เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
วัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple) วัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากในเกียวโต (Kyoto)

วัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple) วัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากในเกียวโต (Kyoto)

October 26, 2018 วัดและศาลเจ้า, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับวัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple)

วัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple – 青蓮院, Shōrenin)” เป็นวัดของนิกาย “Tendai” ของศาสนาพุทธญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เชิงภูเขา “Higashiyama” ของ “เกียวโต (Kyoto)” เป็นอีกหนึ่งในบรรดา “วัดมอนเซคิ (Monzeki Temples)” ซึ่งเป็นวัดที่มีนักบวชชั้นนำเป็นสมาชิกของราชวงศ์แบบดั้งเดิม มีเส้นทางที่คดเคี้ยวจะพาคุณไปยังอาคารและสวนวิหารต่างๆ ของ Shorenin

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Benjamin Schaye (@benschaye) on

สำหรับความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของ Shorenin กับราชวงศ์ญี่ปุ่น เริ่มจากการก่อตั้งวัดในศตวรรษที่ 12 จักรพรรดิโทบะเป็นลูกศิษย์ของนิกาย Tendai ซึ่งวัดหลักเป็น “วัดเอนยาคุจิ (Enryakuji Temple)” ที่ภูเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกียวโต จักรพรรดิให้บุตรชายของเขาได้ศึกษาภายใต้หัวหน้านักบวช Enryakuji และสร้าง Shorenin เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับทั้งสองคนในเมือง เมื่อเวลาผ่านไปที่พักอาศัยได้กลายเป็นวิหารของ Shorenin กลับมาทำหน้าที่เป็นที่พำนักในช่วงศตวรรษที่ 18 และเมื่อโดนบังคับให้จักรพรรดินีใช้วัดเป็นที่พักอาศัยชั่วคราวของเธอ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @porlaondepasso on

หลังจากเดินผ่านประตูทางเข้าผู้เข้าชม Shorenin คุณจะเดินผ่านห้องวาดรูป Kachoden ซึ่งมีภาพวาดบนผนังและภาพวาดบนประตูบานเลื่อน (Fusuma) ห้องนั่งเล่นเปิดออกสู่สวนพร้อมสระน้ำ ซึ่งผู้เข้าชมสามารถชื่นชมจากอาคารขณะที่นั่งอยู่บนเสื่อทาทามิ อาคารหลักอื่นของ Shorenin เชื่อมต่อกับ Kachoden ด้วยทางเดินไม้ อาคารที่ใหญ่ที่สุดของวัดคือ Shinden และห้องโถงใหญ่คือ Shijokodo Hall ขนาดเล็ก

ห้องโถง Shijokodo Hall เป็นสถานที่สักการะบูชาหลักของพระวิหาร ซึ่งเป็นภาพวาดสองภาพที่ไม่ค่อยมีการจัดแสดงต่อสาธารณชนเท่าไหร่นัก วัตถุหลักในการนมัสการคือจักรวาลอันเป็นภาพวาดที่แสดงถึงเทพเจ้าและโครงสร้างของจักรวาลทางศาสนา ด้านหน้ามีรูปหยกเล็กๆ เป็นฝาครอบป้องกันของ Mandala และมีวัตถุหลักอื่นๆ ในการนมัสการคือภาพวาดของ Fudo Myoo ซึ่งเป็นเทพแห่งภูมิปัญญาที่น่ากลัวซึ่งล้อมรอบไปด้วยเปลวเพลิงและถือดาบ รูปจำลองของภาพวาดแสดงอยู่ที่วัดในสาขา Seiryuden ด้านบนของภูเขาที่อยู่เบื้องหลัง Shorenin ที่กอง Shogunzuka

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Elitza Koeva (@elitzakoeva) on

นอกเหนือจากการชื่นชมสวนของ Shorenin แล้วจากอาคารวัดผู้เข้าชมจะได้รับการสะดวกสบายและชมความสวยงามในระหว่างการเดินเล่นตามเส้นทางในสวน เพื่อให้คุณได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติของสวนแบบใกล้ๆ จาก Kachoden เส้นทางตัดผ่านสวนขึ้นเนินเขาเล็กๆ และคุณจะเดินผ่านบ้านน้ำชาซึ่งจะแวะพักเพื่อชมบรรยากาศก่อนก็ได้นะคะ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @mm_of_travel on

นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าขนาดเล็กและสวนไม้ไผ่ กระจายอยู่หน้า Shinden เป็นสวนที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้การบูร ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ทุกวัดเปิดให้บริการช่วงเย็นเป็นพิเศษในช่วงที่สวนมีการส่องสว่างสวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญช่วงเวลาตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับประดาและแสงสีที่สวยงาม ซึ่งคุณจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

View this post on Instagram

A post shared by Alexandra Irias Belle;* (@belle.et.bete) on

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
69-1 Awataguchi Sanjobocho, Higashiyama-ku, Kyoto 605-0035, Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
Shorenin Temple ตั้งอยู่ข้าง Chionin Temple ทางตอนเหนือของ Maruyama Park และศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) ในเขต Higashiyama ของเกียวโต

ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Higashiyama Station บนสาย Tozai (15 นาทีโดยรถไฟใต้ดิน 260 เยนจากสถานีเกียวโตผ่าน Karasuma-Oike)

หรือเดิน 5 นาทีจากป้ายรถประจำทางที่ใกล้ที่สุดคือป้ายรถประจำทาง Jingu- michi (30 นาที, 230 เยนจากสถานีเกียวโตโดยรถประจำทางของเมืองเกียวโตหมายเลข 5 หรือ 100)

เวลาเปิด-ปิด :
9:00 น. – 17:00 น. (และ 18:00 – 22:00 น. ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง)

เว็บไซต์เกี่ยวกับวัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple) Instagram วัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

มีสวนที่สวยงามมาก : ไปเร็วๆ เพื่อหากไม่อยากเจอคนเยอะ .. ประสบการณ์ที่แตกต่างกันมาก คนไม่เยอะมากสงบและเป็นตัวแทนของสวน kyotos .. ไม่ดีที่สุดสำหรับเกียวโต

บรรยากาศที่เงียบสงบ : นี่เป็นวัดแรกของเราที่เกียวโตและน่าทึ่งมาก วัดที่มีคนน้อยมีพื้นที่ในการพักผ่อนและพื้นที่ที่มีมูลค่าต่อการเยี่ยมชม สวนมีความเงียบสงบและเขียวขจีสวยงามด้วยการสะท้อนของพวกเขาในบ่อ

ความเงียบสงบ : เกียวโตมีศาลเจ้าและวัดวาอารามมากมายพร้อมสวน คุณสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้เท่าที่คุณสามารถอยากจะดู จะทำให้คุณรู้สึกมีความพิเศษและมีความสุข

รูปภาพบางส่วนจากวัดโชเร็นอิน (Shorenin Temple)

View this post on Instagram

A post shared by KyotoNaraDreamTrips (@kyotonaradreamtrips) on

View this post on Instagram

A post shared by Brynna Butts (@placespeoplesthings) on

View this post on Instagram

A post shared by Hiro (@hiro_for_photogragh) on

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!