จุดท่องเที่ยว, วัด

【ห้ามพลาด!】7 วัดและศาลเจ้าในเกียวโต เดินเท้าไม่ถึง 30 นาทีจากสถานีเท่านั้น!

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเกียวโตที่ต้องห้ามพลาดสำหรับสำหรับคนที่ชอบเที่ยววัด 7 วัดและศาลเจ้าในเกียวโต เดินเท้าไม่ถึง 30 นาทีจากสถานีเท่านั้น! เดินทางง่าย สะ ...

วัด

10 วัดและศาลเจ้าในเกียวโต แหล่งท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด! ในปี 2018

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 10 วัดและศาลเจ้าในเกียวโตชื่อดัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด! ในปีผ่านๆ มาและในปี 2018 ที่ผู้คนให้ความสนใจเกี่ยวกับความสำคัญทางประวัติศ ...

วัด

วัดอาดะชิโนะ เน็มบุทสึจิ (Adashino Nenbutsuji)

วัดนี้เป็นวัดสำหรับผู้เสียชีวิตไร้ญาติได้ในอดีตโดยตั้งอยู่ที่เขตโทริอิโมโตะ กล่าวกันว่าวัดแห่งนี้สร้างโดยนักบวชชื่อ คุไค (โคโบะ ไดชิ, 774-835) ก่อนจะมาถึงยุคปัจจุ ...

วัด

ศาลเจ้าโทโยคุนิ (Toyokuni Shrine)

ศาลเจ้าโทโยคุนิเป็นศาลเจ้าที่อุทิศให้กับวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ 3 คนของญี่ปุ่นคือ โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ อีกสองวีรบุรุษคือ โอดะ โนบุนากะ และ โตกุกาวะ อิเอะยะสุ

วัด

วัดคาจูจิ (Kazyuuji)

ที่นี่เป็นวัดที่มานานตั้งแต่ปี 900 วัดคาจูจิเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “วัดคิกกิซัน” ซึ่งสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิไดโงะ ที่นี่ถูกเลือกให้สร้างเป็นวัดเนื ...

วัด

วัดบิชามอนโด (Bishamondo)

วัดบิชามอนโดเป็นหนึ่งใน “โกคาชิทสึมงเซกิจิน” (วัดพิเศษสำหรับราชวงศ์และขุนนาง) ของนิกายเท็นได ที่วัดนี้ได้ชื่อว่าวัดบิชามอนโดนั่นเพราะเป็นวัดที่อุทิศแก ...

วัด

ศาลเจ้าคุรุมาซากิ (Kurumazaki Shrine) 1

ศาลเจ้าคุรุมาซากิสร้างขึ้นในช่วงปลายของยุคเฮอัน (794-1185) โดยอุทิศให้กับ คิโยฮาระ โยรินาริ ผู้ซึ่งเป็นทั้งจักรพรรดิและนักปราชญ์ และศาลเจ้าที่ได้ชื่อว่า “เท ...

วัด

วัดโรคุฮาระมิทสึจิ (Rokuharamitsuji)

วัดโรคุฮาระมิทสึจิมีชื่อเดิมคือ “วัดไซโกจิ” สร้างขึ้นโดยนักบวช คุยะ ชนนิน ตั้งอยู่นอกเขตเมืองเกียวโต (ตอนนี้คือเขตฮิงาชิยามากุของจังหวัดเกียวโต) ในช่ว ...

วัด

ศาลเจ้ามาทสึโอะไทฉะ (Matsuo Taisha)

ศาลเจ้ามาทสึโอะไทฉะหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “มัตสึโอะ-ซัน” เป็นศาลเจ้าชินโตที่สำคัญในภาคตะวันตกของเมืองเกียวโตและเป็นที่สำหรับ นิชิเคียว-คุ, อุเคียวคุ ...

วัด

วัดโทฟุคุจิ (Toufukuji)

วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) อาคารดั้งเดิมเสียหายจากเพลิงไหม้และบูรณะขึ้นมาใหม่ในศตวรรษที่ 15 โดยยึดแบบโครงสร้างเดิมและได้กลายมาเป็นวัดดังที่เป็น 1 ใน 5 มหาวิหาร ...

- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -