เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

หากอยากพักเรียวกัง (Ryokan) ในบรรยากาศหอแดงเก่า ต้องไปที่เรียวกังอิชิราคุ (Ichiraku Ryokan)

June 12, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ตามปกติแล้ว “เรียวกัง (Ryokan)” โดยทั่วๆ ไปจะเน้นจุดขายในด้านการอำนวยความสะดวกเช่น มีการจัดเตรียมมื้ออาหารให้พร้อมอยู่ในโปรแกรมการพัก หรือบ่อน้ำร้อน (Onsen) ที่มีบรรยากาศรอบด้านสวยงามราวกับได้แช่น้ำร้อนในบรรยากาศดุจสรวงสวรรค์  แต่กับที่ “เรียวกังอิชิราคุ (Ichiraku Ryokan)” นั้นแตกต่างออกไป

จุดขายคือประวัติศาสตร์อันยาวนาน

เรียวกังอิชิราคุ แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า  เป็นเรียวกังที่เน้นการบริการที่เรียบง่าย และเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยว  โดยค่าที่พักคืนหนึ่งตกอยู่ที่ 3,000 เยนเท่านั้น (**ค่าที่พักนี้ไม่มีบริการอาหาร) 

บรรยากาศภายในเรียวกังแห่งนี้ดูราวกับหลุดยุคไปจากตึกอาคารรอบด้าน เพราะเมื่อก้าวเข้าไปด้านในก็จะพบสภาพภายในอาคารที่ยังถูกรักษาเอาไว้อย่างดีนับตั้งแต่ก่อสร้างมา  โดยตัวเรียวกังนี้ถูกสร้างขึ้นมาในปีค.ศ. 1950 อยู่ในช่วงกลางยุคโชวะพอดี ซึ่งปีที่สร้างนั้นอยู่หลังจากปีที่ระเบิดปรมาณูลงที่เมืองฮิโรชิม่าเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น  นอกจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมายาวนานนี้ ที่นี่ครั้งหนึ่งยังเคยเป็น “หอแดง” มาก่อนอีกด้วย  ก่อนที่จะเปลี่ยนมาให้บริการด้านที่พักเรียวกังในปัจจุบันนี้

ยังคงรักษาบรรยากาศไว้ไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อครั้งก่อตั้ง

เมื่อก้าวเข้าไปภายในเรียวกัง ก็จะรู้สึกตื่นตากับบ่อน้ำเล็กๆ ภายใน  และรอบด้านยังถูกจัดแต่งเป็นสวนในร่มอีกด้วย ห้องแต่ละห้องนั้นเป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ ซึ่งผู้เข้าพักก็จะได้สัมผัสบรรยากาศการนอนบนฟูก (futon) ที่ปูบนผืนเสื่อทาทามิ (tatami) ให้ความรู้สึกสมกับที่ได้มาเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

การเดินทางเข้าถึงได้ไม่ยาก

ถ้าหากว่ากลัวว่าเป็นเรียวกังที่ดูเก่าแก่เช่นนี้ การเดินทางเข้าถึงคงจะลำบาก  สำหรับเรียวกังแห่งนี้ การเดินทางไม่ได้ยากเท่าที่คิด  ที่ตั้งของเรียวกังอิชิราคุนั้น อยู่ใกล้กับย่านธุรกิจของฮิโรชิม่า  แถมทางฝั่งตะวันตกของเรียวกังยังติดกับ Hiroshima Peace Memorial Park อีกด้วย การเดินทางโดยรถไฟนั้นก็แสนจะง่ายดาย เพราะสถานีที่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่ทางทิศเหนือของเรียวกังเพียงเดินไปไม่นานเท่านั้นเอง

ข้อมูลอื่นๆ ของทางเรียวกัง

Ichiraku Ryokan / 一楽旅館
Address: 730-0024 Hiroshima-ken, Hiroshima-shi, Naka-ku, Nishihiratsuka-cho 2-17
730-0024 広島県広島市 中区西平塚町2−17
Phone: +81 82-244-2028

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศห้องพักที่ได้แบบญี่ป่นแท้ๆ และราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า ที่เรียวกังแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากๆสำหรับหลายๆ คน ด้วยบรรยากาศที่มีเสน่ห์ราวกับเวลาภายในเรียวกังนั้นได้ถูกหยุดเอาไว้ตั้งแต่ช่วงกลางของยุคโชวะ ทั้งยังเป็นที่ๆ มีประวัติศาสตร์ยาวนานเพราะถูกสร้างมาหลังจากฮิโรชิม่าโดนถล่มด้วยปรมาณูเพียงแค่ 5 ปี เป็นดังสัญลักษณ์แสดงให้เห็นความพยายามอย่างยิ่งที่จะฟื้นฟูเมืองในช่วงยุคนั้น แถมการเดินทางก็ไม่ลำบาก เหมาะเป็นที่พักผ่อนผ่อนคลายจากชีวิตที่แสนวุ่นวายได้อย่างแท้จริง

เครดิตข้อมูลและรูปภาพจาก: SoraNews24 , Twitter: @ruin_rider

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!