เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น

December 3, 2018 วัดและศาลเจ้า, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


วัดที่อยู่บนภูเขาเป็นสถานที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับคนที่พักอาศัยอยูในเมืองใหญ่ๆ ว่าไหมค่ะ อย่างวัดที่เราขะมาแนะนำในครั้งนี้คือ “วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)” นั่นเองค่ะ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาทางตะวันออกของเมืองเกียวโตค่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวัดวาอารามที่สำหคัญที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และเป็นวัดของนิกายเทนได (Tendai) นั่นเองค่ะ

นอกจากวัดที่ตั้งอยู่เทืองเขาที่เป็นที่น่าสนใจแล้ว ยังมีจุชมวิวที่สวยงามน่าประทับใจให้คุณได้เข้ามาเยี่ยมชมอีกด้วยนะคะ และการเดินทางขึ้นเขาไปยังวัดเอนยาคุจิไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ ตรงกันข้ามคือคุณจะได้ภาพที่สวยงามประทับใจระหว่างเดินทางแน่นอนค่ะ 

เกี่ยวกับวัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)” ตั้งอยู่ในเทือกเขาทางตะวันออกของเมืองเกียวโต (Kyoto) บนภูเขา Hieizan (比叡山) วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple – 延暦寺) เป็นหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นและสำนักงานใหญ่ของนิกาย Tendai ของพุทธศาสนาญี่ปุ่น พระภิกษุสงฆ์หลายรูปได้ศึกษาที่ Enryakuji รวมถึงผู้ก่อตั้งนิกายในยุคต่อๆ ไป เช่น อย่างนิกาย Jodo, Zen and Nichiren วัดด Enryakuji ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 788 โดย “Saicho” พระภิกษุสงฆ์ที่นำพุทธศาสนา “Tendai” จากประเทศจีนเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ Enryakuji มีมากถึง 3000 วัดย่อยและพระสงฆ์ที่มักจะมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับอำนาจอื่นๆ กับราชวงศ์และผู้นำทางการเมือง

เล่ากันว่า ระหว่างนั้นมีการขจัดคู่แข่งที่มีศักยภาพและรวมตัวกัน “โอดะโนบุนางะ (Oda Nobunaga)” ได้โจมตีและทำลายอาคารส่วนใหญ่ของ Enryakuji และสังหารชาวบ้านส่วนใหญ่ในปีพ. ศ. 1571 ดังนั้นอาคารวัดส่วนใหญ่ในปัจจุบันจึงมีขึ้นตั้งแต่สมัยเอะโดะตอนต้น เมื่อ Enryakuji ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม 3 ส่วน Todo | Saito | Yokawa

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 02

สถานที่ท่องเที่ยวของ Enryakuji แบ่งออกเป็นสามส่วนคือ Todo (พื้นที่ตะวันออก), Saito (พื้นที่ทางตะวันตก) และ Yokawa และพื้นที่หลักคือพื้นที่ Todo ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดใหญ่และอาคารหลักส่วนใหญ่ตั้งอยู่ รวมถึงห้องโถงใหญ่ (Kompon Chudo) และอาคาร Amida Hall ซึ่งได้รับการเพิ่มเข้าสู่อาคารในปี ค.ศ. 1937 แล้ว

เส้นทางเดินเล่นที่สวยงามผ่านป่าเชื่อมต่อด้วยพื้นที่ “Todo” กับพื้นที่ “Saito” โดยอาคารหลักคืออาคาร Shaka Hall ซึ่งเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดบนภูเขา อยู่ไม่ไกลจาก Ninai Hall ซึ่งมีห้องโถงสองห้องเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินส่วนกลาง นักบวชชื่อ “Benkei” ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องความแข็งแกร่งในตำนาน กล่าวกันว่า ครั้งหนึ่งเขาได้ยกห้องโถงไว้บนไหล่ของเขา

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 04

พื้นที่ Yokawa ตั้งอยู่ทางเหนือของพื้นที่อื่นๆ อีกหลายกิโลเมตรและมีผู้เข้าชมน้อยลงเรื่อยๆ อาคารหลักของ Yokawa Central Hall สร้างขึ้นบนเนินเขาโดยใช้เสา ใครที่ชอบในการท่องเที่ยววัดหรือศาลเจ้า ที่นี่น่าจะเป็นสถานที่ที่เหมาะมากอีกที่นะคะ เพราะนอกจากจะได้เข้าไปเยี่ยมชมหรือสักการะบูชาแล้ว ยังได้เยี่ยมชมวิวสวยๆ ของที่นี่ด้วยล่ะค่ะ เพราะวัดนี้ตั้งอยู่บนภูเขาฉะนั้นจุดชมวิวสวยๆ ของที่นี่จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ ^-^ ส่วนการเดินทางนั้นสามารถเดินทางเข้ามาได้หลายเส้นทางนะคะ ทั้งรถประจำทางหรือรถไฟก็ได้ค่ะ

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 01

หรือแม้กระทั้งนักเดินทางที่ชอบในการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นแบบลุยๆ ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่นี่แบบลุยๆ ได้เลยค่ะ ราคาเข้าถือว่าคุ้มกับการเข้าชมนะคะ ใครที่เบื่อในการเที่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวที่คนเยอะๆ แนะนำที่นี่นะคะ เที่ยวให้สนุกนะคะ ^-^

ข้อสังเกตการก่อสร้าง : ห้องโถงใหญ่ของวัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) อยู่ระหว่างการปรับปรุงตั้งแต่ปี 2016 ประมาณสิบปี อยู่ในระหว่างการบูรณะห้องโถงใหญ่แต่ก็ยังสามารถเข้าไปในห้องโถงได้

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
4220 Sakamoto Hommachi, Otsu 520-0116, Shiga Prefecture

เวลาเปิดปิด :
– 8:30 น. – 16:30 น. (มีนาคมถึงพฤศจิกายน)
– 9:00 น. – 16:00 น. (ธันวาคม)
– 9:00 น. – 16:30 น. (มกราคมและกุมภาพันธ์)
– Saito and Yokawa เปิดหลัง 30 นาที และปิดก่อน 30 นาที

– 700 เยน (เข้าได้ทั้ง 3 พื้นที่), 500 เยน (พื้นที่เก่าแก่)

การเดินทาง :
– Enryakuji Temple ตั้งอยู่บนภูเขา Hieizan ซึ่งตั้งอยู่ที่ชายแดนจังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิงะ ภูเขาสามารถขึ้นจากฝั่งเกียวโตได้โดย Eizan Cablecar และ ropeway หรือจากฝั่ง Shiga โดย Sakamoto Cablecar นอกจากนี้ยังมีถนนลาดยางที่นำไปสู่วัด ซึ่งใช้โดยรถประจำทางจากศูนย์กลางเมืองเกียวโต

– ใช้ JR Kosei Line จากสถานีเกียวโตไปยังสถานี Hieizan-Sakamoto (15 นาทีหรือ 320 เยน) จากนั้นเดิน 15 นาทีหรือนั่งรถบัส 5 นาทีไปยังสถานีล่างของ Sakamoto Cablecar นั่งเคเบิลคาร์ใช้เวลา 11 นาทีและค่าทางด่วน 860 เยนหรือ 1620 เยน จากสถานีด้านบนบริเวณ Todo ของ Hieizan สามารถเดินไปได้ภายใน 5-10 นาที

– โดยรถประจำทาง: มีรถโดยสารเดินทางตรงจากสถานีเกียวโตและสถานี Keihan Sanjo ไปยังพื้นที่ Todo ของ Hieizan การเดินทางเที่ยวเดียวใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงและค่าใช้จ่าย 770 เยน มีรถเมล์ 4-6 คันต่อวันยกเว้นช่วงเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมีนาคมที่ไม่มีรถเมล์วิ่ง

เว็บไซต์เกี่ยวกับวัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) Instagram วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

เป็นวัดที่อัศจรรย์มาก :แม้ว่าด้านหน้าของวิหารใหญ่อยู่ภายใต้การปรับปรุงการเข้าถึงที่จำกัดที่ได้รับอนุญาต มีความรู้สึกศักดิ์สิทธิ์อยู่ทั้งบริเวณและสถานที่ที่หรูหราโดดเดี่ยวทำให้สถานที่น่าสนใจมากขึ้น ถนนสายหลักที่ Cable Car ค่อนข้างมีเสน่ห์ด้วย คุ้มค่ากับการเดินทางด้านข้างจาก Lake Biwa ค่ะ

หลงรักวัดและศาลเจ้าแห่งนี้ :ไม่ได้รู้จักวัดแห่งนี้เลย แต่สถานที่แห่งนี้สวยเงียบสงบมันอัดเล็กน้อยเมื่อฉันไป แต่มีพื้นที่อื่นที่จะชื่นชมไปทั่วพื้นที่ 🙂

วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขา :สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดดี วัดตั้งอยู่บนภูเขาคุณสามารถนั่งรถเคเบิลไปไม่กี่ก้าว ทัศนียภาพที่ดี รวมถึงประวัติศาสตร์ด้วย

รูปภาพบางส่วนจากวัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 03

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 05

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 06

วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple) วัดที่ยอดเยี่ยมบนภูเขาและหนึ่งในอารามที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น 07

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!