เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
Airbnb ถอนรายชื่อบ้านพัก 80% ในประเทศญี่ปุ่น

Airbnb ถอนรายชื่อบ้านพัก 80% ในประเทศญี่ปุ่น

June 8, 2018 Japan Updates, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


Airbnb ถอนรายชื่อบ้านพัก 80% ในประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันจันทร์ Airbnb ได้ถอนรายชื่อบ้านพักในประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการ เนื่องจากกฎหมายในประเทศสำหรับการแบ่งปันบ้านส่วนตัวหรือที่เรียกว่า minpaku มีกำหนดจะมีผลในสัปดาห์หน้า

ช่วงฤดูใบไม้ผลิมีสถานที่ให้บริการมากกว่า 62,000 แห่งในญี่ปุ่นพร้อมให้บริการบนเว็บไซต์เป็นผู้ให้บริการบ้านพักที่ใหญ่ที่สุดในโลก จำนวนดังกล่าวลดลงเกือบ 80% เหลือประมาณ 13,800 แห่ง

หากไม่เป็นไปตามกฎหมายนี้ ที่พักเหล่านั้นจะต้องได้รับใบอนุญาตภายใต้กฎหมายจากโรงแรมหรือการรับรองในเขตเศรษฐกิจพิเศษ เช่น Ota Ward ในโตเกียว แต่เจ้าของบ้านจำนวนมากไม่ได้เป็นเช่นนั้น จึงตกไปในรายชื่อพื้นสีเทา

กฎหมาย Minpaku ฉบับใหม่ที่มีผลบังคับใช้ในวันที่ 15 มิถุนายนจะลดอุปสรรคทางกฎหมายทำให้บ้านพักสามารถพักได้ถึง 180 วันต่อปีโดยการลงทะเบียนที่พักอาศัยกับหน่วยงานท้องถิ่น หลังจากนั้นผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถให้บริการได้

ลบรายชื่อบ้านพักพื้นที่สีเทา

Airbnb มีการแสดงรายชื่อพื้นที่สีเทา แต่มีแผนจะลบออกตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน การถูกถอนออกไปก่อนหน้านี้ดูเหมือนเป็นการตอบสนองต่อการแจ้งจาก Japan Tourism Agency ที่ส่งถึงเว็บไซต์แบ่งปันบ้านเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งขอให้ผู้ให้บริการ Minpaku ยกเลิกการจองบ้านพักที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการ

การกระทำของ Airbnb อาจส่งผลให้ผู้ประกอบการบ้านพักรายอื่นปฏิบัติตาม

Airbnb ถอนรายชื่อบ้านพัก 80% ในประเทศญี่ปุ่น 1

บริษัทแจ้งเจ้าของบ้านว่าวันจันทร์จะหยุดแสดงรายชื่อ เว้นเสียแต่จะรายงานว่าได้รับอนุญาตหรือข้อมูลการลงทะเบียน ห้องที่ไม่ได้แสดงอยู่ในปัจจุบันจะถูกเรียกคืน เมื่อเจ้าของป้อนข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

บ้านพักของ Airbnb เริ่มลดลงเป็นระยะเวลาหนึ่งที่ผ่านมา ตั้งแต่ตัดสินใจที่จะหยุดการเสนอคุณสมบัติของพวกเขาเนื่องเป็นข้อบังคับยุ่งยาก เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม มีเพียง 724 แห่งเท่านั้นที่ลงทะเบียนตามข้อมูลจาก Japan Tourism Agency ถึงแม้ว่าการจดทะเบียนจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม

นอกจากนี้เทศบาลหลายแห่งได้จัดตั้งกฎของตัวเองเช่น การห้ามใช้บ้านร่วมกันในย่านที่อยู่อาศัยและลดจำนวนวันทำงานสูงสุดต่อปี เป็นข้อบังคับที่ขัดแย้งกับกฎหมายใหม่

Airbnb ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นในปี 2013 แต่ตอนนี้ต้องทบทวนรูปแบบรายได้เนื่องจากการลดลงอย่างมากของจำนวนรายชื่อ

นอกเหนือจากบ้านส่วนบุคคล Airbnb ยังมีรายชื่อโรงแรมและโรงแรมขนาดเล็กแบบญี่ปุ่นให้จองอีกด้วย

แม้จะเผชิญกับความท้าทายกับกฎหมายใหม่ บริษัทใหญ่ๆ ก็อาจสามารถจัดตลาดบ้านพักได้ตามที่รัฐบาลระบุปัญหาอย่างเป็นทางการ

Airbnb ถอนรายชื่อบ้านพัก 80% ในประเทศญี่ปุ่น 2

ข้อมูลและรูปภาพ
– https://asia.nikkei.com/Business/Airbnb-removes-80-of-Japan-home-share-listings
– https://www.booking.com/hotel/jp/minpaku-suzume-no-oyado.en-gb.html?label=gen173nr-1DCAsodUIXbWlucGFrdS1zdXp1bWUtbm8tb3lhZG9IM1gEaN0BiAEBmAEuwgEKd2luZG93cyAxMMgBDNgBA-gBAZICAXmoAgM;sid=a6ff13efd09aa08d39b1c872525b6dd1;dist=0&sb_price_type=total&type=total

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!