เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
กิอง (Gion)

ย่านกิออน (Gion) ย่านเกอิชาและอาหารญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกียวโต

October 5, 2018 Kyoto, จุดท่องเที่ยว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับย่านกิออน (Gion)

ย่านกิออน (Gion)

ย่านกิออน (Gion – 祇園)” คือ “ย่านเกอิชา (Geisha)” ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกียวโต (Kyoto) ตั้งอยู่บริเวณรอบ ๆ ถนน “Shijo” ระหว่าง “ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine)” ทางตะวันออกและแม่น้ำ “Kamo” ทางตะวันตก เต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารและ “โอชายะ (Ochaya – ร้านน้ำชา)” ที่ซึ่ง “Geiko” (ภาษาเกียวโตสำหรับเรียกเกอิชา) และ Maiko (เกอิชาฝึกหัด) คอยให้ความบันเทิงกับลูกค้า

ย่านกิออน (Gion)” ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยสีสันของบ้านไม้ Machiya แบบดั้งเดิม เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าภาษีทรัพย์สินเดิม ตั้งอยู่บนถนนด้านหน้าบ้านสร้างด้วยอาคารแคบ เพียง 5 ถึง 6 เมตรกว้าง แต่ขยายได้ถึง 20 เมตรจากถนน พื้นที่ที่เป็นที่นิยมที่สุดของกิอง คือถนน “Hanami-koji” จากถนน “Shijo” ถึง “วัดเค็นนินจิ (Kenninji Temple)” สถานที่รับประทานอาหารที่หรูหรา (และมีราคาแพง) ถนนและตรอกซอกซอยด้านข้างเรียงรายไปด้วยบ้าน Machiya ที่ยังคงถูกรักษาไว้หลายแห่ง ซึ่งตอนนี้ทำงานเป็นร้านอาหารให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบ “Kaiseki Ryori (อาหารญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม)” อาหารท้องถิ่น และอาหารนานาชาติประเภทอื่น ๆ

ย่านกิอง (Gion) 1

สลับไปมาระหว่างภัตตาคารมีโอชายะ (ร้านน้ำชา) ซึ่งเป็นสถานที่รับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์ และมีราคาแพงที่สุดในเกียวโต ซึ่งแขกจะได้เพลิดเพลินกับการแสดงของ “Maiko” และ “Geiko

อีกส่วนที่งดงามของ “ย่านกิออน (Gion)” คือพื้นที่ Shirakawa ซึ่งวิ่งตามคลอง “Shirakawa” ไปยัง “Shijo Avenue” คลองเรียงรายไปด้วยต้นไม้วิลโลว์ร้านอาหารชั้นนำ และโอชายะซึ่งหลายห้อง มีห้องที่สามารถชมวิวริมคลอง เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ถูกโจมตีเล็กน้อย บริเวณ “Shirakawa” ค่อนข้างเงียบกว่าถนน “Hanami-koji

นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวย่านกิอง หวังว่าจะได้เห็นของ “Geiko” หรือ “Maiko” แม้เพียงเสี้ยววินาที ในระหว่างทางไป หรือออกจากโอชายะ ในตอนเย็นหรือในขณะที่ทำงานธุระในระหว่างวัน อย่างไรก็ตามถ้าคุณเห็น “Geiko” หรือ “Maiko” กรุณาปฏิบัติต่อพวกเธออย่างให้เกียรติ มีการร้องเรียนเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวที่ทำตัวเหมือนหนังสือพิมพ์ปาปารัซซี่ที่ไร้ความปราณีเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Wataru Sato (@locowataru5) on

ประสบการณ์ที่ดีที่สุดคือการได้รับความบันเทิงจาก “Maiko” หรือ “Geiko” ในขณะรับประทานอาหารที่โอชายะ ในฐานะที่เป็นผู้รับรองที่เชี่ยวชาญหลากหลายศาสตร์ “Maiko” และ “Geiko” ให้ความเพลิดเพลินของทุกคน ด้วยการพูดคุยเบาๆ เสิร์ฟเครื่องดื่ม เล่นเกมการดื่ม การแสดงดนตรี และการเต้นรำแบบดั้งเดิม

ย่านกิออน (Gion) 2

บริการของ Geiko มีราคาแพงและไม่เหมือนใครซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องมีการแนะนำจากลูกค้าเดิม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมบางแห่งได้เริ่มเสนอแพคเกจมื้อกลางวันหรือมื้อค่ำกับ Maiko แก่นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณเพียงพอ แม้จะมี บริษัท เพียงไม่กี่แห่งที่มุ่งเป้าไปที่นักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ใช้ทักษะภาษาญี่ปุ่น

ประสบการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นคืองานแสดงทางวัฒนธรรมที่จัดขึ้นทุกวันที่ Gion Corner ในตอนท้ายของ Hanami-koji มุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติการแสดงนี้เป็นบทแนะนำที่เข้มข้นสำหรับศิลปะญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมหลายแบบรวมถึงการแสดงสั้นๆ ของพิธีชงชา, ikebana, bunraku, การเล่นการ์ตูนและการเต้นของ Kyogen ที่ดำเนินการโดย Maiko จริง ถ้าคุณอยู่ที่เมืองเกียวโตในเดือนเมษายนให้ตรวจสอบ Miyako Odori กับการแสดงการแสดงประจำวันของ Maiko

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 不破 拓也 (@takuya_fuwa) on

“Shijo Avenue” ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของ Gion เป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมที่มีร้านค้าจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง ได้แก่ ขนมหวานผักดองและงานฝีมือ Gion เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “Gion Matsuri” เทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น แดกดันเหตุการณ์ที่งดงามที่สุดของเทศกาลจะจัดขึ้นนอก Gion ด้านตรงข้ามของแม่น้ำ Kamo

เยี่ยมชม Gion ดีที่สุดรวมกับการเดินเล่นผ่านย่าน Higashiyama ที่อยู่ใกล้เคียงระหว่าง ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) และ วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera Temple) หรือ วัดน้ำใส บริเวณนี้มีถนนที่มีการเก็บรักษาไว้มากขึ้นและร้านค้าแบบดั้งเดิมที่จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านและของที่ระลึกทุกชนิด

สถานที่ตั้ง :
〒605-0001 Gionmachi, Higashiyama-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
สามารถนั่งรถบัสสาย 100 หรือ 206 จาก Kyoto Station ไปยัง Gion ได้ (20นาที ค่าโดยสาร 230 เยน) ลงที่ป้าย Gion bus stop สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ Gion Shijo Station สามารถนั่งเส้น Keihan Line มาลงได้ และสถานี Kawaramachi Station ที่สามารถมาด้วยเส้น Hankyu Line

เวลาเปิด-ปิด :
การแสดงโชว์ทุกวันเวลา 18:00 น. และ 19:00 น.
วันจันทร์ – วันพฤหัส ตั้งแต่เดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม (เว้นวันหยุกราชการ) , 16 กรกฎาคม , 16 สิงหาคม , และ 29 ธันวาคม – 3 มกราคม

เว็บไซต์เกี่ยวกับย่านกิออน (Gion) Instagram ย่านกิออน (Gion)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

อยากจะย้อนเวลากลับไป… : พื้นที่แบบดั้งเดิมที่สวยงามมากๆ เราสนุกกับการเดินเล่นไปรอบๆ ขอแนะนำให้ทุกคนแวะมาเยี่ยมชมบริเวณนี้หากคุณพักที่เกียวโต

เกียวโต : สถานที่น่าไปเยี่ยมชม เรามีเวลาแค่วันเดียวเท่านั้น แต่มีเวลาพอที่จะเดินรอบถนน และอย่าพลาดวัดที่ปลายถนนเชียว

เมื่อคุณหลับตาและฝันถึงญี่ปุ่น : เกอิชาและร้านอาหารยอดนิยมสไตล์ญี่ปุ่น มีการแต่งตัวและตีกลองสไตล์ดั้งเดิม Gion ในตอนช่วงเย็น บริเวณนี้เป็นเมืองที่ญี่ปุ่นที่อยู่ในฝันของคุณเลยก็ว่าได้

รูปภาพบางส่วนจากย่านกิออน (Gion)

ย่านกิออน (Gion) 3

ย่านกิออน (Gion) 4

ย่านกิออน (Gion) 5

ย่านกิออน (Gion) 6

ย่านกิออน (Gion) 7

ย่านกิออน (Gion) 8

ย่านกิออน (Gion) 9

รูปภาพจาก : Wikimedia Commons

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!