เปิดภาพชวนขนหัวลุกใน “ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine)” ศาลเจ้ายอดนิยมในเกียวโต!

ศาลเจ้าเทพอินาริ (Fushimi Inari Shrine) 3

อย่างที่ทุกท่านได้ทราบกันว่า “ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine)” เป็นศาลเจ้าชินโตที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกียวโต (Kyoto) มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมตลอดทั้งปี ในช่วงเวลากลางวันแน่นอนว่านักท่องเที่ยวหรือผู้คนที่เดินทางไปที่นี่คงไม่ได้คิดอะไรมาก นอกจากชมความสวยงามและเก็บภาพประทับใจ แต่มีใครรู้ไหมว่าช่วงเวลากลางคืออันเงียบสงัดของศาลเจ้าแห่งนี้จะมีอะไรรอเราอยู่ (เริ่มขนลุกและล่ะครับ)

อย่างไรก็ตามเมื่อดวงอาทิตย์ลับของฟ้า ศาลเจ้า Fushimi Inari แห่งนี้จะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมมากนัก อาจจะว่าด้วยเรื่องของความมืดหรืออความสะดวกในการเดินทางก็ตาม หรืออาจจะคล้ายเรื่องที่เราจะมาบอกกล่าวชวนขนหัวลุกในวันนี้ หลายคนน่าจะทราบอยู่แล้วว่าศาลเจ้าแห่งนี้มีทางเดินที่ล้อมรอบด้วยเสาโทริอิ (Torii) เป็นระยะทางไกลพอสมควร สูงขึ้นไปตามทางเดินของศาลเจ้า Fushimi Inari ในช่วงกลางคืนก็จะมีแสงไฟสว่างตามทางเดิน หากเดินตามทางเดินไปเรื่อยๆ อาจจะทำให้รู้สึกน่ากลัวขนลุกขึ้นมา ซึ่งอาจนำคุณเจอกับภาพที่น่าขนลุกอย่างผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นท่านนี้ก็ได้ ผู้ใช้ Twitter ชื่อ @mcoscam และเธอได้ลงภาพพร้อมบรรยายภาพประกอบว่า

ฉันถ่ายรูปที่ศาลเจ้า Fushimi Inari ตอนกลางคืนและฉันก็จบลงด้วยเรื่องแปลกๆ นี้ … ฉันกลัวจนอยากจะร้องไห้ …

เกิดอะไรขึ้น?” หลายคนถามเธอ ซึ่ง @mcoscam ก็ตอบกลับไปว่า “นั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการรู้!

การแสดงความคิดเห็นของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ดังเช่นหลายๆ คนบอกว่า “แสงแฟลชจากกล้องดังกล่าวไม่ได้เป็นส่วนที่น่ากลัวที่สุด แต่ออาจจะเป็นบรรยากาศรอบๆ โดยรวมที่อาจน่ากลัวกว่า” และอีกหลายคนก็บอกว่า อาจจะโหมดฟังก์ชั่นการใช้งานของกล้องเธอเองก็ได้

เสาโทริอิ (Torii) ในศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

ถึงแม้ว่าเรื่องนี้อาจจะดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องของแสงหรือมุมกล้องก็ตาม จะถูกนำมาเชื่อมต่อให้เกี่ยวข้องกับเรื่องของศาลนาอยู่ดี ว่ากันว่า “เสาโทริอิ (Torii)” ที่ศาลเจ้า Fushimi Inari ได้สร้างมาเพราะมีผู้บริจาคจากผู้คนที่มาสักการะขอพรต่างๆ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งชินโตที่ให้พรเรื่องของการค้าขายการพาณิชย์

ดังนั้นสถานที่ต่างๆ รวมถึงเสาโทริอิอาจจะมีสภาพเก่าแก่และจากสภาพดินฟ้าอากาศทำให้สภาพทรุดโทรม เป็นผลให้พื้นผิวของอุโมงค์ Torii อาจทำให้เกิดรูปทรงต่างๆ เช่น “ภาพเงา” ที่เห็นในภาพถ่ายของเธอ ภาพถ่ายของเธออาจจะไม่ได้กรันตีว่ามีผีอยู่จริงหรือไม่ แต่รูปถ่ายรูปอื่นๆ ของเธอก็ไม่ได้ปรากฏสิ่งแปลกๆ แต่อย่างใด

ศาลเจ้าเทพอินาริ (Fushimi Inari Shrine)

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวก็ยังคงเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงามของศาลเจ้าแห่งนี่อย่างไม่ขาดสาย หากใครมีแพลนที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกียวโต “ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine)” ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง คุณจะได้เก็บภาพและเรื่องราวความประทับใจของศาลเจ้าแห่งนี้กลับบ้านไปแน่นอนครับ (มาช่วงตอนกลางวันจะสะดวกกว่านะครับ >-<)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :
Source: Twitter/@mcoscam via Hachima Kiko
Featured image: Twitter/@mcoscam
Top, insert images ©SoraNews24
soranews24.com


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -