็มีเมนูอาหารหลักๆเกือบครบทุกเมนูเลยล่ะค่ะ แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่เป้นมังสวิรัติ ที่นี่ก็มีเมนูอาหารมังสวิรัติบริการด้วยนะคะ


22. Gluten-free Cafe Little Bird (Shibuya-ku, Tokyo) – กลูเตน-ฟรี คาเฟ่ ลิตเติ้ล เบิร์ด (ชิบูย่า, โตเกียว)

 

A post shared by glutenfree cafe little bird (@gfcafe_littlebird_jpn) on

สำหรับผู้ที่แพ้แป้ง (หรือแพ้สารที่เรียกว่ากลูเตนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในแป้งที่ใช้ทำขนมปัง) การจะหาร้านขนมอร่อยๆทางก็ค่อนข้างลำบากอยู่ใช่ไหมคะ แต่ว่าที่ร้านนี้มีค่ะ ร้านลิตเติ้ลเบิร์ดคาเฟ่แห่งนี้มีขนมปังกลูเตน-ฟรีวางจำหน่ายค่ะ แถมรสชาติก็อร่อยเสียด้วย ดังนั้นจึงขึ้นชื่อในหมู่ลูกค้าที่แพ้แป้งเอามากๆเลยล่ะค่ะ


21. Oedo Ayatori (Shinjuku-ku, Tokyo) – โอเอโดะ อายาโทริ (ชินจูกุ, โตเกียว)

 

A post shared by お江戸あやとり | oedo-ayatori (@oedo.ayatori) on

อยู่ในใจกลางเมืองพลุกพล่างของชินจูกุอย่างย่านคาบุกิโจ ที่ร้านแห่งนี้เสิร์ฟชุดอาหารญี่ปุ่นมีช่วงราคาตั้งแต่ 3,800 – 5,500 เยน ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงาม สะอาดสะอ้าน และให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นยุคใหม่


20. Okonomiyaki Chitose (Osaka-shi, Osaka) – โอโคโนมิยากิ จิโตเสะ (โอซาก้า)

 

A post shared by 맛깔나는 음식사진 전문점 (@hong_beo_mi) on

ถ้าหากว่าคุณมีปัญหาว่าไม่รู้จะเลือกร้านโอโคโนมิยากิร้านในดีในเมืองโอซาก้า ที่เป็นต้นกำเนิดของโอโคโนมิยากิแล้วล่ะก็  ขอแนะนำร้านนี้ค่ะ ร้านนี้อาจจะมีขนาดเล็กสักหน่อย มีที่นั่งเพียงแค่ 12 ที่เท่านั้น  แต่เจ้าของร้านของที่นี่มีอัธยาศัยที่ดีมาก แถมโอโคโนมิยากิของที่นี่ก็รสชาติอร่อยและราคาไม่แพง  จึงเป้นร้านขึ้นชื่อในท้องถิ่นและในเหล่านักท่องเที่ยวด้วย  ถ้าต้องการจะมากินที่ร้านนี้ก็ต้องมาร้านเร็วสักหน่อยนะคะ มิฉะนั้นจะต้องเจอกับคิวแถวยาวเหยียดที่หน้าร้านแน่นอนค่ะ


19. Teppan Tavern Tenamonya (Kyoto, Kyoto Prefecture) – เทปปัง ทาเวิร์น เทนะมอนยะ (เกียวโต)

 

A post shared by Borja Sánchez Valles (@borjasanchezvalles) on

ร้านนี้ดังในอินเตอร์เน็ตค่ะ ด้วยสโลแกนที่ว่า “ดื่มเบียร์ไปพร้อมๆกับดื่มด่ำกับรสชาติโอโคโนมิยากิที่เป็นหัวใจของญี่ปุ่น” อย่างไรก็ตามที่นี่ไม่ได้มีเพียงโอโคโนมิยากิเท่านั้นนะคะ แต่มีกระทั่งเนื้อสเต็กวากิว และเมนูอื่นๆที่สามารถสั่งได้ด้วย  แถมบรรยากาศที่นี่ก็อบอุ่นเป็นมิตรมากๆเลยค่ะ


18. Premium Pound Sanjo-Kiyamachi (Kyoto, Kyoto Prefecture) – พรีเมี่ยม ปอนด์ ซันโจ-คิยามาจิ (เกียวโต)

 

A post shared by Vishnu Nambiar (@vnambiar) on

ร้านอาหารนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องเนื้อตากแห้งที่ใส่ลงไปในเทปปัง ส่วนเมนูขึ้นชื่อนั้นก็คือเนื้อสเต็คโกเบ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา และแน่นอน อร่อยมากด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวที่เคยมากินที่ร้านนี้ต่างก็บอกกันว่าอาหารที่นี่รสชาติประทับใจสุดๆไปเลยค่ะ


17. Sushi Naritaya (Kyoto, Kyoto Prefecture City) – ซูชินาริตายะ (เกียวโต)

 

A post shared by @leahfolta on

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนหลักอาราชิยามะ  ร้านเล็กๆแห่งนี้ถูกเล่าลือกันว่าเสิร์ฟ ซูชิที่สุดยอดสุดๆ ผู้คนที่มาที่นี่ต่างก็หลงรักในอาหารของร้านนี้ แถมเชฟที่นี่ก็เป้นที่รักของผู้คนด้วยเช่นกัน  ที่ร้านนี้เชฟสามารถพูดคุยกับลูกค้าชาวต่างชาติเป็นภาษาอังกฤษได้ด้วยค่ะ


16. Han no Daidokoro (Shibuya-ku, Tokyo) -ฮัน โนะ ไดโดโคโระ (ชิบูย่า, โตเกียว)

 

A post shared by Rii (@pyonstagram7) on

ที่นี่โด่งดังมากในเนื้อยาววากิว  ซึ่งเป็นเมนูที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้เข้ามาลิ้มลองรสชาติอันหอมหวานของเนื้อวากิวคุณภาพสูงชิ้นหนาๆให้อิ่มหนำสำราญ


15. LBK Craft (Nara, Nara Prefecture) – แอลบีเค คราฟท์ (นารา)

 

A post shared by Sareta (@saretapuri) on

เป็นร้านที่เป็นที่รักของทั้งคนที่กินมังสวิรัติแลไม่กินเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่มีเมนูให้บริการทั้งสองรูปแบบ ดังนั้นถ้าไปเป็นกลุ่มและมีคนที่กินมังสวิรัติและไม่กินรวมอยู่ด้วยกัน ร้านนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะคะ เพราะสามารถกินได้ด้วยกันทั้งคู่เลยค่ะ


14. Heianraku (Takayama, Gifu Prefecture) – เฮอันราคุ (ทาคายาม่า, กิฟุ)

 

A post shared by SILVIA 🦂🕊 (@silviaranguelova) on

เป็นร้านอาหารที่สืบทอดกันมาในครอบครัว  เมนูอาหารมีทั้งอาหารแบบญี่ปุ่นและอาหารจีน โดยที่วัตถุดิบนั้นเป้นของจากในท้องถิ่น และมีอาหารมังสวิรัติเสิร์ฟสำหรับผู้ี่รับประทานมังสวิรัติอีกด้วย ทีนี่ขึ้นชื่อมากในเรื่องการบริการที่มีความอบอุ่น  ว่ากันว่ารู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวตั้งแต่ก้าวเข้าประตูร้านเลยล่ะค่ะ


13. Arash’s Kitchen (Kyoto, Kyoto Prefecture) – ครัวของอาราช (เกียวโต)

 

A post shared by アラシのキッチン (@arashskitchen) on

ร้านอาหารนี้เสิร์ฟเมนูอาหารเปอร์เซียค่ะ ซึ่งถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวชาวเปอร์เซีนเป็นอย่างมาก พวกเขาบอกกันว่ารู้สึกเหมือนกลับบ้านและได้กินอาหารฝีมือคุณยาย ในคืนวันเสาร์ บรรยากาศของที่ร้านนี้จะคึกคักและสนุกสนานมาก ก็เพราะว่าเขามีแสดงระบำหน้าท้องกันน่ะค่ะ


12. Yasaka-dori Enraku (Kyoto, Kyoto Prefecture) – ยาซากะ-โดริ เอนราคุ (เกียวโต)

 

A post shared by Sandy (@___s4ndy___) on

ที่ร้านนี้ค่อนข้างร่ำลือกันในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะภายในร้านนี้ ผู้ที่นำอาการมาเสิร์ฟให้กับแขกก็คือไมโกะ (maiko) หรือที่รุ้จักกันในฐานะเกอิชา (geisha) ฝึกหัดนั่นเอง โดยจะมีแสดงการเล่นเครื่องดนตรีและร่ายรำแบบญี่ปุ่นให้แขกผู้มาเยือนได้รับชมกันอีกด้วย ด้วยบรรยากาศที่สมกับเป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมของที่นี่ทำให้ได้คะแนนเต็มจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่มารีวิวร้านนี้ทั้ง 189 คน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ร้านยาซากะ-โดริ เอ็นระกุ (Yasaka-dori Enraku)


11. Doon Shokudo Indoyama (Matsumoto, Nagano Prefecture) – ดูน โชคุโด อินโดยามะ (มัตสึโมโต้, นางาโน่)

 

A post shared by Kezang (@aipanana) on

เป็นร้านที่บริหารกันภายในครอบครัว เมนูอาหารชึ้นชื่อที่นี่เป้นเมนูอาหารอินเดียทางตอนเหนือค่ะ ซึ่งปรุงโดยสูตรลับที่สืบทอดกันมาในตระกูล


10. Izakaya High Spirits (Yamanashi Prefecture, Fujikawaguchiko Town) – อิซากายะ ไฮ สปิริตส์ (เมืองฟูจิคาวะงุจิโกะ, ยามานาชิ)

 

A post shared by Londoners # The World (@londonershashtagtheworld) on

ถ้าคุณมองหาร้านอาหารง่ายๆสบายๆ ที่ตั้งอยู่แถวภูเขาไฟฟูจิซังแล้วล่ะก็  ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รีวิวจากนักท่องเที่ยวที่เคยไปที่ร้านนี้ต่างก็ชมถึงรสชาติของอาหารทุกๆเมนูเลยล่ะค่ะ  เมนูอาหารก็มีหลากหลาย มีตั้งแต่ซาชิมิสดใหม่ไปจนถึงหมูหมักเคี่ยว 


9. Matsukiya (Kyoto, Kyoto Prefecture) – มัตสึคิยะ (เกียวโต)

 

A post shared by Expl_eat (@expl.eat) on

ที่ร้านอาหารแห่งนี้มีเมนูพิเศษมากๆก็คือ เนื้อโอมิ ซึ่งว่ากันว่าเป็นสุดยอดที่สุดในบรรดาเนื้อวัววากิวของญี่ปุ่น ว่ากันว่ามันของเนื้อโอมินั้นละลายได้ทันทีเมื่อเข้าปาก ซึ่งทำให้เมนูอาหารในร้านนี้มีชื่อเสียงเลื่องลือมากทีเดียวค่ะ 


8. Steak Aoyama (Hyogo prefecture Kobe City) – สเต็ค อาโอยาม่า (เมืองโกเบ, เฮียวโงะ)

 

A post shared by Boosa Liberman (@boosali) on

ร้านอาหารที่บริหารกันภายในครอบครัวอีกร้านค่ะ  ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องสเต็คเนื้อโกเบที่อร่อยสุดๆ จนคนที่เคยมาที่นี่ต่างก็บอกกันไปแบบปากต่อปากเลยค่ะ


7. Ise Sueyoshi (Minato-ku, Tokyo) – อิเสะ สุเอโยชิ (มินาโตะ, โตเกียว)

 

A post shared by 伊勢すえよし #三重の応援店舗🇯🇵 (@isesueyoshi) on

เป็นร้านเล็กๆที่มีเพียงแค่ 6 โต๊ะ และ 4 ที่นั่งที่เค้าเตอร์ ตึงได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารชุดญี่ปุ่นที่จองยากน่าดูเลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าใครก็ตามที่ได้เข้าไปนั่งกินภายในร้านนี้ ต่างก็ประทับใจกับบรรยากาศ รสชาติของอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน และการจัดวางที่สวยงามของแต่ละจาน  ถือว่าเข้าได้ยากแต่หากว่าเข้าไปได้ก็คุ้มมค่าแก่การที่จะมาสักครั้งค่ะ


6. Okonomiyaki Katsu (Kyoto, Kyoto Prefecture) – โอโคโนมิยากิ คัทสึ (เกียวโต)

 

A post shared by i_shootandrun (@i_shootandrun) on

เป้นร้านโอโคโนมิยากิเล็กๆที่บริหารกันภายในครอบครัว นอกจากเมนูโอโคโนมิยากิที่เล่าลือกันว่าอร่อยสุดๆแล้ว ที่นี่ยังมีบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง   เสมือนว่าเป็นบ้านอีกแห่งที่เปิดต้อนรับการมาของแขกทุกคน


5. Nino (Nara, Nara Prefecture) – นีโน่ (นารา)

 

A post shared by @_tama09_ on

ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน เชฟที่นี่เคยไปเรียนรู้การทำอาหารอิตาเลี่ยนถึงมิลาน จึงเชื่อมั่นได้ในฝีมือการปรุงอาหารแน่นอนค่ะ  นอกจากเมนูอาหารอิตาเลี่ยนที่อร่อยขึ้นชื่อแล้ว เจ้าของร้านยังยึดหลัก “จงยิ้ม และใจดีกับทุกๆคน และทำให้พวกเขามีรอยยิ้มกลับไป” จึงเป้นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านนี้เลยล่ะค่ะ เพราะด้วยหลักปรัชญาที่ว่านี้ เจ้าของร้านจึงขึ้นชื่อในเรื่องความใจดี และอบอุ่น ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆเลยค่ะ


4. Sakurajaya (Takayama, Gifu Prefecture) – ซากุระจาย่า (ทาคายาม่า, กิฟุ)

 

A post shared by SeiKo* (@se_ko3807_happy) on

ร้านอาหารนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวมาหลายปีแล้วค่ะ โดยว่ากันว่าเป้นร้านอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองทาคายาม่า นอกจากเชฟที่ทำอาหารอย่างใส่ใจแลว เชฟที่นี่ยังอธิบายเมนูแต่ละจานทุกๆจานให้กับลูกค้าได้ฟังอีกด้วย  เห็นได้ถึงความใส่ใจอย่างยิ่งของเชฟเลยทีเดียวเลยค่ะ


3. Hamburg & Steak Pound, Umekoji (Kyoto, Kyoto Prefecture) – แฮมเบิร์ก แอนด์ สเต็ค ปอนด์ อุเมะโคจิ (เกียวโต)

 

A post shared by 加門肇 (@hercochi60) on

ถ้ามองหาร้านสเต็กดีๆในเกียวโตละก็ ที่นี่ก็เป็นร้านที่พลาดไม่ได้ค่ะ วัตถุดิบของที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความสด และคุณภาพระดับเกรดพรีเมี่ยม  รสชาติจึงมีความอร่อยถูกปากหลายต่อหลายคนค่ะ


2. Nabezo (Shinjuku-ku, Tokyo) – นาเบะโซ (ชิจูกุ, โตเกียว)

 

A post shared by ᴍʟʟᴇ.ᴍᴏɴɢ (@mlle.mong) on

ที่ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องนาเบะค่ะ (nabe) ก็อย่างที่น่าจะเดาออกจาชื่อร้านอยู่แล้วใช่ไหมคะ  ที่นี่วัตถุดิบสดใหม่และขึ้นชื่ออย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวและคนพื้นที่ค่ะ


1. Han no Daidokoro Kadochika (Shibuya-ku, Tokyo) – ฮัน โนะ ไดโดโคโร่ คาโดจิกะ (ชิบูย่า, โตเกียว)

 

A post shared by vivienne (@viviennevanilla20) on

และแล้วก็ถึงร้านอันดับหนึ่งในใจของนักท่องเที่ยว เป็นร้านปิ้งย่างบาร์บีคิวแห่งนี้เองค่ะ  การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เดินเท้าไม่นานจากสถานีชิบูย่า ที่นี่ใช้เนื้อวากิวจากภูมิภาคยามากาตะเป็นเมนูจานหลักขึ้นชื่อของร้าน  ให้ลูกค้าที่มาแวะเวียนที่ร้านได้ทานเนื้อที่คุณภาพดีระดับที่ละลายในปากได้เลยค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับร้านอาหาร 30 ร้านในใจนักท่องเที่ยต่างชาติ  อาจจะมีบางร้านที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตา บางร้านที่อาจจะมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสได้ไปตามเมืองต่างๆที่มีร้านเหล่านี้อยู่ ก็ลองแวะเข้าไปลิ้มรสกันได้นะคะ ว่าสมกับที่เป็นร้านในดวงใจที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโหวตให้หรือไม่ 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  soranews24

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!