จะเป็นยังไงเมื่อ Catbus ในอะนิเมะเรื่อง Totoro มีจริงที่ถนนในฮิโรชิมา【มีคลิป】

จะเป็นยังไงเมื่อ Catbus ในอะนิเมะเรื่อง Totoro มีจริงที่ถนนในฮิโรชิมา【มีคลิป】

หลายคนน่าจะเคยอ่านการ์ตูน Anime เรื่อง Totoro (โทโทโร่เพื่อนรัก) ของ Ghibli Studio (สตูดิโอจิบลิ) มาบ้างแล้วนะครับ หนึ่งในตัวละครที่โดดเด่นอย่าง “Catbus (รถบัสแมว)” คิดว่าหลายคนน่าจะชอบกัน ซึ่งกำกับโดย ฮะยะโอะ มิยะซะกิ ในปี พ.ศ. 2531 ซึ่งจากความนิยมของภาพยนตร์และตัวละครนี้ ทำให้รถบัสแมวกลายเป็นผลิตภันฑ์ยอดนิยม อาทิของ เล่นสำหรับเด็ก อย่างเช่น รถเด็กเล่นที่มีลักษระเป็นรถบัสแมว และผลิตภันฑ์อื่นๆ มากมาย

การคมนาคมขนส่งในพื้นที่เขตฮิโรชิมาอาจจะไม่สะดวกเท่าพื้นที่อื่นๆ ของญี่ปุ่น แต่… มีผู้อยู่อาศัยที่ Hiroshima ผู้ใช้ Twitter ชื่อ @ryouta_3 กำลังเดินทางเที่ยวไปรอบๆ เมือง Naka Ward ในเลนซ้ายสุด ขณะที่เขามองไปที่ทางเท้า เขาได้เห็นตัวละครอันเป็นที่รักของ สตูดิโอ Ghibli ที่เป็นยานพาหนะนั่นก็คือ “Catbus (รถบัสแมว)” นั่นเอง

เมื่อพวกเธอรีบขับรถผ่านด้วยความที่ชอบอยู่แล้ว เธอก็จะเห็นไฟที่ตาของแมวนั้นช่างเป็นอะไรที่น่ารักเหลือเกิน หากคุณกำลังชมวิดีโอและเปิดอลำโพงยู่ด้วยจะเห็นว่าดูเหมือน Catbus จาก Totoro จริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีแสงน้อยและมองเห็นไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ พวกเธอคิดว่า Catbus นี้ถุกดัดแปลงมาจากจักรยานและมันน่ารักมาก!

มีหลายคนให้ความเห็นกับ Catbus และความประทับใจอันน่าทึ่งนี้ว่า:

“นี่คือสิ่งน่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง”
“ว้าวตาทำงานเป็นไฟหน้าจักรยาน”
“น่ากลัว ฉันหวังว่าฉันจะได้เห็นมันด้วยตาของฉันเอง “
“เดี๋ยวก่อน! ถ้าเป็นรถบัสก็ไม่ควรจะอยู่บนทางเท้านะ”
“มีคนอยู่ข้างในบ้างไหม? ฉันมองไม่เห็นเลย”
“บางที Totoro อาจจะอยู่ข้างในนั้น?”

บางคนบอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเจอ Catbus อีกสักครั้งและหลายคนก็อยากจะเจอด้วย ใครที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้อาจจะเจอก็เป็นได้… หรือหากใครที่เจออะไรน่ารักๆ ก็ส่งแบบนี้ก็ส่งให้เราดูด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Twitter/@ryouta_3, soranews24


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -