เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) สาวกมังงะห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

November 21, 2018 Famous, พิพิธภัณฑ์ & แกลอลี่, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ไหนใครชอบอ่านการ์ตูนบ้างเอ่ย? admin เองเป็นหนึ่งในคนที่ชอบอ่านการ์ตูนมากกกกค่ะ ^-^ มีการ์ตูนญี่ปุ่นหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจมากและชอบมากค่ะ และมั่นใจเลนค่ะว่าคนไทยหลายคนก็ชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน วันนี้ jp-trip เลยมาแนะนำสถานที่ที่เหมาะกับเล่าสาวกมังงะ (Manga) ที่เรียกได้ว่าถูกใจเหล่าสาวกอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเพราจะพาไปฟินกันที่ “พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต หรือ Kyoto International Manga Museum” นั่นเองค่ะ ^-^

ที่พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโตนี่ตั้งอยู่พื้นที่ของกรุงเกียวโต (Kyoto) ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบอ่านการ์ตูนหรือมังงะอย่างแท้จริงค่ะ (เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยนะค่ะ) และที่สำคัญคือที่พิพิธภัณฑ์นี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่บริเวณใกล้ๆ ด้วยนะค่ะ อย่าง ประสาทนิโจ (Nijo Castle) หรือ พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากใครที่เดินทางมาแถวนี้ ถ้ามีโอกาศสามารถแวะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเหล่านี้ได้นะค่ะ

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 04

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนแห่งชาติเกียวโต (The Kyoto International Manga Museum – 京都国際マンガミュージアム)” เปิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ปี 2549 มีทั้งหมดสามชั้นและชั้นใต้ดิน และส่วนใหญ่จะเรียงรายไปด้วยชั้นวางของ “มังงะ (Manga)” หลายคนนิยมเลือกอ่านมังงะสถานแห่งนี้เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของพิพิธภัณฑ์และเป็นความนิยมของคนที่อ่านมังงะหรือการ์ตูนที่ชื่นชอบนั่นเองค่ะ ส่วนเล็กๆ ของหนังสือที่นี่มีหนังสือที่แปลแล้วส่วนหนึ่งเป็นมังงะต่างประเทศ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาญี่ปุ่นเกือบทั้งหมดเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นหากใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นได้น่าจะสะดวกและสนุกกับการอ่านมังงะมากๆ เลยล่ะค่ะ

Kyoto International Manga Museum” ได้ก่อตั้งขึ้นเป็นโครงการร่วมกันของเมืองเกียวโตและมหาวิทยาลัยเกียวโตเซอิกะ (Kyoto Seika University) เพื่อรวบรวม เก็บรักษา จัดแสดงมังงะและดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับวัฒนธรรมของมังงะ จัดนิทรรศการและจัดกิจกรรมตามการวิจัยของมังงะ และเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้คนที่ชื่นชอบทั่วโลกค่ะ

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 07

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมแบบใหม่ที่พร้อมให้บริการห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์ มีการเก็บรักษามังงะไว้ในของสะสมประกอบด้วยของพิพิธภัณฑ์ประมาณ 300,000 รายการ (ณ วันที่ 2016) จากภาพแกะสลักล้อเลียนของ “ยุคเอะโดะ (Edo)” ไปจนถึงนิตยสารของ Meiji, Taisho และช่วงต้นของ Showa เช่นเดียวกับหนังสือตั้งแต่หนังสือเช่าหลังสงครามไปจนถึงซีรีส์ยอดนิยมที่ทัน สมัยและสิ่งพิมพ์จากต่างประเทศ

นอกจากการจัดเก็บมังงะแล้วที่พิพิธภัณฑ์ยังมุ่งเน้นไปที่การยอมรับและการพัฒนาของมังงะในระดับสากล มีการทำผลงานของศิลปินมังงะนานาชาติที่เป็นจุดเด่น และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับมังงะในพิพิธภัณฑ์มักเกี่ยวข้องกับศิลปินต่างชาติ

นอกเหนือจากการจัดเก็บเป็น Collection แบบถาวรแล้ว พิพิธภัณฑ์มังงะยังมีการจัดนิทรรศการชั่วคราวในรูปแบบต่างๆ ส่วนของอาคารซึ่งตอนนี้ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์แสดงมังงะ เคยเป็นโรงเรียนประถมมาก่อนและมีข้าวของบางส่วนของโรงเรียนเก่าที่จัดแสดงไว้สำหรับผู้มาเยือนต่อไปค่ะ

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 13

ส่วนใครที่มีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นไม่ว่าช่วงไหนๆ และชื่นชอบในตัวละครตัวไหนหรือชอบอ่านมังงะเล่มไหน แนะนำแวะที่ “พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต” ได้นะคะ จะเข้าไปเยี่ยมชมหรือหาซื้อหนังสือสักเล่มก็สามารถทำได้ค่ะ เพราะถ้าเป็นสาวกมังงะแล้วยิ่งไม่ควรพลาดเลยนะคะ และที่สำคัญคือแวะที่นี่แล้วไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงได้ด้วยนะคะ เที่ยวให้สนุกนะคะ ^-^

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum)

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
Karasuma-dori Oike-agaru, Kyoto 604-0846, Kyoto Prefecture

เวลาเปิด-ปิด :
– 10:00 น. – 18:00 น. (เข้าจนถึง 17:30 น.) / วันพุธ (หรือวันถัดไปหากวันพุธเป็นวันหยุดราชการ), วันหยุดปีใหม่
– 800 เยน (ไม่รวมสถานที่พิเศษ)

การเดินทาง :
The Kyoto International Manga Museum อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Karasuma-Oike Subway Station เพียงเดินเท้าประมาณ 2 นาทีจากสถานี (5 นาทีจากสถานีรถไฟเกียวโต ค่าตั๋ว ประมาณ 210 เยน)

เว็บไซต์เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติ (Kyoto International Manga Museum) Instagram พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติ (Kyoto International Manga Museum)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

แนะนำเป็นอย่างมาก! : มหัศจรรย์สำหรับคนรักการ์ตูน สถานที่นี้เต็มไปด้วยชั้นของหนังสือมังงะจากทุกทศวรรษ บทเรียนประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ และก็มีเพียงน้อยนิดที่มีการแปลมังงะในภาษาอื่นๆ ให้เราได้อ่าน เช่นอังกฤษ สเปนและโปรตุเกสไม่กี่คนที่จะนั่งอ่าน

เฉพาะแฟนการ์ตูนมังงะ : ไม่ค่อยมีหนังสื้อที่เป็นภาษาอังกฤษ ค่อนข้างน่าเบื่อถ้าคุณไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น … มีหนังสือแปลบ้าง แต่มีข้อจำกัดมาก

ทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่น : ห้องสมุดมากกว่าพิพิธภัณฑ์นะ มีทุกอายุอยู่ที่นั่นที่นั่งอ่านหนังสือ ชั้นของหนังสือมีมากมายหลายชั้นและหนึ่งในนั้นคือชั้นประวัติศาสตร์ของมังงะ

รูปภาพบางส่วนจากพิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum)

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 01

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 02

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 03

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 06

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 09

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 14

พิพิธภัณฑ์การ์ตูนมังงะแห่งชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) 15

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณภาพจาก : kyotomm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!