เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
Hotel Chinzanso’s Garden

แนะนำ【5 สถานที่ชมหิ่งห้อยในโตเกียว】ช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนเริ่มเทศกาลดอกไม้ไฟ

June 14, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


จะว่าไปแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว (Tokyo) มีมากมายหลายสถานที่และหลายรูปแบบ เช่น วัดและศาลเจ้า จุดท่องเที่ยว แหล่งช๊อปปิ้งยอดนิยม หรือแม้กระทั่งการชม “หิ่งห้อย” หรือ “Hotaru” นั่นเองครับ ยังมี “สถานที่ชมหิ่งห้อยในโตเกียว” หลายแห่งแต่วันนี้เราจะนำมาแนะนำเพียง 5 สถานที่ก่อนนะครับ ยังมีเทศกาลประจำปีอีกหนึ่งอย่างที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวส่วนมากเข้ามาเที่ยวคือ “เทศกาลดอกไม้ไฟ (Fireworks Festival)” ในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมของทุกปีนั่นเองครับ ซึ่งจะมีการจัดขึ้นทุกปีและหลายสถานที่ด้วยกัน

ณ ตอนนี้มี “หิ่งห้อย” หรือ “Hotaru” ในญี่ปุ่นโผล่ออกมาจากแม่น้ำทั่วประเทศ พวกมันเริ่มกระตือรือร้นที่จะทำในสิ่งที่สำคัญที่สุดของของพวกมันในช่วงเวลาสั้นๆ นั้นคือ “ฤดูผสมพันธุ์” นั่นเอง ดังนั้นแต่ละช่วงของฤดูร้อนในระยะเวลาสั้นๆ นี้ หิ่งห้อยที่สวยงามเหล่านี้ได้เนรมิตให้ป่าไม้และสวนสาธารณะในประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นฉากที่ไม่ได้มีแต่ในหนังสือเทพนิยายหรือในความฝันเท่านั้น แต่มันเป็นภาพเหมือนหลุดออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบในเทพนิยายเลยจริงๆ

สำหรับชาวญี่ปุ่นแมลงตัวเล็กๆ เหล่านี้ไม่เพียงแต่สวยงามเท่านั้น นับตั้งแต่กวีนิพนธ์ของ Manyou-shu ในสมัยศตวรรษที่ 8 หิ่งห้อยเป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหลในบทกวีญี่ปุ่น แสงไฟของพวกเขาเหมือนได้รับการเชื่อมโยงกับวิญญาณของคนที่รักกลับมาจากความตาย เหมือนกับเพลงๆ หนึ่งที่คุณอาจจะเคยได้ยินเพลงฮิตจากญี่ปุ่นมาบ้างแล้วอย่าง “Hotaru no hikari” ซึ่งส่วนมากมักจะนำมาเป็นเพลงที่ขับร้องในช่วงของการจบการศึกษา

ดังนั้นในฤดูกาลนี้หากใครมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะชมดินแดนเทพนิยายที่ล้อมรอบด้วยความงดงามงดงามของหิ่งห้อยเหล่านีด้วยนะครับ และทั้ง 5 สถานที่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยครับ

1. Shibuya’s Fureai Botanical Garden Center

Shibuya’s Fureai Botanical Garden Center

โอเอซิสที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองชิบูย่า ที่กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางการรวบรวมที่สำคัญในเดือนมิถุนายน เมื่อมีผู้เข้าชมงานกว่า 10,000 คนเข้าร่วมการจัดงานประจำปีของ “Hotaru no yube (หิ่งห้อย)” ที่นี่คุณสามารถเห็นหิ่งห้อยได้ 2 ชนิดในประเทศญี่ปุ่น

วันที่และเวลา : 20-24 มิถุนายน 2018 เวลา 5:30 น. – 9:00 น. รายการล่าสุด: 8:15 น.
ที่อยู่ : 2-25-37 Higashi, Shibuya-ku, Tokyo
การเดินทาง : เดิน 12 นาทีจากสถานี JR Shibuya ทางออกด้านตะวันออก
ค่าใช้จ่าย : ฟรีในช่วงเวลาดูหิ่งห้อย


2. Setagaya’s Firefly Festival and Sagiso Market

Setagaya’s Firefly Festival and Sagiso Market

งานเทศกาลประจำปีใน Setagaya เป็นทศกาลเฉลิมฉลองในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่ดีที่สุด ได้แก่ มีทั้งอาหารอร่อย แผงขายสินค้า ดนตรีคน และแน่นอนว่ามีนาฬิกาหิ่งห้อยแพรวพราวหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดใน Setagaya Festival ดึงดูดผู้คนมากกว่า 25,000 คนในช่วงสุดสัปดาห์ แต่อย่างไรก็ตามคุณจะประทับใจกับสายตาของหลอดไฟธรรมชาติ 3,000 ดวงที่รอคุณอยู่ที่นั่น

วันที่และเวลา : 14-15 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 น. ถึง 19.00 น.
ที่อยู่ : Setagaya Daikanyashiki, 1-29-18 Setagaya, Setagaya-ku, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 5 นาทีจากสถานี Setagaya บนสาย Tokyu Setagaya
ค่าใช้จ่าย : ฟรีในช่วงเวลาดูหิ่งห้อย


3. Hotel Chinzanso’s Garden

Hotel Chinzanso’s Garden

ถ้าคุณต้องการรวมการชมหิ่งห้อยพร้อมอาหารมื้อเย็นสุดพิเศษในใจกลางกรุงโตเกียว เราแนะนำที่ Hotel Chinzanso เลยนะครับ เพราะในช่วงฤดูร้อนนี้ สวนพฤกษศาสตร์แห่งประเทศญี่ปุ่นของ Hotel Chinzanso Tokyo เป็นโอเอซิสสีเขียวขนาดใหญ่ที่อยู่กลางกรุงโตเกียวจะกลายเป็นที่ตั้งของหิ่งห้อยนับพันตัว เชิญสัมผัสกับเสน่ห์ของค่ำคืนที่สวยงามของโรงแรมในขณะที่เพลิดเพลินกับบุฟเฟต์อาหารค่ำ ตลอดจนแสงไฟจากหิ่งห้อยช่างโรแทนติกอะไรเช่นนี้

วันที่และเวลา : 18 พฤษภาคม – 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น. ถึง 19.00 น.
ที่อยู่ : Hotel Chinzanso Tokyo, 2-10-8 Sekiguchi, Bunkyo-ku, Tokyo
การเดินทาง : เดิน 10 นาทีจากทางออก 1A ของสถานี Edogawabashi บนรถไฟใต้ดิน Tokyo Yurakucho Line
ค่าใช้จ่าย : (จันทร์ – พฤหัสบดี) 9,800 เยน (ผู้ใหญ่), ศุกร์ – อาทิตย์ 10,500 เยน (ผู้ใหญ่) มีบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มฟรีและชมหิ่งห้อย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู ที่นี่


4. Yomiuri Land’s Seichi Park

Yomiuri Land’s Seichi Park

ในช่วงกลางวันของสวนสนุกกลายเป็นจุดที่ชื่นชอบอีกจุดหนึ่งที่นิยมในการชมหิ่งห้อย ในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมของชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวหลายพันคน คุณจะเห็นหิ่งห้อยเหล่านี้เปล่งแสงนับร้อยที่บริเวณ Seichi Park ซึ่งบริเวณรี้จะมีการจัดงาน “Hotaru No Yoi” เป็นประจำปีทุกปี

วันที่และเวลา : ทุกวันศุกร์, วันเสาร์และอาทิตย์ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายนถึง 1 กรกฎาคม 2018 | เวลา 7.30 น. – 9.00 น.
ที่อยู่ : 4015-1 Yanokuchi, Inagi-shi, Tokyo
การเดินทาง : ใช้บริการรถประจำทางเพื่อนั่งรถด่วนจากสถานี Yomiuri Land-mae บนสาย Odakyu หรือ Keio
ค่าใช้จ่าย : 500 เยน สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่ามัธยมต้น และ 2,600 เยน สำหรับการนั่งรถฟรีและชมหิ่งห้อยครึ่งวันที่สวนสาธารณะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)


5. Hachioji’s Yuyake Koyake Fureai no Sato

 

A post shared by So Noguchi (@not_noguso) on

จุดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมากเท่าไหร่คือ Yuyake Koyake Fureai no Sato Park เป็นสวนสาธารณะ จุดย่างบาร์บีคิวและที่ตั้งแคมป์เรียกได้ว่าครบทุกอย่างในที่เดียว เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ทุกปีในเดือนมิถุนายน Yuyake Koyake ยังกลายเป็นศูนย์กลางสำหรับชมหิ่งห้อย สามารถมองเห็นโคมไฟในป่าได้มากกว่า 2,500 แห่ง ถึงแม้ว่าการเดินทางมาที่นี่จะเดินทางไกลจากใจกลางกรุงโตเกียวเล็กน้อย แต่แน่นอนว่าระหว่างก่ารเดินทางหรือแม่คุณเดินทางมาถึงที่นี่แล้ว คุณจะได้รับความสุขในการมาชมหิ่งห้อยที่นี่อย่างแน่นอนครับ

วันที่และเวลา : 9-24 มิถุนายน 2018 เวลา 18.00 น. – 19.00 น.
ที่อยู่ : 2030 Kami-Ongata machi, Hachioji, Tokyo
การเดินทาง : ขึ้นรถบัส Nishi-Tokyo จากสถานี Takao บนสาย Keio และลงที่ป้ายรถประจำทาง Yuyake Koyake
ค่าใช้จ่าย : ฟรีในช่วงเวลาดูหิ่งห้อย


สำหรับใครที่ตอนนี้อยู่ที่โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เชิญชวนไปดูหิ่งห้อยได้ในวันและเวลาดังกล่าวได้เลยนะครับ ก่อนที่ช่วงฤดูนี้จะหมดไปซะก่อน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ แล้วในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมนี้ใครที่ว่างหรือมีแพลนสำหรับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เตรียมตัวดู “เทศกาลดอกไม้ไฟ (Fireworks Festival)” แพคกระเป๋ารอได้เลยครับ ^-^

ขอบคุณข้อมูลจาก : savvytokyo.com

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!