ป่าไผ่อาราชิยาม่า (Arashiyama Bamboo Grove) สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติยอดนิยมแห่งเกียวโต

เกี่ยวกับป่าไผ่อาราชิยาม่า (Arashiyama Bamboo Grove)

ป่าไผ่อาราชิยาม่า (Arashiyama Bamboo Grove)

ถึงแม้ว่า “ป่าไผ่อาราชิยาม่า (Arashiyama Bamboo Grove)” แห่งนี้จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกียวโต (Kyoto) แต่ที่นี่ก็มีมนต์ขลังที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ราวกับหลุดไปยังโลกที่แตกต่างไปจากสถานที่โดยรอบ ราวกับว่าได้หลุดไปยังอีกมิติหนึ่งเลยทีเดียว

เส้นทางเดินของป่าไผ่อาราชิยาม่านี้มีความกว้างประมาณ 500 เมตร  ซึ่งเหมาะกับทั้งการเดินเท้าเพื่อชมวิว หรือปั่นจักรยาน หรือใช้บริการรถลาก “เอบิสุยะ (Ebisuya)” เพื่อดื่มด่ำกับทิวไผ่เรียงรายสวยงามสองข้างทาง โดยการเดินเท้านั้นอาจจะกินเวลาถึงชั่วโมง  แต่สองข้างทางก็มีภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง ทางเดินป่าไผ่นี้มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ “วัดเทนริวจิ (Tenryuji Temple)” และไปจบเส้นทางที่ “ศาลเจ้าโนโนมิยะ (Nonomiya Shrine)” สองข้างทางถูกย้อมเป็นสีเขียวมรกตของป่าไผ่ที่จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจมิรู้ลืม

ป่าไผ่อาราชิยาม่า แห่งนี้ไม่ได้ดึงดูดเพียงแค่นักท่องเที่ยว หรือช่างภาพแต่เพียงเท่านั้น  แต่ยังดึงดูดบรรดาศิลปินสาขาต่างๆ ให้หลงเสน่ห์ทางเดินสีเขียวมรกตแห่งนี้  ดังจะเห็นได้ว่ามีศิลปินหลากหลายท่านออกผลงานต่างๆ  หลากหลายที่มีความเกี่ยวโยงกับป่าไผ่แห่งนี้ ผลิภัณฑ์ต่างๆ เช่น ตะกร้า จานรองแก้ว และตะเกียบ ซึ่งทำมาจากต้นไผ่ถูกวางจำหน่ายเรียงรายอยู่ภายในร้านขายของที่ระลึก ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนเส้นหลักของอาราชิยาม่า

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการปั่นจักรยาน  ที่นี่ยังมีร้านจักรยานให้เช่ามากมาย โดยร้านเหล่านี้ใช้เวลาเดินเท้าจากสถานีอาราชิยาม่า (Arashiyama Station) ไปไม่ไกลนัก แต่ถ้าเกิดคุณเปลี่ยนใจที่จะปั่นจักรยานแทนการเดินในตอนที่เดินเข้าป่าไผ่ไปแล้ว  ยังมีร้านให้เช่าจักรยานอยู่ด้านในให้คุณได้เลือกเช่าจักรคู่ใจไปปั่นชมวิวได้

ข้อควรรู้ :
ควรเดินทางไปในช่วงเวลาเช้าหรือช่วงเย็น เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน

สถานที่ตั้ง :
〒616-3894 Saganonomiyacho, Ukyō-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture

การเดินทาง :

ทางรถไฟ:
จากสถานีเกียวโต (Kyoto station) นั่งรถเส้น JR Sagano หรือ San-in Main Line มาลงสถานี ซากะ – อาราชิยามะ ( Saga – Arashiyama station) (ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 15 นาที และเดินเท้า 10 นาทีจากสถานีไปยังป่าไผ่อาราชิยาม่า หรือ นั่งสาย Hankyu Main Line จากสถานีโตเกียวไปลงที่สถานีคัทสึระ (Katsura staion) ที่จะสามารถต่อรถไฟสาย Hankyu Arashiyama Line ได้ (ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 20 นาที และ ใช้เวลาเดินเท้า ประมาณ 10 นาที จากสถานีไปยังป่าไผ่อาราชิยาม่า)

ทางรถบัส:
ขึ้นรถ Kyoto City Bus สาย 28 ออกจากสถานีเกียวโต จุดหมายปลายทางอยู่ที่ป้าย Arashiyama-Tenryuji-mae (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที)

รูปภาพบางส่วนจากป่าไผ่อาราชิยามะ (Arashiyama Bamboo Grove)

 

A post shared by David (@deivid_inside) on

 

A post shared by JACOPO (@jacopo_natale) on

 

A post shared by manj (@manjekah) on

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณข้อมูลจาก : gaijinpot.com


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -