เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple)

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) วัดที่มีความโดดเด่นเรื่องความสวยงามทุกช่วงฤดู

November 6, 2018 Kyoto, วัดและศาลเจ้า, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับวัดเอนโคจิ (Enkoji Temple)

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple)

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple – 圓光寺, Enkōji)” เป็นวัดของ “Rinzai Zen Sect” ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกียวโต (Kyoto) ใกล้กับ “Shugakuin Imperial Villa” ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านสีสันของฤดูใบไม้ร่วง โดยปกติแล้วจะเปลี่ยนสีช่วง Peak สุดจะเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน หากใครที่มีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อดูใบไม้เปลี่ยนสีแนะนำที่นี่เลยนะคะ เพราะเป็นวัดที่เหมาะแก่การเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเองค่ะ

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 1

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 1601 โดย “โทคุงาวะอิเอะยะสุ” นักปรัชญาที่นำเรื่อง “ยุคเอโดะ (Edo)” ในช่วงพ.ศ. 2146-2307 วัดยังทำหน้าที่เป็นโรงเรียนที่เปิดให้แก่ประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้เพิ่มเติม วัตถุบูชาหลักของวัดเอนโคจิคือรูปปั้นพระโพธิสัตว์ “Kannon” นั่นเองค่ะ

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 2

ภายในสวนของวัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) มีสวนที่สวยงามพร้อมสระน้ำและต้นไม้เมเปิ้ลมากมาย ให้ทัศนียภาพที่สวยงามของฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงามในฤดูที่ใบไม้เปลี่ยนสี และที่เราจะแนะนำก็คือ ใครที่มาเยี่ยมชมที่วัดนี้อย่าพลาดการเดินทางด้วยการปีนเขาสั้นๆ ขึ้นไปบนเนินเขาที่อยู่ด้านหลังสวนนะคะ จากด้านบนนั้นคุณสามารถมองเห็นวิวบรรดานกที่อยู่ในวัดและวิวเมืองใกล้ๆ ได้อย่างชัดเจนและสวยงาม

อีกประการหนึ่งของสวนที่พลาดไม่ได้คืออ่างน้ำใต้ดิน ที่ช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ชื่นชมกับเสียงอันละเอียดอ่อนของน้ำหยด ให้คุณได้พักผ่อนและเพลิดเพลินกับความสงบของวัดทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างแน่อนค่ะ ใครที่เดินทางเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามของที่นี่ อย่างลืมเดินไปยังจุดชมวิวเก็บภาพสวยๆ กลับมาด้วยนะคะ

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 7

ไม่เพียงแค่คุรจะได้เยี่ยมชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีจากสีสันต่างๆ เท่านั้นนะคะ แต่ทว่าช่วงซากุระบานคุณก็จะได้ประทับใจและชมความสวยงามของ Sakura เช่นเดียวกันค่ะ นอกเหนือจาก “ป่าไผ่อาราชิยาม่า (Arashiyama Bamboo Grove)” แล้ว ที่วัดเอนโคจิยังมีป่าไผ่ที่สวยงามสงบร่มเย็นอีกด้วยนะคะ ^-^

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 6

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
13 Ichijoji Kotanicho, Sakyo-ku, Kyoto 606-8147, Kyoto Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
9:00 น. – 17:00 น. (ปิดรับก่อนเวลา 16:30 น.)

การเดินทาง :
วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองเกียวโต (Kyoto) สามารถเดินเท้าได้ภายใน 15 นาทีจากสถานี Shugakuin station หรือ Ichijoji station ไปตามทางรถไฟ Eizan หรือประมาณ 20 นาทีจาก Shugakuin Imperial Villa

รถไฟ: จากสถานีเกียวโต (Kyoto Station) ใช้สาย JR Nara ไปยังสถานี Tofukuji station, ไปยัง Keihan Main Line และลงที่สถานี Demachiyanagi station จากนั้นใช้รถไฟ Eizan ไปยังสถานี Ichijoji station การเดินทางทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 40 นาทีและมีค่าใช้จ่าย 620 เยนต่อเที่ยว

โดยรถประจำทาง : ใช้รถบัสหมายเลข 5 จากสถานีเกียวโต (Kyoto Station) ไปยังป้ายรถเมล์ Ichijoji Sagarimatsucho (一乗寺下り松町) นั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 50 นาทีและมีค่าใช้จ่าย 230 เยนต่อเที่ยว จากป้ายรถประจำทางสามารถเดินถึงวัดได้ภายใน 5-10 นาที

เว็บไซต์เกี่ยวกับวัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) Instagram วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

มีลานวัดที่สวยงาม : วัด Enkoji มีชื่อเสียงในเรื่องของฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสี ลานภายในมีสวนที่สวยงามมีต้นไม้เมเปิ้ลและการออกแบบสวนทรายหลากหลายแบบ อย่าพลาดการเดินทางสั้น ๆ ขึ้นไปบนเนินเขาด้านหลังสวนเพื่อดูวิวที่สวยงามของวัด

เป็นวัดที่สวยงามมาก : ฉันแวะไปที่วัดนี้โดยบังเอิญ ขณะที่ฉันไปที่วัด Shisendo และได้รับความประหลาดใจ มันดีกว่าที่ฉันคาดไว้ น่าเสียดายคือฤดูใบไม้ร่วงเกือบหมดแล้ว ในสนามด้านหลังของวิหารมีเนินเขาเล็กๆ ที่คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของภาคเหนือของเมืองเกียวโต

น่าทึ่งเอามากๆ : หนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดที่ฉันเคยไป ฉันเข้าเยี่ยมชมช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนและได้รับความนิยมสูงสุด! เป็นสวนเหมือนใส่แว่นตาแดงและเหลืองเพราะที่นี่สวยทุกที่ !!

รูปภาพบางส่วนจากวัดเอนโคจิ (Enkoji Temple)

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 3

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 4

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 5

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 8

วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) 9

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Wikimedia Commons

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!