เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple) เป็นจุดยอดนิยมแห่งหนึ่งเพื่อดูใบไม้เปลี่ยนสีของกรุงเกียวโต

วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple) เป็นจุดยอดนิยมแห่งหนึ่งเพื่อดูใบไม้เปลี่ยนสีของกรุงเกียวโต

November 12, 2018 Famous, วัดและศาลเจ้า, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับวัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple)

วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple) เป็นจุดยอดนิยมแห่งหนึ่งเพื่อดูใบไม้เปลี่ยนสีของกรุงเกียวโต

“วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple – 真如堂, Shinnyodō)” เป็นวัดพุทธนิกาย Tendai ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 984 โดยนักบวชที่มีความสำคัญจาก “วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)” จุดที่เป็นที่นิยมกันของกรุงเกียวโตอีกหนึ่งจุดคือ “Shinnyodo” เป็นจุดสีที่สวยงามในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถ้าช่วง Peak จริงๆ น่าจะอยู่ที่ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนค่ะ แต่ยังคงไม่เยอะเท่าไหร่นะคะสำหรับการดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่

ห้องโถงของวิหารถูกทำลายในช่วงสงคราม Onin War (ประมาณช่วงปี 1467-1477) แต่โชคดีที่รูปปั้นของพระพุทธเจ้าอไมดา (Amida) ได้รับการช่วยเหลือเก็บไว้ได้ทัน หลังจากที่มีการย้ายถิ่นฐานอีกครั้งรูปปั้นนี้ได้ถูกประดิษฐานอีกครั้งในตำแหน่งปัจจุบันในปี ค.ศ. 1693 เมื่อสร้างพระวิหารขึ้นใหม่ ปัจจุบัน “วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple)” ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่หลายอาคาร

รวมถึงเจดีย์สามชั้นก็มีความน่าสนใจและสวยงามด้วยเช่นกัน ในบริเวณวัดส่วนใหญ่ของวิหารคุณสามารถเข้าไปเพื่อเยี่ยมชมความสวยงามอลังการได้ แต่หากต้องการเยี่ยมชมส่วนที่สำคัญอย่างเช่นต้องเสียค่าธรรมเนียมเพื่อเข้าสู่ห้องชั้นในของห้องโถงใหญ่และเพื่อดูสวนของวัดส่วนอื่นเป็นพิเศษ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Ed (@dancenaked) on

ผู้เยี่ยมที่เข้าชมห้องชั้นในที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราในห้องโถงใหญ่ คุณจะสังเกตเห็นหลังคาใบสีทองขนาดใหญ่รวมทั้งเครื่องประดับและเครื่องประกอบพิธีกรรมอันหรูหราอื่นๆ ห้องนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของพระโพธิสัตว์ “Monju” และ “Saicho” ผู้ก่อตั้งพุทธศาสนา “Tendai” ในประเทศญี่ปุ่น และภาพวาดขนาดใหญ่สองภาพจะแสดงผลสลับกันทุกๆ 6 เดือนนะค่ะ ภาพที่นำมาให้ชมนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นมาของพระพุทธรูปทางประวัติศาสตร์ในขณะที่อีกมุมหนึ่งเป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงแผ่นดินบริสุทธิ์ของศาสนาพุทธ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by all about Japan (@japanthingies) on

นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในเขตพิเศษที่ต้องชำระเงินและเชื่อมต่อกับห้องโถงใหญ่ด้วยทางเดินเพื่อสะดวกในการชม เป็นห้องอีกประมาณ 2-3 ห้องที่มีภาพเขียนที่สวยงามบนประตูบานเลื่อน (Fusuma) จากห้องคุณสามารถมองเห็นสวนของพระวิหารรวมถึงสวนหย่อมที่จะให้คุณได้เยี่ยมชมแบบสมัยใหม่ ซึ่งได้สืบต่อตระกูลของญี่ปุ่นด้วยรูปแบบหินที่จัดแบบทางเรขาคณิต และสวนอีกแห่งหนึ่งที่พยายามแสดงภาพวาดที่กล่าวมาข้างต้นด้วยโขดหิน กรวดและต้นไม้ดอกไม้ประดับ แน่นอนค่ะว่าหากคุณไดินทางเข้ามาเยี่ยมชมที่นี่

นอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามข้องสวน ประวัติศาตร์ อาคารและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแล้ว ช่วงเดือนพฤษจิกายนคุณยังจะได้ประทับใจกับ “ใบไม้เปลี่ยนสี“จากฤดูใบไม้ร่วงอย่างแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นหากใครมีแพลนสำหรับเดินทางท่องเที่ยววัดในเกียวโต (Kyoto) หรือชอบเดินสายทำบุญแล้วล่ะก็ แนะนำที่วัดชินเนียวโด (Shinnyodo Temple) เป็นอีกแห่งหนึ่งนะคะ เที่ยวให้สนุกนะคะ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 👉🏿✖️ K U L T ® d O L L ✖️👈🏿 (@kultdoll) on

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
82 Jodoji Shinnyocho, Sakyo-ku, Sakyo, Kyoto 606-8414, Kyoto Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
9:00 น. – 16:00 น. (ปิดรับก่อนเวลา 15:45 น.)

การเดินทาง :
วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo) ตั้งอยู่ในเขตทั่วไปเช่นเดียวกับ “วัดกินคะคุจิ (Ginkaku-ji Temple) หรือวัดเงิน” ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาทีจาก Ginkakuji Station, จากสถานีเกียวโต (Tokyo Station) สามารถไปถึงรถโดยสารประจำเมืองเกียวโตหมายเลข 5 โดยใช้เวลาประมาณ 35 นาที (230 เยน) ลงที่ป้ายรถประจำทาง Shinnyodo-mae จากที่เดินไปยังวัดประมาณ 5 นาที

เว็บไซต์เกี่ยวกับวัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple) Instagram วัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

เป็นวัดที่สวยงามมากๆ : หนึ่งในวัดที่ดีเยี่ยมเมื่อได้เข้าไปเยี่ยมชม มองแล้วมีวิวที่สวยงามและมีความเงียบสงบ นอกเหนือจากวัดหลักไม่มีอะไรให้ดูมาก แต่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมมากครั้งเดียว

เป็นที่โปรดปรานที่สุดในเกียวโต : Shinnyodo เป็นหนึ่งในไม่กี่วัดในเมืองเกียวโตที่มักไม่ได้รับการจัดกลุ่มทัวร์เข้ามา ภายในเป็นสวนสวยงามแบบญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมภูมิทัศน์ของญี่ปุ่นสมัยใหม่และนักออกแบบสวนญี่ปุ่นโดย Mirei Shigemori ซึ่งมีลวดลายที่ทันสมัย จดทะเบียนในหนังสือ “Hidden Gardens of Japan” และหวังว่าจะคงอยู่ตลอดไป …

เป็นวัดที่สวยงามและเงียบสงบมาก : คู่มือรถแท็กซี่พาฉันไปที่วัดแห่งนี้ขณะที่ฉันจะไปดูใบไม้ร่วง วัดแห่งนี้เงียบและสงบมากมีนักท่องเที่ยวเพียงไม่กี่คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น ตอนนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากขึ้นเต็มไปด้วยผู้คน ผมชอบถ่ายภาพของใบไม้เปลี่ยนสีที่มีสีสันและเดินไปรอบๆ วัด นอกจากนี้ยังมีสุสานที่สามารถเที่ยวชมได้ แน่นอนฉันอยากจะแนะนำวัดนี้สำหรับใบไม้หลากหลายสีและใบไม้เปลี่ยนสี

รูปภาพบางส่วนจากวัดชินเนียวโดะ (Shinnyodo Temple)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 阿发发🌺 (@alfalfa126) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Nomi H Rave (@hnomile) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Ken (@jsemzmrzlinar) on

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!